Gửi bài viết tới BigCoin

Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

Đăng bởi: Maria  - 29/01/2018 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào hôm qua, một số trang tin tức mã bigcoinvietnam cập nhật đã cho biết Tether đã ngừng hợp tác với công ty kiểm toán của nó – Friedman LLP. Do ngày cuối tuần, nên việc này vẫn chưa được xác nhận chính thức. Các cuộc gọi tới Friedman LLP đều được chuyển đến hộp thư thoại.

 • Tether phát hành vượt quá 1 tỷ USDT
 • USDT được phát hành thêm sau khi Bitcoin hạ nhiệt
 • Có vẻ như đây là điều khá bất thường khi một trong hai công ty có hành động như vậy mà không đưa ra một tuyên bố chính thức, đặc biệt, điều này sẽ tạo ra một cơn chấn động. Nhiều người trong cộng đồng đã có những lo ngại về việc liệu Tether có thực sự duy trì đủ nguồn quỹ dự trữ Tether token hay không. Công ty đã thuê Friedman LLP tiến hành kiểm toán nhằm nỗ lực giải quyết mối quan tâm của cộng đồng.
 • Mối quan tâm về sự minh bạch

  Tether đã gây nhiều tranh cãi trong năm qua, và công ty đã phải rất vất vả để đáp trả sự chỉ trích từ cộng đồng. Công ty, có cổ phần của một số chủ sở hữu Bitfinex – sàn giao dịch lớn đã có phản hồi như sau:

  “Friedman LLP đã thực hiện các thủ tục kiểm toán tài chính trong quá khứ cho Tether Limited. Tuy nhiên, vì số lượng các Tether đang lưu hành đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây, chúng tôi cũng đã yêu cầu Friedman phân tích số dư ngân hàng của chúng tôi và số dư ký quỹ đã phát hành trên cơ sở tạm thời. Friedman đã đồng ý thực hiện các dịch vụ tư vấn cho chúng tôi nhằm cung cấp cho các nhà quản lý thông tin hữu ích liên quan đến số lượng Tether và Tether token đã phát hành. Friedman đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho chúng tôi một cách nhanh chóng từ ngày 15 tháng 9 năm 2017. Các dịch vụ tư vấn này không phải là một cuộc kiểm toán hoặc cam kết, vì một cuộc kiểm toán toàn diện thật sự sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.”

  Nếu Tether thật sự ngừng hợp tác với công ty kiểm toán này như tin đồn, nó sẽ đi ngược lại với mong muốn của Tether về việc nâng cao tính minh bạch cho hệ thống.

  Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

  Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

  Tether là gì?

  Tìm hiểu Tether là gì? Chúng là một công ty sẽ nhận tiền chuyển khoản từ các nhà đầu tư, sau đó họ sẽ tạo ra một số lượng Tether tương đương. Tether tuyên bố sẽ có 2,2 tỷ USD tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng của mình để chi trả cho các Tether token với tỷ lệ 1: 1. Tuy nhiên, nếu không có công ty kiểm toán nào xác nhận, thì không thể chứng minh rằng Tether có thực dự trữ số tiền đó hay không.

 • Sự nghi ngờ và các mối đe dọa pháp lý

  Một số người trong cộng đồng đã tỏ ra hoài nghi về việc phát hành Tether token. Công ty thường xuyên phát hành một lượng lớn Tether, 50-100 triệu tại một thời điểm, làm cho nhiều người tự hỏi ai là những nhà đầu tư cho số tiền trên. Kể từ khi Bitfinex xác nhận đã hủy bỏ liên kết với một số ngân hàng vào đầu năm ngoái, các giao dịch đã trở nên phụ thuộc rất nhiều vào các token của công ty để chuyển tiền vào và ra khỏi sàn giao dịch. Một số người cho rằng Tether có thể vận hành dự trữ một phần, phát hành nhiều token hơn so với số tiền mà họ dự trữ và chuyển chúng đến sàn Bitfinex. Sàn giao dịch sau đó sẽ sử dụng các token này như là một tài sản thế chấp để tạo ra đòn bẩy cho các vị trí dài hoặc ngắn trong thị trường Bitcoin.

  Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin, đã đưa ra bình luận:

  Tôi khá lo lằng về những đợt tăng giá gần đây đã nhận được sự hỗ trợ từ số Tether vượt quá số USD dự trữ trong tài khoản ngân hàng của họ.

  Tôi kêu gọi @bitfinex và @Tether nên thực hiện kiểm toán của một bên thứ 03 để chứng minh nguồn tiền dự trữ của họ. Hãy làm đúng những gì mà các bạn đã cam kết. Cảm ơn.

  Vào đầu tháng 12, Bitfinex đã đe dọa sẽ khởi kiện blogger “Bitfinex’ed” khi ông đưa ra một số tố cáo về hành động sai trái của Bitfinex và Tether.

  Liệu Tether có thật sự đã chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của họ hay không? Nguyên nhân của việc này là gì? Và liệu số lượng giao dịch Tether đang được phát hành hiện tại có vượt quá số lượng tiền ký quỹ của họ hay không? Nếu đây là sự thật, đó sẽ là “vết nhơ” khó mà mờ đi được của Tether và có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ