Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram hoàn trả 1,2 tỷ USD cho nhà đầu tư theo thỏa thuận với SEC

Đăng bởi: hoatracy  - 26/06/2020 - 604 lượt xem
Chia sẻ
 

Telegram cũng sẽ phải trả thêm 1 khoản phí nộp phạt 18,5 triệu USD cho SEC.

 

Tóm tắt:

  • Telegram đã đạt được một thỏa thuận với SEC.
  • Theo thỏa thuận, Telegram sẽ phải trả lại 70% số tiền kêu gọi được.
  • Telegram không phải thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Telegram và SEC cuối cùng đã đồng ý về cách giải quyết vụ kiện kéo dài tám tháng từ ICO tháng 10 trị giá 1,7 tỷ USD cho dự án ứng dụng tin nhắn blockchain. 

Theo thỏa thuận giải quyết được SEC đệ trình hôm nay, Telegram sẽ trả lại 1,224 tỷ USD trong số tổng số tiền 1,7 tỷ USD (70%) cho các nhà đầu tư, một số tiền chưa được dùng đến từ các nhà đầu tư.

(Telegram đã hủy thỏa thuận với các nhà đầu tư vào cuối tháng 4: họ đề nghị trả lại tiền cho nhà đầu tư ngay lập tức, hoặc 110% vào năm sau).

Ngay hôm nay, đề xuất giải quyết này một lần nữa khẳng định cam kết của chúng tôi để hoàn trả số tiền còn lại cho nhà đầu tư theo Thỏa thuận mua hàng. Chúng tôi đã trả lại hơn 1,2 tỷ USD cho người mua trực tiếp hoặc dưới hình thức cho vay, ông Pavel Durov, CEO của Telegram, cho biết trong nhóm Telegram riêng của mình.

Telegram cũng phải nộp cho SEC một khoản tiền phạt dân sự trị giá 18,5 triệu USD và phải gửi cho SEC thông báo trước 45 ngày nếu họ muốn thực hiện token sale lại. 

 

Tại sao Telegram từ bỏ dự án blockchain của mình?

SEC cáo buộc rằng khoản 1,7 tỷ USD kêu gọi được từ các nhà đầu tư từ việc bán token, Gram, là một hình thức bán chứng khoán bất hợp pháp vì Telegram đang bán một cơ hội đầu tư. 

Tuy nhiên, Telegram lại lập luận rằng,  về mặt kỹ thuật, họ đang bán “quyền sở hữu” các Gram tương lai, sẽ được phát hành sau khi ra mắt mạng lưới. Khi họ bán các quyền đó, Telegram vẫn chưa cho ra coin, vì vậy họ lập luận rằng họ không hề bán Gram cho các nhà đầu tư. 

SEC cho rằng lập luận phức tạp của Telegram đã không có hiệu lực và dù sao đó cũng là một hình thức chào bán chứng khoán. SEC đã ngăn không cho mạng lưới ra mắt, và vào tháng 3 đã thuyết phục được Thẩm phán P. Kevin Castel của New York rằng SEC có khả năng cao sẽ chứng minh được kế hoạch phân phối Grams của Telegram hiện tại là một kế hoạch chào bán chứng khoán. "

Cảm thấy bế tắc và do không đảm bảo được việc ra mắt mạng lưới cuối tháng Tư có thể khiến Telegram phải hoàn lại tiền, họ đã quyết định dừng lại dự án  vào tháng Năm. 

“Đáng tiếc là chúng tôi không thể đảm bảo ra mắt nền tảng TON trước thời hạn đặt ra do lệnh cấm sơ bộ của Tòa án, và dẫn đến phải trả lại số tiền còn lại cho nhà đầu tư theo thỏa thuận hợp đồng,” ông Durov chia sẻ. 

 

Ai là người sai ở đây?

Theo phương án của SEC liên quan đến ICO, một công ty bị cáo buộc chào bán chứng khoán bất hợp pháp sẽ không phải thừa nhận hoặc từ chối các cáo buộc của SEC.

Nhưng trong thư trình lên tòa án, SEC đã nói rằng đề xuất giải quyết với Telegram "vĩnh viễn khiến Bị cáo vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, điều khoản mà họ bị phát hiện có khả năng vi phạm." 

Tuy nhiên, trong bản án được đề xuất thực tế, SEC đã viết rằng Telegram "đồng ý tham gia Phán quyết cuối cùng này mà không thừa nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc của Khiếu nại."

Marc Boiron, một đối tác tại công ty luật FisherBroyles, chia sẻ với Decrypt rằng, “Chuyện này là hoàn toàn bình thường. Công ty bị cáo đã vi phạm luật pháp tại thời điểm đó (không có gì bất ngờ). Trong khi bị cáo không bao giờ muốn thừa nhận các cáo buộc thì SEC cũng sẽ không cho phép họ từ chối các cáo buộc. Vậy là họ không thừa nhận cũng không phủ nhận chúng.”

 

Telegram vẫn giữ vững quan điểm: “Từ khi nhìn ra sự hạn chế trong việc theo đuổi vụ kiện ở tòa án, chúng tôi chấp nhận việc giải quyết nó mà không thừa nhận hoặc từ chối trách nhiệm pháp lý của chúng tôi,” Durov chia sẻ. 

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án và con đường đổi mới khác và chúng tôi hy vọng môi trường pháp lý cho công nghệ blockchain ở Mỹ thuận lợi hơn cho các dự án khác trong tương lai,” Durov kết luận.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn