Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 755 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự hấp dẫn của tiền mã hóa là cực kỳ khó cưỡng lại đối với các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là đối với những người chủ yếu đã bị cầm chân trong việc đầu tư quy mô lớn vào tài sản mã hóa do thiếu an ninh và giải pháp. Tuy nhiên, một số công ty đang cảm nhận cả cơ hội nhu cầu và cơ hội kinh doanh, và đến lượt mình, tung ra các dịch vụ “lưu ký” (custody) của riêng họ cho các nhà đầu tư tổ chức.

“Komainu” của Nhật Bản

 

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2018, ngân hàng thương gia Nhật Bản Nomura đã phát hành một tài liệu tiết lộ kế hoạch triển khai một liên doanh bảo mật và lưu ký cho các tài sản số hóa thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tổ chức. Được mệnh danh là “Komainu”, liên doanh kinh doanh hợp nhất chuyên môn về quản lý tài sản, ngân hàng, giao dịch và bảo mật của Nomura để cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để xây dựng một dịch vụ an toàn số  hóa  đáng tin cậy.

Ngân hàng Nomura Nguồn: Deal Street Asia

Ngân hàng Nomura

Nguồn: Deal Street Asia

 

Sự kết hợp của 3 ông lớn trong không gian crypto

 

Đây là sự Liên doanh giữa công ty Nomura, ví tiền mã hóa và nhà cung cấp dịch vụ bảo mật Ledger, và công ty mẹ của CoinShares, Global Advisors.

Nhu cầu về dịch vụ lưu ký (custody)  được phát triển mạnh, được chứng minh bằng một cuộc khảo sát của Thomas Reuters, gần một trong năm tổ chức tài chính mạnh mẽ xem xét việc ra mắt các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm 2018.

Không thể phủ nhận, chúng ta không thể bỏ qua sự gia tăng ấn tượng của mã hóa, với mười tài sản sô hóa lớn nhất thống lĩnh tổng giá trị thị trường hơn 300 tỷ USD.

Phát biểu về chủ đề này , nhân viên số hóa toàn cầu của Nomura, Jez Mohideen, đã nói:

“Các nhà quản lý đầu tư toàn cầu từ lâu bị cầm chân để tham gia đầy đủ vào thị trường tài sản kỹ thuật số, bị hạn chế bởi rủi ro hoạt động và quy định. Quan hệ đối tác mới của chúng tôi sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cần thiết sẽ mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tài sản số hóa và cung cấp các công cụ và sản phẩm để tích hợp tốt hơn với các phương tiện đầu tư truyền thống như quỹ tương hỗ ”.

Theo Mohideen, liên doanh này cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hoạt động cho các lãnh vực rộng lớn hơn của ngành quản lý tài sản truyền thống, ngoài việc cho phép các nhà đầu tư “tiếp cận  hoặc thực hiện một bộ tiêu chuẩn thực hành tốt nhất trong doanh nghiệp của họ”.

Đồng tác giả của cố vấn toàn cầu, Jean-Marie Mognetti, chia sẻ chân thành, lưu ý rằng công ty của ông đã tìm kiếm một giải pháp lưu ký đáng tin cậy, kể từ khi thành lập vào năm 2012. Mognetti đã thêm:

“Sau sáu năm nghiên cứu - và hợp tác với đối tác quản trị và điều hành của chúng tôi - chúng tôi hiện đang có tiến bộ có thể nhìn thấy được”.

Tóm lại, Mohideen nói rằng những rủi ro hoạt động và quy định đã tồn tại quá lâu trên thị trường mã hóa, nhưng với luật pháp thuận lợi sắp tới và triển vọng tích cực về tài sản số, thị trường sẽ tìm kiếm một “thương hiệu” có uy tín. tin tưởng, mang lại "yên tâm" cho các nhà đầu tư ngoài việc cung cấp một nền tảng thống nhất tích hợp thị trường tài sản số với thị trường tài chính truyền thống.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia


Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase đã mở chương trình Coinbase Earn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 5.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Coinbase lần đầu tiên công bố chương trình vào cuối năm 2018 dưới dạng một sáng kiến ​​nhất thời. Thời gian thử nghiệm này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử bằng cách tìm hiểu về mã thông báo token ERC-20 “0x” (ZRX). Coinbase tuyên bố rằng theo một cuộc khảo sát mà họ thực hiện, những người dùng không hiểu biết đã miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử nhưng rất muốn tìm hiểu:

“…một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản kỹ thuật số mới là thiếu kiến ​​thức về tài sản đó. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu tìm hiểu về các tài sản tiền điện tử mới và khác biệt ngoài Bitcoin, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Như tiêu đề, người dùng Coinbase Earn cũng có thể kiếm tiền điện tử. Đổi lại khi thực hiện các câu đố về Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT), người dùng có thể kiếm được những đồng coin tương ứng.

Đầu tuần này, Coinbase đã thêm hỗ trợ giao dịch cho 50 khu vực pháp lý mới, cũng như các tùy chọn giao dịch USD Coin (USDC) tại 85 quốc gia mới. Trong thông cáo báo chí tuyên bố mở rộng, Coinbase đã bình luận về hy vọng USDC sẽ mang lại sự ổn định kinh tế tại các quốc gia mới được bảo hiểm này:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 10 % đến 20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Bạn đang đọc: Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain