Gửi bài viết tới BigCoin

Texas ban lệnh cấm hoạt động công ty khai thác tiền mã hoá vô thời hạn

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/07/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ban quản lý Chứng khoán bang Texas mới đây đã cho ngừng hoạt động một mạng lưới các công ty liên quan đến tiền mã hoá có trụ sở tại Utah vì bị cáo buộc cung cấp các khoản đầu tư gian lận trong phạm vi bang này. Vào hôm thứ Tư, hội đồng ban quản lý đã ban hành một lệnh dừng hoạt động vô thời hạn đối với cả thảy năm công ty và ba cá nhân, tất cả đều có địa chỉ ở Utah và một trong số họ cũng có địa chỉ Texas.

 

                                    

Ngoài một số các công việc bình thường khác, mạng lưới các công ty tiền mã hoá này còn đang xúc tiến quảng bá cho cư dân Texas để đầu tư vào công ty khai thác tiền mã hoá Mintage Mining. Theo lệnh dừng vô thời hạn, các quảng cáo của công ty Mintage hứa hẹn “khai thác đúng giá trị và vào đúng thời điểm” và “đánh giá, phân tích thị trường tiền mã hoá hiện tại và chọn ra chiến lược tốt nhất để khai thác.” cho các nhà đầu tư trong các chương trình khai thác tiền mã hoá của công ty.

 

Các quảng cáo cũng đề cập đến sự thành công của một người có tên là Wyatt McCullough, và cả chú của ông ta nữa, một người được cho là đã kiếm được lợi nhuận lần lượt là 500% trong bảy tuần và 4.000% trong 10 tuần. Các quảng cáo cũng tuyên bố rằng đầu tư vào khai thác tiền mã hoá là "cách an toàn nhất để làm giàu từ tiền mã hoá."

 

Một công ty khác trong mạng lưới, Symatri, gần đây đã tiến hành cung cấp vốn ban đầu cho một token ERC20, có tên là Kala, trên blockchain Ethereum. Công ty này thông báo rằng tổng cộng 13.000 nhà đầu tư đã đăng ký chào bán và đã bán được hơn 814 triệu token, tăng 8,5 triệu đô la Mỹ và hơn 880 Bitcoin. Symatri tuyên bố rằng “Kala sẽ trở nên khả dụng và có thể giao dịch được”.

 

Mintage công bố rằng họ đã bán hết số phần cứng khai thác tiền mã hoá (hay còn gọi là máy đào) đầu tiên của mình có tên gọi Kala Rig với giá 3.500 đô mỗi chiếc. Số máy đào được chào bán trong đợt thứ hai sẽ có giá 4.000 đô la/chiếc. Công ty hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường thêm nhiều máy đào, khoảng hơn 10.000 chiếc, khi kiểm kê đầy đủ số máy đào lần cuối cùng.

 

Theo cái cách mà các token Kala được ra mắt, Symatri cho rằng các nhà đầu tư mua Kala Rig trong lần chào bán đầu tiên “có thể nhận số tiền thưởng hàng tháng xấp xỉ 250.000 đồng Kala, tức là kiếm được khoảng 5.000 đô la chỉ trong tháng đầu tiên” (mỗi đồng Kala được định giá là 0,02 đô la Mỹ). Các nhà đầu tư trong đợt chào hàng Kala thứ hai sẽ kiếm được tối thiểu 1.895 Kala một ngày hoặc 56.861 một tháng tương đương với trị giá 1.137 đô la trong tháng đầu tiên, “và sẽ tiếp tục kiếm được số tiền mà số máy đào của họ khai thác mỗi tháng”.

 

Cơ quan quản lý bang Texas tuyên bố rằng tất cả các bị cáo đều vi phạm quyền đăng ký và sáu người trong số đó cố ý không tiết lộ các chi tiết về bộ máy hoạt động của Mintage, bao gồm việc không khai danh tính người đứng đầu công ty và không tiết lộ địa điểm kinh doanh của mình.

 

Số tiền thiệt hại do hoạt động gian lận này đang được thống kê. Dưới đây là ví dụ (trích từ khổ 72 của lệnh cấm) liên quan đến token Kala:

 

Nguồn: https://247wallst.com

Bạn đang đọc bài: Texas ban lệnh cấm hoạt động công ty khai thác tiền mã hoá vô thời hạn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 27/05] 1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero


1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero

Hàng ngàn máy tính của các doanh nghiệp gần đây đã bị nhiễm phần mềm độc hại mã hóa khi cài đặt ứng dụng khai thác Monero.

Theo báo cáo bởi công ty bảo mật đám mây Red Canary, phương pháp của phần mềm độc hại là tấn công các máy chủ chạy các ứng dụng ASP.NET và khai thác lỗ hổng để cài đặt web shell trên máy tính bị tấn công và có quyền truy cập cấp quản trị viên để sửa đổi cài đặt máy chủ. Tiếp theo, tội phạm mạng cài đặt ứng dụng XMRRig để tận dụng tài nguyên của các máy bị nhiễm. Theo thống kê, hầu hết các máy tính bị nhiễm thuộc về các công ty lớn.

Như các cuộc tấn công ransomware gần đây, bằng cách sử dụng Trojans, tội phạm đã lợi dụng điểm yếu của giao thức máy tính từ xa trong Windows để xâm nhập vào các hệ thống.

 

Argentina đang đàn áp giao dịch Bitcoin để dập tắt hoạt động rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác

Theo báo cáo từ tờ El Cronista của Argentina, chính quyền Argentina đã quyết định thắt chặt lưu thông tiền điện tử như Bitcoin ở đất nước này để ngăn chặn rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác.

 

 

Về cơ bản, chính phủ Argentina đang cố gắng ngăn chặn hành vi của công dân mua Bitcoin bằng đồng peso của Argentina và chuyển đổi số Bitcoin đó sang đô la Mỹ trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Vào tháng 11 năm 2019, các giao dịch Bitcoin tăng vọt ở Argentina sau khi ngân hàng trung ương của nước này cấm mua Bitcoin. Argentina được biết đến là một trong những quốc gia chính có khối lượng giao dịch bitcoin lớn trên thị trường bitcoin ngang hàng LocalBitcoins. Do cuộc khủng hoảng kinh tế ở Argentina, ngày càng có nhiều công dân đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử. Kể từ tháng 4 năm 2018, nhiều đồng tiền đã mất giá đáng kể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thanh toán của cư dân.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta sẽ mở rộng vào thị trường Ấn Độ với nguồn vốn mới

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Delta Exchange đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng ở Ấn Độ.

Theo thông báo, công ty CoinFund có trụ sở tại New York mong muốn thực hiện khoản đầu tư mạo hiểm đầu tiên vào Ấn Độ sau khi đất nước này dỡ bỏ lệnh cấm đối với các ngân hàng phục vụ các công ty liên quan đến tiền điện tử. Pankaj Balani, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Delta Exchange tuyên bố rằng Ấn Độ là một thị trường lớn chưa được khai thác, không chỉ cho thị trường mà còn cho phân khúc phái sinh tiền điện tử.

 

WeChat đầu tư 70 tỷ đô la vào Fintech, bao gồm Blockchain và AI

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings sẽ phân bổ gần 70 tỷ đô la (500 tỷ nhân dân tệ) trong vòng 5 năm tới để phát triển fintech, bao gồm blockchain, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Vào ngày 26/5 Reuters đưa tin, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin WeChat này hy vọng sẽ tăng cường sự phát triển của fintech trên cả nước, sau khi chính phủ Trung Quốc thúc đẩy mạnh việc áp dụng blockchain gần đây.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn