Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram phát hành nền tảng Blockchain và tiền mã hóa CÔNG NGHỆ

Đăng bởi: Maria  - 05/02/2018 - 406 lượt xem
Chia sẻ
 

Ứng dụng nhắn tin mã hóa phổ biến Telegram sẽ tung ra nền tảng Blockchain và tiền mã hóa riêng của nó, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Nền tảng mới sẽ được đặt tên là "The Open Network" hay "Telegram Open Network" (TON) và được cho là dựa trên một phiên bản cải tiến của công nghệ Blockchain.

 

Các báo cáo ban đầu về nền tảng mới nổi lên từ Anton Rozenberg, cựu nhân viên bộ phận xuất bản Telegraph của Telegram. Rozenberg đăng trên Facebook những gì ông tuyên bố là một video quảng cáo cho nền tảng mới (ông đã không tiết lộ nguồn của video). Ông cũng chỉ ra rằng TON sẽ giúp đỡ những người dưới sự áp bức của chính phủ vì họ sẽ có thể chuyển tiền trực tiếp thông qua ứng dụng nhắn tin. Điều này có thể giúp phá vỡ sự kiểm soát của nhà nước đối với tiền của công dân, Rozenberg nói thêm.

Đồng tiền của TON sẽ được gọi là "Gram" và nền tảng này sẽ được tích hợp với nhiều ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất (vẫn chưa rõ ràng). Nền tảng sẽ sử dụng ví light để người dùng không cần phải tải về một Blockchain lớn và khó sử dụng.

Theo Bloomberg, nền tảng TON cũng sẽ không phải trải qua giai đoạn khởi động nhiều năm như hầu hết các nền tảng mới vì ứng dụng Telegram đã có 180 triệu người sử dụng, theo Bloomberg.

Telegram đã được phổ biến rộng rãi với cộng đồng Blockchain, như đồng sáng lập Pavel Durov tuyên bố:

"Giống như ngay bây giờ, toàn bộ cộng đồng Blockchain và tiền mã hóa sẽ chuyển sang Telegram."

Cointelegraph đã liên hệ với Durov, nhưng chưa nhận được câu trả lời. Mặc dù vẫn chưa chính thức xác nhận, việc tạo ra TON tương thích với một bài viết trước đó của Bloomberg, cho biết:

"[Durov] coi Telegram là một tổ chức từ thiện mà ông sẽ bắt đầu kiếm tiền từ đầu năm sau, nhưng chỉ đủ để mở rộng quỹ."

Mark Zuckerberg của Nga

Pavel Durov đã hợp tác với anh trai để ra mắt Telegram vào năm 2013. Ứng dụng này tự hào có mã hóa đầu cuối, nó cực kỳ hữu ích cho những người bất đồng chính kiến và công dân bình thường sống dưới chế độ áp bức. Trên thực tế, theo Bloomberg, Telegram chiếm 40% lưu lượng Internet của Iran. Chính phủ Iran bị tổn hại bởi tính năng riêng tư của ứng dụng nên đã buộc tội Durov trong khi ông vắng mặt về tội khủng bố.

Durov không phải là quá bận tâm về điều này; ông đã từng đứng lên chống lại các chính quyền của quốc gia. Ông và anh trai đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất của Nga - VK, xây dựng một công ty trị giá hơn 3 tỷ USD. VK trên thực tế khá giống với Facebook, nhưng trong khi Zuckerberg đã có thể duy trì quyền kiểm soát (và có cổ phần sở hữu lớn), Durov thì không. Khi ông từ chối trao thông tin người dùng cá nhân cho chính quyền Nga, ông buộc phải bán cổ phần của mình trong công ty cho một trong những đồng minh của Putin. Như vậy, trong khi Zuckerberg có quyền chọn IPO, Durov đang sử dụng ICO để kiếm tiền từ sự sáng tạo của mình.

Sau khi bị buộc phải rời khỏi VK, Durov đã rời khỏi Nga, mang theo số tiền ước tính khoảng 300 triệu USD và 2.000 Bitcoin. Ông đã mang theo số của cải lớn đến St Kitts và Nevis, đầu tư đủ ở quốc gia Caribbean để trở thành một công dân. Tuy nhiên, ông đã dành phần lớn thời gian ở Dubai.

Durov khẳng định Telegram không rao bán với bất kỳ giá nào bởi vì sự riêng tư của người sử dụng của ông quá đáng giá để có thể mạo hiểm:

"Ngay cả với 20 tỷ USD, tôi cũng sẽ không bán nó. Đó là sự bảo đảm suốt đời."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ