Gửi bài viết tới BigCoin

Tất tần tật về Prometeus Network

Đăng bởi: Linh  - 24/02/2020 - 2074 lượt xem
Chia sẻ
 

Tất tần tật về Prometeus Network

1. Khái niệm cơ bản

Trước hết, hãy nói về các nguyên tắc làm việc cơ bản của tất cả các dịch vụ internet. Mỗi quá trình trên internet là một quá trình trao đổi dữ liệu. Khi bạn đang gọi Uber hoặc xem phim trực tuyến vào tối chủ nhật thì nghĩa là bạn trao đổi dữ liệu. Tất nhiên, đó là một sự hiểu biết chung về các quy trình và công nghệ internet phức tạp. Blockchain ghi lại dữ liệu giao dịch và chuyển đổi nó. Bạn thậm chí có thể ghi lại một hình ảnh, video hoặc bài hát trong blockchain, tuy nhiên điều đó sẽ khiến bạn tốn rất nhiều dung lượng. Vì vậy, nếu chúng ta nói về việc chuyển dữ liệu blockchain, chúng ta có thể phát hiện ra các vấn đề chung như sự bất lực của các blockchain hiện tại để cung cấp chuyển dữ liệu hiệu quả. Lớp Prometeus giải quyết vấn đề đó bằng cách sử dụng các nút dịch vụ, trình xác nhận dữ liệu và DDS (kho lưu trữ dữ liệu phân tán).

Có nhiều lý do cho điều đó, tuy nhiên, hãy chỉ vào những lý do chính như:

Kiểm duyệt và tự kiểm duyệt;

Khả năng tiếp cận;

Minh bạch;

Bảo vệ;

Giá bán.

 

2. Đâu là nơi bạn có thể thực hiện giao thức Prometeus?

 

null 

Như bạn có thể hiểu từ hình trên, giao thức prometeus là lớp cấp 2, cho phép trao đổi dữ liệu theo cách phi tập trung và ẩn danh trên phần lớn các blockchain thú vị. Ví dụ: giao thức có thể được sử dụng để tạo phiên bản phi tập trung trong các ngành sau:

1. Phương tiện truyền thông xã hội - Facebook, Twitter, Instagram, TikTok, v.v;

2. Dịch vụ phát trực tiếp và lưu trữ video - Twitch, YouTube, v.v;

3. Sứ giả - Whatsapp, Viber, WeChat, KakaoTalk, Messenger, v.v;

4. Thị trường và nền tảng chia sẻ nội dung - Spotify, nhạc Apple, Pinterest, Patreon, Fiverr, Shutterstock, Freelancer, v.v.

5. Nền tảng quản lý dữ liệu - quản lý đối tượng adobe, vv

 

3. Phá vỡ tường lửa

 

null

 

Trước hết là về vấn đề tiếp cận. Chúng ta đều biết rằng nền dân chủ đang từng bước lan rộng trên toàn cầu. Nhưng ngay cả trong thế kỷ 21, một số quốc gia không tôn trọng các quyền cơ bản của con người như tự do thông tin. Họ chặn tất cả các phương tiện truyền thông xã hội độc lập và đặt những cái còn lại vào điều kiện kiểm soát toàn bộ. Rõ ràng là Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí cả Nga đang đi theo hướng đó. Điều đó đặc biệt quan trọng trong tình hình coronavirus hiện tại. Theo thông tin mới nhất - bạn có thể dễ dàng bị bắt vì nói về tình trạng hiện tại của coronavirus trong nước. Và điều tồi tệ hơn đó là chính phủ có quyền truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng ngày hôm qua bạn chỉ thảo luận về các tuyên bố chăm sóc sức khỏe với bạn bè trên WeChat hoặc đăng một cái gì đó lên Weibo và hôm nay bạn phải ngồi tù vì điều đó. Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên giao thức Prometeus đang sử dụng chính blockchain, không thể bị cấm bởi bất kỳ bức tường lửa hiện có nào.

 

4. Không kiểm duyệt

Thứ hai là về kiểm duyệt. Nó ở khắp mọi nơi, từ Twitter đến Instagram. Ví dụ, gần đây, hàng chục tài khoản Twitter của các dự án tiền điện tử và những người có ảnh hưởng về tiền điện tử, chẳng hạn như Crypto Dif hoặc Pomp đã bị chặn vĩnh viễn vì một số lý do giả mạo. Điều tương tự đã xảy ra với Google và Facebook cách đây không lâu. Ngoài ra, Twitter là một vũ khí thao túng các nhà chính trị nổi tiếng, mặc dù nó đã CHÍNH THỨC cấm quảng cáo chính trị. Để biết thêm về kiểm duyệt tổng thể của phương tiện truyền thông xã hội, vui lòng theo liên kết này. 

Thành thật mà nói, vấn đề kiểm duyệt khá rõ ràng. Nếu bạn nghĩ rằng nó chỉ là một vấn đề truyền thông xã hội, thì bạn đã nhầm. Các dịch vụ Live Streaming như Twitch cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự. Gần đây Twitch và YouTube đã cấm hầu hết mọi tài khoản đang hấp sòng bạc trực tiếp.

 

null

 

Cái thứ ba là sự minh bạch. Các tập đoàn xã hội đang kiếm được hàng tỷ đô la hàng năm về giao dịch dữ liệu và người dùng thông thường không nhận được một phần của nó.

 

null

 

Lý do thứ tư là an ninh. Vấn đề đó chỉ thực tế đối với một số quốc gia. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại. Chẳng hạn, theo luật mới của Nga, các nhà cung cấp dịch vụ phải lưu trữ tất cả các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, lưu lượng truy cập internet của bạn ít nhất là trong nửa năm. Và các sứ giả như WhatsApp và Viber phải chia sẻ khóa với các tin nhắn riêng theo yêu cầu của chính phủ, vi phạm quyền riêng tư cơ bản của con người. Prometeus Labs chống lại bất kỳ loại giao dịch bất hợp pháp nào. Thị trường bất hợp pháp nổi tiếng, nơi cung cấp những thứ như súng, ma túy, tài liệu, v.v. cũng không được bảo vệ 100% khỏi lực kéo giao thông. Ngay cả khi làm việc với bitcoin cũng không đảm bảo cho bạn ẩn danh đầy đủ trong loại câu hỏi này. Hiện tại, quy trình giao dịch trên thị trường được đề cập diễn ra theo cách này: bạn gửi BTC đến địa chỉ và nhận dữ liệu từ người bán. Tập dữ liệu nhận được bao gồm thông tin liên quan đến vị trí của sản phẩm mà bạn đang mua. Việc thực hiện giao thức prometeus ở đây không làm thay đổi quá trình thỏa thuận từ phía người dùng, nhưng làm tăng đáng kể an ninh thương mại.

 

null

 

Và cuối cùng là giá cho người dùng cuối. Điều đó đến từ các khu vực thị trường. Chẳng hạn như Fiverr chẳng hạn. Phí công ty từ mỗi giao dịch tự do là 20%. Làm việc thông qua các bên trao đổi dữ liệu dựa trên Prometeus không phải trả phí ký quỹ, họ chỉ phải trả phí mạng, ít hơn 1% số tiền giao dịch của họ. Một ví dụ khác là Shutterstock (hoặc bất kỳ photobank nào khác), hoạt động trên cơ sở đăng ký với phạm vi giá là 50 USD250. Chi phí chính của Shutterstock là lưu trữ hình ảnh trên bộ lưu trữ tập trung. Nếu nó dựa trên giao thức Prometeus và DDS, phạm vi đăng ký có thể giảm xuống còn $ 10100100, tạo ra lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn cho công ty. Một câu hỏi nữa ở đây là bản quyền. Cũng có thể một số nhóm đã làm việc trên các giải pháp truyền thông xã hội dựa trên prometeus. Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện giao thức prometeus - vui lòng gửi email cho chúng tôi.

 

5. Tiện ích token cấp cao

Trước hết, giai đoạn phát triển và áp dụng các sản phẩm phi tập trung hiện nay có rào cản gia nhập cao về mặt công nghệ. Vấn đề thứ hai là các khoản thanh toán. Mỗi thị trường có token riêng được sử dụng làm phương thức thanh toán, theo ý kiến ​​của chúng tôi không phải là cách tốt nhất để áp dụng đại trà. Và lý do chính là sự cần thiết phải trả tiền (thậm chí là một số tiền nhỏ) cho mỗi giao dịch. Nếu bạn phải trả 0,05 đô la cho mỗi tweet, bạn có sử dụng twitter không,? Hoặc bạn có sử dụng Whatsapp không nếu bạn phải trả 0,01 đô la cho mỗi tin nhắn? Prometeous không nghĩ như vậy. Prometeous nhận thức được khá nhiều rằng bất cứ điều gì dựa trên blockchain đều phải trả tiền cho mỗi giao dịch, tuy nhiên Prometeous đã phát triển một vài giải pháp. Và đây là những gì Prometeous cung cấp:

Giảm các rào cản công nghệ đến mức tối thiểu có thể;

Tự động giao dịch đa nền tảng giữa các sản phẩm dựa trên prometeus và các bộ phận hệ sinh thái;

Phần mềm truyền thông xã hội dựa trên blockchain, dựa trên thuật toán FTPT sẽ được triển khai trong các giai đoạn sau.

Trước hết, Prometous không muốn sử dụng token PROM làm giải pháp thanh toán vì điều đó đi ngược lại triết lý của chúng tôi. Nếu bạn sử dụng token của riêng mình làm thanh toán, về mặt giá cả và phát triển token trong dài hạn, điều đó có thể gây ra thảm họa. Đây là sơ đồ quan hệ giữa lớp Prometeus và các sản phẩm, sử dụng nó:

 

null

 

Vì vậy, nói chung, mọi dữ liệu được ghi trực tiếp vào blockchain được chọn đều đi qua các nút xác thực dữ liệu và các nút dịch vụ. Các nút dịch vụ đang chuẩn bị dữ liệu được ghi trong blockchain và các trình xác nhận dữ liệu đang đẩy nó. Các nền tảng có thể sử dụng trình xác thực dữ liệu và các nút dịch vụ của riêng họ hoặc yêu cầu trợ giúp từ những người riêng tư, những người có thể yêu cầu thêm phí cho dịch vụ của họ. Số lượng trình xác nhận dữ liệu cần thiết và các nút dịch vụ phụ thuộc vào người dùng và số lượng giao dịch. Cả hai, trình xác thực dữ liệu và nút dịch vụ, phải khóa một số token PROM trong hệ sinh thái để tiến hành dữ liệu. Vì vậy, về cơ bản, nhiều nền tảng hơn sẽ có nhiều người dùng hơn -> nhiều trình xác nhận và nút dịch vụ hơn -> nhiều prom hơn bị khóa trong hệ sinh thái. Theo một cách nào đó, nó khá giống với mô hình DeFi và ETH.

Điều đáng buồn là việc triển khai thuật toán FTPT sẽ cần thêm một chút thời gian từ phía chúng tôi. Vì vậy, để phát hành sản phẩm càng sớm càng tốt, chúng tôi sẽ triển khai các giải pháp thanh toán token thông thường trong phiên bản beta. Tuy nhiên, nó sẽ được thực hiện chỉ ngoài các trình xác nhận dữ liệu và các thuật toán nút dịch vụ.

Giai đoạn Beta (mùa xuân 2020): PROM bắt đầu bị khóa trong hệ sinh thái bởi các trình xác nhận dữ liệu và các nút dịch vụ và trở thành một phần không thể thiếu của nó. Token PROM sẽ được sử dụng làm phương thức thanh toán cùng với các stablecoins và tiền tệ blockchain chính. 

Giai đoạn phát hành (mùa hè 2020): PROM chỉ được sử dụng như một phần không thể thiếu của hệ sinh thái bởi các trình xác nhận dữ liệu và các nút dịch vụ. Triển khai thuật toán FTPT và các mô hình kiếm tiền khác nhau của các sản phẩm tích hợp. Prometous hy vọng sẽ có ít nhất 5 sản phẩm ra mắt cho đến cuối mùa hè này. Hãy nhớ rằng, token đó không phải là một phương thức thanh toán mà nó là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60.61% Rating
Điểm: 3.03 / 5
197 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
60.61% Rating
Điểm: 3.03 / 5
197 Bình chọn