Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan sắp áp thuế lên Cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

Thái Lan đã tiến một bước gần hơn với việc ban hành thuế đối với các loại tiền mã hóa.

Theo một báo cáo của Nikkei Asian Review hôm thứ 6, các nhà đầu tư kinh doanh crypto trong nước sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% (VAT) cho tất cả các thương vụ, ngoài khoản thuế 15% tăng vốn.

Theo bigcoinvietnam Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm điều chỉnh các loại tiền mã hóa trong thị trường Thái Lan sau khi hai bản thảo của hoàng gia được thông qua bởi Nội các Thái Lan và nhánh hành pháp của chính phủ.

Như đã đề cập trước đây, một trong hai nghị định soạn thảo một cách cụ thể các quy định về thuế đối với tiền mã hóa nhằm ngăn ngừa rửa tiền và trốn thuế.

Theo thông cáo báo chí địa phương Thái Lan , bản thảo đã được Hội đồng Nhà nước, cơ quan tư vấn báo cáo Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề lập pháp, xem xét lại sau khi nội các thông qua lần cuối cùng vào thứ ba tuần trước.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể hội đủ điều kiện để miễn thuế VAT nếu họ đang giao dịch thông qua trao đổi cryptocurrency sau khi luật này có hiệu lực, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu họ không thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh crypto, theo Bangkok Post.

Bản báo cáo cũng cho biết dự thảo luật hiện đang chờ công bố của Hoàng gia, sau đó nó sẽ được chính thức ban hành.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán cũng đang xây dựng một bộ luật đòi hỏi phải có sự trao đổi, môi giới và đại lý để trao đổi với các cơ quan có liên quan, sau khi lấy ý kiến từ công chúng, yêu cầu các cơ quan chứng khoán phải thực thi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ