Gửi bài viết tới BigCoin

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas kêu gọi công chúng cần phải thật cảnh giác với việc đầu tư của mình để tránh những trò lừa đảo có cơ hội lan rộng.

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Cuộc điều tra của Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo về lừa đảo gian lận, gọi nó là "phổ biến rộng rãi - widespread".

Một báo cáo gồm 14 trang đề cập đến một cuộc điều tra kéo dài bốn tuần mà chính quyền đã tiến hành "phản ảnh lại sự gia tăng mạnh mẽ số lượng cơ hội đầu tư tiền mã hóa được đưa ra thị trường cho các công dân Texas".

Ủy ban Chứng khoán Texas Hoa Kỳ - TSSB, không điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng việc ICO lại đòi hỏi về việc sử dụng chúng.

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và bao gồm 32 dự án khác nhau. Nó phát hiện ra một danh sách dài các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm:

  • Không có công ty nào đăng ký hoạt động kinh doanh chứng khoán ở Texas 
  • Chỉ có 11 người cung cấp địa chỉ thực, cụ thể. 
  • Ít nhất 5 công ty cam kết đảm bảo lợi nhuận là phi thực tế 
  • 6 công ty trả hoa hồng cho nhà đầu tư tuyển dụng các nhà đầu tư khác, đó là dấu hiệu của chiêu trò lừa đảo Ponzi (Mô hình Ponzi là một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro thấp cho nhà đầu tư. Mô hình lừa đảo Ponzi tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư cũ bằng cách tìm kiếm nhà đầu tư mới – bạn có thể hiểu nó tương tự như kiểu “đa cấp” tại Việt Nam. Mô hình này tương tự với mô hình lừa đảo kim tự tháp vì cả hai hình thức này đều dựa vào tiền của nhà đầu tư mới để trả lãi cho nợ từ nhà đầu tư cũ. Đối với cả 2 mô hình lừa đảo này, cuối cùng cũng sẽ sụp đổ khi nó thực sự không còn đủ tiền để trả lãi cho toàn hệ thống)

Theo bigcoinvietnam Bản báo cáo ghi nhận rằng mặc dù trong nhiều chương trình đầu tư thì các token và đồng xu thường được sử dụng hoán đổi cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Token được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, và các công ty cung cấp chứng khoán phải được đăng ký.

Bản báo cáo trích dẫn ví dụ về BitConnect, vụ lừa đảo nổi tiếng ở Anh được tổ chức theo lệnh dừng hoạt động (a cease-and-desist order) của nhà quản lý Texan vào tháng 1 năm 2018. BitConnect đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm được 600% lợi nhuận trong một năm bằng cách tìm kiếm các nhà đầu tư khác. Trong khi đó, đơn vị này đã không có một bản tóm tắt  và không công bố thông tin của bất kỳ nhóm nào trên trang web chính thức.

Và BitConnect được liệt vào danh sách các công ty kinh doanh chứng khoán không có giấy phép.

Báo cáo trích dẫn một số ví dụ khác về thời điểm nó phải thực hiện hành động như vậy - thật ra trong cùng lệnh ngừng hoạt đông đối với BitConnect được thực thi, tổ chức này đã áp dụng một lệnh ngừng hoạt động khác với AriseBank. 

Công chúng cũng được nhắc nhở rằng việc đầu tư vào token sẽ có những rủi ro đáng kể, điều mà những công ty này không được công bố trong bảng báo cáo:

"Không được nói đến những rủi ro vốn có của các đồng tiền mã hóa như sự gia tăng về các quy định của một số quốc gia và quốc tế, sự biến động cao về giá; hoặc sư gia tăng của các tin tặc trong việc xâm nhập hệ thống an ninh và phá vỡ một chương trình đầu tư hoặc bỏ trốn với số tiền mã hóa đánh cắp được. Trên thực tế, có ít nhất 5 trong số 32 đơn vị đó bị điều tra nhắm mục tiêu đảm bảo lợi tức đầu tư và gạt bỏ những lo ngại về rủi ro sang một bên”.

Bạn đang đọc bài: Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước


Tether LLC, tổ chức phát hành của đồng tiền mã hóa Tether được hỗ trợ USD (USDT), đã rút 300 triệu USD giá trị của “stablecoin” ra khỏi vòng tuần hoàn vào tuần trước, chỉ vài ngày trước khi token này mất giá mạnh trước đồng đô la.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Dữ liệu Blockchain từ Omni - giao thức lớp thứ hai hoạt động trên khối bitcoin và phục vụ như cơ sở hạ tầng của token Tether - tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex gửi 300 triệu USDT đến địa chỉ kho bạc của Tether vào tuần trước thông qua hai giao dịch riêng biệt.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Nguồn: Omni Explorer

Giao dịch đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 09/10, đã trả lại 100 triệu USDT cho Tether. Chỉ năm ngày sau, vào ngày 14/10 Bitfinex đã trả lại 10 triệu USDT cho Tether, vốn không phát hành bất kỳ token mới nào kể từ ngày 21/09.

Theo báo cáo “minh bạch” của Tether, công ty đã được ủy quyền phát hành thêm 486 triệu USD USDT nhưng vẫn chưa thực hiện. Con số đó tương quan hơn với 486 triệu USDT hiện đang nằm trong ví Omni của công ty.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Nguồn: tether.to

Hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường là 2.5 tỷ USD, giảm từ mức cao kỷ lục gần 2.9 tỷ USD.

Được biết, USDT đã bắt đầu bốc hơi vào ngày hôm qua, đã có thời điểm, token này trượt xuống còn 0.92 USD (ở một số sàn giao dịch thì còn thấp hơn nữa), mặc dù sau đó nó đã phục hồi lên khoảng 0.96 USD.

Từ lâu, Tether đã là một tài sản gây tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa, nhưng những cuộc tranh cãi này đã gia tăng vào những ngày gần đây trong bối cảnh sàn Bitfinex và Tether lại một lần nữa đấu tranh để tìm một đối tác ngân hàng nhất quán. Bitfinex xác nhận với CCN rằng tiền gửi fiat hiện đang bị tạm dừng nhưng họ cũng nói thêm rằng tình hình sẽ trở nên bình thường hóa trong vòng một vài ngày tới.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang ngày càng chọn sử dụng các stablecoin khác, vì các dịch vụ mới từ các công ty nặng ký như Gemini, Circle và Paxos đang dần dần có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường nhiều tỷ đô la.

Những stablecoin mới như Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), và Paxos Standard (PAX) đã nhanh chóng bắt đầu giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ hơn USDT, cho thấy các nhà đầu tư tự tin hơn vào sự ủng hộ của USD, hoặc ít nhất là họ tin rằng những token mới này có thể dễ dàng mua lại các tài sản khác.

Những khoản phí bảo hiểm này đã được mở rộng vào thứ hai, song song với việc chốt giá của USDT. Tính đến thời điểm viết, GUSD, USDC và PAX được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 9,8%, 8% và 9,5% so với cặp giao dịch USDT trên các sàn giao dịch khác nhau.

Bạn đang xem: Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ