Gửi bài viết tới BigCoin

Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

Đăng bởi: Maria  - 29/01/2018 - 266 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào hôm qua, một số trang tin tức mã bigcoinvietnam cập nhật đã cho biết Tether đã ngừng hợp tác với công ty kiểm toán của nó – Friedman LLP. Do ngày cuối tuần, nên việc này vẫn chưa được xác nhận chính thức. Các cuộc gọi tới Friedman LLP đều được chuyển đến hộp thư thoại.

 • Tether phát hành vượt quá 1 tỷ USDT
 • USDT được phát hành thêm sau khi Bitcoin hạ nhiệt
 • Có vẻ như đây là điều khá bất thường khi một trong hai công ty có hành động như vậy mà không đưa ra một tuyên bố chính thức, đặc biệt, điều này sẽ tạo ra một cơn chấn động. Nhiều người trong cộng đồng đã có những lo ngại về việc liệu Tether có thực sự duy trì đủ nguồn quỹ dự trữ Tether token hay không. Công ty đã thuê Friedman LLP tiến hành kiểm toán nhằm nỗ lực giải quyết mối quan tâm của cộng đồng.
 • Mối quan tâm về sự minh bạch

  Tether đã gây nhiều tranh cãi trong năm qua, và công ty đã phải rất vất vả để đáp trả sự chỉ trích từ cộng đồng. Công ty, có cổ phần của một số chủ sở hữu Bitfinex – sàn giao dịch lớn đã có phản hồi như sau:

  “Friedman LLP đã thực hiện các thủ tục kiểm toán tài chính trong quá khứ cho Tether Limited. Tuy nhiên, vì số lượng các Tether đang lưu hành đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây, chúng tôi cũng đã yêu cầu Friedman phân tích số dư ngân hàng của chúng tôi và số dư ký quỹ đã phát hành trên cơ sở tạm thời. Friedman đã đồng ý thực hiện các dịch vụ tư vấn cho chúng tôi nhằm cung cấp cho các nhà quản lý thông tin hữu ích liên quan đến số lượng Tether và Tether token đã phát hành. Friedman đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho chúng tôi một cách nhanh chóng từ ngày 15 tháng 9 năm 2017. Các dịch vụ tư vấn này không phải là một cuộc kiểm toán hoặc cam kết, vì một cuộc kiểm toán toàn diện thật sự sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.”

  Nếu Tether thật sự ngừng hợp tác với công ty kiểm toán này như tin đồn, nó sẽ đi ngược lại với mong muốn của Tether về việc nâng cao tính minh bạch cho hệ thống.

  Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

  Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

  Tether là gì?

  Tìm hiểu Tether là gì? Chúng là một công ty sẽ nhận tiền chuyển khoản từ các nhà đầu tư, sau đó họ sẽ tạo ra một số lượng Tether tương đương. Tether tuyên bố sẽ có 2,2 tỷ USD tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng của mình để chi trả cho các Tether token với tỷ lệ 1: 1. Tuy nhiên, nếu không có công ty kiểm toán nào xác nhận, thì không thể chứng minh rằng Tether có thực dự trữ số tiền đó hay không.

 • Sự nghi ngờ và các mối đe dọa pháp lý

  Một số người trong cộng đồng đã tỏ ra hoài nghi về việc phát hành Tether token. Công ty thường xuyên phát hành một lượng lớn Tether, 50-100 triệu tại một thời điểm, làm cho nhiều người tự hỏi ai là những nhà đầu tư cho số tiền trên. Kể từ khi Bitfinex xác nhận đã hủy bỏ liên kết với một số ngân hàng vào đầu năm ngoái, các giao dịch đã trở nên phụ thuộc rất nhiều vào các token của công ty để chuyển tiền vào và ra khỏi sàn giao dịch. Một số người cho rằng Tether có thể vận hành dự trữ một phần, phát hành nhiều token hơn so với số tiền mà họ dự trữ và chuyển chúng đến sàn Bitfinex. Sàn giao dịch sau đó sẽ sử dụng các token này như là một tài sản thế chấp để tạo ra đòn bẩy cho các vị trí dài hoặc ngắn trong thị trường Bitcoin.

  Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin, đã đưa ra bình luận:

  Tôi khá lo lằng về những đợt tăng giá gần đây đã nhận được sự hỗ trợ từ số Tether vượt quá số USD dự trữ trong tài khoản ngân hàng của họ.

  Tôi kêu gọi @bitfinex và @Tether nên thực hiện kiểm toán của một bên thứ 03 để chứng minh nguồn tiền dự trữ của họ. Hãy làm đúng những gì mà các bạn đã cam kết. Cảm ơn.

  Vào đầu tháng 12, Bitfinex đã đe dọa sẽ khởi kiện blogger “Bitfinex’ed” khi ông đưa ra một số tố cáo về hành động sai trái của Bitfinex và Tether.

  Liệu Tether có thật sự đã chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của họ hay không? Nguyên nhân của việc này là gì? Và liệu số lượng giao dịch Tether đang được phát hành hiện tại có vượt quá số lượng tiền ký quỹ của họ hay không? Nếu đây là sự thật, đó sẽ là “vết nhơ” khó mà mờ đi được của Tether và có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ