Gửi bài viết tới BigCoin

Tether gây ra cuộc tranh cãi về stablecoin khi Tether tạo ra giá trị lên tới 250 triệu $ cho token USTD mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Tether gây ra cuộc tranh cãi về stablecoin khi Tether tạo ra giá trị lên tới 250 triệu $ cho token USTD mới vào ngày 18 tháng 5, theo Omni Explorer.

 

Tether là công ty phát hành USDT ổn định, với tỷ lệ tuyên bố được ủng hộ là 1: 1 tương đương với đô la Mỹ. Tether bị chỉ trích vì thiếu minh bạch sau khi nó đã phá vỡ quan hệ với công ty kiểm toán Friedman LLP trước khi một cuộc kiểm toán chính thức có thể được tiến hành.

Với sự độc quyền gần như trên stablecoin, tổng nguồn cung cấp token Tether hiện đã tăng lên 2,5 tỷ, và một số nhà phê bình cảm thấy khó tin rằng tất cả các mã token này đều được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

Một nhà phê bình trong số đó là blogger vô danh có tên Bitfinex’ed, người đã chỉ ra mối tương quan của thế hệ tiền mã hoá Tether với sự gia tăng giá của các đồng tiền mã hoá chính thống như Bitcoin và Ethereum. Theo chỉ số giá BTC và ETH của Cointelegraph, giá Bitcoin tăng khoảng 120 đô la và Ethereum lên 10 đô la trong vòng một giờ sau khi mã token mới trị giá 250 triệu đô la của Tether được phát hành.

Bitfinex, một trong những sàn giao dịch lớn nhất cho tiền mã hoá, là một công ty chị em với Tether đã đe dọa bằng việc có thể sử dụng hành động pháp lý chống lại các nhà phê bình như Bitfinex’ed khi nghi vấn về tỷ lệ 1: 1 của Tether với USD, một thực tế vẫn chưa được chứng minh do nằm trong trường hợp không có kiểm toán.

Tether có thể không phải là ứng cử viên duy nhất trong lĩnh vực stablecoin, vì còn những người chơi mới như Circle, được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, TrueUSD, và Basis đã bắt đầu phát triển stablecoin của riêng mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tether gây ra cuộc tranh cãi về stablecoin khi Tether tạo ra giá trị lên tới 250 triệu $ cho token USTD mới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ