Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan giới thiệu khung pháp lý, nhưng người tham gia thị trường mã hoá không biết cách tuân thủ thế nào.

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

100 điều luật, được ban hành trong Công báo Hoàng gia của quốc gia này, xác định tiền mã hoá là tài sản kỹ thuật số và token mã hoá thuộc thẩm quyền pháp lý của Ủy ban giao dịch bảo mật Thái Lan (TSEC), biến cơ quan này trở thành đơn vị giám sát chính của các sàn giao dịch mã hoá trong nước.

 

 

TSEC chịu trách nhiệm

Chính phủ Thái Lan đã thảo luận ý tưởng về khung pháp lý kể từ tháng 2 năm ngoái, khi Veerathai Santiprabhob, thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan yêu cầu tất cả các ngân hàng trong nước ngưng tất cả các vấn đề liên quan tiền mã hoá trước khi các luật tương ứng được đưa ra.

Những lo ngại chính về tài sản mã hoá của chính phủ Thái Lan là sự phản ánh điển hình cho các chính trị gia bảo thủ, mặc dù đã có một khóa học rõ ràng hướng tới các quy định thay vì lệnh cấm.

Do đó, vào tháng 3, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã giải thích rằng chính phủ cần ban hành luật mới để điều tiết tiền mã hoá và các dự án (ICO) vì chúng có thể được sử dụng trong bối cảnh để “rửa tiền, trốn thuế và tội phạm”.

Cuối cùng, theo báo cáo của Bangkok Post, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong đã lặp lại lời tuyên bố của họ khi luật cuối cùng được đưa ra vào ngày 13 tháng 5, nói rằng các biện pháp mới không nhằm mục đích ngăn cấm tiền mã hoá hoặc ICO trong nước.

 Tuyên bố đó nhắc lại TSEC, sẽ sẵn sàng hỗ trợ rộng rãi cho các ICO, miễn là chúng được quy định. Như là phương tiện truyền thông địa phương, Matichon tuyên bố, theo luật mới, TSEC sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh các doanh nghiệp tài sản số, thiết lập các khoản phí và yêu cầu cho việc đăng ký tiền mã hoá, ban hành các hướng dẫn liên quan đến các vấn đề tiềm tàng và giao dịch với các khu vực khác liên quan đến mã hoá được chỉ định trong tài liệu.

 Khung luật được mở nhưng không đủ chi tiết Nghị định của hoàng gia đã có hiệu lực. Điều đó có nghĩa là người bán tài sản mã hoá hoặc mã token phải đăng ký với TSEC trong vòng 90 ngày trước ngày14/8. Những người không tuân thủ có nguy cơ phải đối mặt với một hình phạt lên đến hai lần giá trị của giao dịch mã hoá trái phép, hoặc ít nhất 500.000 baht - khoảng $ 15,700. Hình phạt khắc nghiệt nhất cho người bán trái phép là một bản án tù tối đa hai năm.

Theo bitcoin vietnam Bộ Tài chính và TSEC bây giờ sẽ mở rộng khuôn khổ - trước đây, nó chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng - và áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch mã hoá địa phương, cũng như các nhà môi giới và đại lý mật mã độc lập, để đăng ký với các cơ quan có liên quan.

Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa rõ ràng, vì các công ty và sàn giao dịch địa phương chỉ chuẩn bị đăng ký với SEC.  Theo Bộ Bưu chính Bangkok, khung pháp lý vẫn chưa được xác định rõ ràng. Trong tháng tới, Bộ Tài chính và SEC sẽ làm việc về các luật hữu cơ yêu cầu tất cả các giao dịch tài sản mã hoá phải được đăng ký với các cơ quan liên quan. J Ventures, công ty con của Jay Mart Plc được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) và là công ty đầu tiên ở Thái Lan triển khai ICO thành công, sẽ gặp SEC vào thứ Sáu ngày 18 tháng 5 để thảo luận về các quy định mới. Được biết, công ty đã xem xét luật mới và nêu bật “4-5 mục” để làm rõ với cơ quan này, Giám đốc điều hành J Ventures Thanawat Lertwattanarak nói.

 "Nếu đồng tiền mã hoá được coi là tương tự như cổ phiếu, tôi sẽ không đưa ra bất kỳ con số nào hoặc nói điều gì, đó có thể được coi là giao dịch nội gián", Lertwattanarak nói thêm rằng ông muốn tiền của JFin được phân loại là chứng khoán để đủ điều kiện được miễn thuế .

Hơn nữa, J Ventures sẽ thảo luận về tương lai của 100 token mkn JFin đã được bán trong ICO đầu tiên của quốc gia, cũng như 200 triệu mã token có khả năng được bán sau này. Lertwattanarak lập luận rằng trong khi tiểu bang quyết định điều chỉnh ICO, không có cơ quan cụ thể nào có thể điều hướng các tổ chức phát hành token qua các quy định mới: "Nếu chính phủ có thẩm quyền pháp lý để hạn chế tiền mã hoá [gây quỹ], họ cần phải có một tổ chức để giúp giao dịch - liệu quốc gia có giao dịch tài sản mã hoá chính thức với các tiêu chuẩn cao như SET hay Market for Alternative Investment hay không"

Theo báo chí địa phương, Ngân hàng Thái Lan (BOT), đơn vị trước đây đã cấm các ngân hàng khác trong nước tham gia vào các hoạt động mã hoá, cũng nằm trong danh sách người tham gia đang chờ các quy định chi tiết hơn từ TSEC. Do đó, theo báo cáo của BOT, họ sẽ đợi TSEC làm rõ vị thế của mình về các quy định trước khi nó sẽ đưa ra lập trường riêng về tiền mã hoá và ICO.

Quy định về thuế mới có vẻ khó hiểu

Theo luật mới, tất cả các giao dịch mã hóa phải chịu thuế giá trị gia tăng 7%, cũng như thuế lợi tức 15% trên lợi nhuận.

Có vẻ như BX Thái Lan, nền tảng giao dịch tiền mã hoá lớn nhất của đất nước, cũng không hoàn toàn hiểu cách tuân thủ luật mới. Trong một bình luận cho tờ Asia Times, các đại diện của sàn giao dịch nói rằng trong khi họ đang cố gắng thông báo cho người dùng về thuế lợi tức vốn, quá trình thuế vẫn thiếu sự rõ ràng:

“BX đang làm việc không ngừng để phân bổ tất cả thông tin về vốn thuế tăng 15% cho khách hàng của chúng tôi. Nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng tôi vẫn đang chờ Cục Doanh thu và các phòng ban liên quan làm rõ quy trình đánh thuế. Theo Đạo luật Hoàng gia, khách hàng cần thu thập và phân bổ thu nhập và thuế thu nhập của họ [và gửi] cho Cục Doanh thu… vì hiện tại BX là người chịu trách nhiệm khấu trừ thuế 15 phần trăm ”.
Tương tự, TDAX không có kế hoạch mở lại Cổng thông tin ICO đã ngừng hoạt động vào tháng 3 giữa các nhận xét của chính phủ liên quan đến việc giới thiệu khung pháp lý. Sàn giao dịch đang chờ đợi thêm chi tiết:

“Hiện tại, họ vừa công bố luật mà không chỉ ra điều gì rõ ràng về mọi thứ. Chúng ta cần phải đợi cho SEC thông báo thêm chi tiết. ”

TSEC sẽ cung cấp thêm chi tiết, mặc dù họ có thể không sửa chữa tất cả.

Vào ngày 15 tháng 5, tổng thư ký của TSEC xác nhận rằng cơ quan của ông sẽ giới thiệu luật bổ sung trong một bình luận cho Matichon. Ông cũng tuyên bố rằng luật sẽ không bao gồm các khoản đầu tư vào các token mã hoá được thực hiện ở nước ngoài.

Tuy nhiên, điều đó, cùng với thuế khấu trừ 15% nói trên, có thể kích thích các thương nhân địa phương chuyển sang ngoại hối và lưu trữ tiền mã hoá của họ ở nước ngoài, đồng sáng lập của ví Bitcoin địa phương coins.co.th và người đam mê blockchain Jirayut Srupsrisopa nói với Bangkok Post .

Vào tháng Tư, trước khi thuế có hiệu lực, TSEC và nhà tư vấn công nghệ Hiệp hội Fintech Thái Bhume Bhumiratana, cùng với các thành viên của cộng đồng mã hoá địa phương, kêu gọi các cơ quan tài chính xem xét lại khung thuế tiền mã hoá của đất nước, trong khi giới thiệu thuế tài sản mã hoá gây ra một phản ứng tiêu cực mạnh mẽ giữa các chủ doanh nghiệp và những người đam mê kinh doanh tiền mã hoá địa phương.

Cụ thể, ông nói rằng việc thu thuế từ các token do ICO phát hành phải được xem xét khác với tài sản mã hoá nói chung “bởi vì token mã hoá khác nhau về giá trị tài sản”.

Một người tham gia công nghiệp khác, Thuntee Sukchotrat, CEO của sàn giao dịch tiền mã hoá JIBEX gần đây đã cho rằng nhà đầu tư nên có quyền được tiếp cận với “tài chính và đầu tư” để cho phép các công ty khởi nghiệp địa phương huy động vốn từ thị trường Thái Lan. Mặt khác, theo Sukchotrat, Thái Lan “sẽ mất giao dịch ICO tốt cho các thị trường khác”.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Thái Lan giới thiệu khung pháp lý, nhưng người tham gia thị trường mã hoá không biết cách tuân thủ thế nào. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain