Gửi bài viết tới BigCoin

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 478 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas kêu gọi công chúng cần phải thật cảnh giác với việc đầu tư của mình để tránh những trò lừa đảo có cơ hội lan rộng.

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Cuộc điều tra của Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo về lừa đảo gian lận, gọi nó là "phổ biến rộng rãi - widespread".

Một báo cáo gồm 14 trang đề cập đến một cuộc điều tra kéo dài bốn tuần mà chính quyền đã tiến hành "phản ảnh lại sự gia tăng mạnh mẽ số lượng cơ hội đầu tư tiền mã hóa được đưa ra thị trường cho các công dân Texas".

Ủy ban Chứng khoán Texas Hoa Kỳ - TSSB, không điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng việc ICO lại đòi hỏi về việc sử dụng chúng.

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và bao gồm 32 dự án khác nhau. Nó phát hiện ra một danh sách dài các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm:

  • Không có công ty nào đăng ký hoạt động kinh doanh chứng khoán ở Texas 
  • Chỉ có 11 người cung cấp địa chỉ thực, cụ thể. 
  • Ít nhất 5 công ty cam kết đảm bảo lợi nhuận là phi thực tế 
  • 6 công ty trả hoa hồng cho nhà đầu tư tuyển dụng các nhà đầu tư khác, đó là dấu hiệu của chiêu trò lừa đảo Ponzi (Mô hình Ponzi là một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro thấp cho nhà đầu tư. Mô hình lừa đảo Ponzi tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư cũ bằng cách tìm kiếm nhà đầu tư mới – bạn có thể hiểu nó tương tự như kiểu “đa cấp” tại Việt Nam. Mô hình này tương tự với mô hình lừa đảo kim tự tháp vì cả hai hình thức này đều dựa vào tiền của nhà đầu tư mới để trả lãi cho nợ từ nhà đầu tư cũ. Đối với cả 2 mô hình lừa đảo này, cuối cùng cũng sẽ sụp đổ khi nó thực sự không còn đủ tiền để trả lãi cho toàn hệ thống)

Theo bigcoinvietnam Bản báo cáo ghi nhận rằng mặc dù trong nhiều chương trình đầu tư thì các token và đồng xu thường được sử dụng hoán đổi cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Token được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, và các công ty cung cấp chứng khoán phải được đăng ký.

Bản báo cáo trích dẫn ví dụ về BitConnect, vụ lừa đảo nổi tiếng ở Anh được tổ chức theo lệnh dừng hoạt động (a cease-and-desist order) của nhà quản lý Texan vào tháng 1 năm 2018. BitConnect đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm được 600% lợi nhuận trong một năm bằng cách tìm kiếm các nhà đầu tư khác. Trong khi đó, đơn vị này đã không có một bản tóm tắt  và không công bố thông tin của bất kỳ nhóm nào trên trang web chính thức.

Và BitConnect được liệt vào danh sách các công ty kinh doanh chứng khoán không có giấy phép.

Báo cáo trích dẫn một số ví dụ khác về thời điểm nó phải thực hiện hành động như vậy - thật ra trong cùng lệnh ngừng hoạt đông đối với BitConnect được thực thi, tổ chức này đã áp dụng một lệnh ngừng hoạt động khác với AriseBank. 

Công chúng cũng được nhắc nhở rằng việc đầu tư vào token sẽ có những rủi ro đáng kể, điều mà những công ty này không được công bố trong bảng báo cáo:

"Không được nói đến những rủi ro vốn có của các đồng tiền mã hóa như sự gia tăng về các quy định của một số quốc gia và quốc tế, sự biến động cao về giá; hoặc sư gia tăng của các tin tặc trong việc xâm nhập hệ thống an ninh và phá vỡ một chương trình đầu tư hoặc bỏ trốn với số tiền mã hóa đánh cắp được. Trên thực tế, có ít nhất 5 trong số 32 đơn vị đó bị điều tra nhắm mục tiêu đảm bảo lợi tức đầu tư và gạt bỏ những lo ngại về rủi ro sang một bên”.

Bạn đang đọc bài: Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn