Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram ICO huy động 1,2 TỶ USD- Dự án ICO lớn nhất từ trước đến nay!

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 19/02/2018 - 615 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Telegram sẽ tiến hành ICO cho đồng TON- Telegram Open Network ( Mạng Lưới Mở Telegram), dự kiến sẽ huy động đến 1,2 tỷ USD- với khoản tiền này, đây sẽ là đợt ICO gây nguồn quỹ LỚN nhất từ trước đến nay ( xếp thứ 2 là Filecoin, ICO huy động 257 triệu USD vào hồi tháng 9). Telegram là một nền tảng chat mã hóa với hơn 200 triệu người dùng và là nền tảng được sử dụng cho những bên liên quan đến tiền mã hóa- sử dụng nền tảng để triển khai ICO và token sale cho dự án của mình, kết nối follower với các thông tin cập nhật về dự án và phối hợp cùng với những nhà phát triển. Đồng tiền mã hóa từ Telegram ICO sẽ hợp nhất chặt chẽ với ứng dụng chat và cố gắng đưa ra giải pháp cho việc lưu trữ file,thanh toán và lướt web ẩn danh.

Bài báo này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về Telegram ICO whitepaper và khám phá cách mà dự án này sẽ hòa hợp vào hệ sinh thái tiền mã hóa hiện hành.

Review Whitpaper

Phần mở đầu của whitepaper, Telegram có viết: “Tiền mã hóa và các công nghệ nền tảng Blockchain có tiềm năng giúp thế giới an toàn và tự chủ hơn. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, chưa có đồng tiền mã hóa hỗ trợ đồng thuận nào đủ sức thu hút được thị trường lớn và được phần đông tiếp nhận. Whitepaper của chúng tôi vạch ra một tầm nhìn cho đồng tiền mã hóa mới và một hệ sinh thái có thể đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu khách hàng, bao gồm 200 triệu người dùng Telegram… Bitcoin được xem là “thỏi vàng số” và Ethereum đã minh chứng rằng, đây là nền tảng hiệu quả cho các đợt crowdsale của hàng loạt token. Tuy nhiên, chưa có đồng tiền mã hóa tiêu chuẩn nào được sử dụng để trao đổi những giá trị trong cuộc sống hàng ngày của những người dân bình thường. Hệ sinh thái của blockchain cần một nhân tố hỗ trợ tiền hàng ngày- một đồng tiền mã hóa thị trường phổ thông thực thụ.”

Telegram muốn tận dụng nền tảng người dùng hiện có để tạo ra một giải pháp cho việc thanh toán tiền mã hóa. Từ trước đến nay, các đồng tiền mã hóa đã dần được sử dụng, tuy nhiên đối tượng người dùng chủ yếu là những người quan tâm đến đầu tư/đầu cơ tích trữ. Telegram muốn tạo ra một đồng tiền mã hóa có chức năng thanh toán. Telegram thấy được những khó khăn của các đồng tiền mã hóa trong con đường tìm kiếm người dùng như sau:

 1. Các mạng lưới blockchain hiện hữu- Bitcoin và Ethereum- đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, nhưng không thể thay thế VISA hay Mastercard. Trong cấu trúc hiện tại, giới hạn giao dịch của Bitcoin là 7 giao dịch mỗi giây, và Ethereum là 15 giao dịch mỗi giây, dẫn đến tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.
 2. Người mới dùng Bitcoin hay các công nghệ tương tự thường cảm thấy rất rắc rối khi mua, lưu trữ hay gửi đồng coin của họ.
 3. Thị trường hàng hóa và dịch vụ có thể chi trả bằng tiền mã hóa khá hạn chế, và nhu cầu sở hữu tài sản tiền mã hóa chủ yếu đến từ các nhà đầu tư, chứ không phải người tiêu dùng.

 

Telegram đã đưa ra một vài giải pháp cho vấn đề kể trên trong whitepaper “Telegram chiếm vị trí đặc biệt để thiết lập đồng tiền mã hóa thị trường lớn đầu tiên. Telegram sẽ sử dụng chuyên môn trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu phân tán mã hóa để tạo ra đồng TON, kiến trúc đa blockchain nhanh và sẵn có khả năng mở rộng. TON được xem là một hệ thống chuyển đổi giá trị và hệ thống siêu máy tính phân quyền. Bằng việc kết hợp thời gian giao dịch tối thiểu và an ninh tối đa, TON có thể trở thành một lựa chọn thay thế cho VISA/ Mastercard cho nền kinh tế phân quyền mới. Team của Telegram, dựa vào kinh nghiệm 10 năm trong xây dựng các giao diện thân thiện với hàng chục triệu người dùng để tạo ra các ví tiền, sàn giao dịch và các dịch vụ xác minh cho phép người dùng sử dụng tiền mã hóa trực quan hơn. Ví tiền TON sẽ được tích hợp vào các ứng dụng Telegram và sẽ trở thành ví tiền mã hóa được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Telegram sẽ tận dụng hệ sinh thái cộng đồng, nhà phát triển, nhà xuất bản, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và nhà buôn hiện tại để tăng nhu cầu và giá trị cho đồng tiền TON. Một hệ sinh thái hoàn toàn, phong phú hàng hóa và dịch vụ- tương tự như thị trường dựa trên tiền fiat của Wechat, nhưng không phải là một dịch vụ tập trung.”

Kiến trúc kỹ thuật

Sau đây, tôi sẽ tóm tắt về các đặc điểm kỹ thuật của TON Blockchain. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy nghiên cứ kỹ whitepaper.

TON blockchain: một kiến trúc blockchain linh hoạt và có khả năng mở rộng, bao gồm một chain master và lên đến 2 mũ 92 các blockchain hỗ trợ.

 1. Infinite Sharding Paradigm (Mô hình Sharding vô hạn): Để có được khả năng mở rông, TON có hỗ trợ built-in cho sharding, TON blckchain có thể tự động chia rẽ và hợp tấn để thích ứng với số người dùng tương ứng. Có nghĩa là các blockc mới sẽ được tạo ra rất nhanh chóng, không cần chờ đợi lâu, giúp giữ chi phí giao dịch ở mức thấp, kể cả khi một vài dịch vụ sử dụng blockchain trở nên cực kỳ phổ biến.
 2. Instant Hypercube Routing (Định tuyến Hypercube tức thì): TON blockchain sử dụng cơ chế định tuyến thông minh để đảm bảo các giao dịch giữa 2 blockchain bất kỳ luôn được xử lý nhanh chóng, không cần quan tâm đến kích cỡ hệ thống. Thời gian cần thiết để trao đổi thông tin giữa các Blockchain của TON tăng theo mũ logarit, nên dù mở rộng đến hàng triệu chuỗi, tốc độ giao dịch vẫn giữ ở mức cao nhất.
 3. Thuật toán Proof-of-Stake: TON sử dụng thuật toán PoS, cho phép các nút mạng giữ vai trò như validator có thể ký gửi cổ phần để đảm bảo tính phụ thuộc và đi đến đồng thuật qua biến thể của giao thức Byzatine Fault Tolerant. Điều này cho phép TON tập trung vào khả năng tính toán của các nút mạng trong việc xử lý giao dịch và smart contract, sau tăng cường tốc độ và hiệu suất.
 4. Các Sổ Cái Phân Tán 2D: TON có thể phát triển các block hợp lệ trên đỉnh các block được cho là sai để tránh sinh ra các fork không cần thiết. Cơ chế tự sửa sai giúp tiết kiệm tài nguyên và đảm bảo rằng các giao dịch hợp lệ sẽ không bị loại bỏ do các lỗi không liên quan.

 

Roadmap

 

Phân bổ nguồn quỹ

 

Nguồn quỹ từ Telegram ICO sẽ được sử dụng nhằm phát triển Telegram và TON và chi trả cho các chi phí yêu cầu để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái.

Hơn 80% số quỹ thu được sẽ dùng để mua thiết bị, bandwidth, thuê vị trí, và chi phí xác thực người dùng. Toàn bộ số quỹ còn lại sẽ dùng để trả lương, tiền thuê văn phòng các dịch vụ tham vấn và pháp luật.

Quy mô Dự án

Khi nào dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, TON sẽ hỗ trợ:

 • Lưu trữ file phân tán giống như các dịch vụ của Dropcoin và công ty ICO Filecoin
 • Một dịch vụ proxy để tạo ra các dịch vụ VPN phân quyền và môi trường trình duyệt an toàn dựa trên blockchain
 • Các dịch vụ cho Dapps, smart contract và các trải nghiệp trình duyệt web phi tập trung.
 • Thanh toán các dịch vụ nhỏ lẻ và giao dịch ngang hàng P2P

Thông tin cập nhật

Vào ngày 16 tháng 2, Telegram thông báo vòng private sale của Telegram ICO đã bị quá tải đăng ký và đã gây được nguồn quỹ là 850 triệu đô, cao hơn nhiều so với con số 650 triệu đô như dự kiến. Public sale sẽ diễn ra vào tháng 3 gây thêm nguồn quỹ là 600 triệu đô. Hãy cập nhật nhé!

Theo Hackernoon

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain