Gửi bài viết tới BigCoin

Tây Ban Nha đang rất tích cực trong việc chống tham nhũng sử dụng trí thông minh nhân tạo AI: Ý kiến từ các chuyên gia

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bài phân tích Chuyên gia lần này của chúng tôi, các nhà lãnh đạo sẽ đưa ra ý kiến ​​từ bên trong và bên ngoài ngành công nghiệp mã hóa thể hiện quan điểm của họ, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp. Chuyên gia sẽ đưa tất cả mọi thứ từ công nghệ Blockchain, ICO cho đến việc nộp thuế, các quy định, và chấp nhận tiền mã hóa bởi các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Nếu bạn muốn đóng góp cho chuyên gia, hãy gửi email ý tưởng của bạn tới george@cointelegraph.com.

Theo chỉ số nhận thức tham nhũng của TI trong năm 2017, Tây Ban Nha giảm 8 điểm và trở thành một trong những nước xếp hạng thấp nhất của EU do một loạt các vụ bê bối tham nhũng cao trong thập kỷ qua. Mặc dù vậy, Tây Ban Nha đã tích cực chống tham nhũng bằng cách sửa đổi luật chống tham nhũng của mình và bằng cách phát triển các giải pháp trí thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Tây Ban Nha sửa đổi quy định bộ luật chống tham nhũng của mình theo tiêu chuẩn của OECD

“Tính toàn vẹn, minh bạch và chống tham nhũng phải là một phần của văn hóa. Họ phải được dạy như những giá trị cơ bản ”, tuyền bố này được đưa ra bởi Angel Gurría Tổng thư ký của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Sau khi áp dụng các quy định lập pháp mới được OECD chấp thuận để chống tham nhũng và thúc đẩy tính minh bạch trong các hoạt động chính trị và thể chế trong năm 2015, các cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha đang phải rất vất vả để xử lý những cá nhân và tổ chức vi phạm. Giữa tháng 7 năm 2015 và tháng 9 năm 2016, 1378 quan chức đã bị truy tố vì tham nhũng, 29 người khác bị tòa án tối cao của Tây Ban Nha kết án vào ngày 24 tháng 5, liên quan đến vụ bê bối tham nhũng của Gürtel, một trong những vụ bê bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Tòa án, theo bản cáo trạng dài 1687 trang, cho biết các chính trị gia Đảng Phổ biến đã tham gia "một hệ thống tham nhũng theo hệ thống và hiệu quả thông qua các cơ chế điều chỉnh quá trình đấu thầu dự án công ở địa phương, cấp tỉnh hay cả ở cấp quốc gia ", hầu hết trong khi Mariano Rajoy tự giữ các vị trí chủ chốt trong cả chính phủ và đảng. Những người này đã bị kết án với tổng cộng 351 năm tù vì tội rửa tiền, hối lộ, trốn thuế, gian lận và các tội liên quan khác.

Sau khi phán quyết của tòa án tối cao vào ngày 1 tháng 6, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy của đảng PP đã từ chức sau một cuộc bỏ phiếu không tím nhiệm trong quốc hội, được đưa ra sau vụ bê bối tham nhũng của Gürtel. Cuộc bỏ phiếu chưa từng có để loại bỏ nhà cầm quyền khỏi quyền lực cần 169-180 phiếu. Trong trường hợp này 176 phiếu đã được thông qua.

Nhưng vụ bê bối tham nhũng của Gürtel không phải là trường hợp tham nhũng cấp cao duy nhất đã được tòa án tối cao của Tây Ban Nha xử lý. Kể từ ngày 21 tháng 3, năm thẩm phán từ Tòa án Tối cao đã tranh luận liệu có nên phê chuẩn án tù sáu năm, ba tháng đối với Iñaki Urdangarin, anh rể của Vua Felipe VI của Tây Ban Nha, về tham nhũng, gian lận, tham ô và các khoản phí liên quan đến trốn thuế. Vào ngày 12 tháng 6, tòa án tối cao đã phán quyết rằng ông Urdangarin phải chịu án tù 5 năm  10 tháng với tội danh của mình, ít hơn năm tháng so với bản án phúc thẩm năm ngoái, đây là lần đầu tiên một thành viên của gia đình hoàng gia Tây Ba Nha vào tù lần trong lịch sử hiện đại.

Công ước chống khủng bố và thu thuế của các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh tiền mã hóa của OECD

Luật chống hối lộ xuyên quốc gia đầu tiên về việc ban hành bản án hình  sự với tội danh hối lộ được thành lập tại Hoa Kỳ với đạo luật chống tham nhũng tại nước ngoài (FCPA) năm 1977.

 

FCPA đã được sửa đổi bởi Đạo luật cạnh tranh quốc tế về chống khủng bố và công bằng năm 1998 để đạt được sự hòa hợp với Công ước OECD về chống hối lộ các quan chức nước ngoài trong các giao dịch kinh doanh quốc tế. Điều này đã mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của FCPA trong mạng lưới 43 quốc gia của Công ước OECD - bao gồm Tây Ban Nha. Các bên tham gia Công ước chống khủng bố, đã đồng ý đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường nỗ lực ngăn chặn, phát hiện và điều tra hối lộ nước ngoài, áp dụng hình phạt dân sự và hình sự đối với người vi phạm và cấm khấu trừ thuế.

Tây Ban Nha không cho phép khấu trừ tiền hối lộ trả cho các quan chức nước ngoài. Các khoản hối lộ được thanh toán bằng tiền mã hóa được coi là thanh toán điện tử - giống như ngoại hối hoặc tùy chọn nhị phân - theo Luật thuế Tây Ban Nha và không được khai báo trên theo yêu cầu của bộ luật 720 'Tuyên bố tài sản nước ngoài', vì các loại tài sản cần được bao gồm trong bộ luật này này không đặt tên cụ thể cho tiền mã hóa. Người nộp thuế giữ tiền mã hóa của họ trong ví ngoại tuyến không cần khai báo chúng trên mẫu đơn này, vì chúng không được coi là nằm ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha. Viện Kế toán Công chứng Mỹ (AICPA) gần đây đã đề xuất rằng Sở Thuế vụ (IRS) áp dụng một yêu cầu báo cáo tương tự để tiết lộ ví giữ tiền mã hóa cho mục đích thuế ở Hoa Kỳ.

Theo đó, việc không tiết lộ tiền mã hóa nước ngoài hoặc ví tiền cho mục đích thuế Tây Ban Nha có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc trốn thuế FCPA, cũng như thực hiện hành vi rửa tiền, là những mối lo ngại chính về chính sách công được đề cập trong Điều tra TAX3 của EU.

 

Tây Ban Nha phát triển các công nghệ trí thông minh nhân tạo và blockchain được áp dụng vào công cuộc chống tham nhũng trong nước

OECD ước tính tham nhũng mua sắm công là khoảng 2 nghìn tỷ đô la chi cho đầu người đóng thuế trên toàn thế giới. Theo một bài báo của OECD, công nghệ blockchain - bằng cách mang lại sự minh bạch cho quy trình tài trợ mua sắm công - có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa chống tham nhũng có thể bóp méo sự công bằng của việc trao các hợp đồng mua sắm công, giảm chất lượng dịch vụ công cộng, hạn chế cơ hội phát triển một khu vực tư nhân cạnh tranh và làm suy yếu niềm tin vào các tổ chức công.

Trong tháng 2, liên minh Châu Âu EU đã cho ra mắt Observatory(đài thiên văn) và Diễn đàn Blockchain, cùng với đó họ đã đầu tư hơn 80 triệu euro vào các dự án liên quan đến công nghệ blockchain khác nhau. Là thành viên của quan hệ đối tác Blockchain châu Âu, Tây Ban Nha cam kết xây dựng các ứng dụng Blockchain và AI rộng khắp EU có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống tham nhũng trên thị trường mã hóa vì lợi ích của khu vực công và tư nhân.

Các ứng dụng blockchain hứa hẹn hơn có liên quan đến việc đăng ký và theo dõi các giao dịch tài sản mã hóa đã chuyển. Với sự hỗ trợ của Quỹ Phát triển khu vực châu Âu, một công ty blockchain của Tây Ban Nha đang phát triển một giải pháp blockchain dựa trên Ethereum cho phép các bên chuyển giao quyền sở hữu hợp pháp tài sản mã hóa bằng cách giảm khả năng thao tác và gian lận, bằng cách thêm tính xác thực và kiểm toán giao dịch mã hóa và bằng cách theo dõi thông tin và tài sản được số hóa mà không cần trung gian. Hệ thống sẽ kết hợp cơ sở hạ tầng khóa công khai, chẳng hạn như tem thời gian điện tử và dịch vụ chuyển phát điện tử được chứng nhận, cho các hợp đồng như vậy.

 

Nhưng nếu một tài sản mã hóa đang được chuyển giao hợp pháp cho một tài sản khác trong một giao dịch tham nhũng, xuyên biên giới thì sao?

Ví dụ: Một công ty đại chúng hối lộ một quan chức nước ngoài với một điện thoại ZTE được sử dụng như một thợ khai thác tiền mã hóa cũng như một ví tiền mã hóa. Điều này cho phép các quan chức nước ngoài khai thác Ethereum (ETH) trên cơ sở cần thiết, để bán ETH khai thác trên một sàn giao dịch tiền mã hóa, và gửi cho công ty một hóa đơn điện rất lớn để hoàn trả cho hoạt động khai thác, để đổi lấy việc theo đuổi kinh doanh ở nước ngoài. Điều này được gọi là "hối lộ mới" loại bỏ nhu cầu của các chủ ngân hàng, kế toán, luật sư, chuyên gia tư vấn và những người trung gian khác - do đó việc theo dõi và xác định “hối lộ mới” rất khó, đặc biệt là luật thuế Tây Ban Nha không yêu cầu nước ngoài hoặc ví tiền mã hóa được báo cáo cho mục đích thuế. "Hối lộ mới" (một cái gì đó có giá trị) tuy nhiên tạo ra cơ sở rõ ràng cho một vi phạm FCPA. Và nếu nó được khấu trừ cho các mục đích thuế, nó có thể bị công ty chi trả hối lộ phải chịu nhiều khoản tiền phạt.

Để phát hiện ra hành vi tham nhũng và trốn thuế, các nhà nghiên cứu từ Đại học Valladolid đã phát triển một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Bởi vì bước đầu tiên trong việc chống hối lộ nước ngoài và các tội liên quan, là việc phát hiện ra nó. Mô hình máy tính của họ dựa trên mạng thần kinh và tính toán xác suất tham nhũng ở các tỉnh Tây Ban Nha, cũng như các điều kiện có lợi cho nó. Hệ thống cảnh báo sớm này phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau: các tỉnh Tây Ban Nha, trong đó các trường hợp tham nhũng thực sự được báo chí đưa tin hoặc đã ra tòa từ năm 2000 đến năm 2012; giá bất động sản tăng; thuế; tăng trưởng kinh tế; số lượng ngày càng tăng của các tổ chức tiền gửi và các công ty phi tài chính; và cùng một đảng chính trị duy trì quyền lực trong thời gian dài - để dự đoán tham nhũng công khai dựa trên các yếu tố kinh tế và chính trị. Vấn đề là để phát hiện nó càng sớm càng tốt, để các biện pháp khắc phục và phòng ngừa có thể được thực hiện ngay lập tức.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tây Ban Nha đang rất tích cực trong việc chống tham nhũng sử dụng trí thông minh nhân tạo AI: Ý kiến từ các chuyên gia tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitmain ra mắt cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới tại Texas


Nhà sản xuất phần cứng tiền điện tử Trung Quốc Bitmain đã tuyên bố mở cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới để khai thác Bitcoin (BTC) tại Rockdale, Texas.

Trong một bản tin phát hành vào ngày 21 tháng 10, Bitmain tiết lộ dự án đã được hoàn thành cùng với khu phát triển thành phố Rockdale và công ty công nghệ DMG Blockchain Solutions của Canada.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Bitmain chính thức ra mắt máy đào Ethereum ASIC Antminer E3

Bitmain sẽ ra mắt nền tảng để kết nối các công ty khai thác và trại đào vào tháng 10

 

Cam kết thúc đẩy nền kinh tế địa phương

Việc phát hành tin tức tập trung mạnh mẽ vào việc hợp tác với nền kinh tế địa phương của Rockdale nằm ở quận Milam, phía đông Austin.

Cơ sở hiện đang được phát triển với công suất 25MW, với cơ sở 50MW vẫn đang được xây dựng nằm trên một khu đất rộng 33.000 mẫu Anh và có thể mở rộng lên công suất hơn 300MW trong tương lai. Trang web này thuộc quyền sở hữu của một công ty Nhôm của Mỹ, Alcoa trước đây từng là địa điểm cho một lò luyện kim.

DMG, công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ và quản lý cho cơ sở ở Texas sẽ hợp tác với Bitmain để mở rộng công suất của cơ sở và đảm bảo hiệu quả các hoạt động khai thác trên trang web.

Cả hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ để thành lập đội ngũ cơ sở trên nền tảng cùng với ủy ban lực lượng lao động địa phương, Rockdale MDD.

Bitmain cho biết họ cam kết tìm kiếm các nhà cung cấp Rockdale địa phương để hỗ trợ công việc xây dựng đang diễn ra và cũng sẽ mua năng lượng trực tiếp từ nhà điều hành lưới điện Rockdale, hội đồng độ tin cậy điện Texas. Bên cạnh việc hỗ trợ nền kinh tế địa phương, Bitmain cũng có kế hoạch triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo về công nghệ blockchain và hoạt động của trung tâm dữ liệu khai thác cùng với khu học chánh Rockdale.

“Ý nghĩa mạnh mẽ” đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain

Như đã đưa tin trước đó, các kế hoạch của Bitmain cho trang web Texas đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2018.

Vào thời điểm đó, Bitmain cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra 400 việc làm tại địa phương trong hai năm đầu tiên và trích dẫn 500 triệu đô la khi tổng số vốn đầu tư dự kiến ​​vào nền kinh tế trong thời gian ban đầu là bảy năm.

Vào tháng 1 này, các báo cáo địa phương cáo buộc rằng dự án đã bị hạ thấp, với các báo cáo về việc sa thải nhân viên và hoạt động bị đình chỉ. Các điều kiện thị trường bất lợi được cho là lý do cho việc hạ nhiệt có mục đích.

Clinton Brown, giám đốc dự án Rockdale của Bitmain cho biết việc ra mắt của cơ sở có ý nghĩa đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain, các nguồn năng lượng ổn định và hiệu quả của nhà nước sẽ là cơ sở để hỗ trợ những gì ông tin là quy mô sẽ không thể tránh khỏi sự tăng trưởng của ngành khai thác mỏ.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain