Gửi bài viết tới BigCoin

Thẩm phán liên bang bác bỏ đơn khiếu nại của Alibaba nhằm mục đích ngăn chặn đồng tiền mã hóa Alibabacoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một thẩm phán liên bang của Hoa Kỳ đã từ chối động thái của Alibaba Group Holdings Ltd khi họ muốn ngăn chặn một công ty tiền mã hóa Dubai có tên là Alibabacoin Foundation bởi việc công ty này đã sử dụng cái tên Alibaba cho đồng tiền mã hóa Alibabacoin của họ.

Trong phán quyết của mình, thẩm phán Paul Oetken thuộc Quận phía Nam New York (Manhattan) đã từ chối hành động của phía tập đoàn Alibaba trên cơ sở pháp lí. Ông nói rằng động thái này đã hoàn toàn thất khi mà tập đoàn này nói rằng việc sử dụng cái tên Alibabacoin sẽ làm ảnh hưởng tới triển vọng kinh doanh tại New York hoặc gây nên sự vi phạm thương hiệu tại New York.

Thật đáng ngạc nhiên hơn, vị thẩm phán cho biết chẳng có vấn đề gì khi mà Alibabacoin có thể được liệt kê trên sàn giao dịch New York.


Thẩm phán: Không có vi phạm ở New York

Thẩm phán Oetken nói bất kỳ thiệt hại nào đối với việc kinh doanh hoặc danh tiếng của Alibaba từ việc sử dụng tên Alibaba bị cáo buộc là vi phạm xảy ra ở Trung Quốc, chứ không phải ở New York. Một thẩm phán liên bang của Hoa Kỳ không có thẩm quyền về các vấn đề pháp lý xảy ra ở nước ngoài.

Alibabacoin cho rằng lệnh cấm của Trung Quốc đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu sẽ loại bỏ bất kỳ khả năng nào mà người tiêu dùng ở Trung Quốc sẽ nhầm lẫn khi nghĩ rằng Alibabacoin có liên quan với Alibaba Group.

Trong một tuyên bố vào ngày 1 tháng 5 năm 2018, Alibabacoin cho biết thẩm phán đã đưa ra quyết định đúng đắn, tweet: “Chúng tôi tin chắc rằng Alibabacoin Foundation chưa bao giờ hành động bất hợp pháp. Phát ngôn bình thường và công bằng, chúng tôi tin tưởng và tin tưởng quyết định của thẩm phán trên tất cả mọi vấn đề khác .

 

Tập đoàn Alibaba đã kiện Alibabacoin Foundation vào tháng 4 năm 2018, tuyên bố rằng nền tảng này đã bất hợp pháp khi sử dụng tên gọi của tập đoàn để quảng bá tiền mã hóa của họ.

Alibabacoin: Alibaba không thể độc quyền cái tên

Alibabacoin Foundation (còn được gọi là ABBC) trả lời bằng cách gửi một đề nghị bác bỏ vụ kiện, nói rằng Alibaba Group không thể độc quyền tên Alibaba “kỳ diệu”, theo Reuters đưa tin.

"Truyền thuyết về Alibaba gợi lên những suy nghĩ về ma thuật, tiền vàng, và" Vừng ơi mở ra ", Quỹ Alibabacoin lập luận. “Các thực thể của ABBC cũng có quyền sử dụng một từ có ý nghĩa là ma thuật và tiền vàng trong một khu vực mà từ (Alibaba) đã không được sử dụng hoặc, ít nhất, đã bị bỏ rơi.”

Điều thú vị là CEO Jack Ma của Alibaba Group là một người hoài nghi tiền mã hóa bitcoin, ông đã bày tỏ lo ngại về sự thiếu sót và tính tiềm năng của tiền mã hóa trong việc rửa tiền, theo CCN đã báo cáo.

"Bitcoin không phải dành cho tôi", Ma nói. “Chúng tôi không tập trung vào bitcoin. Chúng tôi tập trung vào một xã hội không dùng tiền mặt ởTrung Quốc… chúng tôi muôn cố gắng đảm bảo rằng xã hội sẽ hiệu quả hơn, minh bạch hơn, không có tham nhũng. ”

Bạn đang đọc bài: Thẩm phán liên bang bác bỏ đơn khiếu nại của Alibaba nhằm mục đích ngăn chặn đồng tiền mã hóa Alibabacoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ