Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram hoàn trả 1,2 tỷ USD cho nhà đầu tư theo thỏa thuận với SEC

Đăng bởi: hoatracy  - 26/06/2020 - 680 lượt xem
Chia sẻ
 

Telegram cũng sẽ phải trả thêm 1 khoản phí nộp phạt 18,5 triệu USD cho SEC.

 

Tóm tắt:

  • Telegram đã đạt được một thỏa thuận với SEC.
  • Theo thỏa thuận, Telegram sẽ phải trả lại 70% số tiền kêu gọi được.
  • Telegram không phải thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Telegram và SEC cuối cùng đã đồng ý về cách giải quyết vụ kiện kéo dài tám tháng từ ICO tháng 10 trị giá 1,7 tỷ USD cho dự án ứng dụng tin nhắn blockchain. 

Theo thỏa thuận giải quyết được SEC đệ trình hôm nay, Telegram sẽ trả lại 1,224 tỷ USD trong số tổng số tiền 1,7 tỷ USD (70%) cho các nhà đầu tư, một số tiền chưa được dùng đến từ các nhà đầu tư.

(Telegram đã hủy thỏa thuận với các nhà đầu tư vào cuối tháng 4: họ đề nghị trả lại tiền cho nhà đầu tư ngay lập tức, hoặc 110% vào năm sau).

Ngay hôm nay, đề xuất giải quyết này một lần nữa khẳng định cam kết của chúng tôi để hoàn trả số tiền còn lại cho nhà đầu tư theo Thỏa thuận mua hàng. Chúng tôi đã trả lại hơn 1,2 tỷ USD cho người mua trực tiếp hoặc dưới hình thức cho vay, ông Pavel Durov, CEO của Telegram, cho biết trong nhóm Telegram riêng của mình.

Telegram cũng phải nộp cho SEC một khoản tiền phạt dân sự trị giá 18,5 triệu USD và phải gửi cho SEC thông báo trước 45 ngày nếu họ muốn thực hiện token sale lại. 

 

Tại sao Telegram từ bỏ dự án blockchain của mình?

SEC cáo buộc rằng khoản 1,7 tỷ USD kêu gọi được từ các nhà đầu tư từ việc bán token, Gram, là một hình thức bán chứng khoán bất hợp pháp vì Telegram đang bán một cơ hội đầu tư. 

Tuy nhiên, Telegram lại lập luận rằng,  về mặt kỹ thuật, họ đang bán “quyền sở hữu” các Gram tương lai, sẽ được phát hành sau khi ra mắt mạng lưới. Khi họ bán các quyền đó, Telegram vẫn chưa cho ra coin, vì vậy họ lập luận rằng họ không hề bán Gram cho các nhà đầu tư. 

SEC cho rằng lập luận phức tạp của Telegram đã không có hiệu lực và dù sao đó cũng là một hình thức chào bán chứng khoán. SEC đã ngăn không cho mạng lưới ra mắt, và vào tháng 3 đã thuyết phục được Thẩm phán P. Kevin Castel của New York rằng SEC có khả năng cao sẽ chứng minh được kế hoạch phân phối Grams của Telegram hiện tại là một kế hoạch chào bán chứng khoán. "

Cảm thấy bế tắc và do không đảm bảo được việc ra mắt mạng lưới cuối tháng Tư có thể khiến Telegram phải hoàn lại tiền, họ đã quyết định dừng lại dự án  vào tháng Năm. 

“Đáng tiếc là chúng tôi không thể đảm bảo ra mắt nền tảng TON trước thời hạn đặt ra do lệnh cấm sơ bộ của Tòa án, và dẫn đến phải trả lại số tiền còn lại cho nhà đầu tư theo thỏa thuận hợp đồng,” ông Durov chia sẻ. 

 

Ai là người sai ở đây?

Theo phương án của SEC liên quan đến ICO, một công ty bị cáo buộc chào bán chứng khoán bất hợp pháp sẽ không phải thừa nhận hoặc từ chối các cáo buộc của SEC.

Nhưng trong thư trình lên tòa án, SEC đã nói rằng đề xuất giải quyết với Telegram "vĩnh viễn khiến Bị cáo vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, điều khoản mà họ bị phát hiện có khả năng vi phạm." 

Tuy nhiên, trong bản án được đề xuất thực tế, SEC đã viết rằng Telegram "đồng ý tham gia Phán quyết cuối cùng này mà không thừa nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc của Khiếu nại."

Marc Boiron, một đối tác tại công ty luật FisherBroyles, chia sẻ với Decrypt rằng, “Chuyện này là hoàn toàn bình thường. Công ty bị cáo đã vi phạm luật pháp tại thời điểm đó (không có gì bất ngờ). Trong khi bị cáo không bao giờ muốn thừa nhận các cáo buộc thì SEC cũng sẽ không cho phép họ từ chối các cáo buộc. Vậy là họ không thừa nhận cũng không phủ nhận chúng.”

 

Telegram vẫn giữ vững quan điểm: “Từ khi nhìn ra sự hạn chế trong việc theo đuổi vụ kiện ở tòa án, chúng tôi chấp nhận việc giải quyết nó mà không thừa nhận hoặc từ chối trách nhiệm pháp lý của chúng tôi,” Durov chia sẻ. 

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án và con đường đổi mới khác và chúng tôi hy vọng môi trường pháp lý cho công nghệ blockchain ở Mỹ thuận lợi hơn cho các dự án khác trong tương lai,” Durov kết luận.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn