Gửi bài viết tới BigCoin

Tham vọng chuyển hóa nền kinh tế chia sẻ hiện tại của Odyssey

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

 Odyssey là một dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân quyền và một hệ sinh thái ngang hàng.

Nền tảng Odyssey

 1. Odyssey là gì?

Odyssey là nguồn tài nguyên tuyệt vời hứa hẹn tăng tốc nền kinh tế chia sẻ hiện tại và đảm bảo chuyển đổi nền kinh tế này từ cơ chế tập trung sang phân quyền.

Nhiệm vụ của Odyssey là xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân cấp thế hệ tiếp theo và hệ sinh thái ngang hàng toàn cầu.

Odyssey nhằm mục đích giảm chi phí hoạt động tổng thể, tăng hiệu quả thị trường, tăng ROI của các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nền kinh tế chia sẻ toàn cầu và hệ sinh thái ngang hàng.

Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh blockchain cũng như AI và Big Data, Odyssey sẽ cách mạng hóa hệ sinh thái với các tính năng dưới đây:

Các tính năng của Odyssey

Một giao thức dựa trên sự tin cậy cho tất cả người dùng hệ sinh thái Odyssey:

 • Chi phí vận hành được phân cấp và giảm thiểu
 • Nguồn mở và khả năng mở rộng
 • Đáng tin cậy và ẩn danh
 • Compliance tốt hơn và tự động
 • Tham gia khuyến khích
 • Kiếm tiền từ dịch vụ

Cộng đồng hệ sinh thái ngang hàng:

 • Chi phí giao dịch tối thiểu và phân cấp
 • Kiếm tiền từ dịch vụ
 • Phân phối và thích ứng tốt hơn
 • Giao dịch nhanh hơn mà không có rào cản thanh toán
 1. Bản chất và giá trị của Odyssey

Odyssey mong muốn xây dựng một nền kinh tế công bằng nơi việc chia sẻ dữ liệu được phân cấp trong một hệ sinh thái ngang hàng với hệ sinh thái ngang hàng. Odyssey là một nền tảng dựa trên blockchain có các hoạt động mở, phân cấp và rẻ hơn cho tất cả mọi người tham gia. Và do đó, nó sẽ làm giảm chi phí vận hành tổng thể, tăng hiệu quả trong nền kinh tế và cuối cùng tăng lợi nhuận trong toàn bộ hệ sinh thái.

Tóm lại, Odyssey là giải pháp kịp thời cho các vi phạm dữ liệu lan tràn, các vấn đề xung quanh việc điều chỉnh dữ liệu và cách thông tin ảnh hưởng đến danh tiếng của một người hoặc doanh nghiệp. Nền tảng này loại bỏ quyền độc quyền của chính phủ hay của những người có thẩm quyền cao hơn truy cập thông tin quan trọng mà không xin phép và bán nó vì lợi nhuận khổng lồ. Mọi người là một phần của hệ sinh thái Odyssey và mọi tài nguyên kiếm được sẽ được chia sẻ với mọi người.

Odyssey kết hợp công nghệ Blockchain, Big Data và AI trong dự án này có nghĩa là nó có thể thực hiện được và có thể sẽ thành công.

 1. Hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Odyssey

- Các thành phần trong hệ sinh thái của Odyssey:

Các thành phần trong hệ sinh thái của Odyssey

+ Nhà cung cấp dịch vụ (service provider): Là người sáng tạo nền tảng và giá trị cốt lõi của hệ sinh thái, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được khuyến khích với OCOIN dựa trên Odyssey.

+ Người đánh giá dịch vụ (Service reviewer): cung cấp các đánh giá khách quan, toàn diện về các dịch vụ đã mua trước đó, sẽ mang lại lợi ích cho cả Nhà cung cấp dịch vụ cũng như Người tiêu dùng dịch vụ tiềm năng. Hành vi này sẽ được khuyến khích với OCOIN dựa trên cơ chế khuyến khích ODYSSEY. Các tương tác như Thích / Không thích / Bình luận / Chia sẻ / Đề xuất / sẽ được khuyến khích với OCOIN theo cơ chế khuyến khích ODYSSEY. Cơ chế khuyến khích  ảnh hưởng đến cả chất lượng tương tác và hồ sơ Tín dụng của người dùng. Các tương tác không đúng sẽ bị phạt với cả giảm OCOIN và giảm tín dụng.

+ Người tiêu dùng dịch vụ (Service consumer): Những người tiêu dùng dịch vụ mua hàng với OCOIN, chất lượng hành vi của người tiêu dùng trong toàn bộ thời gian hoạt động của dịch vụ cũng được ghi lại và sẽ tác động động đến Tín dụng của người tiêu dùng dịch vụ. Tất cả những dữ liệu này là nền tảng để xây dựng một nền kinh tế chia sẻ dựa trên tín dụng, phân cấp và hệ sinh thái ngang hàng.

+ Các nhà hoạt động cộng đồng (community operators): Để duy trì quyền tự chủ của hệ sinh thái, các nhà hoạt động cộng đồng sẽ được lựa chọn dựa trên đóng góp chung của họ. Các nhà hoạt động cộng đồng sẽ nhận được các ưu đãi OCOIN cho các dịch vụ giám sát và báo cáo chống lại lợi ích của hệ sinh thái và giao thức hoạt động.

+ Nhà phát triển hệ sinh thái (developer): Odyssey được tạo lập để trở thành một hệ thống mã nguồn mở và được khuyến khích cao. Tất cả các nhà phát triển phát triển Hệ sinh thái phụ Dapp hay phát triển các dịch vụ / công cụ hỗ trợ cho Odyssey hoặc Hệ sinh thái phụ sẽ nhận được các ưu đãi OCOIN dựa trên cơ chế khuyến khích của Odyssey.

Odyssey cũng sẽ khuyến khích các nhà phát triển đóng góp vào các giao thức hệ sinh thái, sửa lỗi, nâng cấp hệ thống, v.v.

+ Các thợ đào coin (miner): Sau khi Odyssey phát hành chuỗi công khai (Public Chain), các thợ đào sẽ nhận được phí giao dịch.

+ Bên cung (supply side): Thông tin cá nhân, Hồ sơ giao dịch, Cộng đồng tương tác, Thông tin tín dụng, Ví tiền coin, v.v.

+ Bên cầu(demand side): Thông tin cá nhân, thông tin tài sản, cộng đồng tương tác, Ghi nhận tín dụng, Bản ghi giao dịch, Ví tiền coin, v.v.

+ Dapp: Lưu lượng dữ liệu, chất lượng và kích thước của người dùng, Ví tiền coin, Dịch vụ dữ liệu, thông tin tín dụng, quảng cáo, v.v.

- Cơ sở hạ tầng của Odyssey:

Cơ sở hạ tầng của Odyssey

 • Thị trường tự động, hiệu quả cao, chi phí thấp, dựa trên tín dụng, được khuyến khích cao
 • Cơ chế kích thích kinh tế động để khuyến khích mọi cá nhân tham gia vào hệ sinh thái của nền kinh tế chia sẻ.
 • Cơ chế kích thích kinh tế động để khuyến khích mọi DAPP (hệ sinh thái phụ) đóng góp cho cảnh quan của nền kinh tế chia sẻ.
 • Một mạng thanh toán chất lượng cao để kết nối toàn bộ nền kinh tế chia sẻ.
 • Một giao thức dựa trên tín dụng phổ biến đáng tin cậy và UID duy nhất để trao quyền cho toàn bộ nền kinh tế chia sẻ
 • Nguồn mở và nắm lấy những lý tưởng mang tính cách mạng
 1. Mua bán đồng tiền mã hóa Odyssey ở đâu?

Hiện tại đã có 23 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN) với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với Ethereum (ETH). Ngoài ra OCN coin còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như BTC, USDT, BITCNY.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN)

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN)

Biểu đồ giá của Odyssey coin

- Giá của đồng tiền mã hóa Odyssey; $0,007613 USD (0,61%) ~ 0,00000116 BTC (0,76%) ~ 0,00001627 ETH (0,93%)

 - Vốn Hóa Thị Trường: $36.161.893 USD ~ 5.513 BTC ~ 77.270 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $9.631.260 USD ~ 1.468 BTC ~ 20.580 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 4.750.000.000 OCN

- Tổng cung tiền: 10.000.000.000 OCN

 1. Những người đứng sau Odyssey là ai?

Các thành viên trong team của Odyssey

- Yi Shi là người sáng lập & CEO của công ty công nghệ DotC United Group. Công ty sở hữu nền tảng quảng cáo di động Avazu, nhà phát triển ứng dụng DotC và nền tảng thông minh kinh doanh dữ liệu Noogenesis. Năm 2014, Shi thành lập Teebik, tập trung vào xuất bản game di động toàn cầu. Vào năm 2015, Shi đã bán Avazu cho công ty game Zeus Entertainment của Thâm Quyến với hơn 300 triệu đô la để thực hiện một danh sách cửa sau vào A-Share của Trung Quốc, và ông tiếp tục giám sát hoạt động quảng cáo của Avazu. Năm 2017, ông đã tư nhân hóa Avazu từ A-Share và đưa tất cả tài sản của Avazu vào DotC United Group trong một giao dịch trị giá 360 triệu đô la. Ông cũng là chủ tịch và nhà đầu tư sáng lập của oBike, một công ty khởi nghiệp mới nhằm mục đích trở thành nền tảng giao thông thế hệ tiếp theo.

- Justin Sun: Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TRON, cựu Trưởng đại diện của Greater China of Ripple. Vào năm 2012, Justin bắt đầu kết nối với cộng đồng Bitcoin, và vào năm 2013, ông gia nhập Ripple và làm Trưởng đại diện của Greater China of Ripple, giúp Ripple hoàn thành thành công khoản tài trợ A-vòng trị giá 30 triệu USD từ IDG / Accel, và biến Ripple trở thành một trong 3 hệ thống tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới.

- Mr Jake: tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore và Đại học New York với bằng Cử nhân Kinh tế & Kỹ thuật. Ông là người sáng lập và CEO của RateX, một giải pháp thanh toán xuyên biên giới và là một trong những Fintech phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

- Mr Aaron Tan: Là CEO của Carro Singapore, ông Aaron Tan có niềm đam mê với công ty khởi nghiệp, chiến lược kinh doanh và Java.

- Mr Yinglan: Được đào tạo tại Harvard, Stanford và Carnegie Mellon, Mr.Tan Yinglan là đối tác quản lý sáng lập của Insignia Ventures Partners.

 1. Lộ trình phát triển của Odyssey

Lộ trình phát triển của Odyssey

- Giai đoạn trước khi ra mắt:

1/2018: đợt bán token Odyssey

17/1/2018: Mở bán token Odyssey

25/1/2018: Kết thúc đợt bán token Odyssey. 10 tỷ OCN được phát hành, trong đó có 6 tỷ OCN được lưu thông

- Giai đoạn 1: Hiện thực hóa MVP (2-10/2018)

Phát hành ví Odyssey

Giao thức toàn cầu dựa trên Credit

Cơ chế thưởng

Obike – nền tảng đầu tiên tương thích giao thức Odyssey

- Giai đoạn 2: Xây dựng hệ sinh thái (10/2018 – 10/2019)

Tích hợp các batch (đồng bộ) tiếp theo của các nền tảng P2P và nền kinh tế chia sẻ

Giải pháp blockchain cho các giao dịch số lượng nhỏ và tần số cao

Giải pháp blockchain cho cho việc lưu trữ dữ liệu và thách thức về khả năng mở rộng

- Giai đoạn 3: Hệ sinh thái bùng nổ (10/2019 – 10/2021)

Xây dựng hệ sinh thái cấp dữ liệu và hệ thống giao dịch bằng cách sử dụng giao thức toàn cầu dựa trên Credit

Triển khai công nghệ AI, Big Data để gia tăng tính hiệu quả của thị trường tổng thể, ROI thu hút người dùng và có khả năng tăng trưởng lành mạnh hệ sinh thái

Kết luận

Odyssey quả thực là một dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân quyền và một hệ sinh thái ngang hàng. Đồng tiền mã hóa OCN của Odyssey hiện tại đã được niêm yết trên 23 sàn giao dịch và đây thực sự là con số đáng mơ ước của nhiều dự án tiền mã hóa khác. Điều này cũng chứng tỏ sức hút của dự án này đối với cộng đồng và các nhà đầu tư. Dự án Odyssey hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới. Như vậy, bạn có thể yên tâm đầu tư vào dự án này bởi độ tin cậy cao và tính định hướng cộng đồng của nó.

 

Nguồn: www.ocoins.cc

 

Bạn đang đọc bài: Tham vọng chuyển hóa nền kinh tế chia sẻ hiện tại của Odyssey tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ