Gửi bài viết tới BigCoin

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Viễn thông, chính phủ có kế hoạch sử dụng tiền mã hóa. Một ngân hàng Iran đang chuẩn bị công bố một cuộc đấu thầu để xây dựng một loại hình tiền mã hóa. Hoa Kỳ đã sẵn sàng để phán kháng lại với những người sử dụng các loại tiền tệ mới.

Iran đang chuẩn bị phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng đó là một động thái mà nhiều người tin rằng điều đó có thể giúp làm giảm hiệu lực đối với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Azari Jahromi cho biết  việc sử dụng tiền mã hóa là một bước ngoặt phát triển trong nước đã đề cập trong các bài báo, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Jahromi cho biết dự án sẽ do Ngân hàng Post Bank của Iran đứng đầu và đang chuẩn bị công bố một hồ sơ dự thầu để phát triển bệ phóng.

Bộ trưởng cũng đã mời tất cả các chuyên gia công nghệ của Iran tham gia vào cuộc đấu thầu sắp tới của Post Bank - một ngân hàng tập trung vào lĩnh vực điện tử và phát triển cơ sở hạ tầng của Iran.

Việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran vào năm 2016 đã mở ra nhiều hướng đi mới trong các hoạt động thương mại của đất nước  này với các nước khác. Tuy nhiên, hiện tại, Kế hoạch Hành động Tổng hợp Toàn diện ( JCPOA ) hiên nay đang bị đe doạ từ phía chính quyền Hoa Kỳ.

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Hơn nữa, nước này vẫn chưa được hưởng nhiều lợi ích trong việc loại bỏ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ  vì một số hạn chế - cụ thể là những vấn đề liên quan đến các giao dịch ngân hàng với Iran - vẫn còn tồn tại.

Sự thành công của của tiền mã hóa trong vài tháng qua đã mở ra một cuộc tranh luận giữa các giới cầm quyền tại Tehran vì họ cho rằng với việc sử dụng các đồng tiền số sẽ thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ.

Điều này cũng được các quốc gia khác thực hiện gần đây, Venezuela là một điển hình, khi đã được Nhà Trắng định hướng.

Ngoài ra, việc Iran sử dụng các đồng tiền số trong thương mại ở nước ngoài cũng đã xuất hiện từ rất sớm

Tháng 3 năm ngoái, theo các báo cáo của các phương tiện truyền thông ghi nhận Chính phủ Thụy Điển đã cho phép một doanh nghiệp địa phương tạo ra một cơ chế sử dụng bitcoin - loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới - để chuyển tiền sang Iran.

Bitcoin và các tiền mã hóa khác có thể được sử dụng để gửi tiền cho Iran, nơi chúng sẽ được chuyển đổi sang tiền tệ địa phương, và sử dụng để đầu tư vào các công ty giao dịch công khai trên TTCK Tehran.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều nghi ngờ về việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa. nó có thể là một cách để phá vỡ các nỗ lực quốc tế để điều chỉnh các giao dịch tài chính và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Iran, Venezuela và Nga, là những quốc gia quan tâm nhiều nhất đến công nghệ này cũng như Triều Tiên theo một số nguồn tin - vì tất cả các nước này đều chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Về phía Hoa Kỳ, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân Mỹ nếu mua các loại tiền tệ này có thể vi phạm luật trừng phạt.

Nguồn: www.asianews.it

Bạn đang xem: Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain