Gửi bài viết tới BigCoin

Tây Ban Nha giới thiệu quy định tiền mã hoá nhằm mục đích đổi mới nhưng có thể bị thất bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 380 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 30 tháng 5, Đại hội Tây Ban Nha nhất trí ủng hộ dự thảo luật pháp có thể điều chỉnh theo hướng thuận lợi cho công nghệ blockchain và tiền mã hoá trong nước. Dù nó đánh dấu sự thay đổi quan điểm về tiền mã hoá của các quan chức địa phương nhưng cũng sẽ vấp phải nhiều vấn đề trước mắt, đó là luật phải tuân thủ theo quy định của EU và sự sụp đổ gần đây của thủ tướng Mariano Rajoy.

Khái niệm “sandbox”

Hiện tại, không có khung pháp lý cho tiền mã hoá ở Tây Ban Nha. Do đó, Bitcoin không được coi là tiền tệ hợp pháp trong nước. Tuy nhiên, theo Thư viện Quốc hội, nó có thể được xem là “hàng hóa kỹ thuật số” và do đó có thể tuân thủ các quy tắc đổi hàng trong luật dân sự của Tây Ban Nha.

Do không có khung giám sát, dự thảo kêu gọi xem xét các quy định liên quan đến Bitcoin và altcoins, cũng như blockchain, đề xuất giới thiệu công nghệ tới thị trường Tây Ban Nha thông qua “môi trường thử nghiệm có kiểm soát”, thường được gọi là “ hộp cát điều tiết. ”

Các sandbox được cho là sẽ giúp thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính, một trong những lĩnh vực chính được Đại hội thảo luận vào thứ Tư tuần trước. "Một công ty không thể chờ đợi nhiều năm để luật pháp điều chỉnh hoạt động mới của mình, nhưng đồng thời nó phải chắc chắn rằng nó sẽ không bị xử phạt do sự đổi mới ngay cả khi sự phát triển của nó chưa được biết đến", Marta Plana, chủ tịch của Foro Fintech, một tổ chức địa phương bảo vệ nhu cầu của các công ty sáng tạo trong lĩnh vực tài chính, giải thích.

Tây Ban Nha dường như lấy nguồn cảm hứng từ thành công của Vương quốc Anh với cơ sở thử nghiệm theo định hướng fintech. Vào tháng 3, Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) đã công bố sự ra mắt của một hộp cát điều chỉnh fintech toàn cầu, sau khi phát hành thành công một hộp cát của Anh vào năm 2016. Trong ba năm, Vương quốc Anh đã phê duyệt khoảng 80 giấy phép mới, trong khi hơn 250 công ty đã thử nghiệm các doanh nghiệp của họ trong khu vực thúc đẩy phát triển. Gần đây, Belarus đã cho thấy xu hướng tương tự bằng cách tạo ra cái gọi là Khu công nghệ cao (HTP), trong đó cung cấp một số lợi ích để thu hút các chuyên gia fintech từ khắp nơi trên thế giới.

Rodrigo García de la Cruz, chủ tịch của Hiệp hội Fintech và Insurtech Tây Ban Nha, xác nhận rằng họ được truyền cảm hứng từ các thực tiễn quốc tế trong một bình luận cho La Vanguardia:

"Đó là một kinh nghiệm mang lại kết quả rất tích cực và điều đó đã khiến nhiều quốc gia nghiên cứu việc thực hiện nó. Nếu chúng ta nhanh chân tại Tây Ban Nha, chúng ta có thể trở thành một điểm thu hút cho sự đổi mới tài chính."

Theo kết quả của buổi điều trần, Quốc hội cũng đã đồng ý quảng bá blockchain như một hệ thống tiết kiệm chi phí và trung gian cho các khoản thanh toán và chuyển khoản, điều này không có gì ngạc nhiên khi các chi tiết về sự ủng hộ blockchain gần đây tăng lên tại quốc gia này. Cách đây một tuần, Barcelona tiết lộ rằng họ sẽ tung ra một không gian blockchain chuyên dụng trong trung tâm công nghệ của thành phố để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, trong tháng 4, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay sử dụng blockchain.

Hơn nữa, vào tháng Ba, ngay cả thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha cũng ra đời ủng hộ các khả năng của blockchain, mặc dù lưu ý rằng “công nghệ chưa trưởng thành”.

Sự giám sát của EU

Hơn nữa, dự thảo luật đưa ra sự cần thiết cho 'cơ chế cân đối' để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đến mật mã sẽ tuân thủ các nghĩa vụ tiết lộ thông tin đối với Kho bạc Tây Ban Nha và nộp thuế đầy đủ. Nó cũng làm nổi bật những cạm bẫy tiềm ẩn liên quan đến tài sản tài chính “có nguy cơ cao”, cho rằng “phổ biến thông tin” là quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các tác nhân xấu.

Để đạt được điều này, dự thảo đề xuất rằng chính phủ hợp tác với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) và Ngân hàng Tây Ban Nha để phối hợp một vị trí quản lý chung về tài sản mã hoá trong bối cảnh châu Âu rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, trong khi hợp nhất các vấn đề xung quanh blockchain là điều tốt, trạng thái quy định của EU đối với tiền mã hoá cho đến nay vẫn là điều vô cùng quan trọng . Vào ngày 14 tháng 5, Liên minh châu Âu đã chấp thuận luật chống rửa tiền mới (AML) một phần nhằm mục đích chống sự ẩn danh trong thị trường tiền mã hoá.

Khi nó có hiệu lực, người chơi như các sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc AML, có khả năng sẽ bao gồm xác minh khách hàng đầy đủ, theo nội dung của dự luật được thông qua vào tháng Tư. Các quy định mới sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của EU và các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển chúng thành luật pháp quốc gia của họ. Cần lưu ý rằng các nhà chức trách châu Âu đang nhắm mục tiêu cụ thể vào việc sử dụng tiền mã hoá.

Tin tức về các quy định mã hoá nhằm đổi mới ở Tây Ban Nha đã bị lu mờ bởi sự lật đổ của Thủ tướng hiện tại Mariano Rajoy. Vào ngày 1 tháng 6, Rajoy đã bị bỏ phiếu và được thay thế bởi giám đốc xã hội Pedro Sanchez, do ông đã gây ra một vụ tham nhũng rộng lớn liên quan đến các thành viên trong đảng của ông ta, Đảng Nhân dân trung tâm.

Như CNBC chỉ ra, sự ra đi của Rajoy có thể gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị khác ở miền nam châu Âu, "thị trường tài chính đáng lo ngại hơn đã thất bại bởi những nỗ lực thất bại trong việc thành lập chính phủ ở Ý ba tháng sau cuộc bầu cử quốc gia".

Hơn nữa, La Vanguardia đề cập rằng cuộc bỏ phiếu do Pedro Sanchez khởi xướng có thể làm trì hoãn cải cách tiền mã hoá. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dự thảo đã được mở cho công chúng tham khảo cho đến ngày 7 tháng 6, trong khi văn bản cuối cùng sẽ được xem xét vào khoảng ngày 7 tháng 7. Tuy nhiên, bây giờ Rajoy đã được bỏ phiếu, có thể có một đợt kêu gọi cho cuộc bầu cử mới nếu Sanchez không hình thành chính phủ.

Một cuộc gọi bầu cử có thể trì hoãn dự án “trong hơn nửa năm”, khiến các nước châu Âu quan tâm chuyển sang các lựa chọn khác, chẳng hạn như lựa chọn phiên bản của Anh. La Vanguardia cho rằng dự án “sandbox” “đã bị ảnh hưởng nặng nề” với sự ra đi của một trong những nhà sáng tạo chính Luis de Guindos, người đã rời đi vào ngày 8 tháng Ba.

Trong khi đó, Malta có thể ngăn chặn tham vọng của Tây Ban Nha, vào ngày 28 tháng 3, Cơ quan quản lý trò chơi Malta (MGA) đã xuất bản một tài liệu tham vấn “cung cấp hướng dẫn về sử dụng công nghệ phân tán Ledger và chấp nhận tiền mã hoá thông qua việc thực hiện môi trường sandbox” . Mặc dù đề xuất đề cập đến ngành công nghiệp game, nếu được chứng minh hiệu quả, sáng kiến ​​có thể lan rộng hơn nữa đến khu vực fintech, như Jaime Bofill, đối tác tại Hogan Lovells, một công ty tư vấn cho các công ty Fintech trên khắp thế giới, giải thích:

"[Được biết, ở Malta] sự chấp thuận của luật pháp không bị trì hoãn nhiều như ở Tây Ban Nha. [Vì vậy], họ có thể tận dụng và có được các doanh nghiệp đang chờ đến Tây Ban Nha".

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 22:45

Bạn đang đọc bài: Tây Ban Nha giới thiệu quy định tiền mã hoá nhằm mục đích đổi mới nhưng có thể bị thất bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ