Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 579 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự hấp dẫn của tiền mã hóa là cực kỳ khó cưỡng lại đối với các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là đối với những người chủ yếu đã bị cầm chân trong việc đầu tư quy mô lớn vào tài sản mã hóa do thiếu an ninh và giải pháp. Tuy nhiên, một số công ty đang cảm nhận cả cơ hội nhu cầu và cơ hội kinh doanh, và đến lượt mình, tung ra các dịch vụ “lưu ký” (custody) của riêng họ cho các nhà đầu tư tổ chức.

“Komainu” của Nhật Bản

 

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2018, ngân hàng thương gia Nhật Bản Nomura đã phát hành một tài liệu tiết lộ kế hoạch triển khai một liên doanh bảo mật và lưu ký cho các tài sản số hóa thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tổ chức. Được mệnh danh là “Komainu”, liên doanh kinh doanh hợp nhất chuyên môn về quản lý tài sản, ngân hàng, giao dịch và bảo mật của Nomura để cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để xây dựng một dịch vụ an toàn số  hóa  đáng tin cậy.

Ngân hàng Nomura Nguồn: Deal Street Asia

Ngân hàng Nomura

Nguồn: Deal Street Asia

 

Sự kết hợp của 3 ông lớn trong không gian crypto

 

Đây là sự Liên doanh giữa công ty Nomura, ví tiền mã hóa và nhà cung cấp dịch vụ bảo mật Ledger, và công ty mẹ của CoinShares, Global Advisors.

Nhu cầu về dịch vụ lưu ký (custody)  được phát triển mạnh, được chứng minh bằng một cuộc khảo sát của Thomas Reuters, gần một trong năm tổ chức tài chính mạnh mẽ xem xét việc ra mắt các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm 2018.

Không thể phủ nhận, chúng ta không thể bỏ qua sự gia tăng ấn tượng của mã hóa, với mười tài sản sô hóa lớn nhất thống lĩnh tổng giá trị thị trường hơn 300 tỷ USD.

Phát biểu về chủ đề này , nhân viên số hóa toàn cầu của Nomura, Jez Mohideen, đã nói:

“Các nhà quản lý đầu tư toàn cầu từ lâu bị cầm chân để tham gia đầy đủ vào thị trường tài sản kỹ thuật số, bị hạn chế bởi rủi ro hoạt động và quy định. Quan hệ đối tác mới của chúng tôi sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cần thiết sẽ mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tài sản số hóa và cung cấp các công cụ và sản phẩm để tích hợp tốt hơn với các phương tiện đầu tư truyền thống như quỹ tương hỗ ”.

Theo Mohideen, liên doanh này cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hoạt động cho các lãnh vực rộng lớn hơn của ngành quản lý tài sản truyền thống, ngoài việc cho phép các nhà đầu tư “tiếp cận  hoặc thực hiện một bộ tiêu chuẩn thực hành tốt nhất trong doanh nghiệp của họ”.

Đồng tác giả của cố vấn toàn cầu, Jean-Marie Mognetti, chia sẻ chân thành, lưu ý rằng công ty của ông đã tìm kiếm một giải pháp lưu ký đáng tin cậy, kể từ khi thành lập vào năm 2012. Mognetti đã thêm:

“Sau sáu năm nghiên cứu - và hợp tác với đối tác quản trị và điều hành của chúng tôi - chúng tôi hiện đang có tiến bộ có thể nhìn thấy được”.

Tóm lại, Mohideen nói rằng những rủi ro hoạt động và quy định đã tồn tại quá lâu trên thị trường mã hóa, nhưng với luật pháp thuận lợi sắp tới và triển vọng tích cực về tài sản số, thị trường sẽ tìm kiếm một “thương hiệu” có uy tín. tin tưởng, mang lại "yên tâm" cho các nhà đầu tư ngoài việc cung cấp một nền tảng thống nhất tích hợp thị trường tài sản số với thị trường tài chính truyền thống.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cấm hoàn toàn sàn giao dịch tiền mã hóa là điều không cần thiết


Người đứng đầu về quản lý chứng khoán Hong Kong - không giống như Trung Quốc - đã ngăn chặn lệnh cấm toàn bộ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, thay vào đó ông đã đề xuất các quy định quản lý chính thức.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đang lên các kế hoạch trong phản ứng với sự thèm thuồng ngày càng tăng đối với tiền mã hóa như bitcoin giữa các nhà đầu tư bán lẻ và trader - bằng cách điều tiết khu vực.

Phát biểu với tờ South China Morning Post trong một tin tức hôm thứ 2, Chủ tịch Carlson Tong Ka-shing nhấn mạnh rằng khu vực hành chính độc lập và tự trị ở phía đông nam Trung Quốc đại lục sẽ không đi theo cách tiếp cận bằng lệnh cấm hoàn toàn lĩnh vực tiền mã hóa.

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

"Chúng tôi nghĩ rằng áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn trên các nền tảng này không hẳn là một cách tiếp cận đúng", vị quan chức cấp cao này đã pháp biểu với SCMP, nhận xét rằng trader sẽ tìm cách phá vỡ tất cả các rào cản.

"Thậm chí nếu chúng tôi cấm, thì các giao dịch vẫn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các nền tảng ở thị trường nước ngoài", ông Tong nói thêm.

Thay vào đó, SFC đang tìm cách mở đường cho một khung pháp lý chính thức đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước, ngay cả khi lĩnh vực này vượt quá tầm nhìn của họ khi phạm vi của họ chỉ mở rộng đến chứng khoán.

Ông Tong nhấn mạnh, giao dịch tiền mã hóa không nằm trong các yêu cầu giám sát, kiểm toán hoặc định giá theo Quy định về Chứng khoán và Tương lai của SFC. Tiền mã hóa "có thể không đủ điều kiện để được coi là chứng khoán", vị quan chức này cho biết, cho thấy cần phải có một cách tiếp cận về quy định quản lý cẩn thận để giám sát các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi cần xem liệu các nền tảng này có thể được điều chỉnh theo một tiêu chuẩn như thế nào để có thể so sánh được với một loại hình giao dịch được cấp phép, đồng thời cũng sẽ phải đảm bảo việc bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư”.

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Đề xuất này đã được các nhà vận hành các sàn giao dịch trong nước ở Hồng Kông hoan nghênh. Tin tức trích dẫn Circle, với một cơ sở hoạt động ở Hồng Kông và sàn BitMEX đã thuê một cựu quản lý làm người đứng đầu hoạt động của nó sau khi chuyển vào một số không gian văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, mong muốn khuyến khích đưa ra quy định hợp lý.

Thị trường tiền mã hóa Hồng Kông đã được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà điều hành chứng khoán trong những năm gần đây. Đầu tháng 3, chính quyền đã cho ngừng hoạt động một đợt ICO do thực hiện “các hoạt động quảng bá trái phép và các hoạt động được quản lý không có giấy phép”. Một tháng sau đó, Phó chủ tịch SFC tháng July Leung đã coi nhiều ICO giống như "các hoạt động đáng ngờ và lừa đảo"

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ