Gửi bài viết tới BigCoin

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Đăng bởi: huong  - 05/11/2018 - 2411 lượt xem
Chia sẻ
 

Có rất nhiều tin rằng, một dự án blockchain tốt dựa trên công nghệ hoặc sự hoành tráng của team sáng lập. Tuy nhiên lại hiếm có dự án nào có thể liên kết tạo ra hệ sinh thái liên minh các công ty thương mại điện tử cho khả năng áp dụng rộng lớn trong tương lai như Terra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Không chỉ công nghệ, ICO còn cần hệ sinh thái hỗ trợ

Có nhiều phân tích các dự án blockchain, cũng như quan điểm khác nhau trong việc đánh giá một dự án blockchain. Rất nhiều người tin rằng, một dự án blockchain tốt dựa trên công nghệ hoặc sự hoành tráng của team sáng lập. Nhưng đó lại là cách đánh giá của “ngày hôm qua” khi các dự án ICO chỉ đưa ra whitepaper và những lời hứa hẹn. Nhà đầu tư phải tự đánh giá hoàn toàn mô hình được đưa ra trong whitepaper có khả thi không? Team phát triển có khả năng thực hiện ý tưởng hay không? Công nghệ blockchain sử dụng có phù hợp hay không?...

Cho dù như vậy, vẫn không thể chắc rằng team sáng lập có thể thực hiện các dự án mặc dù họ tâm huyết và quyết liệt đến đâu. Nhiều dự án có sẵn nền tảng là công ty truyền thông của nhà sáng lập để thực hiện ý tưởng, giúp tính khả thi của ý tưởng tăng lên rất nhiều. Nhưng hiếm có dự án nào có thể liên kết tạo ra hệ sinh thái liên minh các công ty thương mại điện tử cho khả năng áp dụng rộng lớn trong tương lai như Terra.

Terra: Alipay trên Blockchain

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Terra được biết đến giống như một dự án stablecoin tiềm năng được sáng lập bởi Daniel Shin. Shin đồng thời cũng là founder của TMON - công ty thương mại điện tử tỷ đô đến từ Hàn Quốc.

Nhưng khác với Tether hay các stablecoin khác đang chỉ phục vụ mục đích chủ yếu cho thị trường cryptocurrency. Nhiều dự án đã tuyên bố là một trong những người sẽ làm cho tiền mã hóa trở nên chủ đạo và chuyển token thành một phương thức thanh toán hàng ngày, Terra được cho là nổi bật hơn cả. Các đối tác có tên tuổi lớn cũng đã đăng ký giải pháp thanh toán Terra, là một thay thế dựa trên blockchain cho PayPal và Alipay trên các cửa hàng trực tuyến.

Tham vọng của Terra là những ứng dụng thực tế cho lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu. Tính khả thi của Terra sẽ phục thuộc vào sự chấp nhận của nó bởi các cửa hàng trực tuyến và việc sử dụng thường xuyên của người mua sắm trực tuyến. Trên thực tế thì Terra đã thực hiện một số bước quan trọng trong vấn đề này. Một liên minh các công ty thương mại điện tử hàng đầu đã được thành lập và đang tiếp tục mở rộng.  

Bản thân Shin là người đã có kinh nghiệm rất nhiều năm trong ngành công nghiệp thương mại điện tử Hàn Quốc, đã từng điều hành TMON - trang web thương mại điện tử bắt đầu như là cổng thông tin bán vé Ticket Monster. TMON là một trong những nền tảng thương mại điện tử đã gia nhập Terra Alliance – một nhóm đã cam kết giới thiệu Terra như một lựa chọn thanh toán trên trang web của họ. Các công ty khác như Carousell, Pomelo Fashion, Qoo10, và Tiki ở Đông Nam Á, cũng như Althea và Woowa Brothers ở Hàn Quốc, cũng đã đăng ký.

Shin nói:

Tổng cộng, Terra đã có 15 đối tác toàn cầu trong Liên minh, với 40 triệu khách hàng và 25 tỷ đô la doanh thu hàng năm giữa họ. “Mục tiêu của chúng tôi là phát triển liên minh để đạt doanh thu hàng năm 150 tỷ đô la vào năm 2022,”

Ông tuyên bố rằng hệ thống dựa trên blockchain của Terra có thể cung cấp các giao dịch an toàn hơn cho các trang web thương mại điện tử, với chỉ một phần chi phí mà họ hiện đang trả cho các công ty thẻ tín dụng và các nhà cung cấp thanh toán khác.

“Nếu một đối tác thương mại điện tử hàng năm chi trả hơn 125 triệu đô la Mỹ chỉ trong phí giao dịch thẻ tín dụng, Terra có thể giúp đối tác đó tiết kiệm 100 triệu đô la Mỹ”, ông chỉ ra. “Ngoài ra, do mô hình của Terra vốn đã bao gồm giảm giá khách hàng, chúng tôi dự kiến ​​tăng doanh số bán hàng ngay lập tức và tăng thị phần cho các nền tảng tham gia.”

Shin nói rằng Terra sẽ thử nghiệm hệ thống thanh toán trong Q4 2018, với sự ra mắt chính thức trên TMON vào cuối năm nay.

Đứng sau Terra, công ty ecommerce tỷ đô TMON

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

TMON, tiền thân là website Ticket Monster được Daniel Shin thành lập ngày 10/5/2010, là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của TMON đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. TMON hiện là nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trên di động thuộc Top 3 của Hàn Quốc với doanh số bán hàng đạt khoảng 2,5 tỷ USD. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính - Hàng hóa, Địa phương và Du lịch - và cung cấp hơn 47.000 SKU thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15.000 người bán.

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Daniel Shin nhận thấy, thị trường du lịch của Hàn Quốc bị phân tán ở cả chỗ ở và chuyến bay, hai thị trường lớn được thúc đẩy nền kinh tế du lịch. Ticket Monster được thành lập và đã nhanh chóng thâm nhập vào lĩnh vực du lịch từ năm 2011, Shin cho biết, sau khi cung cấp chỗ ở thay thế và đáp ứng nhu cầu mạnh hơn dự kiến. Công ty phát hiện ra rằng mặc có dù hàng chục nghìn chỗ ở trên toàn quốc, việc thiếu một nền tảng tìm kiếm rõ ràng là do khoảng cách công nghệ giữa các chủ sở hữu nhà trọ, chủ nhà trọ cũ và khách hàng của họ.

TMON muốn làm những gì công ty Priceline của Mỹ và Ctrip của Trung Quốc đã làm, nhưng việc săn lùng các nhà nghỉ nông thôn nằm xa danh sách ưu tiên của những công ty như vậy. Điều đó mang đến cho các công ty ở địa phương một lợi thế để phát triển ở một thị trường còn bỏ ngỏ. Đối thủ cạnh tranh của TMON là các công ty như Yanolja và WithInnovation, cung cấp hàng chục nghìn phòng cho thuê thay thế của Hàn Quốc. Nhưng Shin tin rằng lợi thế của TMON là khối lượng khách hàng trung thành - với 10 triệu khách truy cập hàng tháng đến nền tảng của nó, ngoài ra điểm trung thành có thể được sử dụng trong các lựa chọn thực phẩm, du lịch và thương mại.

Tập trung vào thị trường du lịch, TMON đã quyết định cộng tác với 12 cơ quan du lịch địa phương thông qua API của mình để cung cấp các chuyến bay thông qua công cụ tìm kiếm của mình. Công ty cũng đã mua startup đặt vé máy bay Flightgraph vào tháng 5 để kết hợp thuật toán tìm kiếm đa điểm độc đáo và phương pháp heuristic, nhằm giảm giá vé xuống hàng trăm đô la.

Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Giờ đây, TMON đã tự tạo ra trải nghiệm mua sắm tại nhà cho điện thoại di động, một xu hướng được dẫn dắt bởi các công ty lớn như GS, thông qua tiếp thị video. Và trái ngược với nền tảng của Coupang cho các nhà cung cấp độc lập để bán và phân phối sản phẩm riêng biệt, TMON đang vận hành một nhà kho tập trung để đóng gói các mặt hàng với nhau, đó là “rất quan trọng đối với trải nghiệm thực phẩm.” TMON cũng là người duy nhất cung cấp hàng tạp hóa giao hàng trong các khung thời gian. Thông qua các hoạt động du lịch và tạp hóa, nó đã tăng số lượt truy cập của người dùng từ hai tháng một lần lên 2-3 lần một tuần.

Với tầm nhìn và kinh nghiệm kinh doanh đáng nể, Daniel Shin tiếp tục phát triển một dự án mới là Terra, với tham vọng tạo ra một đồng stablecoin không chỉ cho mục đích đầu cơ tiền mã hóa, mà còn ứng dụng trực tiếp vào hệ sinh thái thương mại điện tử thực sự. Với Terra, Shin đã biến các đối thủ cạnh tranh trở thành đồng minh với nhau, như trường hợp TMON và Yanolja đều partner với Terra, trở thành những thành viên quan trọng trong Terra Alliance.

Ở Việt Nam, TMON có một trung tâm R&D tại 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, nhằm giúp các doanh nghiệp địa phương và các sản phẩm tiếp cận hàng triệu khách hàng mới.

Những cái tên trong liên minh

Carousell

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Carousell là một nền tảng thương mại điện tử C2C có trụ sở chính đặt tại Singapore. Carousell hoạt động trong phạm vi Singapore, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Hồng Kông và Úc. Carousell hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động cho cả Apple và Android.

Carousell được thành lập tại Singapore vào ngày 14 tháng 5 năm 2012, bởi những người đồng sáng lập Quek Siu Rui, Lucas Ngoo và Marcus Tan, đã nhận được khoản đầu tư đầu tiên từ Quest Ventures.

  • Vào tháng 11 năm 2013, Rakuten, nối tiếp Golden Gate Ventures, 500 Startups và một số nhà đầu tư khác trước đó, đã đầu tư 1 triệu đô la vào Carousell.
  • Sau đó, vào tháng 11 năm 2014, Carousell thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư 6 triệu đô la Mỹ từ Sequoia India.
  • Vào tháng 8 năm 2016, Carousell đã nhận được 35 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B của họ bởi Rakuten Ventures, Sequoia India, Golden Gate Ventures và 500 Startups.
  • Công ty đã tiếp tục thu hút 85 triệu đô la Mỹ vào tháng 5 năm 2018, vòng tăng vốn được dẫn dắt bởi Rakuten Ventures và EDBI. Những quỹ tham gia khác bao gồm 500 Startups, Golden Gate Ventures và Sequoia India cũng như nhà đầu tư mới là DBS (The Development Bank of Singapore Limited)

Pomelo

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Pomelo là một công ty thương mại điện tử thời trang quốc tế hàng đầu có trụ sở tại Bangkok. Các sản phẩm được thiết kế và sản xuất ở châu Á cho người tiêu dùng toàn cầu.

Công ty được thành lập vào cuối năm 2013 bởi Casey Liang và David Jou. Tháng 9/2014, công ty nhận được đầu 1.6 triệu USD từ Jungle Ventures, và tiếp tục nhận thêm 11 triệu USD từ quỹ này vào năm 2016. Tháng 11/2017, Pomelo nhận được đầu tư từ JD.com, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Được biết, Daniel Shin cũng là advisor của Pomelo Fashion, trang thương mại điện tử chuyên về thời trang này.

Qoo10

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Qoo10 là một nền tảng thương mại điện tử Đông Nam Á, trước đây gọi là GMarket, có trụ sở tại Singapore, hoạt động các thị trường trực tuyến Singapore, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Hồng Kông và quốc tế. Qoo10 tối ưu hóa nền tảng và dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Qoo10 được thành lập như một công ty con của Qoo10 Pvt. Ltd., vào năm 2010 bởi Giosis Pvt. Ltd., một liên doanh giữa người sáng lập Gmarket Ku Young Bae và eBay

Trong tháng 7, Giosis đã gây quỹ 82,1 triệu đô la Mỹ trong một loạt tài trợ từ Singapore Press Holdings, eBay, Oak Investment Partners, Saban Capital Group, Brookside Capital, và UVM 2 Venture Investments, sử dụng kinh phí để thúc đẩy tăng trưởng công nghệ và phát triển dịch vụ của Qoo10, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng bổ sung và các thương vụ mua lại tiềm năng.

Woowahan (Woowa Bros)

terra-alliance-e-commerce-he-sinh-thai-thuc-cho-terra

Woowa Bros là nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh và nền tảng quảng cáo của Hàn Quốc. Danh mục dịch vụ của nó cũng bao gồm các giải pháp và sản phẩm tiếp thị và dịch vụ web địa phương, chẳng hạn như ứng dụng sự kiện thể thao và ứng dụng phân phối thực phẩm.

Woowa Bros được thành lập vào tháng 3 năm 2011 tại Seoul, Hàn Quốc bởi Bong Jin Kim. Woowa Bros được tài trợ bởi 9 nhà đầu tư. Tập đoàn Naver và Tập đoàn Hillhouse Capital là những nhà đầu tư gần đây nhất. Woowa Bros nhận  đầu tư của nhiều quỹ lớn như CyberAgent Ventures, Goldman Sachs, Hillhouse Capital Group, và mới nhất là Naver đưa tổng số vốn huy động được của Woowa Bros lên tới 162.8 triệu USD

Ứng dụng phân phối thực phẩm phát triển mạnh ở Hàn Quốc, trong đó 7 đến 10 đơn đặt hàng qua thiết bị di động. Woowa Brothers là nhà điều hành ứng dụng phân phối thực phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, Baedal Minjok.

Althea

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Althea là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm làm đẹp, xu hướng và lối sống mới nhất cho người tiêu dùng ở Đông Nam Á. Althea được thành lập vào tháng 5/2015 bởi Christopher Cynn, Frank Kang và Jae Yoon Kim.

App làm của Althea được tải về 250.000 lượt với tốc độ tăng 13% mỗi tháng. Cùng với nhiều quỹ đầu tư lớn như 500 Startups, FirstFloor Capital, Althea cũng mới nhận đầu tư từ Korea Development Bank tháng 10/2017.

Tiki.vn: Amazon Việt Nam

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Tiki.vn thành lập bởi Trần Ngọc Thái Sơn năm 2010, là công ty bán lẻ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và có vị thế tốt để trở thành một công ty chiến thắng trong ngành. Đây cũng là công ty thương mại điện tử B2C yêu thích nhất của Việt Nam.

Tiki.vn có hơn 300.000 sản phẩm trong 12 loại thiết bị điện tử, đồ gia dụng và sách. Công ty đạt được tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất và tỷ lệ hoàn vốn thấp nhất trong số tất cả các nhà cung cấp thương mại điện tử tại Việt Nam do khả năng kiểm soát chuỗi cung ứng đầu cuối, hợp tác với các thương hiệu để phân phối hàng hóa chất lượng cao, xử lý các khoản thanh toán và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Tiki.vn có văn hóa làm việc vui vẻ, năng động và sáng tạo và hiện tại đang có hơn 500 thành viên trong nhóm. Các nhà đầu tư trong công ty bao gồm Seedcom, CyberAgents Ventures, Sumitomo Corporation và VNG Corporation. Mới đây nhất, tháng 1/2018, Tiki công bố đối tác với JD.com, công ty thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Khởi đầu như một trang bán sách, Tiki được ví như Amazon Việt Nam khi đã mở rộng rất nhiều sản phẩm khác nhau. Lượng truy cập vào website tiki.vn lên tới 35 triệu mỗi tháng, đồng thời tăng trưởng download app di động cũng lên tới 28%.

Hợp tác với Yanolja, thêm một thành viên mới trong liên minh

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Ngày 9/10/2018, Terra chính thức công bố hợp tác với Yanolja, một công ty cung cấp dịch vụ O2O (online-to-offline) tại Hàn Quốc. Theo đó, Yanolja và Terra đã đồng ý thúc đẩy hợp tác kỹ thuật và kinh doanh cho việc giới thiệu Terra Pay, một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của Terra, trên nền tảng Yanolja trong tương lai. Nghiên cứu chung về tiếp thị chung và ứng dụng nền tảng toàn cầu, và nghiên cứu và phát triển để xây dựng một hệ thống thanh toán ổn định bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra

Về Yanolja:

Yanolja bắt đầu cung cấp thông tin về chỗ ở và nội dung du lịch trong năm 2005 với khoảng $ 42k (USD). Trong 10 năm qua, công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 150% mà không có bất kỳ khoản đầu tư nước ngoài nào. Các dịch vụ của nó bao gồm Yanolja Accommodation, Yanolja Dangil (đặt phòng cùng ngày), và Yanolja Pension.

Như phần có nhắc tới, Yanolja chính là một trong những đối thủ của TMON trong mảng du lịch khi cung cấp dịch vụ cạnh tranh. Với mức tăng trưởng 150% mỗi năm đều đặn trong suốt 10 năm qua, Yanolja thực sự là đối thủ đáng nể của TMON. Và rất đặc biệt, Yanolja đã hợp tác với Terra cùng tham gia với liên minh cho thấy tiềm năng ứng dụng thực tế của Terra đang được đánh giá cao từ những nhà kinh doanh hàng đầu.

Tóm lại

Gạt đi những sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành thương mại điện tử, các công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á đã cùng tham gia Terra Alliance cho thấy dự án được giới kinh doanh thương mại điện tử đánh giá cao như thế nào.

Với tham vọng trở thành stablecoin ứng dụng cho hệ sinh thái hơn 20 tỷ USD giao dịch hàng ngày và 35 triệu người dùng, Terra là một dự án tiềm năng đáng chú ý nhất trong năm 2018.

Bạn đang xem: Terra Alliance E-commerce: Hệ sinh thái thực cho Terra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền


Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

Một trong những người điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa BTC-e và cũng là nghi phạm hàng đầu trong vụ bê bối rửa tiền lên đến hàng tỷ USD là Alexander Vinnik đang được tìm cách dẫn độ sang Nga từ Hy Lạp thay vì sang Hoa Kỳ hoặc Pháp.

Theo ấn phẩm Kathimerini của Hy Lạp, Vinnik đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án ở thành phố cảng Piraeus để tìm cách được giải thoát hoặc dẫn độ về quê nhà. Người đàn ông quốc tịch Nga này đã tuyệt thực trong ba tháng.

Alexander Vinnik, trong tình trạng yếu ớt sau cuộc tuyệt thực. Hình ảnh được các luật sư của ông trình bày tại một cuộc họp báo ở Athens, Hy Lạp. | Nguồn: Báo chí

Theo luật sư của Vinnik, cuộc sống của ông đã bị đe dọa. Bên cạnh việc tuyên bố rằng những cáo buộc mà anh ta đang phải đối mặt là không có cơ sở, luật sư của ông cũng cho rằng ông đã bị giữ lâu hơn mà luật pháp cho phép. Vinnik đã bị bắt gần hai năm trước tại Hy Lạp khi đang đi nghỉ mát.

Alexander Vinnik - người mang quốc tịch Nga bị săn lùng bởi các cơ quan pháp lý cấp cao của Hoa Kỳ

Theo lệnh của các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN)

FinCEN đã phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật trong việc bắt giữ BTC-e và Vinnik. Bộ phận Điều tra Hình sự – Dịch vụ Doanh thu Nội bộ, Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Điều tra An ninh Nội địa đã tiến hành điều tra hình sự.

Kể từ khi bị bắt, Vinnik đã tuyên bố mình vô tội và nói rằng tội ác duy nhất của ông là làm việc cho BTC-e, như đã được báo cáo trước đó bởi CCN.

Là một trong những người điều hành của BTC-e bị cáo buộc, Vinnik được cho là có liên quan đến hoạt động rửa tiền của quỹ tiền bị mất cắp của Mt. Gox. Theo FinCEN, việc BTC-e đã rửa bitcoin trị giá hơn 120 triệu đô la có liên quan đến việc hack các sàn giao dịch không còn tồn tại:

BTC-e cũng đã xử lý các giao dịch liên quan đến quỹ tiền bị đánh cắp từ năm 2011 đến 2014 từ một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới - Mt. Gox.

Sự kêu gọi từ quê nhà

Vinnik không đơn độc trong cuộc chiến dẫn độ về Nga. Đầu tháng này, Ủy viên Nhân quyền Nga -Tatyana Nikolayevna Moskalkova - đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc - Michelle Bachelet - để dẫn độ anh về nước Nga từ Hy Lạp, theo TASS.

Cuối tháng trước, Moskalkova cũng đã viết cho Michalis Kalogirou - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Minh bạch và Nhân quyền của Hy Lạp, để thỉnh cầu điều tương tự.

Sau đó, Moskalkova nói rằng Vinnik đã giảm khoảng 30% cân nặng của bản thân và đang ở “bên ngưỡng cửa của thần chết”. Ngoài ra, vợ anh bị ung thư não đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Moskalkova cảnh báo rằng hai đứa trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên của Vinnik có thể trở thành trẻ mồ côi:

“Tôi thỉnh cầu đến Bộ trưởng với yêu cầu dẫn độ về Liên bang Nga để điều tra thêm về người đàn ông quốc tịch Nga Alexander Vinnik, người đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Nga, người có sức khỏe và gia đình đang rơi vào tình cảnh nghiêm trọng.”

Những điều mà luật sư của Vinnik không tiết lộ

Mặc dù vậy, sự ưu tiên trong việc dẫn độ về Nga của Vinnik vượt xa các vấn đề gia đình. Trong khi ở Hoa Kỳ, anh ta bị truy tố 21 tội danh, ở Nga, anh ta chỉ bị truy nã về tội gian lận ít nghiêm trọng hơn, án phạt lên tới khoảng 10.000 euro, theo Reuters.

Cho đến nay các tòa án Hy Lạp đã đưa ra các phán quyết mâu thuẫn liên quan đến dẫn độ của Vinnik. Vào tháng 10 năm 2017, một tòa án đã chấp thuận dẫn độ Vinnik về Nga. Tuy nhiên, một tòa án khác đã đưa ra quyết định dẫn độ về Hoa Kỳ làm phức tạp thêm vấn đề. Tòa án Tối cao Hy Lạp đã ra phán quyết rằng anh nên bị dẫn độ về Pháp vào tháng 12 năm ngoái. Theo TASS, quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra bởi các chính trị gia Hy Lạp.

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

Có thể bạn quan tâm:

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

-Bakkt được định giá 740 triệu đô la nhưng các nhà đầu tư vẫn còn nhiều thắc mắc

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ