Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 628 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự hấp dẫn của tiền mã hóa là cực kỳ khó cưỡng lại đối với các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là đối với những người chủ yếu đã bị cầm chân trong việc đầu tư quy mô lớn vào tài sản mã hóa do thiếu an ninh và giải pháp. Tuy nhiên, một số công ty đang cảm nhận cả cơ hội nhu cầu và cơ hội kinh doanh, và đến lượt mình, tung ra các dịch vụ “lưu ký” (custody) của riêng họ cho các nhà đầu tư tổ chức.

“Komainu” của Nhật Bản

 

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2018, ngân hàng thương gia Nhật Bản Nomura đã phát hành một tài liệu tiết lộ kế hoạch triển khai một liên doanh bảo mật và lưu ký cho các tài sản số hóa thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tổ chức. Được mệnh danh là “Komainu”, liên doanh kinh doanh hợp nhất chuyên môn về quản lý tài sản, ngân hàng, giao dịch và bảo mật của Nomura để cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để xây dựng một dịch vụ an toàn số  hóa  đáng tin cậy.

Ngân hàng Nomura Nguồn: Deal Street Asia

Ngân hàng Nomura

Nguồn: Deal Street Asia

 

Sự kết hợp của 3 ông lớn trong không gian crypto

 

Đây là sự Liên doanh giữa công ty Nomura, ví tiền mã hóa và nhà cung cấp dịch vụ bảo mật Ledger, và công ty mẹ của CoinShares, Global Advisors.

Nhu cầu về dịch vụ lưu ký (custody)  được phát triển mạnh, được chứng minh bằng một cuộc khảo sát của Thomas Reuters, gần một trong năm tổ chức tài chính mạnh mẽ xem xét việc ra mắt các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm 2018.

Không thể phủ nhận, chúng ta không thể bỏ qua sự gia tăng ấn tượng của mã hóa, với mười tài sản sô hóa lớn nhất thống lĩnh tổng giá trị thị trường hơn 300 tỷ USD.

Phát biểu về chủ đề này , nhân viên số hóa toàn cầu của Nomura, Jez Mohideen, đã nói:

“Các nhà quản lý đầu tư toàn cầu từ lâu bị cầm chân để tham gia đầy đủ vào thị trường tài sản kỹ thuật số, bị hạn chế bởi rủi ro hoạt động và quy định. Quan hệ đối tác mới của chúng tôi sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cần thiết sẽ mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tài sản số hóa và cung cấp các công cụ và sản phẩm để tích hợp tốt hơn với các phương tiện đầu tư truyền thống như quỹ tương hỗ ”.

Theo Mohideen, liên doanh này cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hoạt động cho các lãnh vực rộng lớn hơn của ngành quản lý tài sản truyền thống, ngoài việc cho phép các nhà đầu tư “tiếp cận  hoặc thực hiện một bộ tiêu chuẩn thực hành tốt nhất trong doanh nghiệp của họ”.

Đồng tác giả của cố vấn toàn cầu, Jean-Marie Mognetti, chia sẻ chân thành, lưu ý rằng công ty của ông đã tìm kiếm một giải pháp lưu ký đáng tin cậy, kể từ khi thành lập vào năm 2012. Mognetti đã thêm:

“Sau sáu năm nghiên cứu - và hợp tác với đối tác quản trị và điều hành của chúng tôi - chúng tôi hiện đang có tiến bộ có thể nhìn thấy được”.

Tóm lại, Mohideen nói rằng những rủi ro hoạt động và quy định đã tồn tại quá lâu trên thị trường mã hóa, nhưng với luật pháp thuận lợi sắp tới và triển vọng tích cực về tài sản số, thị trường sẽ tìm kiếm một “thương hiệu” có uy tín. tin tưởng, mang lại "yên tâm" cho các nhà đầu tư ngoài việc cung cấp một nền tảng thống nhất tích hợp thị trường tài sản số với thị trường tài chính truyền thống.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Tập đoàn Nhật Bản IT Nomura trở thành ngân hàng tài sản Crypto đầu tiên của thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ