Gửi bài viết tới BigCoin

Tây Ban Nha giới thiệu quy định tiền mã hoá nhằm mục đích đổi mới nhưng có thể bị thất bại

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 592 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 30 tháng 5, Đại hội Tây Ban Nha nhất trí ủng hộ dự thảo luật pháp có thể điều chỉnh theo hướng thuận lợi cho công nghệ blockchain và tiền mã hoá trong nước. Dù nó đánh dấu sự thay đổi quan điểm về tiền mã hoá của các quan chức địa phương nhưng cũng sẽ vấp phải nhiều vấn đề trước mắt, đó là luật phải tuân thủ theo quy định của EU và sự sụp đổ gần đây của thủ tướng Mariano Rajoy.

Khái niệm “sandbox”

Hiện tại, không có khung pháp lý cho tiền mã hoá ở Tây Ban Nha. Do đó, Bitcoin không được coi là tiền tệ hợp pháp trong nước. Tuy nhiên, theo Thư viện Quốc hội, nó có thể được xem là “hàng hóa kỹ thuật số” và do đó có thể tuân thủ các quy tắc đổi hàng trong luật dân sự của Tây Ban Nha.

Do không có khung giám sát, dự thảo kêu gọi xem xét các quy định liên quan đến Bitcoin và altcoins, cũng như blockchain, đề xuất giới thiệu công nghệ tới thị trường Tây Ban Nha thông qua “môi trường thử nghiệm có kiểm soát”, thường được gọi là “ hộp cát điều tiết. ”

Các sandbox được cho là sẽ giúp thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính, một trong những lĩnh vực chính được Đại hội thảo luận vào thứ Tư tuần trước. "Một công ty không thể chờ đợi nhiều năm để luật pháp điều chỉnh hoạt động mới của mình, nhưng đồng thời nó phải chắc chắn rằng nó sẽ không bị xử phạt do sự đổi mới ngay cả khi sự phát triển của nó chưa được biết đến", Marta Plana, chủ tịch của Foro Fintech, một tổ chức địa phương bảo vệ nhu cầu của các công ty sáng tạo trong lĩnh vực tài chính, giải thích.

Tây Ban Nha dường như lấy nguồn cảm hứng từ thành công của Vương quốc Anh với cơ sở thử nghiệm theo định hướng fintech. Vào tháng 3, Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) đã công bố sự ra mắt của một hộp cát điều chỉnh fintech toàn cầu, sau khi phát hành thành công một hộp cát của Anh vào năm 2016. Trong ba năm, Vương quốc Anh đã phê duyệt khoảng 80 giấy phép mới, trong khi hơn 250 công ty đã thử nghiệm các doanh nghiệp của họ trong khu vực thúc đẩy phát triển. Gần đây, Belarus đã cho thấy xu hướng tương tự bằng cách tạo ra cái gọi là Khu công nghệ cao (HTP), trong đó cung cấp một số lợi ích để thu hút các chuyên gia fintech từ khắp nơi trên thế giới.

Rodrigo García de la Cruz, chủ tịch của Hiệp hội Fintech và Insurtech Tây Ban Nha, xác nhận rằng họ được truyền cảm hứng từ các thực tiễn quốc tế trong một bình luận cho La Vanguardia:

"Đó là một kinh nghiệm mang lại kết quả rất tích cực và điều đó đã khiến nhiều quốc gia nghiên cứu việc thực hiện nó. Nếu chúng ta nhanh chân tại Tây Ban Nha, chúng ta có thể trở thành một điểm thu hút cho sự đổi mới tài chính."

Theo kết quả của buổi điều trần, Quốc hội cũng đã đồng ý quảng bá blockchain như một hệ thống tiết kiệm chi phí và trung gian cho các khoản thanh toán và chuyển khoản, điều này không có gì ngạc nhiên khi các chi tiết về sự ủng hộ blockchain gần đây tăng lên tại quốc gia này. Cách đây một tuần, Barcelona tiết lộ rằng họ sẽ tung ra một không gian blockchain chuyên dụng trong trung tâm công nghệ của thành phố để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, trong tháng 4, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay sử dụng blockchain.

Hơn nữa, vào tháng Ba, ngay cả thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha cũng ra đời ủng hộ các khả năng của blockchain, mặc dù lưu ý rằng “công nghệ chưa trưởng thành”.

Sự giám sát của EU

Hơn nữa, dự thảo luật đưa ra sự cần thiết cho 'cơ chế cân đối' để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đến mật mã sẽ tuân thủ các nghĩa vụ tiết lộ thông tin đối với Kho bạc Tây Ban Nha và nộp thuế đầy đủ. Nó cũng làm nổi bật những cạm bẫy tiềm ẩn liên quan đến tài sản tài chính “có nguy cơ cao”, cho rằng “phổ biến thông tin” là quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các tác nhân xấu.

Để đạt được điều này, dự thảo đề xuất rằng chính phủ hợp tác với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) và Ngân hàng Tây Ban Nha để phối hợp một vị trí quản lý chung về tài sản mã hoá trong bối cảnh châu Âu rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, trong khi hợp nhất các vấn đề xung quanh blockchain là điều tốt, trạng thái quy định của EU đối với tiền mã hoá cho đến nay vẫn là điều vô cùng quan trọng . Vào ngày 14 tháng 5, Liên minh châu Âu đã chấp thuận luật chống rửa tiền mới (AML) một phần nhằm mục đích chống sự ẩn danh trong thị trường tiền mã hoá.

Khi nó có hiệu lực, người chơi như các sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc AML, có khả năng sẽ bao gồm xác minh khách hàng đầy đủ, theo nội dung của dự luật được thông qua vào tháng Tư. Các quy định mới sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của EU và các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển chúng thành luật pháp quốc gia của họ. Cần lưu ý rằng các nhà chức trách châu Âu đang nhắm mục tiêu cụ thể vào việc sử dụng tiền mã hoá.

Tin tức về các quy định mã hoá nhằm đổi mới ở Tây Ban Nha đã bị lu mờ bởi sự lật đổ của Thủ tướng hiện tại Mariano Rajoy. Vào ngày 1 tháng 6, Rajoy đã bị bỏ phiếu và được thay thế bởi giám đốc xã hội Pedro Sanchez, do ông đã gây ra một vụ tham nhũng rộng lớn liên quan đến các thành viên trong đảng của ông ta, Đảng Nhân dân trung tâm.

Như CNBC chỉ ra, sự ra đi của Rajoy có thể gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị khác ở miền nam châu Âu, "thị trường tài chính đáng lo ngại hơn đã thất bại bởi những nỗ lực thất bại trong việc thành lập chính phủ ở Ý ba tháng sau cuộc bầu cử quốc gia".

Hơn nữa, La Vanguardia đề cập rằng cuộc bỏ phiếu do Pedro Sanchez khởi xướng có thể làm trì hoãn cải cách tiền mã hoá. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, dự thảo đã được mở cho công chúng tham khảo cho đến ngày 7 tháng 6, trong khi văn bản cuối cùng sẽ được xem xét vào khoảng ngày 7 tháng 7. Tuy nhiên, bây giờ Rajoy đã được bỏ phiếu, có thể có một đợt kêu gọi cho cuộc bầu cử mới nếu Sanchez không hình thành chính phủ.

Một cuộc gọi bầu cử có thể trì hoãn dự án “trong hơn nửa năm”, khiến các nước châu Âu quan tâm chuyển sang các lựa chọn khác, chẳng hạn như lựa chọn phiên bản của Anh. La Vanguardia cho rằng dự án “sandbox” “đã bị ảnh hưởng nặng nề” với sự ra đi của một trong những nhà sáng tạo chính Luis de Guindos, người đã rời đi vào ngày 8 tháng Ba.

Trong khi đó, Malta có thể ngăn chặn tham vọng của Tây Ban Nha, vào ngày 28 tháng 3, Cơ quan quản lý trò chơi Malta (MGA) đã xuất bản một tài liệu tham vấn “cung cấp hướng dẫn về sử dụng công nghệ phân tán Ledger và chấp nhận tiền mã hoá thông qua việc thực hiện môi trường sandbox” . Mặc dù đề xuất đề cập đến ngành công nghiệp game, nếu được chứng minh hiệu quả, sáng kiến ​​có thể lan rộng hơn nữa đến khu vực fintech, như Jaime Bofill, đối tác tại Hogan Lovells, một công ty tư vấn cho các công ty Fintech trên khắp thế giới, giải thích:

"[Được biết, ở Malta] sự chấp thuận của luật pháp không bị trì hoãn nhiều như ở Tây Ban Nha. [Vì vậy], họ có thể tận dụng và có được các doanh nghiệp đang chờ đến Tây Ban Nha".

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 22:45

Bạn đang đọc bài: Tây Ban Nha giới thiệu quy định tiền mã hoá nhằm mục đích đổi mới nhưng có thể bị thất bại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 18/02] Binance cloud sẽ cho phép người dùng khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng 5 ngày


Binance cloud sẽ cho phép người dùng khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng 5 ngày

Nền tảng Binance Cloud mới được phát hành của Binance có thể hơi khác so với những gì ngành công nghiệp tiền điện tử mong đợi tính năng mới. Sau khi người sáng lập và giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) lần đầu tiên gợi ý về việc giới thiệu Binance Cloud vào ngày 8 tháng 2, dịch vụ mới đã được phát hành chính thức vào ngày 17 tháng 2, nhắm mục tiêu người dùng sẵn sàng thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử.

 

null

 

Cơ sở hạ tầng tất cả trong một để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử

Binance Cloud sẽ đóng vai trò là nền tảng cơ sở hạ tầng tất cả trong một để khách hàng và đối tác triển khai các trao đổi tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ, bảo mật, thanh khoản cũng như dịch vụ lưu ký hàng đầu của Binance. Giải pháp này cũng hỗ trợ bảng điều khiển để quản lý tiền, chức năng đa ngôn ngữ, cũng như một loạt các cặp giao dịch và danh sách coin.

Giải pháp đám mây dành riêng cho sàn mới của Binance, nó sẽ cung cấp cho người dùng phương pháp thiết lập nền tảng tiền điện tử tại thị trường địa phương của họ. Các tính năng của Binance CloudTHER bao gồm thị trường giao dịch tiền điện tử và giao dịch hợp đồng tương lai cũng như tích hợp API ngân hàng địa phương và các dịch vụ giao dịch ngang hàng từ fiat đến tiền điện tử. Trong tương lai, Binance Cloud có kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng như đặt cược, dịch vụ giao dịch qua quầy cũng như phát hành token với nền tảng cung cấp giao dịch ban đầu.

Binance Cloud sẽ cho phép người dùng ra mắt sàn giao dịch trong vòng ba đến năm ngày

Nói về Binance Cloud, CZ đã phác thảo rằng dịch vụ mới sẽ đặc biệt nhắm mục tiêu đến mọi người ở các khu vực chưa được Binance bao phủ hết. CZ nói rằng Binance Cloud sẽ cho phép những người đó điều hành các sàn giao dịch của riêng họ tại các thị trường địa phương khác xa so với Binance, cả về mặt văn hóa lẫn văn hóa hoặc chỉ là kiến ​​thức khôn ngoan cho đến nay.

Giám đốc điều hành Binance cũng cho biết Binance Cloud sẽ cho phép bất kỳ đối tác nào thực hiện một cuộc giao dịch trong vòng ba đến năm ngày trong trường hợp nếu các chế phẩm khác được thực hiện theo thứ tự. Theo thông báo ban đầu, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn đầu tiên được cung cấp đầy đủ bởi Binance Cloud sẽ ra mắt vào đầu tháng 3 năm 2020.

Trong tin tức được đưa ra gần đây, Binance đã xin giấy phép hoạt động tại Singapore. Có trụ sở tại Malta, Binance giờ đây sẽ cố tình mở rộng sự tuân thủ quy định của mình bằng cách mua giấy phép từ cơ quan tiền tệ Singapore.

 

Bithumb sẽ có được các chuyên môn fintech thông qua quan hệ đối tác mới

Vì không một ngày nào trôi qua mà không có sự hợp tác về tiền điện tử khác, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc đã bắt đầu thiết lập sự hợp tác mới. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Singapore BitMax để cùng phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới.

Nhân viên của BitMax, bao gồm các chuyên gia cũ từ Morgan Stanley, Deutsche Bank và Gemini

Theo một bài đăng trên blog ngày 17 tháng 2 của Bithumb Official, hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để đưa lực lượng của họ lại với nhau để xây dựng các dịch vụ mới và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Là một phần của MoU, Bithumb và BitMax sẽ chia sẻ chuyên môn của họ với nhau để hợp tác tích cực trong việc phát triển các công nghệ và cơ sở hạ tầng liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

Với sự hợp tác mới với BitMax, Bithumb hy vọng sẽ tiếp cận được bí quyết fintech từ Phố Wall. Ngoài ra, MoU được thiết kế để trang bị cho Bithumb nhiều khả năng hơn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và mở rộng cơ sở trong các ngành liên quan. Ngoài ra, BitMax được coi là một trong 10 công ty hàng đầu toàn cầu về thanh khoản tiền điện tử, Bithumb lưu ý. Tính thanh khoản liên quan đến mức độ dễ dàng mà tài sản có thể được mua hoặc bán. Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu theo khối lượng giao dịch hàng ngày, được xếp hạng sàn giao dịch lớn thứ 8 trên Coin360. Vào giữa tháng 1 năm 2020, Bithumb tuyên bố ý định khởi kiện một hóa đơn thuế trị giá 69 triệu đô la từ Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc.

 

Sàn giao dịch phái sinh Deribit ra mắt tùy chọn Ether hàng ngày

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Panama Deribit đã liệt kê các tùy chọn hàng ngày trên ether (ETH).

 

null

 

Nền tảng đã công bố tin tức trên Twitter vào thứ hai. Sản phẩm mới sẽ có khoảng giá đình công là 5 đô la và có thể được giao dịch trong 24 giờ trước khi hết hạn vào 08:00 UTC mỗi ngày. Họ sẽ có thời gian sống hai ngày giao dịch tại thời điểm giới thiệu. Từ ngày 19 tháng 2, việc giao dịch cũng sẽ giảm kích thước đánh dấu cho tất cả các tùy chọn ether từ 0,001 ETH hiện tại xuống 0,0005 ETH, Deribit CMO Andras Caron nói.

Deribit đã đưa ra các tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt có thời gian dài hơn trên ether vào cuối tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, sàn giao dịch đã giao dịch khối lượng trung bình hàng ngày là 1,9 triệu đô la. Khối lượng đã tăng mạnh trên sàn giao dịch năm nay với hoạt động tăng giá trên thị trường ether. Đáng chú ý là khối lượng một ngày kỷ lục là 13 triệu đô la đã được đăng ký vào ngày 13 tháng 2. Tiền điện tử gần đây đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng là $ 290 và đã tăng gần 100% tính cho đến nay.

Lĩnh vực phái sinh đã nóng lên trong vài tháng qua với các tên tuổi lớn như Chicago Mercantile Exchange (CME) và các lựa chọn ra mắt Bakkt của Intercontinental Exchange trên bitcoin. Tuy nhiên, Deribit vẫn là người dẫn đầu khi nói đến khối lượng tùy chọn. Tính đến ngày 28 tháng 1, Deribit chiếm gần 90 phần trăm khối lượng toàn cầu. Quyết định mới nhất để khởi chạy các tùy chọn ETH hàng ngày được đưa ra hai tuần sau khi các tùy chọn bitcoin hàng ngày được đưa ra và có thể thu hút nhiều người dùng hơn để trao đổi, đặc biệt là từ các nhà giao dịch hàng ngày.

 

Một triệu vé UEFA sẽ được phân phối qua blockchain vào năm 2020

Người hâm mộ bóng đá ở châu Âu sẽ gia nhập hàng ngũ những người chấp nhận blockchain sớm nhờ vào một sáng kiến ​​mới của Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA). Theo thông báo ngày 17 tháng 2, UEFA sẽ phân phối hơn một triệu vé trận bóng đá thông qua một ứng dụng di động hỗ trợ blockchain. Tổ chức này tuyên bố rằng hệ thống bán vé mới sẽ giúp cho việc nhập cảnh vào sân vận động trơn tru và an toàn.

Giải pháp bán vé di động dựa trên blockchain mới có nghĩa là ngăn chặn sự sao chép và sao chép vé bằng mã QR QR chỉ được kích hoạt bằng Bluetooth khi người hâm mộ ở gần sân vận động. Ứng dụng sẽ có sẵn để tải xuống vào cuối tháng 5 cho cả thiết bị Android và iOS.

Vé sẽ được giao không muộn hơn bảy ngày trước trận đấu và UE UEFA dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn một triệu vé di động cho người hâm mộ trên tất cả 51 trận đấu. UEFA đã quyết định áp dụng hệ thống này trong nỗ lực tạo điều kiện phân phối vé cho những gì được dự đoán là chiếc cúp UEFA có nhu cầu cao nhất từ ​​trước đến nay.

Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên việc triển khai thành công hệ thống bán vé di động vào tháng 8 năm 2018 cho trận đấu bóng đá Siêu cúp UEFA giữa Real Madrid và Atletico Madrid được tổ chức tại Tallinn, Estonia. Nhiều thương hiệu thể thao và nhà tổ chức sự kiện đang chuyển sang blockchain để bán vé, vì công nghệ này hứa hẹn sẽ là một cách hiệu quả cao để ngăn chặn giả mạo và đảm bảo sự thuận tiện.

 

 Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

                                           

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain