Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan: Khuôn khổ quy định cho tiền mã hoá chính thức có hiệu lực

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 224 lượt xem
Chia sẻ
 

Một khung pháp lý với 100 điều lệ, được công bố ngày hôm qua trong Công báo Hoàng gia của đất nước Thái Lan, xác định tiền mã hoá là “tài sản kỹ thuật số và tokens kỹ thuật số”, và chúng sẽ được quản lý dưới thẩm quyền pháp lý của Ủy ban Giao dịch An ninh Thái Lan (SEC).


Tờ Bangkok Post trích dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong nói rằng các biện pháp mới không nhằm mục đích cấm các đồng tiền mã hoá hoặc các dịch vụ ICO. Vấn đề mà Bộ trưởng Bộ Tài chính nhắc lại là, Uỷ ban SEC của quốc gia, sẽ luôn hỗ trợ rộng rãi cho các ICO, miễn là chúng được quy định.

Theo bitcoin vietnam Với nghị định của hoàng gia hiện đang có hiệu lực, người bán tài sản mã hoá hoặc mã token phải đăng ký với SEC trong vòng 90 ngày. Theo tờ Bưu điện Bangkok, mức hình phạt lên đến gấp đôi giá trị của giao dịch mã hoá nếu không làm theo quy định trên và sẽ bị coi là giao dịch trái phép, hoặc ít nhất 500.000 baht (khoảng 15.700 đô la). Người giao dịch không tuân thủ cũng có thể phải đối mặt với một án tù lên đến hai năm.
Bộ Tài chính và SEC sẽ mở rộng khuôn khổ và yêu cầu tất cả các sàn giao dịch mã hoá trong nước, cũng như các nhà môi giới và đại lý mã hoá độc lập, đăng ký với các cơ quan liên quan theo quy định của nghị định hoàng gia.

Bộ trưởng Tantivorawong nhấn mạnh rằng các biện pháp tập trung vào bảo vệ nhà đầu tư, cũng như ngăn chặn việc sử dụng tiền mã hoá cho các hoạt động tội phạm, rửa tiền và trốn thuế.
Nghị định này đã trải qua một số sửa đổi kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên dưới dạng dự thảo vào tháng 3 này. Trong khi chờ đợi các quy định cuối cùng, sự không chắc chắn khiến ngân hàng trung ương Thái Lan cấm các ngân hàng trong nước giao dịch và đầu tư mã hóa từ tháng Hai năm nay. Cùng tháng đó, sự không chắc chắn về quy định cũng khiến Sàn giao dịch chứng khoán số của Thái Lan (TDAX) tạm dừng giao dịch và đăng ký ICO tạm thời. Bản thân các sàn giao dịch tiền mã hoá trong khi đó vẫn được phép hoạt động tự do. Vào cuối tháng Ba, Bộ đã công bố khung thuế cuối cùng của họ, quy định này đã được chờ đợi từ lâu đối với tiền mã hoá.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Thái Lan: Khuôn khổ quy định cho tiền mã hoá chính thức có hiệu lực tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ