Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 685 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự hấp dẫn của tiền mã hóa là cực kỳ khó cưỡng lại đối với các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là đối với những người chủ yếu đã bị cầm chân trong việc đầu tư quy mô lớn vào tài sản mã hóa do thiếu an ninh và giải pháp. Tuy nhiên, một số công ty đang cảm nhận cả cơ hội nhu cầu và cơ hội kinh doanh, và đến lượt mình, tung ra các dịch vụ “lưu ký” (custody) của riêng họ cho các nhà đầu tư tổ chức.

“Komainu” của Nhật Bản

 

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2018, ngân hàng thương gia Nhật Bản Nomura đã phát hành một tài liệu tiết lộ kế hoạch triển khai một liên doanh bảo mật và lưu ký cho các tài sản số hóa thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tổ chức. Được mệnh danh là “Komainu”, liên doanh kinh doanh hợp nhất chuyên môn về quản lý tài sản, ngân hàng, giao dịch và bảo mật của Nomura để cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để xây dựng một dịch vụ an toàn số  hóa  đáng tin cậy.

Ngân hàng Nomura Nguồn: Deal Street Asia

Ngân hàng Nomura

Nguồn: Deal Street Asia

 

Sự kết hợp của 3 ông lớn trong không gian crypto

 

Đây là sự Liên doanh giữa công ty Nomura, ví tiền mã hóa và nhà cung cấp dịch vụ bảo mật Ledger, và công ty mẹ của CoinShares, Global Advisors.

Nhu cầu về dịch vụ lưu ký (custody)  được phát triển mạnh, được chứng minh bằng một cuộc khảo sát của Thomas Reuters, gần một trong năm tổ chức tài chính mạnh mẽ xem xét việc ra mắt các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm 2018.

Không thể phủ nhận, chúng ta không thể bỏ qua sự gia tăng ấn tượng của mã hóa, với mười tài sản sô hóa lớn nhất thống lĩnh tổng giá trị thị trường hơn 300 tỷ USD.

Phát biểu về chủ đề này , nhân viên số hóa toàn cầu của Nomura, Jez Mohideen, đã nói:

“Các nhà quản lý đầu tư toàn cầu từ lâu bị cầm chân để tham gia đầy đủ vào thị trường tài sản kỹ thuật số, bị hạn chế bởi rủi ro hoạt động và quy định. Quan hệ đối tác mới của chúng tôi sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cần thiết sẽ mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tài sản số hóa và cung cấp các công cụ và sản phẩm để tích hợp tốt hơn với các phương tiện đầu tư truyền thống như quỹ tương hỗ ”.

Theo Mohideen, liên doanh này cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hoạt động cho các lãnh vực rộng lớn hơn của ngành quản lý tài sản truyền thống, ngoài việc cho phép các nhà đầu tư “tiếp cận  hoặc thực hiện một bộ tiêu chuẩn thực hành tốt nhất trong doanh nghiệp của họ”.

Đồng tác giả của cố vấn toàn cầu, Jean-Marie Mognetti, chia sẻ chân thành, lưu ý rằng công ty của ông đã tìm kiếm một giải pháp lưu ký đáng tin cậy, kể từ khi thành lập vào năm 2012. Mognetti đã thêm:

“Sau sáu năm nghiên cứu - và hợp tác với đối tác quản trị và điều hành của chúng tôi - chúng tôi hiện đang có tiến bộ có thể nhìn thấy được”.

Tóm lại, Mohideen nói rằng những rủi ro hoạt động và quy định đã tồn tại quá lâu trên thị trường mã hóa, nhưng với luật pháp thuận lợi sắp tới và triển vọng tích cực về tài sản số, thị trường sẽ tìm kiếm một “thương hiệu” có uy tín. tin tưởng, mang lại "yên tâm" cho các nhà đầu tư ngoài việc cung cấp một nền tảng thống nhất tích hợp thị trường tài sản số với thị trường tài chính truyền thống.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ