Gửi bài viết tới BigCoin

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 323 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas kêu gọi công chúng cần phải thật cảnh giác với việc đầu tư của mình để tránh những trò lừa đảo có cơ hội lan rộng.

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Cuộc điều tra của Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo về lừa đảo gian lận, gọi nó là "phổ biến rộng rãi - widespread".

Một báo cáo gồm 14 trang đề cập đến một cuộc điều tra kéo dài bốn tuần mà chính quyền đã tiến hành "phản ảnh lại sự gia tăng mạnh mẽ số lượng cơ hội đầu tư tiền mã hóa được đưa ra thị trường cho các công dân Texas".

Ủy ban Chứng khoán Texas Hoa Kỳ - TSSB, không điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng việc ICO lại đòi hỏi về việc sử dụng chúng.

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và bao gồm 32 dự án khác nhau. Nó phát hiện ra một danh sách dài các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm:

  • Không có công ty nào đăng ký hoạt động kinh doanh chứng khoán ở Texas 
  • Chỉ có 11 người cung cấp địa chỉ thực, cụ thể. 
  • Ít nhất 5 công ty cam kết đảm bảo lợi nhuận là phi thực tế 
  • 6 công ty trả hoa hồng cho nhà đầu tư tuyển dụng các nhà đầu tư khác, đó là dấu hiệu của chiêu trò lừa đảo Ponzi (Mô hình Ponzi là một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro thấp cho nhà đầu tư. Mô hình lừa đảo Ponzi tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư cũ bằng cách tìm kiếm nhà đầu tư mới – bạn có thể hiểu nó tương tự như kiểu “đa cấp” tại Việt Nam. Mô hình này tương tự với mô hình lừa đảo kim tự tháp vì cả hai hình thức này đều dựa vào tiền của nhà đầu tư mới để trả lãi cho nợ từ nhà đầu tư cũ. Đối với cả 2 mô hình lừa đảo này, cuối cùng cũng sẽ sụp đổ khi nó thực sự không còn đủ tiền để trả lãi cho toàn hệ thống)

Theo bigcoinvietnam Bản báo cáo ghi nhận rằng mặc dù trong nhiều chương trình đầu tư thì các token và đồng xu thường được sử dụng hoán đổi cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Token được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, và các công ty cung cấp chứng khoán phải được đăng ký.

Bản báo cáo trích dẫn ví dụ về BitConnect, vụ lừa đảo nổi tiếng ở Anh được tổ chức theo lệnh dừng hoạt động (a cease-and-desist order) của nhà quản lý Texan vào tháng 1 năm 2018. BitConnect đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm được 600% lợi nhuận trong một năm bằng cách tìm kiếm các nhà đầu tư khác. Trong khi đó, đơn vị này đã không có một bản tóm tắt  và không công bố thông tin của bất kỳ nhóm nào trên trang web chính thức.

Và BitConnect được liệt vào danh sách các công ty kinh doanh chứng khoán không có giấy phép.

Báo cáo trích dẫn một số ví dụ khác về thời điểm nó phải thực hiện hành động như vậy - thật ra trong cùng lệnh ngừng hoạt đông đối với BitConnect được thực thi, tổ chức này đã áp dụng một lệnh ngừng hoạt động khác với AriseBank. 

Công chúng cũng được nhắc nhở rằng việc đầu tư vào token sẽ có những rủi ro đáng kể, điều mà những công ty này không được công bố trong bảng báo cáo:

"Không được nói đến những rủi ro vốn có của các đồng tiền mã hóa như sự gia tăng về các quy định của một số quốc gia và quốc tế, sự biến động cao về giá; hoặc sư gia tăng của các tin tặc trong việc xâm nhập hệ thống an ninh và phá vỡ một chương trình đầu tư hoặc bỏ trốn với số tiền mã hóa đánh cắp được. Trên thực tế, có ít nhất 5 trong số 32 đơn vị đó bị điều tra nhắm mục tiêu đảm bảo lợi tức đầu tư và gạt bỏ những lo ngại về rủi ro sang một bên”.

Bạn đang đọc bài: Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain