Gửi bài viết tới BigCoin

Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, tòa án Moscow đã lên dây cót với các lực lượng an ninh Nga. Trong một nỗ lực chống khủng bố, họ tuyên bố sẽ  ngay lập tức cấm Telegram vì công ty này từ chối trao quyền truy cập thông tin người dùng. Một ngày sau khi lệnh cấm có hiệu lực, Giám đốc điều hành Pavel Durov tuyên bố Telegram sẽ sử dụng bitcoin để cấp tiền cho các proxy và VPNs như các giải pháp cho các khách hàng Nga.

 

Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga

Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga

Telegram vẫn phải đối mặt với thách thức

Sáng sớm nay, Pavel Durov đã giải thích trên kênh Telegram của mình rằng "Trong 24 giờ qua Telegram đã bị các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Nga đã chặn 20 triệu địa chỉ IP truy cập của Google và Amazon Inter Protocol . Lý do là do chúng tôi từ chối bàn giao các khóa mã hóa cho các cơ quan an ninh Nga. Đối với chúng tôi, đây là một quyết định dễ dàng. Vì chúng tôi đã hứa với người sử dụng về 100% sự riêng tư và lời hứa đó sẽ không còn hiệu lực nếu chúng tôi vi phạm lời hứa này bằng cách chấp nhận yêu cầu này của toàn án Nga", giám đốc điều hành của công ty nhấn mạnh.

Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga 

Trong một thời gian trước đây, Telegram đã từng xung đột với chính phủ bản địa, Nga. Dịch vụ nhắn tin mã hóa được sử dụng trên toàn thế giới cho những người muốn tìm kiếm mức độ tương đối của sự riêng tư.

Kết quả là, Nga đã nêu ra các hành động khủng bố khác nhau trên quốc gia này, và trên toàn cầu, những nơi mà Telegram đã bị buộc tội là có đóng một vai trò trong những hành động đó. Và do đó, các cơ quan an ninh và truyền thông của họ đã yêu cầu Telegram cung cấp cho họ ít nhất là quyền truy cập vào dữ liệu thông tin người dùng.

Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga

Ông Edward Snowden, người ủng hộ an ninh dữ liệu người dùng và ẩn danh, tỏ ra tức giận về hoạt động của RKN trong bài phát biểu ngày 17 tháng 4: “trước đây, tôi đã chỉ trích mô hình bảo mật của Telegram, nhưng phản ứng của Durov với yêu cầu chuyên chế của chính phủ Nga đối với việc tiếp cận thong tin từ xa – từ chối và đối kháng – là phản ứng đạo đức duy nhất và cho thấy anh ấy là một người lãnh đạo thực sự.”

Bitcoin được sử dụng để vượt qua lệnh cấm

Ông Durov đã thẳng thừng từ chối ngay lập tức, thậm chí còn không tham gia buổi điều trần cuối cùng về số phận trước mắt của công ty trên quốc gia này. "Mặc dù lệnh cấm đã được ban hành," ông Pavel phát biểu sáng nay, "nhưng chúng tôi đã không thấy sự sụt giảm đáng kể trong tương tác người dùng cho đến nay, vì người Nga có xu hướng bỏ qua lệnh cấm với VPN và proxy. Chúng tôi cũng đang dựa vào các dịch vụ đám mây của bên thứ ba để phục vụ những người dùng vẫn đang hoạt động ở đó. "

Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga

Pavel Durov

Ông Durov nhấn mạnh: "Nga chiếm khoảng 7% số người sử dụng Telegram, và thậm chí nếu chúng ta mất toàn bộ thị trường, sự tăng trưởng hữu cơ của Telegram ở các khu vực khác sẽ bù đắp cho tổn thất này trong vòng hai tháng. "Tuy nhiên, điều quan trọng đối với cá nhân tôi là đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể cho những người dùng Nga của chúng tôi."

Điều quan trọng  là phải có cách giải quyết. Như ông Durov nhấn mạnh, "Để hỗ trợ tự do Internet ở Nga và các nơi khác, tôi bắt đầu tặng Bitcoin cho các cá nhân và công ty vận hành tất cả 5 proxy và VPN. Tôi sẵn lòng đóng góp hàng triệu đô la trong năm nay cho lý do này, và hy vọng rằng những người khác sẽ tiếp theo tôi.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Telegram sử dụng Bitcoin để vượt qua lệnh cấm của các cơ quan Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ