Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan giới thiệu khung pháp lý, nhưng người tham gia thị trường mã hoá không biết cách tuân thủ thế nào.

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

100 điều luật, được ban hành trong Công báo Hoàng gia của quốc gia này, xác định tiền mã hoá là tài sản kỹ thuật số và token mã hoá thuộc thẩm quyền pháp lý của Ủy ban giao dịch bảo mật Thái Lan (TSEC), biến cơ quan này trở thành đơn vị giám sát chính của các sàn giao dịch mã hoá trong nước.

 

 

TSEC chịu trách nhiệm

Chính phủ Thái Lan đã thảo luận ý tưởng về khung pháp lý kể từ tháng 2 năm ngoái, khi Veerathai Santiprabhob, thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan yêu cầu tất cả các ngân hàng trong nước ngưng tất cả các vấn đề liên quan tiền mã hoá trước khi các luật tương ứng được đưa ra.

Những lo ngại chính về tài sản mã hoá của chính phủ Thái Lan là sự phản ánh điển hình cho các chính trị gia bảo thủ, mặc dù đã có một khóa học rõ ràng hướng tới các quy định thay vì lệnh cấm.

Do đó, vào tháng 3, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã giải thích rằng chính phủ cần ban hành luật mới để điều tiết tiền mã hoá và các dự án (ICO) vì chúng có thể được sử dụng trong bối cảnh để “rửa tiền, trốn thuế và tội phạm”.

Cuối cùng, theo báo cáo của Bangkok Post, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong đã lặp lại lời tuyên bố của họ khi luật cuối cùng được đưa ra vào ngày 13 tháng 5, nói rằng các biện pháp mới không nhằm mục đích ngăn cấm tiền mã hoá hoặc ICO trong nước.

 Tuyên bố đó nhắc lại TSEC, sẽ sẵn sàng hỗ trợ rộng rãi cho các ICO, miễn là chúng được quy định. Như là phương tiện truyền thông địa phương, Matichon tuyên bố, theo luật mới, TSEC sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh các doanh nghiệp tài sản số, thiết lập các khoản phí và yêu cầu cho việc đăng ký tiền mã hoá, ban hành các hướng dẫn liên quan đến các vấn đề tiềm tàng và giao dịch với các khu vực khác liên quan đến mã hoá được chỉ định trong tài liệu.

 Khung luật được mở nhưng không đủ chi tiết Nghị định của hoàng gia đã có hiệu lực. Điều đó có nghĩa là người bán tài sản mã hoá hoặc mã token phải đăng ký với TSEC trong vòng 90 ngày trước ngày14/8. Những người không tuân thủ có nguy cơ phải đối mặt với một hình phạt lên đến hai lần giá trị của giao dịch mã hoá trái phép, hoặc ít nhất 500.000 baht - khoảng $ 15,700. Hình phạt khắc nghiệt nhất cho người bán trái phép là một bản án tù tối đa hai năm.

Theo bitcoin vietnam Bộ Tài chính và TSEC bây giờ sẽ mở rộng khuôn khổ - trước đây, nó chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng - và áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch mã hoá địa phương, cũng như các nhà môi giới và đại lý mật mã độc lập, để đăng ký với các cơ quan có liên quan.

Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa rõ ràng, vì các công ty và sàn giao dịch địa phương chỉ chuẩn bị đăng ký với SEC.  Theo Bộ Bưu chính Bangkok, khung pháp lý vẫn chưa được xác định rõ ràng. Trong tháng tới, Bộ Tài chính và SEC sẽ làm việc về các luật hữu cơ yêu cầu tất cả các giao dịch tài sản mã hoá phải được đăng ký với các cơ quan liên quan. J Ventures, công ty con của Jay Mart Plc được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) và là công ty đầu tiên ở Thái Lan triển khai ICO thành công, sẽ gặp SEC vào thứ Sáu ngày 18 tháng 5 để thảo luận về các quy định mới. Được biết, công ty đã xem xét luật mới và nêu bật “4-5 mục” để làm rõ với cơ quan này, Giám đốc điều hành J Ventures Thanawat Lertwattanarak nói.

 "Nếu đồng tiền mã hoá được coi là tương tự như cổ phiếu, tôi sẽ không đưa ra bất kỳ con số nào hoặc nói điều gì, đó có thể được coi là giao dịch nội gián", Lertwattanarak nói thêm rằng ông muốn tiền của JFin được phân loại là chứng khoán để đủ điều kiện được miễn thuế .

Hơn nữa, J Ventures sẽ thảo luận về tương lai của 100 token mkn JFin đã được bán trong ICO đầu tiên của quốc gia, cũng như 200 triệu mã token có khả năng được bán sau này. Lertwattanarak lập luận rằng trong khi tiểu bang quyết định điều chỉnh ICO, không có cơ quan cụ thể nào có thể điều hướng các tổ chức phát hành token qua các quy định mới: "Nếu chính phủ có thẩm quyền pháp lý để hạn chế tiền mã hoá [gây quỹ], họ cần phải có một tổ chức để giúp giao dịch - liệu quốc gia có giao dịch tài sản mã hoá chính thức với các tiêu chuẩn cao như SET hay Market for Alternative Investment hay không"

Theo báo chí địa phương, Ngân hàng Thái Lan (BOT), đơn vị trước đây đã cấm các ngân hàng khác trong nước tham gia vào các hoạt động mã hoá, cũng nằm trong danh sách người tham gia đang chờ các quy định chi tiết hơn từ TSEC. Do đó, theo báo cáo của BOT, họ sẽ đợi TSEC làm rõ vị thế của mình về các quy định trước khi nó sẽ đưa ra lập trường riêng về tiền mã hoá và ICO.

Quy định về thuế mới có vẻ khó hiểu

Theo luật mới, tất cả các giao dịch mã hóa phải chịu thuế giá trị gia tăng 7%, cũng như thuế lợi tức 15% trên lợi nhuận.

Có vẻ như BX Thái Lan, nền tảng giao dịch tiền mã hoá lớn nhất của đất nước, cũng không hoàn toàn hiểu cách tuân thủ luật mới. Trong một bình luận cho tờ Asia Times, các đại diện của sàn giao dịch nói rằng trong khi họ đang cố gắng thông báo cho người dùng về thuế lợi tức vốn, quá trình thuế vẫn thiếu sự rõ ràng:

“BX đang làm việc không ngừng để phân bổ tất cả thông tin về vốn thuế tăng 15% cho khách hàng của chúng tôi. Nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng tôi vẫn đang chờ Cục Doanh thu và các phòng ban liên quan làm rõ quy trình đánh thuế. Theo Đạo luật Hoàng gia, khách hàng cần thu thập và phân bổ thu nhập và thuế thu nhập của họ [và gửi] cho Cục Doanh thu… vì hiện tại BX là người chịu trách nhiệm khấu trừ thuế 15 phần trăm ”.
Tương tự, TDAX không có kế hoạch mở lại Cổng thông tin ICO đã ngừng hoạt động vào tháng 3 giữa các nhận xét của chính phủ liên quan đến việc giới thiệu khung pháp lý. Sàn giao dịch đang chờ đợi thêm chi tiết:

“Hiện tại, họ vừa công bố luật mà không chỉ ra điều gì rõ ràng về mọi thứ. Chúng ta cần phải đợi cho SEC thông báo thêm chi tiết. ”

TSEC sẽ cung cấp thêm chi tiết, mặc dù họ có thể không sửa chữa tất cả.

Vào ngày 15 tháng 5, tổng thư ký của TSEC xác nhận rằng cơ quan của ông sẽ giới thiệu luật bổ sung trong một bình luận cho Matichon. Ông cũng tuyên bố rằng luật sẽ không bao gồm các khoản đầu tư vào các token mã hoá được thực hiện ở nước ngoài.

Tuy nhiên, điều đó, cùng với thuế khấu trừ 15% nói trên, có thể kích thích các thương nhân địa phương chuyển sang ngoại hối và lưu trữ tiền mã hoá của họ ở nước ngoài, đồng sáng lập của ví Bitcoin địa phương coins.co.th và người đam mê blockchain Jirayut Srupsrisopa nói với Bangkok Post .

Vào tháng Tư, trước khi thuế có hiệu lực, TSEC và nhà tư vấn công nghệ Hiệp hội Fintech Thái Bhume Bhumiratana, cùng với các thành viên của cộng đồng mã hoá địa phương, kêu gọi các cơ quan tài chính xem xét lại khung thuế tiền mã hoá của đất nước, trong khi giới thiệu thuế tài sản mã hoá gây ra một phản ứng tiêu cực mạnh mẽ giữa các chủ doanh nghiệp và những người đam mê kinh doanh tiền mã hoá địa phương.

Cụ thể, ông nói rằng việc thu thuế từ các token do ICO phát hành phải được xem xét khác với tài sản mã hoá nói chung “bởi vì token mã hoá khác nhau về giá trị tài sản”.

Một người tham gia công nghiệp khác, Thuntee Sukchotrat, CEO của sàn giao dịch tiền mã hoá JIBEX gần đây đã cho rằng nhà đầu tư nên có quyền được tiếp cận với “tài chính và đầu tư” để cho phép các công ty khởi nghiệp địa phương huy động vốn từ thị trường Thái Lan. Mặt khác, theo Sukchotrat, Thái Lan “sẽ mất giao dịch ICO tốt cho các thị trường khác”.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Thái Lan giới thiệu khung pháp lý, nhưng người tham gia thị trường mã hoá không biết cách tuân thủ thế nào. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ