Gửi bài viết tới BigCoin

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Viễn thông, chính phủ có kế hoạch sử dụng tiền mã hóa. Một ngân hàng Iran đang chuẩn bị công bố một cuộc đấu thầu để xây dựng một loại hình tiền mã hóa. Hoa Kỳ đã sẵn sàng để phán kháng lại với những người sử dụng các loại tiền tệ mới.

Iran đang chuẩn bị phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng đó là một động thái mà nhiều người tin rằng điều đó có thể giúp làm giảm hiệu lực đối với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Azari Jahromi cho biết  việc sử dụng tiền mã hóa là một bước ngoặt phát triển trong nước đã đề cập trong các bài báo, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Jahromi cho biết dự án sẽ do Ngân hàng Post Bank của Iran đứng đầu và đang chuẩn bị công bố một hồ sơ dự thầu để phát triển bệ phóng.

Bộ trưởng cũng đã mời tất cả các chuyên gia công nghệ của Iran tham gia vào cuộc đấu thầu sắp tới của Post Bank - một ngân hàng tập trung vào lĩnh vực điện tử và phát triển cơ sở hạ tầng của Iran.

Việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran vào năm 2016 đã mở ra nhiều hướng đi mới trong các hoạt động thương mại của đất nước  này với các nước khác. Tuy nhiên, hiện tại, Kế hoạch Hành động Tổng hợp Toàn diện ( JCPOA ) hiên nay đang bị đe doạ từ phía chính quyền Hoa Kỳ.

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Hơn nữa, nước này vẫn chưa được hưởng nhiều lợi ích trong việc loại bỏ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ  vì một số hạn chế - cụ thể là những vấn đề liên quan đến các giao dịch ngân hàng với Iran - vẫn còn tồn tại.

Sự thành công của của tiền mã hóa trong vài tháng qua đã mở ra một cuộc tranh luận giữa các giới cầm quyền tại Tehran vì họ cho rằng với việc sử dụng các đồng tiền số sẽ thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ.

Điều này cũng được các quốc gia khác thực hiện gần đây, Venezuela là một điển hình, khi đã được Nhà Trắng định hướng.

Ngoài ra, việc Iran sử dụng các đồng tiền số trong thương mại ở nước ngoài cũng đã xuất hiện từ rất sớm

Tháng 3 năm ngoái, theo các báo cáo của các phương tiện truyền thông ghi nhận Chính phủ Thụy Điển đã cho phép một doanh nghiệp địa phương tạo ra một cơ chế sử dụng bitcoin - loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới - để chuyển tiền sang Iran.

Bitcoin và các tiền mã hóa khác có thể được sử dụng để gửi tiền cho Iran, nơi chúng sẽ được chuyển đổi sang tiền tệ địa phương, và sử dụng để đầu tư vào các công ty giao dịch công khai trên TTCK Tehran.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều nghi ngờ về việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa. nó có thể là một cách để phá vỡ các nỗ lực quốc tế để điều chỉnh các giao dịch tài chính và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Iran, Venezuela và Nga, là những quốc gia quan tâm nhiều nhất đến công nghệ này cũng như Triều Tiên theo một số nguồn tin - vì tất cả các nước này đều chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Về phía Hoa Kỳ, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân Mỹ nếu mua các loại tiền tệ này có thể vi phạm luật trừng phạt.

Nguồn: www.asianews.it

Bạn đang xem: Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?


Trong ba ngày qua, giá Bitcoin đã chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi từ $ 3,200 đến $ 3,600.


 

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Đồng tiền mã hóa thống trị đã đấu tranh để vượt ra khỏi mức kháng cự 3.700 đô la mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập trong hai tuần qua.

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Vào ngày 12 tháng 12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng ba phần trăm từ $ 3,427 xuống còn $ 3,325 với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ đô la. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Giá BTC giảm liên tục mà không tăng đột biến về khối lượng cho thấy tài sản đang giảm giá trị mà không chịu áp lực bán đáng kể.

Tiêu đề Bitcoin ở đâu

Tuy nhiên, cũng có khả năng tài sản có khả năng vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và xâm nhập vào vùng 4.000 đô la và nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm khối lượng bán của đồng tiền có thể cho phép nó tham gia vào một đợt tăng giá điều chỉnh trong những tuần tới.

Ông viết: Đây là nhiều tuần không hoàn thành và có thể sẽ sai. Nhưng, nếu mô hình hoàn thành, mục nhập tăng giá ở mức 4.300 đô la tùy chọn khác là giảm giá thứ 3 xuống còn 2.500 đô la và sau đó truy xuất về 3.600 đô la.

Thật khó để dự đoán xu hướng ngắn hạn của một tài sản trong giai đoạn biến động mạnh và trong một thị trường gấu bởi vì một yếu tố nhỏ có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng trải qua sự sụt giảm lớn trong khoảng 80 đến 85% trước khi tham gia vào giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng và nếu nó có thể thiết lập mức đáy phù hợp ở mức 3.000 đô la, mức hỗ trợ đã giữ tương đối tốt kể từ cuối tháng trước, việc tăng dần lên tới 4.000 đô la là có thể.

Bitcoin sẽ không về không

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn mà sự bi quan và sợ hãi đang thống trị thị trường.

Anh nói: Đó là một loại thuốc, và tôi không nói nhẹ. Khi bạn đang trong cơn cuồng đầu cơ, testosterone đang sôi sục và có rất nhiều sự tham lam. Khán giả tỉnh táo hơn bây giờ, thuốc đã hết. Nếu bất cứ điều gì chúng ta ở phía bên kia, ở giai đoạn có sự bi quan, và sợ hãi, và ‘Ôi Chúa ơi, nó sẽ về không.’ Nhưng nó sẽ không về không. Chúng tôi đang ở phòng khám methadone.

Trong ngắn hạn, do nhu cầu từ công chúng đã giảm và đầu cơ đối với tài sản đã phần nào ổn định, Novogratz nói rằng thị trường có thể im lặng trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty của ông và nhóm của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty tiếp theo đến, điều mà ông thấy là không thể tránh khỏi.

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ