Gửi bài viết tới BigCoin

Tây Ban Nha giới thiệu quy định tiền mã hoá nhằm mục đích đổi mới nhưng có thể bị thất bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 442 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 30 tháng 5, Đại hội Tây Ban Nha nhất trí ủng hộ dự thảo luật pháp có thể điều chỉnh theo hướng thuận lợi cho công nghệ blockchain và tiền mã hoá trong nước. Dù nó đánh dấu sự thay đổi quan điểm về tiền mã hoá của các quan chức địa phương nhưng cũng sẽ vấp phải nhiều vấn đề trước mắt, đó là luật phải tuân thủ theo quy định của EU và sự sụp đổ gần đây của thủ tướng Mariano Rajoy.

Khái niệm “sandbox”

Hiện tại, không có khung pháp lý cho tiền mã hoá ở Tây Ban Nha. Do đó, Bitcoin không được coi là tiền tệ hợp pháp trong nước. Tuy nhiên, theo Thư viện Quốc hội, nó có thể được xem là “hàng hóa kỹ thuật số” và do đó có thể tuân thủ các quy tắc đổi hàng trong luật dân sự của Tây Ban Nha.

Do không có khung giám sát, dự thảo kêu gọi xem xét các quy định liên quan đến Bitcoin và altcoins, cũng như blockchain, đề xuất giới thiệu công nghệ tới thị trường Tây Ban Nha thông qua “môi trường thử nghiệm có kiểm soát”, thường được gọi là “ hộp cát điều tiết. ”

Các sandbox được cho là sẽ giúp thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính, một trong những lĩnh vực chính được Đại hội thảo luận vào thứ Tư tuần trước. "Một công ty không thể chờ đợi nhiều năm để luật pháp điều chỉnh hoạt động mới của mình, nhưng đồng thời nó phải chắc chắn rằng nó sẽ không bị xử phạt do sự đổi mới ngay cả khi sự phát triển của nó chưa được biết đến", Marta Plana, chủ tịch của Foro Fintech, một tổ chức địa phương bảo vệ nhu cầu của các công ty sáng tạo trong lĩnh vực tài chính, giải thích.

Tây Ban Nha dường như lấy nguồn cảm hứng từ thành công của Vương quốc Anh với cơ sở thử nghiệm theo định hướng fintech. Vào tháng 3, Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) đã công bố sự ra mắt của một hộp cát điều chỉnh fintech toàn cầu, sau khi phát hành thành công một hộp cát của Anh vào năm 2016. Trong ba năm, Vương quốc Anh đã phê duyệt khoảng 80 giấy phép mới, trong khi hơn 250 công ty đã thử nghiệm các doanh nghiệp của họ trong khu vực thúc đẩy phát triển. Gần đây, Belarus đã cho thấy xu hướng tương tự bằng cách tạo ra cái gọi là Khu công nghệ cao (HTP), trong đó cung cấp một số lợi ích để thu hút các chuyên gia fintech từ khắp nơi trên thế giới.

Rodrigo García de la Cruz, chủ tịch của Hiệp hội Fintech và Insurtech Tây Ban Nha, xác nhận rằng họ được truyền cảm hứng từ các thực tiễn quốc tế trong một bình luận cho La Vanguardia:

"Đó là một kinh nghiệm mang lại kết quả rất tích cực và điều đó đã khiến nhiều quốc gia nghiên cứu việc thực hiện nó. Nếu chúng ta nhanh chân tại Tây Ban Nha, chúng ta có thể trở thành một điểm thu hút cho sự đổi mới tài chính."

Theo kết quả của buổi điều trần, Quốc hội cũng đã đồng ý quảng bá blockchain như một hệ thống tiết kiệm chi phí và trung gian cho các khoản thanh toán và chuyển khoản, điều này không có gì ngạc nhiên khi các chi tiết về sự ủng hộ blockchain gần đây tăng lên tại quốc gia này. Cách đây một tuần, Barcelona tiết lộ rằng họ sẽ tung ra một không gian blockchain chuyên dụng trong trung tâm công nghệ của thành phố để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, trong tháng 4, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay sử dụng blockchain.

Hơn nữa, vào tháng Ba, ngay cả thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha cũng ra đời ủng hộ các khả năng của blockchain, mặc dù lưu ý rằng “công nghệ chưa trưởng thành”.

Sự giám sát của EU

Hơn nữa, dự thảo luật đưa ra sự cần thiết cho 'cơ chế cân đối' để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đến mật mã sẽ tuân thủ các nghĩa vụ tiết lộ thông tin đối với Kho bạc Tây Ban Nha và nộp thuế đầy đủ. Nó cũng làm nổi bật những cạm bẫy tiềm ẩn liên quan đến tài sản tài chính “có nguy cơ cao”, cho rằng “phổ biến thông tin” là quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các tác nhân xấu.

Để đạt được điều này, dự thảo đề xuất rằng chính phủ hợp tác với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) và Ngân hàng Tây Ban Nha để phối hợp một vị trí quản lý chung về tài sản mã hoá trong bối cảnh châu Âu rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, trong khi hợp nhất các vấn đề xung quanh blockchain là điều tốt, trạng thái quy định của EU đối với tiền mã hoá cho đến nay vẫn là điều vô cùng quan trọng . Vào ngày 14 tháng 5, Liên minh châu Âu đã chấp thuận luật chống rửa tiền mới (AML) một phần nhằm mục đích chống sự ẩn danh trong thị trường tiền mã hoá.

Khi nó có hiệu lực, người chơi như các sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc AML, có khả năng sẽ bao gồm xác minh khách hàng đầy đủ, theo nội dung của dự luật được thông qua vào tháng Tư. Các quy định mới sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của EU và các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển chúng thành luật pháp quốc gia của họ. Cần lưu ý rằng các nhà chức trách châu Âu đang nhắm mục tiêu cụ thể vào việc sử dụng tiền mã hoá.

Tin tức về các quy định mã hoá nhằm đổi mới ở Tây Ban Nha đã bị lu mờ bởi sự lật đổ của Thủ tướng hiện tại Mariano Rajoy. Vào ngày 1 tháng 6, Rajoy đã bị bỏ phiếu và được thay thế bởi giám đốc xã hội Pedro Sanchez, do ông đã gây ra một vụ tham nhũng rộng lớn liên quan đến các thành viên trong đảng của ông ta, Đảng Nhân dân trung tâm.

Như CNBC chỉ ra, sự ra đi của Rajoy có thể gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị khác ở miền nam châu Âu, "thị trường tài chính đáng lo ngại hơn đã thất bại bởi những nỗ lực thất bại trong việc thành lập chính phủ ở Ý ba tháng sau cuộc bầu cử quốc gia".

Hơn nữa, La Vanguardia đề cập rằng cuộc bỏ phiếu do Pedro Sanchez khởi xướng có thể làm trì hoãn cải cách tiền mã hoá. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dự thảo đã được mở cho công chúng tham khảo cho đến ngày 7 tháng 6, trong khi văn bản cuối cùng sẽ được xem xét vào khoảng ngày 7 tháng 7. Tuy nhiên, bây giờ Rajoy đã được bỏ phiếu, có thể có một đợt kêu gọi cho cuộc bầu cử mới nếu Sanchez không hình thành chính phủ.

Một cuộc gọi bầu cử có thể trì hoãn dự án “trong hơn nửa năm”, khiến các nước châu Âu quan tâm chuyển sang các lựa chọn khác, chẳng hạn như lựa chọn phiên bản của Anh. La Vanguardia cho rằng dự án “sandbox” “đã bị ảnh hưởng nặng nề” với sự ra đi của một trong những nhà sáng tạo chính Luis de Guindos, người đã rời đi vào ngày 8 tháng Ba.

Trong khi đó, Malta có thể ngăn chặn tham vọng của Tây Ban Nha, vào ngày 28 tháng 3, Cơ quan quản lý trò chơi Malta (MGA) đã xuất bản một tài liệu tham vấn “cung cấp hướng dẫn về sử dụng công nghệ phân tán Ledger và chấp nhận tiền mã hoá thông qua việc thực hiện môi trường sandbox” . Mặc dù đề xuất đề cập đến ngành công nghiệp game, nếu được chứng minh hiệu quả, sáng kiến ​​có thể lan rộng hơn nữa đến khu vực fintech, như Jaime Bofill, đối tác tại Hogan Lovells, một công ty tư vấn cho các công ty Fintech trên khắp thế giới, giải thích:

"[Được biết, ở Malta] sự chấp thuận của luật pháp không bị trì hoãn nhiều như ở Tây Ban Nha. [Vì vậy], họ có thể tận dụng và có được các doanh nghiệp đang chờ đến Tây Ban Nha".

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 22:45

Bạn đang đọc bài: Tây Ban Nha giới thiệu quy định tiền mã hoá nhằm mục đích đổi mới nhưng có thể bị thất bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ