Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan chính thức bắt đầu áp dụng quy định Cryptocurrency là tài sản kỹ thuật số

Đăng bởi: Charlotte  - 16/05/2018 - 544 lượt xem
Chia sẻ
 

Thái Lan chính thức bắt đầu áp dụng quy định Cryptocurrency là tài sản kỹ thuật số

Một đạo luật liên quan đến tiền mã hóa vừa có hiệu lực vào ngày Chủ nhật, ngày 13 tháng 5, trong đó quy định rằng tiền mã hóa được coi là tài sản kỹ thuật số. Quy định này đã được đưa ra đầu năm nay nhưng đến tận bây giờ mới chính thức có hiệu lực.

Thái Lan chính thức điều chỉnh Crypto

Năm nay là thời điểm mà crypto hoạt động phát triển ở Thái Lan. Hồi tháng 2, Ngân hàng Thái Lan đã cấm các ngân hàng đầu tư hoặc bán các loại tiền kỹ thuật số, cho các khách hàng vay tiền với hy vọng mua crypto và cũng cấm các tổ chức tài chính hỗ trợ tư vấn về vấn đề về crypto.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính của Thái Lan, Apisak Tantivorawong nói rằng:

“Chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa. Việc áp dụng khung pháp lý để quản lý tiền tệ kỹ thuật số sẽ trở nên rõ ràng hơn trong vòng một tháng.”

Nghị định của hoàng gia chính thức điều chỉnh các giao dịch liên kết với các tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 5. Điều này phù hợp với quan điểm của bộ trưởng tài chính người mà cho rằng các quy định là cần thiết để điều chỉnh tiền mã hóa cũng như mã thông báo kỹ thuật số một cách toàn diện để tránh trốn thuế, tội phạm, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Đạo luật này bao gồm 100 Điều, quy định rằng tiền mã hóa và mã thông báo kỹ thuật số được xem là tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, đặt chúng dưới sự giám sát của cơ quan giám sát quốc gia - Ủy ban giao dịch bảo mật (SEC).

Theo bitcoin vietnam Người bán tiền mã hóa hiện có 90 ngày để đăng ký với SEC. Những người không đáp ứng các điều khoản sẽ bị xử phát nghiêm ngặt. Họ sẽ bị phạt không quá hai lần số tiền của giao dịch kỹ thuật số hoặc tối thiểu là 500.000 baht (khoảng 15,671 USD). Thời gian phạt tù có thể lên tới hai năm.

Hơn nữa, SEC và Bộ Tài chính sẽ cùng nhau hợp tác để đưa ra các luật toàn diện đòi hỏi trao đổi tài sản kỹ thuật số, các đại lý và môi giới phải đăng ký với các cơ quan chức năng có liên quan.

Bước tiến

Vị trí của quốc gia đặc biệt rõ ràng: Nghị định này là một bước tiến vì điều này không cấm giao dịch với các tài sản kỹ thuật số. Nó cũng không cấm việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) được thực hiện ở Thái Lan. Đó là một bước đi đúng hướng trong việc điều tiết lĩnh vực tương đối mới, điều hết sức cần thiết để tăng sự tự tin của nhà đầu tư.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ