Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram phát hành nền tảng Blockchain và tiền mã hóa CÔNG NGHỆ

Đăng bởi: Maria  - 05/02/2018 - 461 lượt xem
Chia sẻ
 

Ứng dụng nhắn tin mã hóa phổ biến Telegram sẽ tung ra nền tảng Blockchain và tiền mã hóa riêng của nó, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Nền tảng mới sẽ được đặt tên là "The Open Network" hay "Telegram Open Network" (TON) và được cho là dựa trên một phiên bản cải tiến của công nghệ Blockchain.

 

Các báo cáo ban đầu về nền tảng mới nổi lên từ Anton Rozenberg, cựu nhân viên bộ phận xuất bản Telegraph của Telegram. Rozenberg đăng trên Facebook những gì ông tuyên bố là một video quảng cáo cho nền tảng mới (ông đã không tiết lộ nguồn của video). Ông cũng chỉ ra rằng TON sẽ giúp đỡ những người dưới sự áp bức của chính phủ vì họ sẽ có thể chuyển tiền trực tiếp thông qua ứng dụng nhắn tin. Điều này có thể giúp phá vỡ sự kiểm soát của nhà nước đối với tiền của công dân, Rozenberg nói thêm.

Đồng tiền của TON sẽ được gọi là "Gram" và nền tảng này sẽ được tích hợp với nhiều ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất (vẫn chưa rõ ràng). Nền tảng sẽ sử dụng ví light để người dùng không cần phải tải về một Blockchain lớn và khó sử dụng.

Theo Bloomberg, nền tảng TON cũng sẽ không phải trải qua giai đoạn khởi động nhiều năm như hầu hết các nền tảng mới vì ứng dụng Telegram đã có 180 triệu người sử dụng, theo Bloomberg.

Telegram đã được phổ biến rộng rãi với cộng đồng Blockchain, như đồng sáng lập Pavel Durov tuyên bố:

"Giống như ngay bây giờ, toàn bộ cộng đồng Blockchain và tiền mã hóa sẽ chuyển sang Telegram."

Cointelegraph đã liên hệ với Durov, nhưng chưa nhận được câu trả lời. Mặc dù vẫn chưa chính thức xác nhận, việc tạo ra TON tương thích với một bài viết trước đó của Bloomberg, cho biết:

"[Durov] coi Telegram là một tổ chức từ thiện mà ông sẽ bắt đầu kiếm tiền từ đầu năm sau, nhưng chỉ đủ để mở rộng quỹ."

Mark Zuckerberg của Nga

Pavel Durov đã hợp tác với anh trai để ra mắt Telegram vào năm 2013. Ứng dụng này tự hào có mã hóa đầu cuối, nó cực kỳ hữu ích cho những người bất đồng chính kiến và công dân bình thường sống dưới chế độ áp bức. Trên thực tế, theo Bloomberg, Telegram chiếm 40% lưu lượng Internet của Iran. Chính phủ Iran bị tổn hại bởi tính năng riêng tư của ứng dụng nên đã buộc tội Durov trong khi ông vắng mặt về tội khủng bố.

Durov không phải là quá bận tâm về điều này; ông đã từng đứng lên chống lại các chính quyền của quốc gia. Ông và anh trai đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất của Nga - VK, xây dựng một công ty trị giá hơn 3 tỷ USD. VK trên thực tế khá giống với Facebook, nhưng trong khi Zuckerberg đã có thể duy trì quyền kiểm soát (và có cổ phần sở hữu lớn), Durov thì không. Khi ông từ chối trao thông tin người dùng cá nhân cho chính quyền Nga, ông buộc phải bán cổ phần của mình trong công ty cho một trong những đồng minh của Putin. Như vậy, trong khi Zuckerberg có quyền chọn IPO, Durov đang sử dụng ICO để kiếm tiền từ sự sáng tạo của mình.

Sau khi bị buộc phải rời khỏi VK, Durov đã rời khỏi Nga, mang theo số tiền ước tính khoảng 300 triệu USD và 2.000 Bitcoin. Ông đã mang theo số của cải lớn đến St Kitts và Nevis, đầu tư đủ ở quốc gia Caribbean để trở thành một công dân. Tuy nhiên, ông đã dành phần lớn thời gian ở Dubai.

Durov khẳng định Telegram không rao bán với bất kỳ giá nào bởi vì sự riêng tư của người sử dụng của ông quá đáng giá để có thể mạo hiểm:

"Ngay cả với 20 tỷ USD, tôi cũng sẽ không bán nó. Đó là sự bảo đảm suốt đời."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ