Gửi bài viết tới BigCoin

Tham vọng chuyển hóa nền kinh tế chia sẻ hiện tại của Odyssey

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 358 lượt xem
Chia sẻ
 

 Odyssey là một dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân quyền và một hệ sinh thái ngang hàng.

Nền tảng Odyssey

 1. Odyssey là gì?

Odyssey là nguồn tài nguyên tuyệt vời hứa hẹn tăng tốc nền kinh tế chia sẻ hiện tại và đảm bảo chuyển đổi nền kinh tế này từ cơ chế tập trung sang phân quyền.

Nhiệm vụ của Odyssey là xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân cấp thế hệ tiếp theo và hệ sinh thái ngang hàng toàn cầu.

Odyssey nhằm mục đích giảm chi phí hoạt động tổng thể, tăng hiệu quả thị trường, tăng ROI của các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nền kinh tế chia sẻ toàn cầu và hệ sinh thái ngang hàng.

Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh blockchain cũng như AI và Big Data, Odyssey sẽ cách mạng hóa hệ sinh thái với các tính năng dưới đây:

Các tính năng của Odyssey

Một giao thức dựa trên sự tin cậy cho tất cả người dùng hệ sinh thái Odyssey:

 • Chi phí vận hành được phân cấp và giảm thiểu
 • Nguồn mở và khả năng mở rộng
 • Đáng tin cậy và ẩn danh
 • Compliance tốt hơn và tự động
 • Tham gia khuyến khích
 • Kiếm tiền từ dịch vụ

Cộng đồng hệ sinh thái ngang hàng:

 • Chi phí giao dịch tối thiểu và phân cấp
 • Kiếm tiền từ dịch vụ
 • Phân phối và thích ứng tốt hơn
 • Giao dịch nhanh hơn mà không có rào cản thanh toán
 1. Bản chất và giá trị của Odyssey

Odyssey mong muốn xây dựng một nền kinh tế công bằng nơi việc chia sẻ dữ liệu được phân cấp trong một hệ sinh thái ngang hàng với hệ sinh thái ngang hàng. Odyssey là một nền tảng dựa trên blockchain có các hoạt động mở, phân cấp và rẻ hơn cho tất cả mọi người tham gia. Và do đó, nó sẽ làm giảm chi phí vận hành tổng thể, tăng hiệu quả trong nền kinh tế và cuối cùng tăng lợi nhuận trong toàn bộ hệ sinh thái.

Tóm lại, Odyssey là giải pháp kịp thời cho các vi phạm dữ liệu lan tràn, các vấn đề xung quanh việc điều chỉnh dữ liệu và cách thông tin ảnh hưởng đến danh tiếng của một người hoặc doanh nghiệp. Nền tảng này loại bỏ quyền độc quyền của chính phủ hay của những người có thẩm quyền cao hơn truy cập thông tin quan trọng mà không xin phép và bán nó vì lợi nhuận khổng lồ. Mọi người là một phần của hệ sinh thái Odyssey và mọi tài nguyên kiếm được sẽ được chia sẻ với mọi người.

Odyssey kết hợp công nghệ Blockchain, Big Data và AI trong dự án này có nghĩa là nó có thể thực hiện được và có thể sẽ thành công.

 1. Hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Odyssey

- Các thành phần trong hệ sinh thái của Odyssey:

Các thành phần trong hệ sinh thái của Odyssey

+ Nhà cung cấp dịch vụ (service provider): Là người sáng tạo nền tảng và giá trị cốt lõi của hệ sinh thái, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được khuyến khích với OCOIN dựa trên Odyssey.

+ Người đánh giá dịch vụ (Service reviewer): cung cấp các đánh giá khách quan, toàn diện về các dịch vụ đã mua trước đó, sẽ mang lại lợi ích cho cả Nhà cung cấp dịch vụ cũng như Người tiêu dùng dịch vụ tiềm năng. Hành vi này sẽ được khuyến khích với OCOIN dựa trên cơ chế khuyến khích ODYSSEY. Các tương tác như Thích / Không thích / Bình luận / Chia sẻ / Đề xuất / sẽ được khuyến khích với OCOIN theo cơ chế khuyến khích ODYSSEY. Cơ chế khuyến khích  ảnh hưởng đến cả chất lượng tương tác và hồ sơ Tín dụng của người dùng. Các tương tác không đúng sẽ bị phạt với cả giảm OCOIN và giảm tín dụng.

+ Người tiêu dùng dịch vụ (Service consumer): Những người tiêu dùng dịch vụ mua hàng với OCOIN, chất lượng hành vi của người tiêu dùng trong toàn bộ thời gian hoạt động của dịch vụ cũng được ghi lại và sẽ tác động động đến Tín dụng của người tiêu dùng dịch vụ. Tất cả những dữ liệu này là nền tảng để xây dựng một nền kinh tế chia sẻ dựa trên tín dụng, phân cấp và hệ sinh thái ngang hàng.

+ Các nhà hoạt động cộng đồng (community operators): Để duy trì quyền tự chủ của hệ sinh thái, các nhà hoạt động cộng đồng sẽ được lựa chọn dựa trên đóng góp chung của họ. Các nhà hoạt động cộng đồng sẽ nhận được các ưu đãi OCOIN cho các dịch vụ giám sát và báo cáo chống lại lợi ích của hệ sinh thái và giao thức hoạt động.

+ Nhà phát triển hệ sinh thái (developer): Odyssey được tạo lập để trở thành một hệ thống mã nguồn mở và được khuyến khích cao. Tất cả các nhà phát triển phát triển Hệ sinh thái phụ Dapp hay phát triển các dịch vụ / công cụ hỗ trợ cho Odyssey hoặc Hệ sinh thái phụ sẽ nhận được các ưu đãi OCOIN dựa trên cơ chế khuyến khích của Odyssey.

Odyssey cũng sẽ khuyến khích các nhà phát triển đóng góp vào các giao thức hệ sinh thái, sửa lỗi, nâng cấp hệ thống, v.v.

+ Các thợ đào coin (miner): Sau khi Odyssey phát hành chuỗi công khai (Public Chain), các thợ đào sẽ nhận được phí giao dịch.

+ Bên cung (supply side): Thông tin cá nhân, Hồ sơ giao dịch, Cộng đồng tương tác, Thông tin tín dụng, Ví tiền coin, v.v.

+ Bên cầu(demand side): Thông tin cá nhân, thông tin tài sản, cộng đồng tương tác, Ghi nhận tín dụng, Bản ghi giao dịch, Ví tiền coin, v.v.

+ Dapp: Lưu lượng dữ liệu, chất lượng và kích thước của người dùng, Ví tiền coin, Dịch vụ dữ liệu, thông tin tín dụng, quảng cáo, v.v.

- Cơ sở hạ tầng của Odyssey:

Cơ sở hạ tầng của Odyssey

 • Thị trường tự động, hiệu quả cao, chi phí thấp, dựa trên tín dụng, được khuyến khích cao
 • Cơ chế kích thích kinh tế động để khuyến khích mọi cá nhân tham gia vào hệ sinh thái của nền kinh tế chia sẻ.
 • Cơ chế kích thích kinh tế động để khuyến khích mọi DAPP (hệ sinh thái phụ) đóng góp cho cảnh quan của nền kinh tế chia sẻ.
 • Một mạng thanh toán chất lượng cao để kết nối toàn bộ nền kinh tế chia sẻ.
 • Một giao thức dựa trên tín dụng phổ biến đáng tin cậy và UID duy nhất để trao quyền cho toàn bộ nền kinh tế chia sẻ
 • Nguồn mở và nắm lấy những lý tưởng mang tính cách mạng
 1. Mua bán đồng tiền mã hóa Odyssey ở đâu?

Hiện tại đã có 23 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN) với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với Ethereum (ETH). Ngoài ra OCN coin còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như BTC, USDT, BITCNY.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN)

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN)

Biểu đồ giá của Odyssey coin

- Giá của đồng tiền mã hóa Odyssey; $0,007613 USD (0,61%) ~ 0,00000116 BTC (0,76%) ~ 0,00001627 ETH (0,93%)

 - Vốn Hóa Thị Trường: $36.161.893 USD ~ 5.513 BTC ~ 77.270 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $9.631.260 USD ~ 1.468 BTC ~ 20.580 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 4.750.000.000 OCN

- Tổng cung tiền: 10.000.000.000 OCN

 1. Những người đứng sau Odyssey là ai?

Các thành viên trong team của Odyssey

- Yi Shi là người sáng lập & CEO của công ty công nghệ DotC United Group. Công ty sở hữu nền tảng quảng cáo di động Avazu, nhà phát triển ứng dụng DotC và nền tảng thông minh kinh doanh dữ liệu Noogenesis. Năm 2014, Shi thành lập Teebik, tập trung vào xuất bản game di động toàn cầu. Vào năm 2015, Shi đã bán Avazu cho công ty game Zeus Entertainment của Thâm Quyến với hơn 300 triệu đô la để thực hiện một danh sách cửa sau vào A-Share của Trung Quốc, và ông tiếp tục giám sát hoạt động quảng cáo của Avazu. Năm 2017, ông đã tư nhân hóa Avazu từ A-Share và đưa tất cả tài sản của Avazu vào DotC United Group trong một giao dịch trị giá 360 triệu đô la. Ông cũng là chủ tịch và nhà đầu tư sáng lập của oBike, một công ty khởi nghiệp mới nhằm mục đích trở thành nền tảng giao thông thế hệ tiếp theo.

- Justin Sun: Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TRON, cựu Trưởng đại diện của Greater China of Ripple. Vào năm 2012, Justin bắt đầu kết nối với cộng đồng Bitcoin, và vào năm 2013, ông gia nhập Ripple và làm Trưởng đại diện của Greater China of Ripple, giúp Ripple hoàn thành thành công khoản tài trợ A-vòng trị giá 30 triệu USD từ IDG / Accel, và biến Ripple trở thành một trong 3 hệ thống tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới.

- Mr Jake: tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore và Đại học New York với bằng Cử nhân Kinh tế & Kỹ thuật. Ông là người sáng lập và CEO của RateX, một giải pháp thanh toán xuyên biên giới và là một trong những Fintech phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

- Mr Aaron Tan: Là CEO của Carro Singapore, ông Aaron Tan có niềm đam mê với công ty khởi nghiệp, chiến lược kinh doanh và Java.

- Mr Yinglan: Được đào tạo tại Harvard, Stanford và Carnegie Mellon, Mr.Tan Yinglan là đối tác quản lý sáng lập của Insignia Ventures Partners.

 1. Lộ trình phát triển của Odyssey

Lộ trình phát triển của Odyssey

- Giai đoạn trước khi ra mắt:

1/2018: đợt bán token Odyssey

17/1/2018: Mở bán token Odyssey

25/1/2018: Kết thúc đợt bán token Odyssey. 10 tỷ OCN được phát hành, trong đó có 6 tỷ OCN được lưu thông

- Giai đoạn 1: Hiện thực hóa MVP (2-10/2018)

Phát hành ví Odyssey

Giao thức toàn cầu dựa trên Credit

Cơ chế thưởng

Obike – nền tảng đầu tiên tương thích giao thức Odyssey

- Giai đoạn 2: Xây dựng hệ sinh thái (10/2018 – 10/2019)

Tích hợp các batch (đồng bộ) tiếp theo của các nền tảng P2P và nền kinh tế chia sẻ

Giải pháp blockchain cho các giao dịch số lượng nhỏ và tần số cao

Giải pháp blockchain cho cho việc lưu trữ dữ liệu và thách thức về khả năng mở rộng

- Giai đoạn 3: Hệ sinh thái bùng nổ (10/2019 – 10/2021)

Xây dựng hệ sinh thái cấp dữ liệu và hệ thống giao dịch bằng cách sử dụng giao thức toàn cầu dựa trên Credit

Triển khai công nghệ AI, Big Data để gia tăng tính hiệu quả của thị trường tổng thể, ROI thu hút người dùng và có khả năng tăng trưởng lành mạnh hệ sinh thái

Kết luận

Odyssey quả thực là một dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân quyền và một hệ sinh thái ngang hàng. Đồng tiền mã hóa OCN của Odyssey hiện tại đã được niêm yết trên 23 sàn giao dịch và đây thực sự là con số đáng mơ ước của nhiều dự án tiền mã hóa khác. Điều này cũng chứng tỏ sức hút của dự án này đối với cộng đồng và các nhà đầu tư. Dự án Odyssey hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới. Như vậy, bạn có thể yên tâm đầu tư vào dự án này bởi độ tin cậy cao và tính định hướng cộng đồng của nó.

 

Nguồn: www.ocoins.cc

 

Bạn đang đọc bài: Tham vọng chuyển hóa nền kinh tế chia sẻ hiện tại của Odyssey tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người