Gửi bài viết tới BigCoin

Tây Ban Nha đang rất tích cực trong việc chống tham nhũng sử dụng trí thông minh nhân tạo AI: Ý kiến từ các chuyên gia

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 59 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bài phân tích Chuyên gia lần này của chúng tôi, các nhà lãnh đạo sẽ đưa ra ý kiến ​​từ bên trong và bên ngoài ngành công nghiệp mã hóa thể hiện quan điểm của họ, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp. Chuyên gia sẽ đưa tất cả mọi thứ từ công nghệ Blockchain, ICO cho đến việc nộp thuế, các quy định, và chấp nhận tiền mã hóa bởi các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Nếu bạn muốn đóng góp cho chuyên gia, hãy gửi email ý tưởng của bạn tới george@cointelegraph.com.

Theo chỉ số nhận thức tham nhũng của TI trong năm 2017, Tây Ban Nha giảm 8 điểm và trở thành một trong những nước xếp hạng thấp nhất của EU do một loạt các vụ bê bối tham nhũng cao trong thập kỷ qua. Mặc dù vậy, Tây Ban Nha đã tích cực chống tham nhũng bằng cách sửa đổi luật chống tham nhũng của mình và bằng cách phát triển các giải pháp trí thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Tây Ban Nha sửa đổi quy định bộ luật chống tham nhũng của mình theo tiêu chuẩn của OECD

“Tính toàn vẹn, minh bạch và chống tham nhũng phải là một phần của văn hóa. Họ phải được dạy như những giá trị cơ bản ”, tuyền bố này được đưa ra bởi Angel Gurría Tổng thư ký của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Sau khi áp dụng các quy định lập pháp mới được OECD chấp thuận để chống tham nhũng và thúc đẩy tính minh bạch trong các hoạt động chính trị và thể chế trong năm 2015, các cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha đang phải rất vất vả để xử lý những cá nhân và tổ chức vi phạm. Giữa tháng 7 năm 2015 và tháng 9 năm 2016, 1378 quan chức đã bị truy tố vì tham nhũng, 29 người khác bị tòa án tối cao của Tây Ban Nha kết án vào ngày 24 tháng 5, liên quan đến vụ bê bối tham nhũng của Gürtel, một trong những vụ bê bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Tòa án, theo bản cáo trạng dài 1687 trang, cho biết các chính trị gia Đảng Phổ biến đã tham gia "một hệ thống tham nhũng theo hệ thống và hiệu quả thông qua các cơ chế điều chỉnh quá trình đấu thầu dự án công ở địa phương, cấp tỉnh hay cả ở cấp quốc gia ", hầu hết trong khi Mariano Rajoy tự giữ các vị trí chủ chốt trong cả chính phủ và đảng. Những người này đã bị kết án với tổng cộng 351 năm tù vì tội rửa tiền, hối lộ, trốn thuế, gian lận và các tội liên quan khác.

Sau khi phán quyết của tòa án tối cao vào ngày 1 tháng 6, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy của đảng PP đã từ chức sau một cuộc bỏ phiếu không tím nhiệm trong quốc hội, được đưa ra sau vụ bê bối tham nhũng của Gürtel. Cuộc bỏ phiếu chưa từng có để loại bỏ nhà cầm quyền khỏi quyền lực cần 169-180 phiếu. Trong trường hợp này 176 phiếu đã được thông qua.

Nhưng vụ bê bối tham nhũng của Gürtel không phải là trường hợp tham nhũng cấp cao duy nhất đã được tòa án tối cao của Tây Ban Nha xử lý. Kể từ ngày 21 tháng 3, năm thẩm phán từ Tòa án Tối cao đã tranh luận liệu có nên phê chuẩn án tù sáu năm, ba tháng đối với Iñaki Urdangarin, anh rể của Vua Felipe VI của Tây Ban Nha, về tham nhũng, gian lận, tham ô và các khoản phí liên quan đến trốn thuế. Vào ngày 12 tháng 6, tòa án tối cao đã phán quyết rằng ông Urdangarin phải chịu án tù 5 năm  10 tháng với tội danh của mình, ít hơn năm tháng so với bản án phúc thẩm năm ngoái, đây là lần đầu tiên một thành viên của gia đình hoàng gia Tây Ba Nha vào tù lần trong lịch sử hiện đại.

Công ước chống khủng bố và thu thuế của các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh tiền mã hóa của OECD

Luật chống hối lộ xuyên quốc gia đầu tiên về việc ban hành bản án hình  sự với tội danh hối lộ được thành lập tại Hoa Kỳ với đạo luật chống tham nhũng tại nước ngoài (FCPA) năm 1977.

 

FCPA đã được sửa đổi bởi Đạo luật cạnh tranh quốc tế về chống khủng bố và công bằng năm 1998 để đạt được sự hòa hợp với Công ước OECD về chống hối lộ các quan chức nước ngoài trong các giao dịch kinh doanh quốc tế. Điều này đã mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của FCPA trong mạng lưới 43 quốc gia của Công ước OECD - bao gồm Tây Ban Nha. Các bên tham gia Công ước chống khủng bố, đã đồng ý đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường nỗ lực ngăn chặn, phát hiện và điều tra hối lộ nước ngoài, áp dụng hình phạt dân sự và hình sự đối với người vi phạm và cấm khấu trừ thuế.

Tây Ban Nha không cho phép khấu trừ tiền hối lộ trả cho các quan chức nước ngoài. Các khoản hối lộ được thanh toán bằng tiền mã hóa được coi là thanh toán điện tử - giống như ngoại hối hoặc tùy chọn nhị phân - theo Luật thuế Tây Ban Nha và không được khai báo trên theo yêu cầu của bộ luật 720 'Tuyên bố tài sản nước ngoài', vì các loại tài sản cần được bao gồm trong bộ luật này này không đặt tên cụ thể cho tiền mã hóa. Người nộp thuế giữ tiền mã hóa của họ trong ví ngoại tuyến không cần khai báo chúng trên mẫu đơn này, vì chúng không được coi là nằm ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha. Viện Kế toán Công chứng Mỹ (AICPA) gần đây đã đề xuất rằng Sở Thuế vụ (IRS) áp dụng một yêu cầu báo cáo tương tự để tiết lộ ví giữ tiền mã hóa cho mục đích thuế ở Hoa Kỳ.

Theo đó, việc không tiết lộ tiền mã hóa nước ngoài hoặc ví tiền cho mục đích thuế Tây Ban Nha có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc trốn thuế FCPA, cũng như thực hiện hành vi rửa tiền, là những mối lo ngại chính về chính sách công được đề cập trong Điều tra TAX3 của EU.

 

Tây Ban Nha phát triển các công nghệ trí thông minh nhân tạo và blockchain được áp dụng vào công cuộc chống tham nhũng trong nước

OECD ước tính tham nhũng mua sắm công là khoảng 2 nghìn tỷ đô la chi cho đầu người đóng thuế trên toàn thế giới. Theo một bài báo của OECD, công nghệ blockchain - bằng cách mang lại sự minh bạch cho quy trình tài trợ mua sắm công - có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa chống tham nhũng có thể bóp méo sự công bằng của việc trao các hợp đồng mua sắm công, giảm chất lượng dịch vụ công cộng, hạn chế cơ hội phát triển một khu vực tư nhân cạnh tranh và làm suy yếu niềm tin vào các tổ chức công.

Trong tháng 2, liên minh Châu Âu EU đã cho ra mắt Observatory(đài thiên văn) và Diễn đàn Blockchain, cùng với đó họ đã đầu tư hơn 80 triệu euro vào các dự án liên quan đến công nghệ blockchain khác nhau. Là thành viên của quan hệ đối tác Blockchain châu Âu, Tây Ban Nha cam kết xây dựng các ứng dụng Blockchain và AI rộng khắp EU có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống tham nhũng trên thị trường mã hóa vì lợi ích của khu vực công và tư nhân.

Các ứng dụng blockchain hứa hẹn hơn có liên quan đến việc đăng ký và theo dõi các giao dịch tài sản mã hóa đã chuyển. Với sự hỗ trợ của Quỹ Phát triển khu vực châu Âu, một công ty blockchain của Tây Ban Nha đang phát triển một giải pháp blockchain dựa trên Ethereum cho phép các bên chuyển giao quyền sở hữu hợp pháp tài sản mã hóa bằng cách giảm khả năng thao tác và gian lận, bằng cách thêm tính xác thực và kiểm toán giao dịch mã hóa và bằng cách theo dõi thông tin và tài sản được số hóa mà không cần trung gian. Hệ thống sẽ kết hợp cơ sở hạ tầng khóa công khai, chẳng hạn như tem thời gian điện tử và dịch vụ chuyển phát điện tử được chứng nhận, cho các hợp đồng như vậy.

 

Nhưng nếu một tài sản mã hóa đang được chuyển giao hợp pháp cho một tài sản khác trong một giao dịch tham nhũng, xuyên biên giới thì sao?

Ví dụ: Một công ty đại chúng hối lộ một quan chức nước ngoài với một điện thoại ZTE được sử dụng như một thợ khai thác tiền mã hóa cũng như một ví tiền mã hóa. Điều này cho phép các quan chức nước ngoài khai thác Ethereum (ETH) trên cơ sở cần thiết, để bán ETH khai thác trên một sàn giao dịch tiền mã hóa, và gửi cho công ty một hóa đơn điện rất lớn để hoàn trả cho hoạt động khai thác, để đổi lấy việc theo đuổi kinh doanh ở nước ngoài. Điều này được gọi là "hối lộ mới" loại bỏ nhu cầu của các chủ ngân hàng, kế toán, luật sư, chuyên gia tư vấn và những người trung gian khác - do đó việc theo dõi và xác định “hối lộ mới” rất khó, đặc biệt là luật thuế Tây Ban Nha không yêu cầu nước ngoài hoặc ví tiền mã hóa được báo cáo cho mục đích thuế. "Hối lộ mới" (một cái gì đó có giá trị) tuy nhiên tạo ra cơ sở rõ ràng cho một vi phạm FCPA. Và nếu nó được khấu trừ cho các mục đích thuế, nó có thể bị công ty chi trả hối lộ phải chịu nhiều khoản tiền phạt.

Để phát hiện ra hành vi tham nhũng và trốn thuế, các nhà nghiên cứu từ Đại học Valladolid đã phát triển một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Bởi vì bước đầu tiên trong việc chống hối lộ nước ngoài và các tội liên quan, là việc phát hiện ra nó. Mô hình máy tính của họ dựa trên mạng thần kinh và tính toán xác suất tham nhũng ở các tỉnh Tây Ban Nha, cũng như các điều kiện có lợi cho nó. Hệ thống cảnh báo sớm này phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau: các tỉnh Tây Ban Nha, trong đó các trường hợp tham nhũng thực sự được báo chí đưa tin hoặc đã ra tòa từ năm 2000 đến năm 2012; giá bất động sản tăng; thuế; tăng trưởng kinh tế; số lượng ngày càng tăng của các tổ chức tiền gửi và các công ty phi tài chính; và cùng một đảng chính trị duy trì quyền lực trong thời gian dài - để dự đoán tham nhũng công khai dựa trên các yếu tố kinh tế và chính trị. Vấn đề là để phát hiện nó càng sớm càng tốt, để các biện pháp khắc phục và phòng ngừa có thể được thực hiện ngay lập tức.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tây Ban Nha đang rất tích cực trong việc chống tham nhũng sử dụng trí thông minh nhân tạo AI: Ý kiến từ các chuyên gia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ