Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Monex của Nhật Bản phát triển Blockchain của riêng mình

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, tập đoàn Monex của Nhật thông báo về kế hoạch phát triển Blockchain của riêng minh, cụ thể là tập đoàn này sẽ phát triển 1 ICO trong tương lai.

Monex Group - Công ty môi giới trực tuyến lớn của Nhật, đã mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck với giá 33.6 triệu USD vào hồi đầu tháng 4 sau vụ những thông tin tiêu cực về vấn đề đảm bảo an ninh, đặc biệt là từ vụ tấn công lịch sử làm thiệt hại 723 triệu USD của sàn giao dịch này.

Tập đoàn Monex của Nhật thông báo về kế hoạch phát triển blockchain của riêng mình

Tập đoàn Monex của Nhật thông báo về kế hoạch phát triển blockchain của riêng mình

Theo bitcoin vietnam Tập đoàn môi giới trực tuyến lớn của Nhật Bản này đã tiết lộ rằng Công ty đang có kế hoạch phát triển một blockchain độc quyền và xem xét tính khả thi của việc gây quỹ thông qua cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), báo cáo từ CoinDesk cho biết.

Tham vọng của Công ty đã được tiết lộ vào ngày 26 tháng 4, theo đó Công ty sẽ sớm bắt đầu quá trình phát triển blockchain.

“Phân khúc Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ blockchain với mục đích thực hiện tất cả các giao dịch của các sản phẩm tài chính và mọi giao dịch tài chính an toàn và với chi phí thấp. Tạo blockchain của riêng chúng tôi và ICO sẽ nằm trong phạm vi này. ”

Tuy nhiên, các tài liệu đã không tiết lộ chi tiết về kế hoạch của Công ty trong việc tham gia vào lĩnh vực còn non trẻ với một công ty chuyên về môi giới như Monex.

Tài chính của Coincheck

Ngoài tham vọng về tương lai của mình, Monex Group đã tiết lộ tình hình tài chính của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck lần đầu tiên sau khi nó phải hứng chịu một vụ trộm lịch sử vào đầu năm nay.

Các hồ sơ cho thấy Coincheck đã báo cáo 6.3 tỷ yên (tương đương 57 triệu đô la Mỹ) lợi nhuận trước thuế cho năm tài chính (năm tài chính là khoảng thời gian có độ dài tương đương một năm dùng cho công tác kế hoạch ngân sách của tổ chức hoặc quốc gia. Năm tài chính còn được gọi là Tài khóa. Ở Việt Nam, nó được gọi là Năm ngân sách. Ở Mỹ, nó còn được gọi là Năm thuế) kết thúc tháng 3 năm 2018, sau khi khấu trừ một khoản lỗ 47.3 tỷ yen (432 triệu đô la Mỹ).

 tập đoàn Monex

Tập đoàn Monex của Nhật

Các tài liệu không nêu chi tiết lý do của sự mất mát, tuy nhiên, nó là khá rõ ràng rằng sau vụ trộm diễn ra vào tháng 1 năm 2018, Coincheck đã phải bồi thường số tiền là 46 tỷ yên (431.6 triệu đô la Mỹ) cho khách hàng là những nạn nhân của vụ tấn công.

Hành động của Monex Group là xứng đáng?

Monex Group là công ty môi giới lớn thứ ba ở Nhật Bản và tuần trước, Công ty này đã hoàn thành quá trình mua lại Coincheck với 3.6 tỷ yen (33.6 triệu đô la). Mặc dù sau vụ trộm cắp đã có những mất mát đáng kể nhưng Coincheck vẫn là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Nhật Bản và chắc chắn sẽ thúc đẩy kế hoạch của công ty mẹ (chính là Monex Group) để thâm nhập vào lĩnh vực mới – blockchain.

Nguồn: financemagnates.com

Bạn đang đọc bài: Tập đoàn Monex của Nhật Bản phát triển Blockchain của riêng mình tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ