Gửi bài viết tới BigCoin

Tether - đồng mã hóa ít biến động ít rủi ro

Đăng bởi: dangthang  - 12/02/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhờ vào ứng dụng công nghệ block chain để đơn giản hóa các giao dịch trực tuyến, Bitcoin, Ethereum, Litecoin và tất cả các loại tiền mã hóa khác đều rất thuận tiện để sử dụng trong hệ thống thanh toán. Còn xét về tính bạch thì cũng không có loại tiền nào có thể bì kịp loại tiền này.  Nhưng liệu chúng ta có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào tiền mã hóa để thực thi chức năng giao dịch khi mà sự biến động của có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở mức độ rất lớn? Và sự thật là những loại tiền này không được gắn với bất kì một nền kinh tế nào cũng đang làm quan ngại không ít người trong cuộc.

Tether – một dự án nhằm chuyển đổi tiền định danh thành  một loại tiền mã hóa

Tether – một dự án nhằm chuyển đổi tiền định danh thành  một loại tiền mã hóa để dễ dàng sử dụng trong giao dịch có thể sẽ là câu trả lời. Tether là một tiền mã hóa không bị kiểm soát và được phát hành dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin trước khi chuyển sang công nghệ blockchain của Litecoin thông qua giao thức lớp Omni. Đây là một dự án được ủng hộ bởi những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và được xếp hạng thứ 15 trong các đồng mã hóa có vốn hóa thị trường cao nhất (khoảng 2 tỉ đô la).

MỘT ĐỒNG ĐÔLA MÃ HÓA?

Tiền mã hóa Tether là gì? chúng là một đồng mã hóa đặc biệt được thiết kế như một loại tiền có độ bảo mật cao để thay thế các loại tiền tệ thông thường, bao gồm cả đồng đô la. Lí do là Tether có những đặc điểm ưu việt hơn so với các loại tiền mã hóa anh em của nó.

  • Lợi thế chuyển giao tiền tệ:

Tether có thể chuyển khoản các loại tiền tệ thông thường đến các bên tham gia nhanh hơn và rẻ hơn ngân hàng. Thêm vào đó, ứng dụng công nghệ blockchain còn giúp Tether có thêm một lợi thế đó là độ tin cậy và bảo mật trong giao dịch, giúp người sử dụng có thể trao đổi cả tiền mã hóa và tiền tệ thông thường một cách an toàn

  • . Phạm vi chấp nhận và sử dụng rộng rãi:

Nhiều platform có sử dụng tiền mã hóa đã chấp nhận Tether và phát triển mở rộng kênh của mình sau sự tích hợp của Tether. Những platform không thể sử dụng đồng đô la Mỹ thì có thể sử dụng đồng Tether thay thế để tăng trưởng đi lên.

  • Một hậu phương vững chắc:

Tether là một hậu phương vững chắc cung cấp quỹ tiền vốn dự phòng để đảm bảo và duy trì sự ổn định trên thị trường tiền tệ. Quỹ tiền này tương đương với lượng Tether đang được lưu thông.

 Essentially a Virtual Dollar?

Quỹ tiền để lưu thông tether là rất lớn

NHỮNG RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY TETHER LIMITED

 

Có một số nghi vấn rằng công ty Tether Limited dứng sau đồng Tether không có đủ khả năng dự trữ để dự phòng cho cà hệ thống tiền tệ trong lưu thông. Những tuyên bố rằng công ty này không có đủ số lượng đô la để đảm bảo cho dự án của mình cần phải được xem xét một cách kĩ càng bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng sâu sắc đến niềm tin mà rất nhiều người đặt vào công ty này, trong trường hợp khả năng của Lether Limted là có thật. Cần phải nhớ rằng công ty này đã thực sự nỗ lực để đạt được tính minh bạch trong lĩnh vực tiền mã hóa còn khá là mới mẻ. Và cũng chưa hề có một một quy chuẩn hay thước đo nào để đánh giá sự thành công trên đấu trường này.

 

Việc giao dịch Tether đã duy trì được sự phát triển ổn định và nó sẻ tiếp tục làm được điều này. Đây là một đồng mã hóa sẽ khẳng định được vị thế của mình, và mặc dù vẫn còn những băn khoăn hoài nghi xoay quay nhưng đồng coin này đã chiếm được một mức độ lòng tin khá cao ngay từ khi mới gia nhập thế giới tiền mã hóa.

 

VẬY KẾT LUẬN LÀ GÌ?

 

Sẽ là một quyết định không thông minh nếu xem nhẹ khả năng của Tether trở thành một đồng tiền mã hóa có ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Thậm chí ngay ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã có thể sử dụng Tether để cất giữ tài sải của mình dưới dạng mã hóa mà không phải lo về sự biến động trong giá trị của nó. Những tài sản dự trữ này có thể được rút ra và chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào tại các trang web của Tether.

 

Tuy nhiên, giống như việc đầu tư bất kì thứ gì, chúng ta không nên đầu tư quá sức mình vào Tether, bởi công nghệ blockchain nói chung  mới chỉ đang ở những bước đi chập chững đầu tiên của nó. Điều gì cũng có thể xảy ra và chỉ có thời gian mới chứng minh được liệu Tether Limited có hiện thực hóa được lời hứa của mình là đưa vào dự trữ một đồng đô la cho mỗi Tether được phát hành hay không.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TagsTether
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

TagsTether
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ