Gửi bài viết tới BigCoin

Tether - đồng mã hóa ít biến động ít rủi ro

Đăng bởi: dangthang  - 12/02/2018 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhờ vào ứng dụng công nghệ block chain để đơn giản hóa các giao dịch trực tuyến, Bitcoin, Ethereum, Litecoin và tất cả các loại tiền mã hóa khác đều rất thuận tiện để sử dụng trong hệ thống thanh toán. Còn xét về tính bạch thì cũng không có loại tiền nào có thể bì kịp loại tiền này.  Nhưng liệu chúng ta có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào tiền mã hóa để thực thi chức năng giao dịch khi mà sự biến động của có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở mức độ rất lớn? Và sự thật là những loại tiền này không được gắn với bất kì một nền kinh tế nào cũng đang làm quan ngại không ít người trong cuộc.

Tether – một dự án nhằm chuyển đổi tiền định danh thành  một loại tiền mã hóa

Tether – một dự án nhằm chuyển đổi tiền định danh thành  một loại tiền mã hóa để dễ dàng sử dụng trong giao dịch có thể sẽ là câu trả lời. Tether là một tiền mã hóa không bị kiểm soát và được phát hành dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin trước khi chuyển sang công nghệ blockchain của Litecoin thông qua giao thức lớp Omni. Đây là một dự án được ủng hộ bởi những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và được xếp hạng thứ 15 trong các đồng mã hóa có vốn hóa thị trường cao nhất (khoảng 2 tỉ đô la).

MỘT ĐỒNG ĐÔLA MÃ HÓA?

Tiền mã hóa Tether là gì? chúng là một đồng mã hóa đặc biệt được thiết kế như một loại tiền có độ bảo mật cao để thay thế các loại tiền tệ thông thường, bao gồm cả đồng đô la. Lí do là Tether có những đặc điểm ưu việt hơn so với các loại tiền mã hóa anh em của nó.

  • Lợi thế chuyển giao tiền tệ:

Tether có thể chuyển khoản các loại tiền tệ thông thường đến các bên tham gia nhanh hơn và rẻ hơn ngân hàng. Thêm vào đó, ứng dụng công nghệ blockchain còn giúp Tether có thêm một lợi thế đó là độ tin cậy và bảo mật trong giao dịch, giúp người sử dụng có thể trao đổi cả tiền mã hóa và tiền tệ thông thường một cách an toàn

  • . Phạm vi chấp nhận và sử dụng rộng rãi:

Nhiều platform có sử dụng tiền mã hóa đã chấp nhận Tether và phát triển mở rộng kênh của mình sau sự tích hợp của Tether. Những platform không thể sử dụng đồng đô la Mỹ thì có thể sử dụng đồng Tether thay thế để tăng trưởng đi lên.

  • Một hậu phương vững chắc:

Tether là một hậu phương vững chắc cung cấp quỹ tiền vốn dự phòng để đảm bảo và duy trì sự ổn định trên thị trường tiền tệ. Quỹ tiền này tương đương với lượng Tether đang được lưu thông.

 Essentially a Virtual Dollar?

Quỹ tiền để lưu thông tether là rất lớn

NHỮNG RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TY TETHER LIMITED

 

Có một số nghi vấn rằng công ty Tether Limited dứng sau đồng Tether không có đủ khả năng dự trữ để dự phòng cho cà hệ thống tiền tệ trong lưu thông. Những tuyên bố rằng công ty này không có đủ số lượng đô la để đảm bảo cho dự án của mình cần phải được xem xét một cách kĩ càng bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng sâu sắc đến niềm tin mà rất nhiều người đặt vào công ty này, trong trường hợp khả năng của Lether Limted là có thật. Cần phải nhớ rằng công ty này đã thực sự nỗ lực để đạt được tính minh bạch trong lĩnh vực tiền mã hóa còn khá là mới mẻ. Và cũng chưa hề có một một quy chuẩn hay thước đo nào để đánh giá sự thành công trên đấu trường này.

 

Việc giao dịch Tether đã duy trì được sự phát triển ổn định và nó sẻ tiếp tục làm được điều này. Đây là một đồng mã hóa sẽ khẳng định được vị thế của mình, và mặc dù vẫn còn những băn khoăn hoài nghi xoay quay nhưng đồng coin này đã chiếm được một mức độ lòng tin khá cao ngay từ khi mới gia nhập thế giới tiền mã hóa.

 

VẬY KẾT LUẬN LÀ GÌ?

 

Sẽ là một quyết định không thông minh nếu xem nhẹ khả năng của Tether trở thành một đồng tiền mã hóa có ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Thậm chí ngay ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã có thể sử dụng Tether để cất giữ tài sải của mình dưới dạng mã hóa mà không phải lo về sự biến động trong giá trị của nó. Những tài sản dự trữ này có thể được rút ra và chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào tại các trang web của Tether.

 

Tuy nhiên, giống như việc đầu tư bất kì thứ gì, chúng ta không nên đầu tư quá sức mình vào Tether, bởi công nghệ blockchain nói chung  mới chỉ đang ở những bước đi chập chững đầu tiên của nó. Điều gì cũng có thể xảy ra và chỉ có thời gian mới chứng minh được liệu Tether Limited có hiện thực hóa được lời hứa của mình là đưa vào dự trữ một đồng đô la cho mỗi Tether được phát hành hay không.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TagsTether
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

TagsTether
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ