Gửi bài viết tới BigCoin

Tether - đồng mã hóa ít biến động ít rủi ro

Đăng bởi: dangthang  - 12/02/2018 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhờ vào ứng dụng công nghệ block chain để đơn giản hóa các giao dịch trực tuyến, Bitcoin, Ethereum, Litecoin và tất cả các loại tiền mã hóa khác đều rất thuận tiện để sử dụng trong hệ thống thanh toán. Còn xét về tính bạch thì cũng không có loại tiền nào có thể bì kịp loại tiền này.  Nhưng liệu chúng ta có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào tiền mã hóa để thực thi chức năng giao dịch khi mà sự biến động của có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở mức độ rất lớn? Và sự thật là những loại tiền này không được gắn với bất kì một nền kinh tế nào cũng đang làm quan ngại không ít người trong cuộc.

Tether – một dự án nhằm chuyển đổi tiền định danh thành  một loại tiền mã hóa

Tether – một dự án nhằm chuyển đổi tiền định danh thành  một loại tiền mã hóa để dễ dàng sử dụng trong giao dịch có thể sẽ là câu trả lời. Tether là một tiền mã hóa không bị kiểm soát và được phát hành dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin trước khi chuyển sang công nghệ blockchain của Litecoin thông qua giao thức lớp Omni. Đây là một dự án được ủng hộ bởi những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và được xếp hạng thứ 15 trong các đồng mã hóa có vốn hóa thị trường cao nhất (khoảng 2 tỉ đô la).

MỘT ĐỒNG ĐÔLA MÃ HÓA?

Tiền mã hóa Tether là gì? chúng là một đồng mã hóa đặc biệt được thiết kế như một loại tiền có độ bảo mật cao để thay thế các loại tiền tệ thông thường, bao gồm cả đồng đô la. Lí do là Tether có những đặc điểm ưu việt hơn so với các loại tiền mã hóa anh em của nó.

  • Lợi thế chuyển giao tiền tệ:

Tether có thể chuyển khoản các loại tiền tệ thông thường đến các bên tham gia nhanh hơn và rẻ hơn ngân hàng. Thêm vào đó, ứng dụng công nghệ blockchain còn giúp Tether có thêm một lợi thế đó là độ tin cậy và bảo mật trong giao dịch, giúp người sử dụng có thể trao đổi cả tiền mã hóa và tiền tệ thông thường một cách an toàn

  • . Phạm vi chấp nhận và sử dụng rộng rãi:

Nhiều platform có sử dụng tiền mã hóa đã chấp nhận Tether và phát triển mở rộng kênh của mình sau sự tích hợp của Tether. Những platform không thể sử dụng đồng đô la Mỹ thì có thể sử dụng đồng Tether thay thế để tăng trưởng đi lên.

  • Một hậu phương vững chắc:

Tether là một hậu phương vững chắc cung cấp quỹ tiền vốn dự phòng để đảm bảo và duy trì sự ổn định trên thị trường tiền tệ. Quỹ tiền này tương đương với lượng Tether đang được lưu thông.

 Essentially a Virtual Dollar?

Quỹ tiền để lưu thông tether là rất lớn

NHỮNG RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY TETHER LIMITED

 

Có một số nghi vấn rằng công ty Tether Limited dứng sau đồng Tether không có đủ khả năng dự trữ để dự phòng cho cà hệ thống tiền tệ trong lưu thông. Những tuyên bố rằng công ty này không có đủ số lượng đô la để đảm bảo cho dự án của mình cần phải được xem xét một cách kĩ càng bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng sâu sắc đến niềm tin mà rất nhiều người đặt vào công ty này, trong trường hợp khả năng của Lether Limted là có thật. Cần phải nhớ rằng công ty này đã thực sự nỗ lực để đạt được tính minh bạch trong lĩnh vực tiền mã hóa còn khá là mới mẻ. Và cũng chưa hề có một một quy chuẩn hay thước đo nào để đánh giá sự thành công trên đấu trường này.

 

Việc giao dịch Tether đã duy trì được sự phát triển ổn định và nó sẻ tiếp tục làm được điều này. Đây là một đồng mã hóa sẽ khẳng định được vị thế của mình, và mặc dù vẫn còn những băn khoăn hoài nghi xoay quay nhưng đồng coin này đã chiếm được một mức độ lòng tin khá cao ngay từ khi mới gia nhập thế giới tiền mã hóa.

 

VẬY KẾT LUẬN LÀ GÌ?

 

Sẽ là một quyết định không thông minh nếu xem nhẹ khả năng của Tether trở thành một đồng tiền mã hóa có ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Thậm chí ngay ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã có thể sử dụng Tether để cất giữ tài sải của mình dưới dạng mã hóa mà không phải lo về sự biến động trong giá trị của nó. Những tài sản dự trữ này có thể được rút ra và chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào tại các trang web của Tether.

 

Tuy nhiên, giống như việc đầu tư bất kì thứ gì, chúng ta không nên đầu tư quá sức mình vào Tether, bởi công nghệ blockchain nói chung  mới chỉ đang ở những bước đi chập chững đầu tiên của nó. Điều gì cũng có thể xảy ra và chỉ có thời gian mới chứng minh được liệu Tether Limited có hiện thực hóa được lời hứa của mình là đưa vào dự trữ một đồng đô la cho mỗi Tether được phát hành hay không.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TagsTether
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

TagsTether
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ