Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram hoàn trả 1,2 tỷ USD cho nhà đầu tư theo thỏa thuận với SEC

Đăng bởi: hoatracy  - 26/06/2020 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

Telegram cũng sẽ phải trả thêm 1 khoản phí nộp phạt 18,5 triệu USD cho SEC.

 

Tóm tắt:

  • Telegram đã đạt được một thỏa thuận với SEC.
  • Theo thỏa thuận, Telegram sẽ phải trả lại 70% số tiền kêu gọi được.
  • Telegram không phải thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Telegram và SEC cuối cùng đã đồng ý về cách giải quyết vụ kiện kéo dài tám tháng từ ICO tháng 10 trị giá 1,7 tỷ USD cho dự án ứng dụng tin nhắn blockchain. 

Theo thỏa thuận giải quyết được SEC đệ trình hôm nay, Telegram sẽ trả lại 1,224 tỷ USD trong số tổng số tiền 1,7 tỷ USD (70%) cho các nhà đầu tư, một số tiền chưa được dùng đến từ các nhà đầu tư.

(Telegram đã hủy thỏa thuận với các nhà đầu tư vào cuối tháng 4: họ đề nghị trả lại tiền cho nhà đầu tư ngay lập tức, hoặc 110% vào năm sau).

Ngay hôm nay, đề xuất giải quyết này một lần nữa khẳng định cam kết của chúng tôi để hoàn trả số tiền còn lại cho nhà đầu tư theo Thỏa thuận mua hàng. Chúng tôi đã trả lại hơn 1,2 tỷ USD cho người mua trực tiếp hoặc dưới hình thức cho vay, ông Pavel Durov, CEO của Telegram, cho biết trong nhóm Telegram riêng của mình.

Telegram cũng phải nộp cho SEC một khoản tiền phạt dân sự trị giá 18,5 triệu USD và phải gửi cho SEC thông báo trước 45 ngày nếu họ muốn thực hiện token sale lại. 

 

Tại sao Telegram từ bỏ dự án blockchain của mình?

SEC cáo buộc rằng khoản 1,7 tỷ USD kêu gọi được từ các nhà đầu tư từ việc bán token, Gram, là một hình thức bán chứng khoán bất hợp pháp vì Telegram đang bán một cơ hội đầu tư. 

Tuy nhiên, Telegram lại lập luận rằng,  về mặt kỹ thuật, họ đang bán “quyền sở hữu” các Gram tương lai, sẽ được phát hành sau khi ra mắt mạng lưới. Khi họ bán các quyền đó, Telegram vẫn chưa cho ra coin, vì vậy họ lập luận rằng họ không hề bán Gram cho các nhà đầu tư. 

SEC cho rằng lập luận phức tạp của Telegram đã không có hiệu lực và dù sao đó cũng là một hình thức chào bán chứng khoán. SEC đã ngăn không cho mạng lưới ra mắt, và vào tháng 3 đã thuyết phục được Thẩm phán P. Kevin Castel của New York rằng SEC có khả năng cao sẽ chứng minh được kế hoạch phân phối Grams của Telegram hiện tại là một kế hoạch chào bán chứng khoán. "

Cảm thấy bế tắc và do không đảm bảo được việc ra mắt mạng lưới cuối tháng Tư có thể khiến Telegram phải hoàn lại tiền, họ đã quyết định dừng lại dự án  vào tháng Năm. 

“Đáng tiếc là chúng tôi không thể đảm bảo ra mắt nền tảng TON trước thời hạn đặt ra do lệnh cấm sơ bộ của Tòa án, và dẫn đến phải trả lại số tiền còn lại cho nhà đầu tư theo thỏa thuận hợp đồng,” ông Durov chia sẻ. 

 

Ai là người sai ở đây?

Theo phương án của SEC liên quan đến ICO, một công ty bị cáo buộc chào bán chứng khoán bất hợp pháp sẽ không phải thừa nhận hoặc từ chối các cáo buộc của SEC.

Nhưng trong thư trình lên tòa án, SEC đã nói rằng đề xuất giải quyết với Telegram "vĩnh viễn khiến Bị cáo vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, điều khoản mà họ bị phát hiện có khả năng vi phạm." 

Tuy nhiên, trong bản án được đề xuất thực tế, SEC đã viết rằng Telegram "đồng ý tham gia Phán quyết cuối cùng này mà không thừa nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc của Khiếu nại."

Marc Boiron, một đối tác tại công ty luật FisherBroyles, chia sẻ với Decrypt rằng, “Chuyện này là hoàn toàn bình thường. Công ty bị cáo đã vi phạm luật pháp tại thời điểm đó (không có gì bất ngờ). Trong khi bị cáo không bao giờ muốn thừa nhận các cáo buộc thì SEC cũng sẽ không cho phép họ từ chối các cáo buộc. Vậy là họ không thừa nhận cũng không phủ nhận chúng.”

 

Telegram vẫn giữ vững quan điểm: “Từ khi nhìn ra sự hạn chế trong việc theo đuổi vụ kiện ở tòa án, chúng tôi chấp nhận việc giải quyết nó mà không thừa nhận hoặc từ chối trách nhiệm pháp lý của chúng tôi,” Durov chia sẻ. 

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án và con đường đổi mới khác và chúng tôi hy vọng môi trường pháp lý cho công nghệ blockchain ở Mỹ thuận lợi hơn cho các dự án khác trong tương lai,” Durov kết luận.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn