Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan sắp áp thuế lên Cryptocurrency

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 476 lượt xem
Chia sẻ
 

Thái Lan đã tiến một bước gần hơn với việc ban hành thuế đối với các loại tiền mã hóa.

Theo một báo cáo của Nikkei Asian Review hôm thứ 6, các nhà đầu tư kinh doanh crypto trong nước sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% (VAT) cho tất cả các thương vụ, ngoài khoản thuế 15% tăng vốn.

Theo bigcoinvietnam Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm điều chỉnh các loại tiền mã hóa trong thị trường Thái Lan sau khi hai bản thảo của hoàng gia được thông qua bởi Nội các Thái Lan và nhánh hành pháp của chính phủ.

Như đã đề cập trước đây, một trong hai nghị định soạn thảo một cách cụ thể các quy định về thuế đối với tiền mã hóa nhằm ngăn ngừa rửa tiền và trốn thuế.

Theo thông cáo báo chí địa phương Thái Lan , bản thảo đã được Hội đồng Nhà nước, cơ quan tư vấn báo cáo Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề lập pháp, xem xét lại sau khi nội các thông qua lần cuối cùng vào thứ ba tuần trước.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể hội đủ điều kiện để miễn thuế VAT nếu họ đang giao dịch thông qua trao đổi cryptocurrency sau khi luật này có hiệu lực, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu họ không thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh crypto, theo Bangkok Post.

Bản báo cáo cũng cho biết dự thảo luật hiện đang chờ công bố của Hoàng gia, sau đó nó sẽ được chính thức ban hành.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán cũng đang xây dựng một bộ luật đòi hỏi phải có sự trao đổi, môi giới và đại lý để trao đổi với các cơ quan có liên quan, sau khi lấy ý kiến từ công chúng, yêu cầu các cơ quan chứng khoán phải thực thi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain