Gửi bài viết tới BigCoin

Thẩm phán liên bang bác bỏ đơn khiếu nại của Alibaba nhằm mục đích ngăn chặn đồng tiền mã hóa Alibabacoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 531 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một thẩm phán liên bang của Hoa Kỳ đã từ chối động thái của Alibaba Group Holdings Ltd khi họ muốn ngăn chặn một công ty tiền mã hóa Dubai có tên là Alibabacoin Foundation bởi việc công ty này đã sử dụng cái tên Alibaba cho đồng tiền mã hóa Alibabacoin của họ.

Trong phán quyết của mình, thẩm phán Paul Oetken thuộc Quận phía Nam New York (Manhattan) đã từ chối hành động của phía tập đoàn Alibaba trên cơ sở pháp lí. Ông nói rằng động thái này đã hoàn toàn thất khi mà tập đoàn này nói rằng việc sử dụng cái tên Alibabacoin sẽ làm ảnh hưởng tới triển vọng kinh doanh tại New York hoặc gây nên sự vi phạm thương hiệu tại New York.

Thật đáng ngạc nhiên hơn, vị thẩm phán cho biết chẳng có vấn đề gì khi mà Alibabacoin có thể được liệt kê trên sàn giao dịch New York.


Thẩm phán: Không có vi phạm ở New York

Thẩm phán Oetken nói bất kỳ thiệt hại nào đối với việc kinh doanh hoặc danh tiếng của Alibaba từ việc sử dụng tên Alibaba bị cáo buộc là vi phạm xảy ra ở Trung Quốc, chứ không phải ở New York. Một thẩm phán liên bang của Hoa Kỳ không có thẩm quyền về các vấn đề pháp lý xảy ra ở nước ngoài.

Alibabacoin cho rằng lệnh cấm của Trung Quốc đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu sẽ loại bỏ bất kỳ khả năng nào mà người tiêu dùng ở Trung Quốc sẽ nhầm lẫn khi nghĩ rằng Alibabacoin có liên quan với Alibaba Group.

Trong một tuyên bố vào ngày 1 tháng 5 năm 2018, Alibabacoin cho biết thẩm phán đã đưa ra quyết định đúng đắn, tweet: “Chúng tôi tin chắc rằng Alibabacoin Foundation chưa bao giờ hành động bất hợp pháp. Phát ngôn bình thường và công bằng, chúng tôi tin tưởng và tin tưởng quyết định của thẩm phán trên tất cả mọi vấn đề khác .

 

Tập đoàn Alibaba đã kiện Alibabacoin Foundation vào tháng 4 năm 2018, tuyên bố rằng nền tảng này đã bất hợp pháp khi sử dụng tên gọi của tập đoàn để quảng bá tiền mã hóa của họ.

Alibabacoin: Alibaba không thể độc quyền cái tên

Alibabacoin Foundation (còn được gọi là ABBC) trả lời bằng cách gửi một đề nghị bác bỏ vụ kiện, nói rằng Alibaba Group không thể độc quyền tên Alibaba “kỳ diệu”, theo Reuters đưa tin.

"Truyền thuyết về Alibaba gợi lên những suy nghĩ về ma thuật, tiền vàng, và" Vừng ơi mở ra ", Quỹ Alibabacoin lập luận. “Các thực thể của ABBC cũng có quyền sử dụng một từ có ý nghĩa là ma thuật và tiền vàng trong một khu vực mà từ (Alibaba) đã không được sử dụng hoặc, ít nhất, đã bị bỏ rơi.”

Điều thú vị là CEO Jack Ma của Alibaba Group là một người hoài nghi tiền mã hóa bitcoin, ông đã bày tỏ lo ngại về sự thiếu sót và tính tiềm năng của tiền mã hóa trong việc rửa tiền, theo CCN đã báo cáo.

"Bitcoin không phải dành cho tôi", Ma nói. “Chúng tôi không tập trung vào bitcoin. Chúng tôi tập trung vào một xã hội không dùng tiền mặt ởTrung Quốc… chúng tôi muôn cố gắng đảm bảo rằng xã hội sẽ hiệu quả hơn, minh bạch hơn, không có tham nhũng. ”

Bạn đang đọc bài: Thẩm phán liên bang bác bỏ đơn khiếu nại của Alibaba nhằm mục đích ngăn chặn đồng tiền mã hóa Alibabacoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 05/06] Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số


Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số

3 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản: Mitsubishi UFJ (MUFG), Mizuho và Sumitomo Mitsui - các tổ chức hiện kiểm soát hơn 6,6 nghìn tỷ đô la sẽ tham gia vào tổ nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret - nhà tổ chức tổ nghiên cứu cho biết, các thành viên sẽ kiểm tra và thảo luận về những thách thức và giải pháp liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để tìm ra sự đồng thuận đối với việc hiện thực hóa của họ. Các chủ đề thảo luận bao gồm cách một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được đề xuất sẽ hoạt động như thế nào cũng như các trường hợp sử dụng tiềm năng, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Ngoài ra, họ cũng sẽ kiểm tra việc cung cấp dịch vụ và các cuộc trò chuyện xung quanh việc thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng.

 

Tencent ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain mới đầy tham vọng

Gần đây, Tencent Cloud - công ty con điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain. Công ty hy vọng sẽ mở rộng tới ít nhất 100 thành viên vào năm 2020 từ các hàng ngũ doanh nghiệp, hiệp hội ngành công nghiệp, truyền thông công nghiệp, tổ chức đầu tư,... Mục tiêu của việc cho ra mắt liên minh là cùng nhau thúc đẩy các tiêu chuẩn blockchain của ngành, cũng như nghiên cứu và phát triển thành các nền tảng blockchain vững chắc.

Tencent dự báo rằng liên minh sẽ giúp các thành viên tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại lên đến 30%.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta ra mắt công cụ phái sinh lãi suất

Bắt đầu từ hôm nay, sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt các các công cụ phái sinh lãi suất (IRS) cho phép các nhà giao dịch tự suy đoán về tỷ giá. Phái sinh lãi suất là một hợp đồng kỳ hạn, trong đó một luồng thanh toán lãi trong tương lai sẽ được đổi lấy một khoản khác dựa trên số tiền gốc được chỉ định. 

Delta sẽ sớm đưa ra IRS cho vay USD Coint (USDC) đối với lãi suất cho vay của Compound Finance và Dai (DAI) trên Compound Finance ở mức đòn bẩy 50 lần.

Kế hoạch ngắn hạn Delta

Vào ngày 26 tháng 5, sàn giao dịch Delta đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund, nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng và phát triển ở Ấn Độ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn