Gửi bài viết tới BigCoin

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 224 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas kêu gọi công chúng cần phải thật cảnh giác với việc đầu tư của mình để tránh những trò lừa đảo có cơ hội lan rộng.

Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Cuộc điều tra của Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo về lừa đảo gian lận, gọi nó là "phổ biến rộng rãi - widespread".

Một báo cáo gồm 14 trang đề cập đến một cuộc điều tra kéo dài bốn tuần mà chính quyền đã tiến hành "phản ảnh lại sự gia tăng mạnh mẽ số lượng cơ hội đầu tư tiền mã hóa được đưa ra thị trường cho các công dân Texas".

Ủy ban Chứng khoán Texas Hoa Kỳ - TSSB, không điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng việc ICO lại đòi hỏi về việc sử dụng chúng.

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và bao gồm 32 dự án khác nhau. Nó phát hiện ra một danh sách dài các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm:

  • Không có công ty nào đăng ký hoạt động kinh doanh chứng khoán ở Texas 
  • Chỉ có 11 người cung cấp địa chỉ thực, cụ thể. 
  • Ít nhất 5 công ty cam kết đảm bảo lợi nhuận là phi thực tế 
  • 6 công ty trả hoa hồng cho nhà đầu tư tuyển dụng các nhà đầu tư khác, đó là dấu hiệu của chiêu trò lừa đảo Ponzi (Mô hình Ponzi là một mô hình lừa đảo đầu tư với hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro thấp cho nhà đầu tư. Mô hình lừa đảo Ponzi tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư cũ bằng cách tìm kiếm nhà đầu tư mới – bạn có thể hiểu nó tương tự như kiểu “đa cấp” tại Việt Nam. Mô hình này tương tự với mô hình lừa đảo kim tự tháp vì cả hai hình thức này đều dựa vào tiền của nhà đầu tư mới để trả lãi cho nợ từ nhà đầu tư cũ. Đối với cả 2 mô hình lừa đảo này, cuối cùng cũng sẽ sụp đổ khi nó thực sự không còn đủ tiền để trả lãi cho toàn hệ thống)

Theo bigcoinvietnam Bản báo cáo ghi nhận rằng mặc dù trong nhiều chương trình đầu tư thì các token và đồng xu thường được sử dụng hoán đổi cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Token được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, và các công ty cung cấp chứng khoán phải được đăng ký.

Bản báo cáo trích dẫn ví dụ về BitConnect, vụ lừa đảo nổi tiếng ở Anh được tổ chức theo lệnh dừng hoạt động (a cease-and-desist order) của nhà quản lý Texan vào tháng 1 năm 2018. BitConnect đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ có thể kiếm được 600% lợi nhuận trong một năm bằng cách tìm kiếm các nhà đầu tư khác. Trong khi đó, đơn vị này đã không có một bản tóm tắt  và không công bố thông tin của bất kỳ nhóm nào trên trang web chính thức.

Và BitConnect được liệt vào danh sách các công ty kinh doanh chứng khoán không có giấy phép.

Báo cáo trích dẫn một số ví dụ khác về thời điểm nó phải thực hiện hành động như vậy - thật ra trong cùng lệnh ngừng hoạt đông đối với BitConnect được thực thi, tổ chức này đã áp dụng một lệnh ngừng hoạt động khác với AriseBank. 

Công chúng cũng được nhắc nhở rằng việc đầu tư vào token sẽ có những rủi ro đáng kể, điều mà những công ty này không được công bố trong bảng báo cáo:

"Không được nói đến những rủi ro vốn có của các đồng tiền mã hóa như sự gia tăng về các quy định của một số quốc gia và quốc tế, sự biến động cao về giá; hoặc sư gia tăng của các tin tặc trong việc xâm nhập hệ thống an ninh và phá vỡ một chương trình đầu tư hoặc bỏ trốn với số tiền mã hóa đánh cắp được. Trên thực tế, có ít nhất 5 trong số 32 đơn vị đó bị điều tra nhắm mục tiêu đảm bảo lợi tức đầu tư và gạt bỏ những lo ngại về rủi ro sang một bên”.

Bạn đang đọc bài: Texas tìm thấy 32 âm mưu kinh doanh tiền mã hóa bất hợp pháp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ