Gửi bài viết tới BigCoin

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Đăng bởi: huong  - 05/11/2018 - 2462 lượt xem
Chia sẻ
 

Có rất nhiều tin rằng, một dự án blockchain tốt dựa trên công nghệ hoặc sự hoành tráng của team sáng lập. Tuy nhiên lại hiếm có dự án nào có thể liên kết tạo ra hệ sinh thái liên minh các công ty thương mại điện tử cho khả năng áp dụng rộng lớn trong tương lai như Terra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Không chỉ công nghệ, ICO còn cần hệ sinh thái hỗ trợ

Có nhiều phân tích các dự án blockchain, cũng như quan điểm khác nhau trong việc đánh giá một dự án blockchain. Rất nhiều người tin rằng, một dự án blockchain tốt dựa trên công nghệ hoặc sự hoành tráng của team sáng lập. Nhưng đó lại là cách đánh giá của “ngày hôm qua” khi các dự án ICO chỉ đưa ra whitepaper và những lời hứa hẹn. Nhà đầu tư phải tự đánh giá hoàn toàn mô hình được đưa ra trong whitepaper có khả thi không? Team phát triển có khả năng thực hiện ý tưởng hay không? Công nghệ blockchain sử dụng có phù hợp hay không?...

Cho dù như vậy, vẫn không thể chắc rằng team sáng lập có thể thực hiện các dự án mặc dù họ tâm huyết và quyết liệt đến đâu. Nhiều dự án có sẵn nền tảng là công ty truyền thông của nhà sáng lập để thực hiện ý tưởng, giúp tính khả thi của ý tưởng tăng lên rất nhiều. Nhưng hiếm có dự án nào có thể liên kết tạo ra hệ sinh thái liên minh các công ty thương mại điện tử cho khả năng áp dụng rộng lớn trong tương lai như Terra.

Terra: Alipay trên Blockchain

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Terra được biết đến giống như một dự án stablecoin tiềm năng được sáng lập bởi Daniel Shin. Shin đồng thời cũng là founder của TMON - công ty thương mại điện tử tỷ đô đến từ Hàn Quốc.

Nhưng khác với Tether hay các stablecoin khác đang chỉ phục vụ mục đích chủ yếu cho thị trường cryptocurrency. Nhiều dự án đã tuyên bố là một trong những người sẽ làm cho tiền mã hóa trở nên chủ đạo và chuyển token thành một phương thức thanh toán hàng ngày, Terra được cho là nổi bật hơn cả. Các đối tác có tên tuổi lớn cũng đã đăng ký giải pháp thanh toán Terra, là một thay thế dựa trên blockchain cho PayPal và Alipay trên các cửa hàng trực tuyến.

Tham vọng của Terra là những ứng dụng thực tế cho lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu. Tính khả thi của Terra sẽ phục thuộc vào sự chấp nhận của nó bởi các cửa hàng trực tuyến và việc sử dụng thường xuyên của người mua sắm trực tuyến. Trên thực tế thì Terra đã thực hiện một số bước quan trọng trong vấn đề này. Một liên minh các công ty thương mại điện tử hàng đầu đã được thành lập và đang tiếp tục mở rộng.  

Bản thân Shin là người đã có kinh nghiệm rất nhiều năm trong ngành công nghiệp thương mại điện tử Hàn Quốc, đã từng điều hành TMON - trang web thương mại điện tử bắt đầu như là cổng thông tin bán vé Ticket Monster. TMON là một trong những nền tảng thương mại điện tử đã gia nhập Terra Alliance – một nhóm đã cam kết giới thiệu Terra như một lựa chọn thanh toán trên trang web của họ. Các công ty khác như Carousell, Pomelo Fashion, Qoo10, và Tiki ở Đông Nam Á, cũng như Althea và Woowa Brothers ở Hàn Quốc, cũng đã đăng ký.

Shin nói:

Tổng cộng, Terra đã có 15 đối tác toàn cầu trong Liên minh, với 40 triệu khách hàng và 25 tỷ đô la doanh thu hàng năm giữa họ. “Mục tiêu của chúng tôi là phát triển liên minh để đạt doanh thu hàng năm 150 tỷ đô la vào năm 2022,”

Ông tuyên bố rằng hệ thống dựa trên blockchain của Terra có thể cung cấp các giao dịch an toàn hơn cho các trang web thương mại điện tử, với chỉ một phần chi phí mà họ hiện đang trả cho các công ty thẻ tín dụng và các nhà cung cấp thanh toán khác.

“Nếu một đối tác thương mại điện tử hàng năm chi trả hơn 125 triệu đô la Mỹ chỉ trong phí giao dịch thẻ tín dụng, Terra có thể giúp đối tác đó tiết kiệm 100 triệu đô la Mỹ”, ông chỉ ra. “Ngoài ra, do mô hình của Terra vốn đã bao gồm giảm giá khách hàng, chúng tôi dự kiến ​​tăng doanh số bán hàng ngay lập tức và tăng thị phần cho các nền tảng tham gia.”

Shin nói rằng Terra sẽ thử nghiệm hệ thống thanh toán trong Q4 2018, với sự ra mắt chính thức trên TMON vào cuối năm nay.

Đứng sau Terra, công ty ecommerce tỷ đô TMON

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

TMON, tiền thân là website Ticket Monster được Daniel Shin thành lập ngày 10/5/2010, là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của TMON đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. TMON hiện là nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trên di động thuộc Top 3 của Hàn Quốc với doanh số bán hàng đạt khoảng 2,5 tỷ USD. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính - Hàng hóa, Địa phương và Du lịch - và cung cấp hơn 47.000 SKU thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15.000 người bán.

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Daniel Shin nhận thấy, thị trường du lịch của Hàn Quốc bị phân tán ở cả chỗ ở và chuyến bay, hai thị trường lớn được thúc đẩy nền kinh tế du lịch. Ticket Monster được thành lập và đã nhanh chóng thâm nhập vào lĩnh vực du lịch từ năm 2011, Shin cho biết, sau khi cung cấp chỗ ở thay thế và đáp ứng nhu cầu mạnh hơn dự kiến. Công ty phát hiện ra rằng mặc có dù hàng chục nghìn chỗ ở trên toàn quốc, việc thiếu một nền tảng tìm kiếm rõ ràng là do khoảng cách công nghệ giữa các chủ sở hữu nhà trọ, chủ nhà trọ cũ và khách hàng của họ.

TMON muốn làm những gì công ty Priceline của Mỹ và Ctrip của Trung Quốc đã làm, nhưng việc săn lùng các nhà nghỉ nông thôn nằm xa danh sách ưu tiên của những công ty như vậy. Điều đó mang đến cho các công ty ở địa phương một lợi thế để phát triển ở một thị trường còn bỏ ngỏ. Đối thủ cạnh tranh của TMON là các công ty như Yanolja và WithInnovation, cung cấp hàng chục nghìn phòng cho thuê thay thế của Hàn Quốc. Nhưng Shin tin rằng lợi thế của TMON là khối lượng khách hàng trung thành - với 10 triệu khách truy cập hàng tháng đến nền tảng của nó, ngoài ra điểm trung thành có thể được sử dụng trong các lựa chọn thực phẩm, du lịch và thương mại.

Tập trung vào thị trường du lịch, TMON đã quyết định cộng tác với 12 cơ quan du lịch địa phương thông qua API của mình để cung cấp các chuyến bay thông qua công cụ tìm kiếm của mình. Công ty cũng đã mua startup đặt vé máy bay Flightgraph vào tháng 5 để kết hợp thuật toán tìm kiếm đa điểm độc đáo và phương pháp heuristic, nhằm giảm giá vé xuống hàng trăm đô la.

Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Giờ đây, TMON đã tự tạo ra trải nghiệm mua sắm tại nhà cho điện thoại di động, một xu hướng được dẫn dắt bởi các công ty lớn như GS, thông qua tiếp thị video. Và trái ngược với nền tảng của Coupang cho các nhà cung cấp độc lập để bán và phân phối sản phẩm riêng biệt, TMON đang vận hành một nhà kho tập trung để đóng gói các mặt hàng với nhau, đó là “rất quan trọng đối với trải nghiệm thực phẩm.” TMON cũng là người duy nhất cung cấp hàng tạp hóa giao hàng trong các khung thời gian. Thông qua các hoạt động du lịch và tạp hóa, nó đã tăng số lượt truy cập của người dùng từ hai tháng một lần lên 2-3 lần một tuần.

Với tầm nhìn và kinh nghiệm kinh doanh đáng nể, Daniel Shin tiếp tục phát triển một dự án mới là Terra, với tham vọng tạo ra một đồng stablecoin không chỉ cho mục đích đầu cơ tiền mã hóa, mà còn ứng dụng trực tiếp vào hệ sinh thái thương mại điện tử thực sự. Với Terra, Shin đã biến các đối thủ cạnh tranh trở thành đồng minh với nhau, như trường hợp TMON và Yanolja đều partner với Terra, trở thành những thành viên quan trọng trong Terra Alliance.

Ở Việt Nam, TMON có một trung tâm R&D tại 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, nhằm giúp các doanh nghiệp địa phương và các sản phẩm tiếp cận hàng triệu khách hàng mới.

Những cái tên trong liên minh

Carousell

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Carousell là một nền tảng thương mại điện tử C2C có trụ sở chính đặt tại Singapore. Carousell hoạt động trong phạm vi Singapore, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Hồng Kông và Úc. Carousell hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động cho cả Apple và Android.

Carousell được thành lập tại Singapore vào ngày 14 tháng 5 năm 2012, bởi những người đồng sáng lập Quek Siu Rui, Lucas Ngoo và Marcus Tan, đã nhận được khoản đầu tư đầu tiên từ Quest Ventures.

 • Vào tháng 11 năm 2013, Rakuten, nối tiếp Golden Gate Ventures, 500 Startups và một số nhà đầu tư khác trước đó, đã đầu tư 1 triệu đô la vào Carousell.
 • Sau đó, vào tháng 11 năm 2014, Carousell thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư 6 triệu đô la Mỹ từ Sequoia India.
 • Vào tháng 8 năm 2016, Carousell đã nhận được 35 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B của họ bởi Rakuten Ventures, Sequoia India, Golden Gate Ventures và 500 Startups.
 • Công ty đã tiếp tục thu hút 85 triệu đô la Mỹ vào tháng 5 năm 2018, vòng tăng vốn được dẫn dắt bởi Rakuten Ventures và EDBI. Những quỹ tham gia khác bao gồm 500 Startups, Golden Gate Ventures và Sequoia India cũng như nhà đầu tư mới là DBS (The Development Bank of Singapore Limited)

Pomelo

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Pomelo là một công ty thương mại điện tử thời trang quốc tế hàng đầu có trụ sở tại Bangkok. Các sản phẩm được thiết kế và sản xuất ở châu Á cho người tiêu dùng toàn cầu.

Công ty được thành lập vào cuối năm 2013 bởi Casey Liang và David Jou. Tháng 9/2014, công ty nhận được đầu 1.6 triệu USD từ Jungle Ventures, và tiếp tục nhận thêm 11 triệu USD từ quỹ này vào năm 2016. Tháng 11/2017, Pomelo nhận được đầu tư từ JD.com, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Được biết, Daniel Shin cũng là advisor của Pomelo Fashion, trang thương mại điện tử chuyên về thời trang này.

Qoo10

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Qoo10 là một nền tảng thương mại điện tử Đông Nam Á, trước đây gọi là GMarket, có trụ sở tại Singapore, hoạt động các thị trường trực tuyến Singapore, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Hồng Kông và quốc tế. Qoo10 tối ưu hóa nền tảng và dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Qoo10 được thành lập như một công ty con của Qoo10 Pvt. Ltd., vào năm 2010 bởi Giosis Pvt. Ltd., một liên doanh giữa người sáng lập Gmarket Ku Young Bae và eBay

Trong tháng 7, Giosis đã gây quỹ 82,1 triệu đô la Mỹ trong một loạt tài trợ từ Singapore Press Holdings, eBay, Oak Investment Partners, Saban Capital Group, Brookside Capital, và UVM 2 Venture Investments, sử dụng kinh phí để thúc đẩy tăng trưởng công nghệ và phát triển dịch vụ của Qoo10, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng bổ sung và các thương vụ mua lại tiềm năng.

Woowahan (Woowa Bros)

terra-alliance-e-commerce-he-sinh-thai-thuc-cho-terra

Woowa Bros là nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh và nền tảng quảng cáo của Hàn Quốc. Danh mục dịch vụ của nó cũng bao gồm các giải pháp và sản phẩm tiếp thị và dịch vụ web địa phương, chẳng hạn như ứng dụng sự kiện thể thao và ứng dụng phân phối thực phẩm.

Woowa Bros được thành lập vào tháng 3 năm 2011 tại Seoul, Hàn Quốc bởi Bong Jin Kim. Woowa Bros được tài trợ bởi 9 nhà đầu tư. Tập đoàn Naver và Tập đoàn Hillhouse Capital là những nhà đầu tư gần đây nhất. Woowa Bros nhận  đầu tư của nhiều quỹ lớn như CyberAgent Ventures, Goldman Sachs, Hillhouse Capital Group, và mới nhất là Naver đưa tổng số vốn huy động được của Woowa Bros lên tới 162.8 triệu USD

Ứng dụng phân phối thực phẩm phát triển mạnh ở Hàn Quốc, trong đó 7 đến 10 đơn đặt hàng qua thiết bị di động. Woowa Brothers là nhà điều hành ứng dụng phân phối thực phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, Baedal Minjok.

Althea

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Althea là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm làm đẹp, xu hướng và lối sống mới nhất cho người tiêu dùng ở Đông Nam Á. Althea được thành lập vào tháng 5/2015 bởi Christopher Cynn, Frank Kang và Jae Yoon Kim.

App làm của Althea được tải về 250.000 lượt với tốc độ tăng 13% mỗi tháng. Cùng với nhiều quỹ đầu tư lớn như 500 Startups, FirstFloor Capital, Althea cũng mới nhận đầu tư từ Korea Development Bank tháng 10/2017.

Tiki.vn: Amazon Việt Nam

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Tiki.vn thành lập bởi Trần Ngọc Thái Sơn năm 2010, là công ty bán lẻ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và có vị thế tốt để trở thành một công ty chiến thắng trong ngành. Đây cũng là công ty thương mại điện tử B2C yêu thích nhất của Việt Nam.

Tiki.vn có hơn 300.000 sản phẩm trong 12 loại thiết bị điện tử, đồ gia dụng và sách. Công ty đạt được tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất và tỷ lệ hoàn vốn thấp nhất trong số tất cả các nhà cung cấp thương mại điện tử tại Việt Nam do khả năng kiểm soát chuỗi cung ứng đầu cuối, hợp tác với các thương hiệu để phân phối hàng hóa chất lượng cao, xử lý các khoản thanh toán và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Tiki.vn có văn hóa làm việc vui vẻ, năng động và sáng tạo và hiện tại đang có hơn 500 thành viên trong nhóm. Các nhà đầu tư trong công ty bao gồm Seedcom, CyberAgents Ventures, Sumitomo Corporation và VNG Corporation. Mới đây nhất, tháng 1/2018, Tiki công bố đối tác với JD.com, công ty thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Khởi đầu như một trang bán sách, Tiki được ví như Amazon Việt Nam khi đã mở rộng rất nhiều sản phẩm khác nhau. Lượng truy cập vào website tiki.vn lên tới 35 triệu mỗi tháng, đồng thời tăng trưởng download app di động cũng lên tới 28%.

Hợp tác với Yanolja, thêm một thành viên mới trong liên minh

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Ngày 9/10/2018, Terra chính thức công bố hợp tác với Yanolja, một công ty cung cấp dịch vụ O2O (online-to-offline) tại Hàn Quốc. Theo đó, Yanolja và Terra đã đồng ý thúc đẩy hợp tác kỹ thuật và kinh doanh cho việc giới thiệu Terra Pay, một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của Terra, trên nền tảng Yanolja trong tương lai. Nghiên cứu chung về tiếp thị chung và ứng dụng nền tảng toàn cầu, và nghiên cứu và phát triển để xây dựng một hệ thống thanh toán ổn định bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Về Yanolja:

Yanolja bắt đầu cung cấp thông tin về chỗ ở và nội dung du lịch trong năm 2005 với khoảng $ 42k (USD). Trong 10 năm qua, công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 150% mà không có bất kỳ khoản đầu tư nước ngoài nào. Các dịch vụ của nó bao gồm Yanolja Accommodation, Yanolja Dangil (đặt phòng cùng ngày), và Yanolja Pension.

Như phần có nhắc tới, Yanolja chính là một trong những đối thủ của TMON trong mảng du lịch khi cung cấp dịch vụ cạnh tranh. Với mức tăng trưởng 150% mỗi năm đều đặn trong suốt 10 năm qua, Yanolja thực sự là đối thủ đáng nể của TMON. Và rất đặc biệt, Yanolja đã hợp tác với Terra cùng tham gia với liên minh cho thấy tiềm năng ứng dụng thực tế của Terra đang được đánh giá cao từ những nhà kinh doanh hàng đầu.

Tóm lại

Gạt đi những sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành thương mại điện tử, các công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á đã cùng tham gia Terra Alliance cho thấy dự án được giới kinh doanh thương mại điện tử đánh giá cao như thế nào.

Với tham vọng trở thành stablecoin ứng dụng cho hệ sinh thái hơn 20 tỷ USD giao dịch hàng ngày và 35 triệu người dùng, Terra là một dự án tiềm năng đáng chú ý nhất trong năm 2018.

Bạn đang xem: Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Top 4 ví tiền mã hoá đa năng nhất


Top 4 ví tiền mã hoá  đa năng nhất

Hiện nay trên thị trường có vô số các ví tiền mã hóa với đủ thể loại và thương hiệu, điểm mạnh và yếu khác nhau. Người chơi tiền mã hóa có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho các newbie vừa bước chân vào lĩnh vực crypto “hoa mắt chóng mặt” không ít.

Đối với các bạn vừa chơi coin (newbie) thì quan trọng nhất là phải dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều coin và token. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin phép review các ví tiền mã hóa đa năng tốt nhất: Trezor, Exodus, Jaxx và Infinito Wallet. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm thấy “nửa kia” đích thực cho mình.

 1. Trezor

Loại ví: Ví trữ lạnh (cold storage wallet) hay còn gọi là ví cứng (hardware)

Các loại crypto hỗ trợ: BTC, ETH, XRP, XLM, ADA, BCH, LTC, DASH, ZEC, DOGE, ETC và nhiều Altcoin khác.

Ưu điểm:

 • Loại ví này có hình dạng, kích thước và hình thức sử dụng tương tự như một chiếc USB. Để sử dụng Trezor, bạn cần phải kết nối ví Trezor của mình với máy tính cá nhân và truy cập vào trang https://trezor.io/. Sự tách biệt với Internet giúp tài sản của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” trước mọi hacker hay các phần mềm độc hại trên máy tính.
 • Khi cài đặt, Trezor cho phép người dùng của mình sao lưu ví và tạo chuỗi ký tự khôi phục để phòng trường hợp mất ví. Điều này đặc biệt hữu ích vì một số anh em có thói quen mang ví Trezor đi khắp muôn nơi như một móc chìa khóa vì ví này có kích thước nhỏ gọn.

Nhược điểm:

 • Không thể giao dịch crypto trực tiếp được từ ví như các ví di động. Người dùng cần phải kết nối với máy tính cá nhân, truy cập trang web https://trezor.io/ thì mới có thể thực hiện giao dịch.
 • Không có các ứng dụng blockchain khác như dApp hay các tính năng như swap token, vay/mượn crypto, v.v

Bạn có thể mua ví Trezor chính hãng tại đây https://shop.trezor.io/ hoặc thông qua các nguồn hàng xách tay.

Kết luận: ví Trezor đề cao yếu tố an toàn, bảo mật. Tuy nhiên ví này chỉ thích hợp để lưu trữ crypto, dành cho các anh em nào muốn lưu trữ tài sản cho con cháu đời sau chứ không có nhu cầu giao dịch liên tục hay sử dụng các tiện ích khác của công nghệ blockchain (như DApp).

 1. Exodus

Loại: desktop wallet (phần mềm có thể cài đặt cho các hệ điều hành máy tính như Windows, macOS và Linux).

Exodus vừa mới ra phiên bản di động cho các thiết bị iOS nhưng có ít tính năng và chưa ổn định lắm.

Các loại crypto hỗ trợ: Exodus cho bạn quản lý hơn 20 loại tiền mã hóa gồm BTC, ETH, BCH, DASH, EOS, ETC, LTC, NEO, XLM, XRP, v.v.

Ưu điểm:

 • Là một desktop wallet nên Exodus cung cấp cho người dùng nhiều thông tin như biểu đồ tiền mã hóa, portfolio, loại tiền tăng giá và xuống giá trong vòng 24 giờ
 • Giao diện đẹp cho phép chọn theme (màu sắc, texture hoặc skin)
 • Liên kết: hiện tại ví liên kết được với hardware Trezor và có tính năng exchange tiền mã hóa nhờ liên kết với Shapeshift.

Nhược điểm:

 • Ví desktop sẽ ít tiện lợi hơn so với các ví di động, nhất là đối với các bạn có nhu cầu giao dịch tức thời (chẳng hạn lúc đang ở ngoài đường thì không xem giá hay chuyển lệnh được)
 • Tính năng refresh 1 coin để hiển thị số dư thường hay bị lỗi
 • Số lượng tiền mã hóa hỗ trợ ít hơn so với các ví khác
 • Dễ bị nhiễm virus từ các phần mềm máy tính
 • Không thuận tiện cho việc giao dịch hằng ngày
 • Phí giao dịch khi sử dụng tính năng exchange coin của Shapeshift cao hơn 2-3% so với sàn. Thỉnh thoảng tính năng này gặp sự cố lỗi

Kết luận: hoạt động trên máy tính nên có thể nói sử dụng Exodus khá bất tiện so với sử dụng các ví khác. Ví sẽ thích hợp với những ai chỉ có nhu cầu đầu tư, giao dịch crypto chứ không cần khám phá các ứng dụng đa dạng khác của blockchain.

 1. Jaxx

Loại ví: ví tiền mã hóa di động cho iOS và Android

Các loại crypto hỗ trợ: hiện tại Jaxx hỗ trợ các coin lớn như BTC, ETH, XRP, XLM, BCH, EOS, LTC, ETC, DOGE, DASH và token ERC20,

Jaxx vừa ra một version mới mang tên Jaxx Liberty. Nhìn tổng quan thì Jaxx Liberty có giao diện đẹp hơn và dễ sử dụng hơn phiên bản cũ. Dưới đây mình sẽ đánh giá Jaxx Liberty nhé:

Ưu điểm:

 • Khi cài đặt ví bạn có thể trực tiếp sử dụng ví ngay lập tức và lựa chọn sao lưu passphrase và cài đặt mật khẩu.
 • Có mục Portfolio giúp dễ dàng quản lý tài sản
 • Có thể theo dõi tin tức (mục News) và tỷ giá thị trường (mục Market). Có thể tùy chỉnh mining fee với 3 chế độ: thấp, cơ bản và cao (lower, typical và higher)
 • Có liên kết với Shapeshift - dịch vụ exchange tiền mã hóa.
 • Có Block explorer bên trong ví: người dùng có thể kiểm tra được chi tiết giao dịch rất nhanh và tiện lợi. Đây là điểm mới mà chúng tôi đánh giá cao ở Jaxx Liberty.

Nhược điểm:

 • Giao diện được thiết kế theo chiều dọc. Một số người dùng có thể cảm thấy rắc rối, khó sử dụng.
 • Bảo mật: Tuy có chế độ bảo mật mật khẩu và nhận diện vân tay nhưng cách cài đặt khá phức tạp, chỉ áp dụng lúc tùy chỉnh chức năng và thực hiện lệnh giao dịch chứ không áp dụng khi mở ví.
 • Không có tùy chọn để bật tắt tính năng tạo địa chỉ mới khi nhận tiền mã hóa.
 • Không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chỉ có tiếng Anh.
 • Cách thức tùy chỉnh phí mining phức tạp: người dùng phải vào mục “Setting” để chỉnh, sau đó vào mục “Wallet” để chuyển tiền, chứ không chỉnh theo từng giao dịch được.
 • Không cập nhật Mainnet cho các token ERC-20. Hiện tại EOS vẫn còn sử dụng địa chỉ ERC-20.
 • Phí dịch vụ khi sử dụng Shapeshift cao hơn 2-3% so với sàn và tốc độ giao dịch chậm.
 • Chưa liên kết với các ứng dụng khác như game DApp, vay/mượn crypto, v.v
 1. Infinito Wallet

Loại ví: Ví tiền mã hóa di động (mobile wallet) cho người dùng iOS và Android.

Các loại crypto hỗ trợ: Infinito Wallet hỗ trợ các loại tiền mã hóa phổ biến nhất như BTC, BCH, ETH, ADA, EOS, ETC, NEO, ONT, DOGE, LTC, DASH, BNB và các token ERC-20, NEP-5 và EOS.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều ví (multi-wallet): người dùng có thể tạo và quản lý vô số ví trên cùng một ứng dụng di động. Các ví này được chia ra 3 loại: ví sử dụng passphrase 12 từ, ví sử dụng private key và ví liên kết sàn giao dịch. Đối với ví sử dụng passphrase 12 từ, bạn có thể trực tiếp sử dụng ví ngay lập tức và sao lưu passphrase sau.
 • Về độ an toàn và bảo mật, ví Infinito không lưu trữ thông tin người dùng. Tất cả thông tin gồm các khóa riêng tư và passphrase hoàn toàn được mã hóa trên điện thoại người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng bắt buộc phải mật khẩu cho tất cả các tùy chỉnh quan trọng và các lệnh giao dịch. Riêng khi khởi động ứng dụng, người dùng có thể thay thế mật khẩu bằng vân tay và face ID (với các smartphone có tính năng này).
 • Các dịch vụ liên kết khác: Ngoài các chức năng nhận, gửi cơ bản, ví Infinito còn tích hợp một trình duyệt DApp mang tên Infinito App Square. Hiện tại App Square hỗ trợ 4 nền tảng blockchain là Ethereum, EOS, ONTology và Binance Chain - nhiều nhất so với các kho DApp khác trên thị trường và sẽ tiếp tục mở rộng. Với App Square, bạn có thể dùng rất nhiều dịch vụ: swap token, KYC, vay/mượn tiền, game và nhiều sàn giao dịch như Binance DEX, Kyber Network, Bancor hay DEXEOS. Đặc biệt, App Square có dApp PRA CandyBox với các chương trình airdrop token EOS mỗi ngày.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Infinito là ví hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nhất. Ngoài tiếng Anh còn có Việt, Trung, Hàn, Nhật, Nga và Pháp.
 • Các lựa chọn tùy chỉnh: Infinito thiết kế khá nhiều tùy chỉnh cho người dùng. Ngoài việc tùy chỉnh thanh tác vụ, chế độ ban đêm, tốc độ giao dịch, Infinito vừa ra mắt tính năng Premium Hub gần đây và hứa hẹn sẽ cho người dùng nhiều quyền lợi hơn. Ví dụ như: bình chọn cho con/tính năng/dapp/các chương trình tặng thưởng mới của Infinito Wallet.

Nhược điểm:

 • Khởi động chậm
 • Tỷ giá tiền mã hóa được cập nhật mỗi 15 phút từ Coinmarketcap chứ không được cập nhật liên tục
 • Chưa có nhiều DApp so với kho ứng dụng của một số ví khác do vừa mới ra mắt vài tháng nay. Tuy nhiên, với số lượng blockchain được hỗ trợ liên tục tăng lên, có thể thấy Infinito sẽ còn tiếp tục mở rộng App Square của mình về mặt quy mô.

Kết luận: Các ví di động như Infinito Wallet và Jaxx Liberty thích hợp cho những ai có nhu cầu giao dịch tiền mã hóa thường xuyên. Cả hai ví đều có passphrase và các chế độ bảo mật khác giúp bảo vệ tài sản người dùng.

Đối với người dùng Việt Nam thì Infinito Wallet là một lựa chọn hợp lý vì ứng dụng, website và kênh Telegram đều có hỗ trợ tiếng Việt. Ngoài ra, điểm mạnh về mức độ tùy chỉnh, giao diện dễ sử dụng hơn và kho ứng dụng dApp App Square cũng là điểm cộng cho cho Infinito Wallet.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain