Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan chính thức bắt đầu áp dụng quy định Cryptocurrency là tài sản kỹ thuật số

Đăng bởi: Charlotte  - 16/05/2018 - 617 lượt xem
Chia sẻ
 

Thái Lan chính thức bắt đầu áp dụng quy định Cryptocurrency là tài sản kỹ thuật số

Một đạo luật liên quan đến tiền mã hóa vừa có hiệu lực vào ngày Chủ nhật, ngày 13 tháng 5, trong đó quy định rằng tiền mã hóa được coi là tài sản kỹ thuật số. Quy định này đã được đưa ra đầu năm nay nhưng đến tận bây giờ mới chính thức có hiệu lực.

Thái Lan chính thức điều chỉnh Crypto

Năm nay là thời điểm mà crypto hoạt động phát triển ở Thái Lan. Hồi tháng 2, Ngân hàng Thái Lan đã cấm các ngân hàng đầu tư hoặc bán các loại tiền kỹ thuật số, cho các khách hàng vay tiền với hy vọng mua crypto và cũng cấm các tổ chức tài chính hỗ trợ tư vấn về vấn đề về crypto.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính của Thái Lan, Apisak Tantivorawong nói rằng:

“Chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa. Việc áp dụng khung pháp lý để quản lý tiền tệ kỹ thuật số sẽ trở nên rõ ràng hơn trong vòng một tháng.”

Nghị định của hoàng gia chính thức điều chỉnh các giao dịch liên kết với các tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 5. Điều này phù hợp với quan điểm của bộ trưởng tài chính người mà cho rằng các quy định là cần thiết để điều chỉnh tiền mã hóa cũng như mã thông báo kỹ thuật số một cách toàn diện để tránh trốn thuế, tội phạm, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Đạo luật này bao gồm 100 Điều, quy định rằng tiền mã hóa và mã thông báo kỹ thuật số được xem là tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, đặt chúng dưới sự giám sát của cơ quan giám sát quốc gia - Ủy ban giao dịch bảo mật (SEC).

Theo bitcoin vietnam Người bán tiền mã hóa hiện có 90 ngày để đăng ký với SEC. Những người không đáp ứng các điều khoản sẽ bị xử phát nghiêm ngặt. Họ sẽ bị phạt không quá hai lần số tiền của giao dịch kỹ thuật số hoặc tối thiểu là 500.000 baht (khoảng 15,671 USD). Thời gian phạt tù có thể lên tới hai năm.

Hơn nữa, SEC và Bộ Tài chính sẽ cùng nhau hợp tác để đưa ra các luật toàn diện đòi hỏi trao đổi tài sản kỹ thuật số, các đại lý và môi giới phải đăng ký với các cơ quan chức năng có liên quan.

Bước tiến

Vị trí của quốc gia đặc biệt rõ ràng: Nghị định này là một bước tiến vì điều này không cấm giao dịch với các tài sản kỹ thuật số. Nó cũng không cấm việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) được thực hiện ở Thái Lan. Đó là một bước đi đúng hướng trong việc điều tiết lĩnh vực tương đối mới, điều hết sức cần thiết để tăng sự tự tin của nhà đầu tư.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ