Gửi bài viết tới BigCoin

Texas ban lệnh cấm hoạt động công ty khai thác tiền mã hoá vô thời hạn

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/07/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ban quản lý Chứng khoán bang Texas mới đây đã cho ngừng hoạt động một mạng lưới các công ty liên quan đến tiền mã hoá có trụ sở tại Utah vì bị cáo buộc cung cấp các khoản đầu tư gian lận trong phạm vi bang này. Vào hôm thứ Tư, hội đồng ban quản lý đã ban hành một lệnh dừng hoạt động vô thời hạn đối với cả thảy năm công ty và ba cá nhân, tất cả đều có địa chỉ ở Utah và một trong số họ cũng có địa chỉ Texas.

 

                                    

Ngoài một số các công việc bình thường khác, mạng lưới các công ty tiền mã hoá này còn đang xúc tiến quảng bá cho cư dân Texas để đầu tư vào công ty khai thác tiền mã hoá Mintage Mining. Theo lệnh dừng vô thời hạn, các quảng cáo của công ty Mintage hứa hẹn “khai thác đúng giá trị và vào đúng thời điểm” và “đánh giá, phân tích thị trường tiền mã hoá hiện tại và chọn ra chiến lược tốt nhất để khai thác.” cho các nhà đầu tư trong các chương trình khai thác tiền mã hoá của công ty.

 

Các quảng cáo cũng đề cập đến sự thành công của một người có tên là Wyatt McCullough, và cả chú của ông ta nữa, một người được cho là đã kiếm được lợi nhuận lần lượt là 500% trong bảy tuần và 4.000% trong 10 tuần. Các quảng cáo cũng tuyên bố rằng đầu tư vào khai thác tiền mã hoá là "cách an toàn nhất để làm giàu từ tiền mã hoá."

 

Một công ty khác trong mạng lưới, Symatri, gần đây đã tiến hành cung cấp vốn ban đầu cho một token ERC20, có tên là Kala, trên blockchain Ethereum. Công ty này thông báo rằng tổng cộng 13.000 nhà đầu tư đã đăng ký chào bán và đã bán được hơn 814 triệu token, tăng 8,5 triệu đô la Mỹ và hơn 880 Bitcoin. Symatri tuyên bố rằng “Kala sẽ trở nên khả dụng và có thể giao dịch được”.

 

Mintage công bố rằng họ đã bán hết số phần cứng khai thác tiền mã hoá (hay còn gọi là máy đào) đầu tiên của mình có tên gọi Kala Rig với giá 3.500 đô mỗi chiếc. Số máy đào được chào bán trong đợt thứ hai sẽ có giá 4.000 đô la/chiếc. Công ty hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường thêm nhiều máy đào, khoảng hơn 10.000 chiếc, khi kiểm kê đầy đủ số máy đào lần cuối cùng.

 

Theo cái cách mà các token Kala được ra mắt, Symatri cho rằng các nhà đầu tư mua Kala Rig trong lần chào bán đầu tiên “có thể nhận số tiền thưởng hàng tháng xấp xỉ 250.000 đồng Kala, tức là kiếm được khoảng 5.000 đô la chỉ trong tháng đầu tiên” (mỗi đồng Kala được định giá là 0,02 đô la Mỹ). Các nhà đầu tư trong đợt chào hàng Kala thứ hai sẽ kiếm được tối thiểu 1.895 Kala một ngày hoặc 56.861 một tháng tương đương với trị giá 1.137 đô la trong tháng đầu tiên, “và sẽ tiếp tục kiếm được số tiền mà số máy đào của họ khai thác mỗi tháng”.

 

Cơ quan quản lý bang Texas tuyên bố rằng tất cả các bị cáo đều vi phạm quyền đăng ký và sáu người trong số đó cố ý không tiết lộ các chi tiết về bộ máy hoạt động của Mintage, bao gồm việc không khai danh tính người đứng đầu công ty và không tiết lộ địa điểm kinh doanh của mình.

 

Số tiền thiệt hại do hoạt động gian lận này đang được thống kê. Dưới đây là ví dụ (trích từ khổ 72 của lệnh cấm) liên quan đến token Kala:

 

Nguồn: https://247wallst.com

Bạn đang đọc bài: Texas ban lệnh cấm hoạt động công ty khai thác tiền mã hoá vô thời hạn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ