Gửi bài viết tới BigCoin

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 434 lượt xem
Chia sẻ
 

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Viễn thông, chính phủ có kế hoạch sử dụng tiền mã hóa. Một ngân hàng Iran đang chuẩn bị công bố một cuộc đấu thầu để xây dựng một loại hình tiền mã hóa. Hoa Kỳ đã sẵn sàng để phán kháng lại với những người sử dụng các loại tiền tệ mới.

Iran đang chuẩn bị phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng đó là một động thái mà nhiều người tin rằng điều đó có thể giúp làm giảm hiệu lực đối với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Azari Jahromi cho biết  việc sử dụng tiền mã hóa là một bước ngoặt phát triển trong nước đã đề cập trong các bài báo, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Jahromi cho biết dự án sẽ do Ngân hàng Post Bank của Iran đứng đầu và đang chuẩn bị công bố một hồ sơ dự thầu để phát triển bệ phóng.

Bộ trưởng cũng đã mời tất cả các chuyên gia công nghệ của Iran tham gia vào cuộc đấu thầu sắp tới của Post Bank - một ngân hàng tập trung vào lĩnh vực điện tử và phát triển cơ sở hạ tầng của Iran.

Việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran vào năm 2016 đã mở ra nhiều hướng đi mới trong các hoạt động thương mại của đất nước  này với các nước khác. Tuy nhiên, hiện tại, Kế hoạch Hành động Tổng hợp Toàn diện ( JCPOA ) hiên nay đang bị đe doạ từ phía chính quyền Hoa Kỳ.

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng

Hơn nữa, nước này vẫn chưa được hưởng nhiều lợi ích trong việc loại bỏ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ  vì một số hạn chế - cụ thể là những vấn đề liên quan đến các giao dịch ngân hàng với Iran - vẫn còn tồn tại.

Sự thành công của của tiền mã hóa trong vài tháng qua đã mở ra một cuộc tranh luận giữa các giới cầm quyền tại Tehran vì họ cho rằng với việc sử dụng các đồng tiền số sẽ thoát khỏi các lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ.

Điều này cũng được các quốc gia khác thực hiện gần đây, Venezuela là một điển hình, khi đã được Nhà Trắng định hướng.

Ngoài ra, việc Iran sử dụng các đồng tiền số trong thương mại ở nước ngoài cũng đã xuất hiện từ rất sớm

Tháng 3 năm ngoái, theo các báo cáo của các phương tiện truyền thông ghi nhận Chính phủ Thụy Điển đã cho phép một doanh nghiệp địa phương tạo ra một cơ chế sử dụng bitcoin - loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới - để chuyển tiền sang Iran.

Bitcoin và các tiền mã hóa khác có thể được sử dụng để gửi tiền cho Iran, nơi chúng sẽ được chuyển đổi sang tiền tệ địa phương, và sử dụng để đầu tư vào các công ty giao dịch công khai trên TTCK Tehran.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều nghi ngờ về việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa. nó có thể là một cách để phá vỡ các nỗ lực quốc tế để điều chỉnh các giao dịch tài chính và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Iran, Venezuela và Nga, là những quốc gia quan tâm nhiều nhất đến công nghệ này cũng như Triều Tiên theo một số nguồn tin - vì tất cả các nước này đều chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Về phía Hoa Kỳ, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân Mỹ nếu mua các loại tiền tệ này có thể vi phạm luật trừng phạt.

Nguồn: www.asianews.it

Bạn đang xem: Tehran muốn tạo ra đồng tiền số kỹ thuật số riêng để thúc đẩy nền kinh tế và thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ

Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain