Gửi bài viết tới BigCoin

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas kêu gọi công chúng cần phải thật cảnh giác với việc đầu tư của mình để tránh những trò lừa đảo có cơ hội lan rộng.

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Cuộc điều tra của Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo về lừa đảo gian lận, gọi nó là "phổ biến rộng rãi - widespread".

Một báo cáo gồm 14 trang đề cập đến một cuộc điều tra kéo dài bốn tuần mà chính quyền đã tiến hành "phản ảnh lại sự gia tăng mạnh mẽ số lượng cơ hội đầu tư tiền mã hóa được đưa ra thị trường cho các công dân Texas".

Ủy ban Chứng khoán Texas Hoa Kỳ - TSSB, không điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng việc ICO lại đòi hỏi về việc sử dụng chúng.

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và bao gồm 32 dự án khác nhau. Nó phát hiện ra một danh sách dài các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm:

  • Không có công ty nào đăng ký hoạt động kinh doanh chứng khoán ở Texas 
  • Chỉ có 11 người cung cấp địa chỉ thực, cụ thể. 
  • Ít nhất 5 công ty cam kết đảm bảo lợi nhuận là phi thực tế 
  • 6 công ty trả hoa hồng cho nhà đầu tư tuyển dụng các nhà đầu tư khác, đó là dấu hiệu của chiêu trò lừa đảo Ponzi (Mô hình Ponzi là một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro thấp cho nhà đầu tư. Mô hình lừa đảo Ponzi tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư cũ bằng cách tìm kiếm nhà đầu tư mới – bạn có thể hiểu nó tương tự như kiểu “đa cấp” tại Việt Nam. Mô hình này tương tự với mô hình lừa đảo kim tự tháp vì cả hai hình thức này đều dựa vào tiền của nhà đầu tư mới để trả lãi cho nợ từ nhà đầu tư cũ. Đối với cả 2 mô hình lừa đảo này, cuối cùng cũng sẽ sụp đổ khi nó thực sự không còn đủ tiền để trả lãi cho toàn hệ thống)

Theo bigcoinvietnam Bản báo cáo ghi nhận rằng mặc dù trong nhiều chương trình đầu tư thì các token và đồng xu thường được sử dụng hoán đổi cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Token được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, và các công ty cung cấp chứng khoán phải được đăng ký.

Bản báo cáo trích dẫn ví dụ về BitConnect, vụ lừa đảo nổi tiếng ở Anh được tổ chức theo lệnh dừng hoạt động (a cease-and-desist order) của nhà quản lý Texan vào tháng 1 năm 2018. BitConnect đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm được 600% lợi nhuận trong một năm bằng cách tìm kiếm các nhà đầu tư khác. Trong khi đó, đơn vị này đã không có một bản tóm tắt  và không công bố thông tin của bất kỳ nhóm nào trên trang web chính thức.

Và BitConnect được liệt vào danh sách các công ty kinh doanh chứng khoán không có giấy phép.

Báo cáo trích dẫn một số ví dụ khác về thời điểm nó phải thực hiện hành động như vậy - thật ra trong cùng lệnh ngừng hoạt đông đối với BitConnect được thực thi, tổ chức này đã áp dụng một lệnh ngừng hoạt động khác với AriseBank. 

Công chúng cũng được nhắc nhở rằng việc đầu tư vào token sẽ có những rủi ro đáng kể, điều mà những công ty này không được công bố trong bảng báo cáo:

"Không được nói đến những rủi ro vốn có của các đồng tiền mã hóa như sự gia tăng về các quy định của một số quốc gia và quốc tế, sự biến động cao về giá; hoặc sư gia tăng của các tin tặc trong việc xâm nhập hệ thống an ninh và phá vỡ một chương trình đầu tư hoặc bỏ trốn với số tiền mã hóa đánh cắp được. Trên thực tế, có ít nhất 5 trong số 32 đơn vị đó bị điều tra nhắm mục tiêu đảm bảo lợi tức đầu tư và gạt bỏ những lo ngại về rủi ro sang một bên”.

Bạn đang đọc bài: Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ