Gửi bài viết tới BigCoin

Thái Lan thông qua 5 ICO để thử nghiệm

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã chấp thuận một số loại tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin, Litecoin và đáng ngạc nhiên hơn là cả đồng Stellar Lumen để trở thành cặp giao dịch hoặc thanh toán cho mã token ICO.

Thái Lan đẩy mạnh phát triển tiền mã hóa

 

Giờ đây, có một tin tốt hơn cả cho những người ủng hộ tiền mã hóa ở Thái Lan là việc SEC hiện đã đưa ra 5 ICO để phục vụ cho các dịch vụ của mình, miễn là chúng tuân theo các quy định tiền mã hóa mới có hiệu lực vào tháng trước.

 

Các ICO chưa được đặt tên sẽ đóng vai trò hoa tiêu cho lớp ICO non trẻ của Thái Lan - ICO, nhà quản lý và nhà đầu tư - tìm ra cách để họ có thể phát triển cùng nhau.

 

BẢO VỆ NHÀ ĐẦU TƯ

 

Khung pháp lý mới được cập nhật được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư và yêu cầu phải đăng ký ICO với các nhà quản lý trước khi bán bất kỳ một mã token nào. Cho đến nay đã có 50 ICO trình diện trước SEC. Tuy nhiên, theo ông Thawatchai Kiatkwankul- giám đốc tài chính doanh nghiệp của SEC chỉ có năm ICO đã sẵn sàng cho việc đăng ký.

 

Khi được hỏi về điều mà các nhà quản lý đang tìm kiếm, ông Thawatchai nói rằng, “Các dự án có thể được [dễ dàng xem xét] và có các thuộc tính thương mại gắn liền với chúng sẽ được xem xét để gây quỹ.”

 

Được trích dẫn trong Bangkok Post, ông Thawatchai ngụ ý rằng môt khi công chúng có hiểu biết hơn về những rủi ro vốn có trong ICO và đầu tư tiền mã hóa, ông có thể nới lỏng một số hạn chế đặt ra trong ngành.

 

Ông có vẻ rất tin tưởng lớp ICO ở Thái Lan sẽ phát triển lớn mạnh: SEC đã điều động thêm nhân viên của mình để đối phó với dòng đăng ký ICO tăng theo dự kiến.

Cập nhật: 22:33

Bạn đang đọc bài: Thái Lan thông qua 5 ICO để thử nghiệm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ