Gửi bài viết tới BigCoin

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Viễn thông, chính phủ có kế hoạch sử dụng tiền mã hóa. Một ngân hàng Iran đang chuẩn bị công bố một cuộc đấu thầu để xây dựng một loại hình tiền mã hóa. Hoa Kỳ đã sẵn sàng để phán kháng lại với những người sử dụng các loại tiền tệ mới.

Iran đang chuẩn bị phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng đó là một động thái mà nhiều người tin rằng điều đó có thể giúp làm giảm hiệu lực đối với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Azari Jahromi cho biết  việc sử dụng tiền mã hóa là một bước ngoặt phát triển trong nước đã đề cập trong các bài báo, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Jahromi cho biết dự án sẽ do Ngân hàng Post Bank của Iran đứng đầu và đang chuẩn bị công bố một hồ sơ dự thầu để phát triển bệ phóng.

Bộ trưởng cũng đã mời tất cả các chuyên gia công nghệ của Iran tham gia vào cuộc đấu thầu sắp tới của Post Bank - một ngân hàng tập trung vào lĩnh vực điện tử và phát triển cơ sở hạ tầng của Iran.

Việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran vào năm 2016 đã mở ra nhiều hướng đi mới trong các hoạt động thương mại của đất nước  này với các nước khác. Tuy nhiên, hiện tại, Kế hoạch Hành động Tổng hợp Toàn diện ( JCPOA ) hiên nay đang bị đe doạ từ phía chính quyền Hoa Kỳ.

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Hơn nữa, nước này vẫn chưa được hưởng nhiều lợi ích trong việc loại bỏ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ  vì một số hạn chế - cụ thể là những vấn đề liên quan đến các giao dịch ngân hàng với Iran - vẫn còn tồn tại.

Sự thành công của của tiền mã hóa trong vài tháng qua đã mở ra một cuộc tranh luận giữa các giới cầm quyền tại Tehran vì họ cho rằng với việc sử dụng các đồng tiền số sẽ thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ.

Điều này cũng được các quốc gia khác thực hiện gần đây, Venezuela là một điển hình, khi đã được Nhà Trắng định hướng.

Ngoài ra, việc Iran sử dụng các đồng tiền số trong thương mại ở nước ngoài cũng đã xuất hiện từ rất sớm

Tháng 3 năm ngoái, theo các báo cáo của các phương tiện truyền thông ghi nhận Chính phủ Thụy Điển đã cho phép một doanh nghiệp địa phương tạo ra một cơ chế sử dụng bitcoin - loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới - để chuyển tiền sang Iran.

Bitcoin và các tiền mã hóa khác có thể được sử dụng để gửi tiền cho Iran, nơi chúng sẽ được chuyển đổi sang tiền tệ địa phương, và sử dụng để đầu tư vào các công ty giao dịch công khai trên TTCK Tehran.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều nghi ngờ về việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa. nó có thể là một cách để phá vỡ các nỗ lực quốc tế để điều chỉnh các giao dịch tài chính và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Iran, Venezuela và Nga, là những quốc gia quan tâm nhiều nhất đến công nghệ này cũng như Triều Tiên theo một số nguồn tin - vì tất cả các nước này đều chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Về phía Hoa Kỳ, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân Mỹ nếu mua các loại tiền tệ này có thể vi phạm luật trừng phạt.

Nguồn: www.asianews.it

Bạn đang xem: Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ