Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram ICO huy động 1,2 TỶ USD- Dự án ICO lớn nhất từ trước đến nay!

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 19/02/2018 - 470 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Telegram sẽ tiến hành ICO cho đồng TON- Telegram Open Network ( Mạng Lưới Mở Telegram), dự kiến sẽ huy động đến 1,2 tỷ USD- với khoản tiền này, đây sẽ là đợt ICO gây nguồn quỹ LỚN nhất từ trước đến nay ( xếp thứ 2 là Filecoin, ICO huy động 257 triệu USD vào hồi tháng 9). Telegram là một nền tảng chat mã hóa với hơn 200 triệu người dùng và là nền tảng được sử dụng cho những bên liên quan đến tiền mã hóa- sử dụng nền tảng để triển khai ICO và token sale cho dự án của mình, kết nối follower với các thông tin cập nhật về dự án và phối hợp cùng với những nhà phát triển. Đồng tiền mã hóa từ Telegram ICO sẽ hợp nhất chặt chẽ với ứng dụng chat và cố gắng đưa ra giải pháp cho việc lưu trữ file,thanh toán và lướt web ẩn danh.

Bài báo này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về Telegram ICO whitepaper và khám phá cách mà dự án này sẽ hòa hợp vào hệ sinh thái tiền mã hóa hiện hành.

Review Whitpaper

Phần mở đầu của whitepaper, Telegram có viết: “Tiền mã hóa và các công nghệ nền tảng Blockchain có tiềm năng giúp thế giới an toàn và tự chủ hơn. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, chưa có đồng tiền mã hóa hỗ trợ đồng thuận nào đủ sức thu hút được thị trường lớn và được phần đông tiếp nhận. Whitepaper của chúng tôi vạch ra một tầm nhìn cho đồng tiền mã hóa mới và một hệ sinh thái có thể đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu khách hàng, bao gồm 200 triệu người dùng Telegram… Bitcoin được xem là “thỏi vàng số” và Ethereum đã minh chứng rằng, đây là nền tảng hiệu quả cho các đợt crowdsale của hàng loạt token. Tuy nhiên, chưa có đồng tiền mã hóa tiêu chuẩn nào được sử dụng để trao đổi những giá trị trong cuộc sống hàng ngày của những người dân bình thường. Hệ sinh thái của blockchain cần một nhân tố hỗ trợ tiền hàng ngày- một đồng tiền mã hóa thị trường phổ thông thực thụ.”

Telegram muốn tận dụng nền tảng người dùng hiện có để tạo ra một giải pháp cho việc thanh toán tiền mã hóa. Từ trước đến nay, các đồng tiền mã hóa đã dần được sử dụng, tuy nhiên đối tượng người dùng chủ yếu là những người quan tâm đến đầu tư/đầu cơ tích trữ. Telegram muốn tạo ra một đồng tiền mã hóa có chức năng thanh toán. Telegram thấy được những khó khăn của các đồng tiền mã hóa trong con đường tìm kiếm người dùng như sau:

 1. Các mạng lưới blockchain hiện hữu- Bitcoin và Ethereum- đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, nhưng không thể thay thế VISA hay Mastercard. Trong cấu trúc hiện tại, giới hạn giao dịch của Bitcoin là 7 giao dịch mỗi giây, và Ethereum là 15 giao dịch mỗi giây, dẫn đến tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.
 2. Người mới dùng Bitcoin hay các công nghệ tương tự thường cảm thấy rất rắc rối khi mua, lưu trữ hay gửi đồng coin của họ.
 3. Thị trường hàng hóa và dịch vụ có thể chi trả bằng tiền mã hóa khá hạn chế, và nhu cầu sở hữu tài sản tiền mã hóa chủ yếu đến từ các nhà đầu tư, chứ không phải người tiêu dùng.

 

Telegram đã đưa ra một vài giải pháp cho vấn đề kể trên trong whitepaper “Telegram chiếm vị trí đặc biệt để thiết lập đồng tiền mã hóa thị trường lớn đầu tiên. Telegram sẽ sử dụng chuyên môn trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu phân tán mã hóa để tạo ra đồng TON, kiến trúc đa blockchain nhanh và sẵn có khả năng mở rộng. TON được xem là một hệ thống chuyển đổi giá trị và hệ thống siêu máy tính phân quyền. Bằng việc kết hợp thời gian giao dịch tối thiểu và an ninh tối đa, TON có thể trở thành một lựa chọn thay thế cho VISA/ Mastercard cho nền kinh tế phân quyền mới. Team của Telegram, dựa vào kinh nghiệm 10 năm trong xây dựng các giao diện thân thiện với hàng chục triệu người dùng để tạo ra các ví tiền, sàn giao dịch và các dịch vụ xác minh cho phép người dùng sử dụng tiền mã hóa trực quan hơn. Ví tiền TON sẽ được tích hợp vào các ứng dụng Telegram và sẽ trở thành ví tiền mã hóa được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Telegram sẽ tận dụng hệ sinh thái cộng đồng, nhà phát triển, nhà xuất bản, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và nhà buôn hiện tại để tăng nhu cầu và giá trị cho đồng tiền TON. Một hệ sinh thái hoàn toàn, phong phú hàng hóa và dịch vụ- tương tự như thị trường dựa trên tiền fiat của Wechat, nhưng không phải là một dịch vụ tập trung.”

Kiến trúc kỹ thuật

Sau đây, tôi sẽ tóm tắt về các đặc điểm kỹ thuật của TON Blockchain. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy nghiên cứ kỹ whitepaper.

TON blockchain: một kiến trúc blockchain linh hoạt và có khả năng mở rộng, bao gồm một chain master và lên đến 2 mũ 92 các blockchain hỗ trợ.

 1. Infinite Sharding Paradigm (Mô hình Sharding vô hạn): Để có được khả năng mở rông, TON có hỗ trợ built-in cho sharding, TON blckchain có thể tự động chia rẽ và hợp tấn để thích ứng với số người dùng tương ứng. Có nghĩa là các blockc mới sẽ được tạo ra rất nhanh chóng, không cần chờ đợi lâu, giúp giữ chi phí giao dịch ở mức thấp, kể cả khi một vài dịch vụ sử dụng blockchain trở nên cực kỳ phổ biến.
 2. Instant Hypercube Routing (Định tuyến Hypercube tức thì): TON blockchain sử dụng cơ chế định tuyến thông minh để đảm bảo các giao dịch giữa 2 blockchain bất kỳ luôn được xử lý nhanh chóng, không cần quan tâm đến kích cỡ hệ thống. Thời gian cần thiết để trao đổi thông tin giữa các Blockchain của TON tăng theo mũ logarit, nên dù mở rộng đến hàng triệu chuỗi, tốc độ giao dịch vẫn giữ ở mức cao nhất.
 3. Thuật toán Proof-of-Stake: TON sử dụng thuật toán PoS, cho phép các nút mạng giữ vai trò như validator có thể ký gửi cổ phần để đảm bảo tính phụ thuộc và đi đến đồng thuật qua biến thể của giao thức Byzatine Fault Tolerant. Điều này cho phép TON tập trung vào khả năng tính toán của các nút mạng trong việc xử lý giao dịch và smart contract, sau tăng cường tốc độ và hiệu suất.
 4. Các Sổ Cái Phân Tán 2D: TON có thể phát triển các block hợp lệ trên đỉnh các block được cho là sai để tránh sinh ra các fork không cần thiết. Cơ chế tự sửa sai giúp tiết kiệm tài nguyên và đảm bảo rằng các giao dịch hợp lệ sẽ không bị loại bỏ do các lỗi không liên quan.

 

Roadmap

 

Phân bổ nguồn quỹ

 

Nguồn quỹ từ Telegram ICO sẽ được sử dụng nhằm phát triển Telegram và TON và chi trả cho các chi phí yêu cầu để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái.

Hơn 80% số quỹ thu được sẽ dùng để mua thiết bị, bandwidth, thuê vị trí, và chi phí xác thực người dùng. Toàn bộ số quỹ còn lại sẽ dùng để trả lương, tiền thuê văn phòng các dịch vụ tham vấn và pháp luật.

Quy mô Dự án

Khi nào dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, TON sẽ hỗ trợ:

 • Lưu trữ file phân tán giống như các dịch vụ của Dropcoin và công ty ICO Filecoin
 • Một dịch vụ proxy để tạo ra các dịch vụ VPN phân quyền và môi trường trình duyệt an toàn dựa trên blockchain
 • Các dịch vụ cho Dapps, smart contract và các trải nghiệp trình duyệt web phi tập trung.
 • Thanh toán các dịch vụ nhỏ lẻ và giao dịch ngang hàng P2P

Thông tin cập nhật

Vào ngày 16 tháng 2, Telegram thông báo vòng private sale của Telegram ICO đã bị quá tải đăng ký và đã gây được nguồn quỹ là 850 triệu đô, cao hơn nhiều so với con số 650 triệu đô như dự kiến. Public sale sẽ diễn ra vào tháng 3 gây thêm nguồn quỹ là 600 triệu đô. Hãy cập nhật nhé!

Theo Hackernoon

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ