Gửi bài viết tới BigCoin

Tham vọng chuyển hóa nền kinh tế chia sẻ hiện tại của Odyssey

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

 Odyssey là một dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân quyền và một hệ sinh thái ngang hàng.

Nền tảng Odyssey

 1. Odyssey là gì?

Odyssey là nguồn tài nguyên tuyệt vời hứa hẹn tăng tốc nền kinh tế chia sẻ hiện tại và đảm bảo chuyển đổi nền kinh tế này từ cơ chế tập trung sang phân quyền.

Nhiệm vụ của Odyssey là xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân cấp thế hệ tiếp theo và hệ sinh thái ngang hàng toàn cầu.

Odyssey nhằm mục đích giảm chi phí hoạt động tổng thể, tăng hiệu quả thị trường, tăng ROI của các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nền kinh tế chia sẻ toàn cầu và hệ sinh thái ngang hàng.

Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh blockchain cũng như AI và Big Data, Odyssey sẽ cách mạng hóa hệ sinh thái với các tính năng dưới đây:

Các tính năng của Odyssey

Một giao thức dựa trên sự tin cậy cho tất cả người dùng hệ sinh thái Odyssey:

 • Chi phí vận hành được phân cấp và giảm thiểu
 • Nguồn mở và khả năng mở rộng
 • Đáng tin cậy và ẩn danh
 • Compliance tốt hơn và tự động
 • Tham gia khuyến khích
 • Kiếm tiền từ dịch vụ

Cộng đồng hệ sinh thái ngang hàng:

 • Chi phí giao dịch tối thiểu và phân cấp
 • Kiếm tiền từ dịch vụ
 • Phân phối và thích ứng tốt hơn
 • Giao dịch nhanh hơn mà không có rào cản thanh toán
 1. Bản chất và giá trị của Odyssey

Odyssey mong muốn xây dựng một nền kinh tế công bằng nơi việc chia sẻ dữ liệu được phân cấp trong một hệ sinh thái ngang hàng với hệ sinh thái ngang hàng. Odyssey là một nền tảng dựa trên blockchain có các hoạt động mở, phân cấp và rẻ hơn cho tất cả mọi người tham gia. Và do đó, nó sẽ làm giảm chi phí vận hành tổng thể, tăng hiệu quả trong nền kinh tế và cuối cùng tăng lợi nhuận trong toàn bộ hệ sinh thái.

Tóm lại, Odyssey là giải pháp kịp thời cho các vi phạm dữ liệu lan tràn, các vấn đề xung quanh việc điều chỉnh dữ liệu và cách thông tin ảnh hưởng đến danh tiếng của một người hoặc doanh nghiệp. Nền tảng này loại bỏ quyền độc quyền của chính phủ hay của những người có thẩm quyền cao hơn truy cập thông tin quan trọng mà không xin phép và bán nó vì lợi nhuận khổng lồ. Mọi người là một phần của hệ sinh thái Odyssey và mọi tài nguyên kiếm được sẽ được chia sẻ với mọi người.

Odyssey kết hợp công nghệ Blockchain, Big Data và AI trong dự án này có nghĩa là nó có thể thực hiện được và có thể sẽ thành công.

 1. Hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Odyssey

- Các thành phần trong hệ sinh thái của Odyssey:

Các thành phần trong hệ sinh thái của Odyssey

+ Nhà cung cấp dịch vụ (service provider): Là người sáng tạo nền tảng và giá trị cốt lõi của hệ sinh thái, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được khuyến khích với OCOIN dựa trên Odyssey.

+ Người đánh giá dịch vụ (Service reviewer): cung cấp các đánh giá khách quan, toàn diện về các dịch vụ đã mua trước đó, sẽ mang lại lợi ích cho cả Nhà cung cấp dịch vụ cũng như Người tiêu dùng dịch vụ tiềm năng. Hành vi này sẽ được khuyến khích với OCOIN dựa trên cơ chế khuyến khích ODYSSEY. Các tương tác như Thích / Không thích / Bình luận / Chia sẻ / Đề xuất / sẽ được khuyến khích với OCOIN theo cơ chế khuyến khích ODYSSEY. Cơ chế khuyến khích  ảnh hưởng đến cả chất lượng tương tác và hồ sơ Tín dụng của người dùng. Các tương tác không đúng sẽ bị phạt với cả giảm OCOIN và giảm tín dụng.

+ Người tiêu dùng dịch vụ (Service consumer): Những người tiêu dùng dịch vụ mua hàng với OCOIN, chất lượng hành vi của người tiêu dùng trong toàn bộ thời gian hoạt động của dịch vụ cũng được ghi lại và sẽ tác động động đến Tín dụng của người tiêu dùng dịch vụ. Tất cả những dữ liệu này là nền tảng để xây dựng một nền kinh tế chia sẻ dựa trên tín dụng, phân cấp và hệ sinh thái ngang hàng.

+ Các nhà hoạt động cộng đồng (community operators): Để duy trì quyền tự chủ của hệ sinh thái, các nhà hoạt động cộng đồng sẽ được lựa chọn dựa trên đóng góp chung của họ. Các nhà hoạt động cộng đồng sẽ nhận được các ưu đãi OCOIN cho các dịch vụ giám sát và báo cáo chống lại lợi ích của hệ sinh thái và giao thức hoạt động.

+ Nhà phát triển hệ sinh thái (developer): Odyssey được tạo lập để trở thành một hệ thống mã nguồn mở và được khuyến khích cao. Tất cả các nhà phát triển phát triển Hệ sinh thái phụ Dapp hay phát triển các dịch vụ / công cụ hỗ trợ cho Odyssey hoặc Hệ sinh thái phụ sẽ nhận được các ưu đãi OCOIN dựa trên cơ chế khuyến khích của Odyssey.

Odyssey cũng sẽ khuyến khích các nhà phát triển đóng góp vào các giao thức hệ sinh thái, sửa lỗi, nâng cấp hệ thống, v.v.

+ Các thợ đào coin (miner): Sau khi Odyssey phát hành chuỗi công khai (Public Chain), các thợ đào sẽ nhận được phí giao dịch.

+ Bên cung (supply side): Thông tin cá nhân, Hồ sơ giao dịch, Cộng đồng tương tác, Thông tin tín dụng, Ví tiền coin, v.v.

+ Bên cầu(demand side): Thông tin cá nhân, thông tin tài sản, cộng đồng tương tác, Ghi nhận tín dụng, Bản ghi giao dịch, Ví tiền coin, v.v.

+ Dapp: Lưu lượng dữ liệu, chất lượng và kích thước của người dùng, Ví tiền coin, Dịch vụ dữ liệu, thông tin tín dụng, quảng cáo, v.v.

- Cơ sở hạ tầng của Odyssey:

Cơ sở hạ tầng của Odyssey

 • Thị trường tự động, hiệu quả cao, chi phí thấp, dựa trên tín dụng, được khuyến khích cao
 • Cơ chế kích thích kinh tế động để khuyến khích mọi cá nhân tham gia vào hệ sinh thái của nền kinh tế chia sẻ.
 • Cơ chế kích thích kinh tế động để khuyến khích mọi DAPP (hệ sinh thái phụ) đóng góp cho cảnh quan của nền kinh tế chia sẻ.
 • Một mạng thanh toán chất lượng cao để kết nối toàn bộ nền kinh tế chia sẻ.
 • Một giao thức dựa trên tín dụng phổ biến đáng tin cậy và UID duy nhất để trao quyền cho toàn bộ nền kinh tế chia sẻ
 • Nguồn mở và nắm lấy những lý tưởng mang tính cách mạng
 1. Mua bán đồng tiền mã hóa Odyssey ở đâu?

Hiện tại đã có 23 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN) với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với Ethereum (ETH). Ngoài ra OCN coin còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như BTC, USDT, BITCNY.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN)

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Odyssey (OCN)

Biểu đồ giá của Odyssey coin

- Giá của đồng tiền mã hóa Odyssey; $0,007613 USD (0,61%) ~ 0,00000116 BTC (0,76%) ~ 0,00001627 ETH (0,93%)

 - Vốn Hóa Thị Trường: $36.161.893 USD ~ 5.513 BTC ~ 77.270 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $9.631.260 USD ~ 1.468 BTC ~ 20.580 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 4.750.000.000 OCN

- Tổng cung tiền: 10.000.000.000 OCN

 1. Những người đứng sau Odyssey là ai?

Các thành viên trong team của Odyssey

- Yi Shi là người sáng lập & CEO của công ty công nghệ DotC United Group. Công ty sở hữu nền tảng quảng cáo di động Avazu, nhà phát triển ứng dụng DotC và nền tảng thông minh kinh doanh dữ liệu Noogenesis. Năm 2014, Shi thành lập Teebik, tập trung vào xuất bản game di động toàn cầu. Vào năm 2015, Shi đã bán Avazu cho công ty game Zeus Entertainment của Thâm Quyến với hơn 300 triệu đô la để thực hiện một danh sách cửa sau vào A-Share của Trung Quốc, và ông tiếp tục giám sát hoạt động quảng cáo của Avazu. Năm 2017, ông đã tư nhân hóa Avazu từ A-Share và đưa tất cả tài sản của Avazu vào DotC United Group trong một giao dịch trị giá 360 triệu đô la. Ông cũng là chủ tịch và nhà đầu tư sáng lập của oBike, một công ty khởi nghiệp mới nhằm mục đích trở thành nền tảng giao thông thế hệ tiếp theo.

- Justin Sun: Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TRON, cựu Trưởng đại diện của Greater China of Ripple. Vào năm 2012, Justin bắt đầu kết nối với cộng đồng Bitcoin, và vào năm 2013, ông gia nhập Ripple và làm Trưởng đại diện của Greater China of Ripple, giúp Ripple hoàn thành thành công khoản tài trợ A-vòng trị giá 30 triệu USD từ IDG / Accel, và biến Ripple trở thành một trong 3 hệ thống tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới.

- Mr Jake: tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore và Đại học New York với bằng Cử nhân Kinh tế & Kỹ thuật. Ông là người sáng lập và CEO của RateX, một giải pháp thanh toán xuyên biên giới và là một trong những Fintech phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

- Mr Aaron Tan: Là CEO của Carro Singapore, ông Aaron Tan có niềm đam mê với công ty khởi nghiệp, chiến lược kinh doanh và Java.

- Mr Yinglan: Được đào tạo tại Harvard, Stanford và Carnegie Mellon, Mr.Tan Yinglan là đối tác quản lý sáng lập của Insignia Ventures Partners.

 1. Lộ trình phát triển của Odyssey

Lộ trình phát triển của Odyssey

- Giai đoạn trước khi ra mắt:

1/2018: đợt bán token Odyssey

17/1/2018: Mở bán token Odyssey

25/1/2018: Kết thúc đợt bán token Odyssey. 10 tỷ OCN được phát hành, trong đó có 6 tỷ OCN được lưu thông

- Giai đoạn 1: Hiện thực hóa MVP (2-10/2018)

Phát hành ví Odyssey

Giao thức toàn cầu dựa trên Credit

Cơ chế thưởng

Obike – nền tảng đầu tiên tương thích giao thức Odyssey

- Giai đoạn 2: Xây dựng hệ sinh thái (10/2018 – 10/2019)

Tích hợp các batch (đồng bộ) tiếp theo của các nền tảng P2P và nền kinh tế chia sẻ

Giải pháp blockchain cho các giao dịch số lượng nhỏ và tần số cao

Giải pháp blockchain cho cho việc lưu trữ dữ liệu và thách thức về khả năng mở rộng

- Giai đoạn 3: Hệ sinh thái bùng nổ (10/2019 – 10/2021)

Xây dựng hệ sinh thái cấp dữ liệu và hệ thống giao dịch bằng cách sử dụng giao thức toàn cầu dựa trên Credit

Triển khai công nghệ AI, Big Data để gia tăng tính hiệu quả của thị trường tổng thể, ROI thu hút người dùng và có khả năng tăng trưởng lành mạnh hệ sinh thái

Kết luận

Odyssey quả thực là một dự án đầy tiềm năng nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phân quyền và một hệ sinh thái ngang hàng. Đồng tiền mã hóa OCN của Odyssey hiện tại đã được niêm yết trên 23 sàn giao dịch và đây thực sự là con số đáng mơ ước của nhiều dự án tiền mã hóa khác. Điều này cũng chứng tỏ sức hút của dự án này đối với cộng đồng và các nhà đầu tư. Dự án Odyssey hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới. Như vậy, bạn có thể yên tâm đầu tư vào dự án này bởi độ tin cậy cao và tính định hướng cộng đồng của nó.

 

Nguồn: www.ocoins.cc

 

Bạn đang đọc bài: Tham vọng chuyển hóa nền kinh tế chia sẻ hiện tại của Odyssey tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ