Gửi bài viết tới BigCoin

Tất tần tật về Prometeus Network

Đăng bởi: Linh  - 24/02/2020 - 1944 lượt xem
Chia sẻ
 

Tất tần tật về Prometeus Network

1. Khái niệm cơ bản

Trước hết, hãy nói về các nguyên tắc làm việc cơ bản của tất cả các dịch vụ internet. Mỗi quá trình trên internet là một quá trình trao đổi dữ liệu. Khi bạn đang gọi Uber hoặc xem phim trực tuyến vào tối chủ nhật thì nghĩa là bạn trao đổi dữ liệu. Tất nhiên, đó là một sự hiểu biết chung về các quy trình và công nghệ internet phức tạp. Blockchain ghi lại dữ liệu giao dịch và chuyển đổi nó. Bạn thậm chí có thể ghi lại một hình ảnh, video hoặc bài hát trong blockchain, tuy nhiên điều đó sẽ khiến bạn tốn rất nhiều dung lượng. Vì vậy, nếu chúng ta nói về việc chuyển dữ liệu blockchain, chúng ta có thể phát hiện ra các vấn đề chung như sự bất lực của các blockchain hiện tại để cung cấp chuyển dữ liệu hiệu quả. Lớp Prometeus giải quyết vấn đề đó bằng cách sử dụng các nút dịch vụ, trình xác nhận dữ liệu và DDS (kho lưu trữ dữ liệu phân tán).

Có nhiều lý do cho điều đó, tuy nhiên, hãy chỉ vào những lý do chính như:

Kiểm duyệt và tự kiểm duyệt;

Khả năng tiếp cận;

Minh bạch;

Bảo vệ;

Giá bán.

 

2. Đâu là nơi bạn có thể thực hiện giao thức Prometeus?

 

null 

Như bạn có thể hiểu từ hình trên, giao thức prometeus là lớp cấp 2, cho phép trao đổi dữ liệu theo cách phi tập trung và ẩn danh trên phần lớn các blockchain thú vị. Ví dụ: giao thức có thể được sử dụng để tạo phiên bản phi tập trung trong các ngành sau:

1. Phương tiện truyền thông xã hội - Facebook, Twitter, Instagram, TikTok, v.v;

2. Dịch vụ phát trực tiếp và lưu trữ video - Twitch, YouTube, v.v;

3. Sứ giả - Whatsapp, Viber, WeChat, KakaoTalk, Messenger, v.v;

4. Thị trường và nền tảng chia sẻ nội dung - Spotify, nhạc Apple, Pinterest, Patreon, Fiverr, Shutterstock, Freelancer, v.v.

5. Nền tảng quản lý dữ liệu - quản lý đối tượng adobe, vv

 

3. Phá vỡ tường lửa

 

null

 

Trước hết là về vấn đề tiếp cận. Chúng ta đều biết rằng nền dân chủ đang từng bước lan rộng trên toàn cầu. Nhưng ngay cả trong thế kỷ 21, một số quốc gia không tôn trọng các quyền cơ bản của con người như tự do thông tin. Họ chặn tất cả các phương tiện truyền thông xã hội độc lập và đặt những cái còn lại vào điều kiện kiểm soát toàn bộ. Rõ ràng là Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí cả Nga đang đi theo hướng đó. Điều đó đặc biệt quan trọng trong tình hình coronavirus hiện tại. Theo thông tin mới nhất - bạn có thể dễ dàng bị bắt vì nói về tình trạng hiện tại của coronavirus trong nước. Và điều tồi tệ hơn đó là chính phủ có quyền truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng ngày hôm qua bạn chỉ thảo luận về các tuyên bố chăm sóc sức khỏe với bạn bè trên WeChat hoặc đăng một cái gì đó lên Weibo và hôm nay bạn phải ngồi tù vì điều đó. Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên giao thức Prometeus đang sử dụng chính blockchain, không thể bị cấm bởi bất kỳ bức tường lửa hiện có nào.

 

4. Không kiểm duyệt

Thứ hai là về kiểm duyệt. Nó ở khắp mọi nơi, từ Twitter đến Instagram. Ví dụ, gần đây, hàng chục tài khoản Twitter của các dự án tiền điện tử và những người có ảnh hưởng về tiền điện tử, chẳng hạn như Crypto Dif hoặc Pomp đã bị chặn vĩnh viễn vì một số lý do giả mạo. Điều tương tự đã xảy ra với Google và Facebook cách đây không lâu. Ngoài ra, Twitter là một vũ khí thao túng các nhà chính trị nổi tiếng, mặc dù nó đã CHÍNH THỨC cấm quảng cáo chính trị. Để biết thêm về kiểm duyệt tổng thể của phương tiện truyền thông xã hội, vui lòng theo liên kết này. 

Thành thật mà nói, vấn đề kiểm duyệt khá rõ ràng. Nếu bạn nghĩ rằng nó chỉ là một vấn đề truyền thông xã hội, thì bạn đã nhầm. Các dịch vụ Live Streaming như Twitch cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự. Gần đây Twitch và YouTube đã cấm hầu hết mọi tài khoản đang hấp sòng bạc trực tiếp.

 

null

 

Cái thứ ba là sự minh bạch. Các tập đoàn xã hội đang kiếm được hàng tỷ đô la hàng năm về giao dịch dữ liệu và người dùng thông thường không nhận được một phần của nó.

 

null

 

Lý do thứ tư là an ninh. Vấn đề đó chỉ thực tế đối với một số quốc gia. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại. Chẳng hạn, theo luật mới của Nga, các nhà cung cấp dịch vụ phải lưu trữ tất cả các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, lưu lượng truy cập internet của bạn ít nhất là trong nửa năm. Và các sứ giả như WhatsApp và Viber phải chia sẻ khóa với các tin nhắn riêng theo yêu cầu của chính phủ, vi phạm quyền riêng tư cơ bản của con người. Prometeus Labs chống lại bất kỳ loại giao dịch bất hợp pháp nào. Thị trường bất hợp pháp nổi tiếng, nơi cung cấp những thứ như súng, ma túy, tài liệu, v.v. cũng không được bảo vệ 100% khỏi lực kéo giao thông. Ngay cả khi làm việc với bitcoin cũng không đảm bảo cho bạn ẩn danh đầy đủ trong loại câu hỏi này. Hiện tại, quy trình giao dịch trên thị trường được đề cập diễn ra theo cách này: bạn gửi BTC đến địa chỉ và nhận dữ liệu từ người bán. Tập dữ liệu nhận được bao gồm thông tin liên quan đến vị trí của sản phẩm mà bạn đang mua. Việc thực hiện giao thức prometeus ở đây không làm thay đổi quá trình thỏa thuận từ phía người dùng, nhưng làm tăng đáng kể an ninh thương mại.

 

null

 

Và cuối cùng là giá cho người dùng cuối. Điều đó đến từ các khu vực thị trường. Chẳng hạn như Fiverr chẳng hạn. Phí công ty từ mỗi giao dịch tự do là 20%. Làm việc thông qua các bên trao đổi dữ liệu dựa trên Prometeus không phải trả phí ký quỹ, họ chỉ phải trả phí mạng, ít hơn 1% số tiền giao dịch của họ. Một ví dụ khác là Shutterstock (hoặc bất kỳ photobank nào khác), hoạt động trên cơ sở đăng ký với phạm vi giá là 50 USD250. Chi phí chính của Shutterstock là lưu trữ hình ảnh trên bộ lưu trữ tập trung. Nếu nó dựa trên giao thức Prometeus và DDS, phạm vi đăng ký có thể giảm xuống còn $ 10100100, tạo ra lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn cho công ty. Một câu hỏi nữa ở đây là bản quyền. Cũng có thể một số nhóm đã làm việc trên các giải pháp truyền thông xã hội dựa trên prometeus. Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện giao thức prometeus - vui lòng gửi email cho chúng tôi.

 

5. Tiện ích token cấp cao

Trước hết, giai đoạn phát triển và áp dụng các sản phẩm phi tập trung hiện nay có rào cản gia nhập cao về mặt công nghệ. Vấn đề thứ hai là các khoản thanh toán. Mỗi thị trường có token riêng được sử dụng làm phương thức thanh toán, theo ý kiến ​​của chúng tôi không phải là cách tốt nhất để áp dụng đại trà. Và lý do chính là sự cần thiết phải trả tiền (thậm chí là một số tiền nhỏ) cho mỗi giao dịch. Nếu bạn phải trả 0,05 đô la cho mỗi tweet, bạn có sử dụng twitter không,? Hoặc bạn có sử dụng Whatsapp không nếu bạn phải trả 0,01 đô la cho mỗi tin nhắn? Prometeous không nghĩ như vậy. Prometeous nhận thức được khá nhiều rằng bất cứ điều gì dựa trên blockchain đều phải trả tiền cho mỗi giao dịch, tuy nhiên Prometeous đã phát triển một vài giải pháp. Và đây là những gì Prometeous cung cấp:

Giảm các rào cản công nghệ đến mức tối thiểu có thể;

Tự động giao dịch đa nền tảng giữa các sản phẩm dựa trên prometeus và các bộ phận hệ sinh thái;

Phần mềm truyền thông xã hội dựa trên blockchain, dựa trên thuật toán FTPT sẽ được triển khai trong các giai đoạn sau.

Trước hết, Prometous không muốn sử dụng token PROM làm giải pháp thanh toán vì điều đó đi ngược lại triết lý của chúng tôi. Nếu bạn sử dụng token của riêng mình làm thanh toán, về mặt giá cả và phát triển token trong dài hạn, điều đó có thể gây ra thảm họa. Đây là sơ đồ quan hệ giữa lớp Prometeus và các sản phẩm, sử dụng nó:

 

null

 

Vì vậy, nói chung, mọi dữ liệu được ghi trực tiếp vào blockchain được chọn đều đi qua các nút xác thực dữ liệu và các nút dịch vụ. Các nút dịch vụ đang chuẩn bị dữ liệu được ghi trong blockchain và các trình xác nhận dữ liệu đang đẩy nó. Các nền tảng có thể sử dụng trình xác thực dữ liệu và các nút dịch vụ của riêng họ hoặc yêu cầu trợ giúp từ những người riêng tư, những người có thể yêu cầu thêm phí cho dịch vụ của họ. Số lượng trình xác nhận dữ liệu cần thiết và các nút dịch vụ phụ thuộc vào người dùng và số lượng giao dịch. Cả hai, trình xác thực dữ liệu và nút dịch vụ, phải khóa một số token PROM trong hệ sinh thái để tiến hành dữ liệu. Vì vậy, về cơ bản, nhiều nền tảng hơn sẽ có nhiều người dùng hơn -> nhiều trình xác nhận và nút dịch vụ hơn -> nhiều prom hơn bị khóa trong hệ sinh thái. Theo một cách nào đó, nó khá giống với mô hình DeFi và ETH.

Điều đáng buồn là việc triển khai thuật toán FTPT sẽ cần thêm một chút thời gian từ phía chúng tôi. Vì vậy, để phát hành sản phẩm càng sớm càng tốt, chúng tôi sẽ triển khai các giải pháp thanh toán token thông thường trong phiên bản beta. Tuy nhiên, nó sẽ được thực hiện chỉ ngoài các trình xác nhận dữ liệu và các thuật toán nút dịch vụ.

Giai đoạn Beta (mùa xuân 2020): PROM bắt đầu bị khóa trong hệ sinh thái bởi các trình xác nhận dữ liệu và các nút dịch vụ và trở thành một phần không thể thiếu của nó. Token PROM sẽ được sử dụng làm phương thức thanh toán cùng với các stablecoins và tiền tệ blockchain chính. 

Giai đoạn phát hành (mùa hè 2020): PROM chỉ được sử dụng như một phần không thể thiếu của hệ sinh thái bởi các trình xác nhận dữ liệu và các nút dịch vụ. Triển khai thuật toán FTPT và các mô hình kiếm tiền khác nhau của các sản phẩm tích hợp. Prometous hy vọng sẽ có ít nhất 5 sản phẩm ra mắt cho đến cuối mùa hè này. Hãy nhớ rằng, token đó không phải là một phương thức thanh toán mà nó là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60.61% Rating
Điểm: 3.03 / 5
197 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Lien.Finance


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ tư, ngày 02/12/2020 Lien.Finance và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của đội ngũ dự án Lien.Finance cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Phần lớn người dùng chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt hơn là giá trị thực của dự án về mặt lâu dài. Làm cách nào dự án LIEN có thể thuyết phục người dùng đầu tư dài hạn vào nền tảng của mình?

- A: Về lâu dài, chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi đã xây dựng cho đến nay chắc chắn sẽ giúp người dân tận hưởng được sức mạnh tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Các sản phẩm phái sinh nghe có vẻ rủi ro đối với một số bạn, tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro. Nếu CDBC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) hay các loại stablecoin khác đến với thế giới tiền điện tử, Lien chắc chắn sẽ là cơ sở hạ tầng để quản lý rủi ro của mọi người khi có nhiều tài sản hoặc tiền điện tử.

Theo nghĩa đó, bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi lâu dài vì dự án của chúng tôi đang hướng tới trở thành một cơ sở hạ tầng của thế giới kỹ thuật số.

 

- Q: AMM là gì và nó được sử dụng như thế nào? Thuật toán định giá mà Fair Swap sử dụng là gì? Bạn có thể giải thích tại sao Fair Swap sử dụng mô hình Nhà tạo lập thị trường tự động "AMM" thay vì hệ thống sổ đặt lệnh cổ điển không? Ưu điểm và lợi ích của Fair Swap sử dụng mô hình này là gì?

- A: Chúng tôi tin rằng mô hình Auto Market Maker phù hợp hơn với thế giới tiền điện tử. Rất khó để có một hệ thống sổ lệnh trừ khi có một đầu mối trung tâm có thể duy trì nó. FairSwap sẽ là một nền tảng DEX lý tưởng, đặc biệt là khi ai đó bắt đầu niêm yết token của họ dưới dạng bán công khai. Nó có một biện pháp phòng ngừa vận hành trước và định giá phí động để bảo vệ các nhà cung cấp thanh khoản khỏi bị thua lỗ lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi hiện cũng đang xem xét FairSwap phiên bản 2.0 để người dùng có thể giao dịch tài sản của họ dễ dàng hơn. Thời gian qua, người dùng đã tốn quá nhiều phí gas.

 

- Q: Gần đây có nhiều hacker đột nhập được vào bảo mật hệ thống và cũng làm mất rất nhiều dữ liệu, vậy hệ thống của Lien.Finance bảo mật như thế nào? Và làm thế nào để Lien.Finance đảm bảo được sự an toàn cho dữ liệu nhà đầu tư khỏi các hacker?

- A: Như bạn có thể biết, chúng tôi cũng mắc phải một lỗi nghiêm trọng có thể phá hỏng tài sản mà chúng tôi nhận được từ người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi đã trục vớt được tài sản và trả lại cho người dùng.

Ngay cả lần trước, chúng tôi đã yêu cầu hai công ty kiểm toán giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp hay tránh khỏi các lỗ hổng. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể hợp tác nhiều hơn với các công ty kiểm toán đó. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với họ và giải thích từng tính năng của giao thức của chúng tôi. Điều này chắc chắn sẽ giúp giảm rủi ro cho giao thức của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang thảo luận với công ty kiểm toán để thảo luận về những cuộc tấn công có thể được thực hiện đối với giao thức và cách chúng tôi có thể tránh những cuộc tấn công đó.

Vì chúng tôi giao tiếp nhiều hơn với các kiểm toán viên, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng hệ thống tốt hơn lần trước.

 

- Q: Theo whitepaper, iDOL có tính ổn định hơn nhiều so với các 'stablecoin' khác, vậy làm thế nào để bạn nhắm đến việc áp dụng hàng loạt và thu hút người dùng mới hiện đang hỗ trợ tiền điện tử của họ bằng các loại tiền ổn định khác?

- A: Hiện chúng tôi đang xem xét để làm cho dự án phát triển hơn hơn bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm phái sinh. Sau đó, nếu iDOL được sử dụng làm chip của các sòng bạc trong khu vực này. Càng nhiều người muốn tiếp cận với tiền điện tử, thì càng có nhiều người có iDOL trong tay.

Chúng tôi cũng cảm thấy rằng điều quan trọng là phải đáp ứng các nhu cầu tự nhiên sinh ra từ con người. Tất nhiên chúng tôi sẽ cung cấp chương trình khai thác thanh khoản hay các chương trình khuyến khích đó, nhưng đó chỉ là giải pháp tức thì để áp dụng hàng loạt. Chúng tôi muốn người dùng thực sự sử dụng giao thức của chúng tôi cho hàng hóa của họ. Đó là cách chúng tôi thiết kế giao thức của mình.

 

- Q: Rất nhiều dự án Defi đã phải dừng hoạt động sau một thời gian dài theo xu hướng Defi. Làm thế nào để Lien.Finance có thể tồn tại trong cuộc chạy đua marathon dài hơi này? Làm thế nào để bạn xây dựng niềm tin vào Lien.Finance và thu hút người dùng sử dụng sản phẩm của mình?

- A: Cá nhân chúng tôi không nghĩ rằng nhiều dự án Defi đã chết. Chúng tôi có thể nói rằng rất nhiều dự án là "trông giống DeFi" và "DeFi giả" đã chết. Chúng tôi có thể nói rằng đó không phải là vấn đề sống còn. Chúng tôi chắc chắn là Lien là một trong những dự án DeFi tốt. Những gì chúng tôi đã tạo ra thực sự độc đáo và chúng tôi không nghĩ rằng có nhiều dự án cung cấp sản phẩm chất lượng như chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm độc đáo và hấp dẫn cho thế giới DeFi.

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng bằng cách sử dụng sức mạnh của tài chính cũng như blockchain.

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn về các cột mốc quan trọng hàng đầu mà nhóm Lien.Finance hướng tới và thực hiện trước cuối năm nay hay trong tương lai được không, những cột mốc này sẽ giúp bạn thành công như thế nào trong năm 2020 cũng như trong tương lai xa hơn?

- A: Chà, mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi đang tập trung vào lúc này là khởi chạy Lien Protocol Version2.0. Đối mặt với lỗi và các vấn đề khi chúng tôi bắt đầu giao thức, chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều điểm chúng tôi cần khắc phục. Vì chúng tôi phụ thuộc quá nhiều vào stablecoin được sản xuất từ SBT, chúng tôi đã thay đổi chiến lược để cung cấp nhiều loại sản phẩm trước. Chúng tôi cũng sẽ có stablecoin iDOL V2, nhưng đó chắc chắn không phải là nhân tố chính.

Nhưng dù sao, gần đây chúng tôi đã phát hành các quyền chọn bán, nếu bạn quan tâm thì hãy tìm hiểu thêm nhé. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng việc mua LBT có thể có lợi hơn nếu bạn thực sự tin tưởng vào các loại tiền điện tử.

 

- Q: Mình muốn tìm hiểu thêm về Lien Finance nhưng thông tin rất ít, đa số mạng xã hội của Lien Finance ít hoạt động, cộng đồng tương đối trống và ít, đội Lien Finance có chiến lược gì để phát triển cộng đồng và duy trì lâu dài người dùng? @haydennitzsche

- A: Xin lỗi về việc ít hoạt động hơn trong cộng đồng cho đến nay. Vì chúng tôi vẫn đang trong quá trình kiểm tra, chúng tôi không quá đẩy mạnh việc thực hiện hoạt động marketing. Khi chúng tôi đã khởi động lại hoàn toàn, chúng tôi sẽ có rất nhiều kế hoạch để thực hiện truyền thông và marketing!

 

- Q: Tổng nguồn cung của LIEN rất ít, chỉ 1.000.000. Tuy nhiên, LIEN lại rất thấp trong bảng xếp hạng của CMC. Bạn nghĩ gì về điều này? LIEN có dự định tăng giá trị của các token của mình không? LIEN muốn các nhà đầu tư tin tưởng vào dự án của bạn dựa trên giá trị sản phẩm hay token thực? Top 100 về CMC có nằm trong kế hoạch của bạn không? @dothithanhthuy88

- A: Chà, chúng tôi không thể thực sự bình luận về giá trị của token, nhưng chúng tôi tin rằng giá trị token của chúng tôi sẽ tăng lên khi có nhiều người sử dụng nền tảng của chúng tôi.

Càng nhiều người sử dụng giao thức của chúng tôi, bạn càng có thể nhận được nhiều chiết khấu (cổ tức) bằng cách nắm giữ token LIEN.

Do đó, chúng tôi đang xem xét để tăng số lượng người sử dụng nền tảng của chúng tôi bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm phái sinh cũng như stablecoin.

 

- Q: Lien Finance sử dụng cơ chế nào để đảm bảo các công ty không thể "bỏ chạy" với số tiền của nhà đầu tư và làm thế nào để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng? @schowalterchris

- A: Token của team đã bị khóa và dần dần có thể được redeem. Đây là một cách tiêu chuẩn để cam kết cho dự án theo thời gian. Tất nhiên, điều đó sẽ không đảm bảo rằng nhóm vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ, nhưng đây không phải là  phong cách thiếu tin tưởng, chúng tôi rất có động lực để sản phẩm của mình được áp dụng hàng loạt trong thời gian dài hơn bạn có thể mong đợi !!!

 

- Q: Mục tiêu chính của bạn cần đạt được trong 3-4 năm tới là gì? Và bạn có kế hoạch gì để mở rộng và nhận được nhiều sự chấp nhận hơn? @yjacobi

- A: Mục tiêu chính của chúng tôi là thâm nhập dịch vụ của chúng tôi tới người dùng. Vì có nhiều không gian cho thị trường phái sinh trong DeFi, chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi có thể thu hút các nhà đầu tư bao gồm cả các nhà giao dịch trong quỹ gia đình.

Nó có thể hơi phức tạp đối với những người dùng chỉ mong đợi giá tăng, nhưng những người đó chỉ có thể giữ LIEN để nhận chiết khấu (cổ tức).

 

- Q: Bạn có thấy đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình hiện tại là ai, và bạn nghĩ gì về các dự án của riêng bạn so với các dự án đó? và những điểm yếu nào trong dự án của bạn cần được giải quyết để người dùng lựa chọn dự án của bạn hơn đối thủ cạnh tranh? @mistylegros

- A: Tại thời điểm này, các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là Hegic, Opyn và Deribit (đây là sàn giao dịch tập trung). Chúng tôi quan sát thấy rằng Hegic ngày đó có rất nhiều sức hút từ những kẻ DeFi và chúng có kích thước TVL gấp 10 lần. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên Lien có số lượng gần như tương đương với Hegic, đây là một tình huống thú vị. Chúng tôi phân tích rằng không cần lên những chiến dịch marketing quá lớn, chúng tôi đã thu hút được rất nhiều nhu cầu tự nhiên vào giao thức của mình! Một khi chúng tôi bắt đầu một hoạt động tiếp thị khổng lồ, chúng tôi có thể trở thành nền tảng phái sinh lớn nhất trong không gian tiền điện tử này!

 

- Q: Dự án của chúng tôi có các công cụ tìm lỗ hổng chuyên nghiệp trên web, bạn có nghĩ rằng hệ thống của mình đủ an toàn trước tin tặc không? Dự án của bạn có chương trình thưởng cho việc phát hiện lỗ hổng riêng lẻ của hệ thống không? @caodua

- A: Ồ, thật tuyệt với.

Chúng tôi không thực sự chắc bạn có biết hay không, nhưng chúng tôi cũng đã gặp một lỗi nghiêm trọng khi chúng tôi khởi chạy phiên bản Lien Protocol phiên bản1.0. Chúng tôi đã kết thúc bằng cách tận dụng nội dung bằng cách sử dụng lỗi đó và trả lại cho người dùng. Điều này đã xảy ra ngay cả khi chúng tôi yêu cầu kiểm tra mã cho hai công ty (Consensys Diligience và Certik).

Điều này có nghĩa là, rất khó để nói rằng hoàn toàn không có lỗi trong hệ thống của chúng tôi và chúng tôi phải nghi ngờ rằng có điều gì đó khi chúng tôi viết mã. Do đó, giờ đây chúng tôi liên lạc chặt chẽ với những người kiểm tra mã ngay cả khi chúng tôi viết mã và cố gắng hỏi họ cách chúng tôi có thể tránh các cuộc tấn công từ hacker.

- Q: Tổng nguồn cung của LIEN rất ít, chỉ 1.000.000. Tuy nhiên, LIEN lại rất thấp trong bảng xếp hạng của CMC. Bạn nghĩ gì về điều này? LIEN có dự định tăng giá trị của các token của mình không? LIEN muốn các nhà đầu tư tin tưởng vào dự án của bạn dựa trên giá trị sản phẩm hay token thực? Top 100 về CMC có nằm trong kế hoạch của bạn không? @dothithanhthuy88

- A: Trước khi chúng tôi đối mặt với các lỗi, vốn hóa thị trường của chúng tôi cũng lớn như các DeFi lớn khác. Sau khi khởi chạy lại hoàn toàn, chúng tôi hy vọng giá sẽ trở lại mức cao nhất mọi thời đại !!!!

 

- Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng TOÀN CẦU là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào? @aciuea

- A: Chúng tôi đang cố gắng áp dụng ở cấp độ toàn cầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng làm AMA trên Bigcoin.

Không thực sự có một quốc gia mục tiêu và chúng tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

- Q: Các dự án không được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn vẫn không được chú ý. Bạn nghĩ gì về việc niêm yết token trên các sàn giao dịch hàng đầu? @florinestehr

- A: Vì chúng tôi vẫn đang trong quá trình kiểm tra, nên việc niêm yết token Lien sẽ mất nhiều thời gian hơn so với kế hoạch ban đầu của chúng tôi. Hy vọng chúng tôi có thể đưa ra thông báo sớm hơn dự định.

 

- Q: Đông Nam Á là một thị trường rất sôi động và có rất nhiều dự án được phát triển tại đây, vậy với dự án của mình bạn nghĩ gì về Đông Nam Á và bạn có kế hoạch phát triển ở đây không? @Subui

- A: Chắc chắn rồi, chúng tôi đồng ý rằng thị trường Đông Nam Á hấp dẫn và chúng tôi cũng muốn tiến hành những hoạt động marketing ở Đông Nam Á.

Chúng tôi có các thành viên ở nhiều quận. Thành thật mà nói, chúng tôi nghĩ rằng rào cản giữa các quốc gia là vô nghĩa. Trong kỷ nguyên blockchain, chúng ta nên quên đi các quốc gia và làm việc cùng nhau nếu chúng ta có thể đem lại lợi ích cho nhau cho dù bạn đến từ đâu, bạn là ai, bạn tin vào điều gì.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án SparkPoint phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với SparkPoint cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Lien.Finance

Website: https://lien.finance/
Twitter: https://twitter.com/lienfinance
Medium: https://medium.com/lien-finance
Telegram tiếng Anh: https://t.me/Lien_Finance
Telegram Việt Nam: https://t.me/Lien_Finance_vietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
60.61% Rating
Điểm: 3.03 / 5
197 Bình chọn