Gửi bài viết tới BigCoin

Tether gây ra cuộc tranh cãi về stablecoin khi Tether tạo ra giá trị lên tới 250 triệu $ cho token USTD mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 386 lượt xem
Chia sẻ
 

Tether gây ra cuộc tranh cãi về stablecoin khi Tether tạo ra giá trị lên tới 250 triệu $ cho token USTD mới vào ngày 18 tháng 5, theo Omni Explorer.

 

Tether là công ty phát hành USDT ổn định, với tỷ lệ tuyên bố được ủng hộ là 1: 1 tương đương với đô la Mỹ. Tether bị chỉ trích vì thiếu minh bạch sau khi nó đã phá vỡ quan hệ với công ty kiểm toán Friedman LLP trước khi một cuộc kiểm toán chính thức có thể được tiến hành.

Với sự độc quyền gần như trên stablecoin, tổng nguồn cung cấp token Tether hiện đã tăng lên 2,5 tỷ, và một số nhà phê bình cảm thấy khó tin rằng tất cả các mã token này đều được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

Một nhà phê bình trong số đó là blogger vô danh có tên Bitfinex’ed, người đã chỉ ra mối tương quan của thế hệ tiền mã hoá Tether với sự gia tăng giá của các đồng tiền mã hoá chính thống như Bitcoin và Ethereum. Theo chỉ số giá BTC và ETH của Cointelegraph, giá Bitcoin tăng khoảng 120 đô la và Ethereum lên 10 đô la trong vòng một giờ sau khi mã token mới trị giá 250 triệu đô la của Tether được phát hành.

Bitfinex, một trong những sàn giao dịch lớn nhất cho tiền mã hoá, là một công ty chị em với Tether đã đe dọa bằng việc có thể sử dụng hành động pháp lý chống lại các nhà phê bình như Bitfinex’ed khi nghi vấn về tỷ lệ 1: 1 của Tether với USD, một thực tế vẫn chưa được chứng minh do nằm trong trường hợp không có kiểm toán.

Tether có thể không phải là ứng cử viên duy nhất trong lĩnh vực stablecoin, vì còn những người chơi mới như Circle, được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, TrueUSD, và Basis đã bắt đầu phát triển stablecoin của riêng mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tether gây ra cuộc tranh cãi về stablecoin khi Tether tạo ra giá trị lên tới 250 triệu $ cho token USTD mới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain