Gửi bài viết tới BigCoin

Tháng 1 đen tối: Tại sao Bitcoin đi theo chiều hướng xấu?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 510 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tháng 1 kết thúc, Bitcoin đã giảm xuống còn $9,000 (gần $8,000 vào những ngày đầu tháng Hai). Tháng 1 vừa qua với Bitcoin thực sự là một tháng đặc biệt khó khăn nếu trước đó vào giữa tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã lên đến $20,000.

Bitcoin đã giảm giá mạnh vào thời gian gần đây

Trong một thị trường đầu cơ như Bitcoin, nơi chào đón một lượng lớn các nhà đầu tư và không có sự kiểm soát của một cơ quan nào nên đã dẫn đến sự tăng giá khủng khiếp lên đến $20,000 năm ngoài, và với một thị trường như vậy thì việc lên xuống gia là không có gì ngạc nhiên, và những tin xấu gần đây chính là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư lo sợ dẫn đến việc rớt giá nghiêm trọng.

Sự hỗn loạn tại Hàn Quốc

Vào giữa tháng 1, đã có một sự hỗn loạn xuất phát từ Hàn Quốc khi bộ Tư pháp đã công bố kế hoạch cấm kinh doanh tiền mã hóa

Sự hoảng loạn này đã lan khắp các thị trường, theo cách tương tự, Trung Quốc cũng đã tuyên bố việc cấm giao dịch tiền mã hóa. 

Tuy nhiên, kể từ đó Bitcoin đã được giải phóng bởi các cơ quan có thẩm quyền cao hơn, và trên thực tế, việc Hàn Quốc đã có một số sửa đổi về việc cấm giao dịch Bitcoin nói chung và tiền mã hóa nói riêng thực sự là điều tích cực sau khi nhận thấy sự lo lắng và sợ hãi từ phiếu các nhà đầu tư. 

Những quy định nhắm tới thị trường tiền mã hóa Bitcoin nổ ra ở khắp quốc gia châu Á đã gây ra thiệt hại mà tất cả chúng ta có thể nhìn thấy ngay tại thời điểm hiện tại về giá Bitcoin. Mọi thứ đang đi theo chiều hướng xấu với thị trường tiền mã hóa.

Tin cũ

Ở Mỹ, sự sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ đã được thấy rõ trên khuôn mặt của các nhà đầu tư khi nổi lên tin tức rằng đã có một trát đòi hầu tòa đối với sàn Bitfinex và Tether.

Điều này đã làm hoảng loạn với toàn cộng đồng như một lần nữa cho thấy rằng các nhà quản lý đã xem tiền mã hóa như kẻ thù số một, cái mà họ dùng đôi chân của họ đề đè bẹp nó.

Theo báo cáo, Uỷ ban giao dịch hàng hóa tương lai đã gửi đơn đòi hầu tòa cho hai công ty này (Bitfinex và Tether), khi 2 công ty này không phải là các công ty ở Mỹ.

Một lần nữa, hiệu quả của những tin tức tiêu cực là rõ ràng, vì chính nó đã làm hoang mang tâm lý của thị trường dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực về giá cả.

Đọc nó đúng cách

Lần cuối cùng của thông tin sai lệch đã xuất hiện trên thị trường xuất phát từ Ấn Độ, nơi một trường hợp đơn giản của việc đọc và hiểu sai vấn đề đã làm mọi người hoảng loạn hơn.

Các phương tiện truyền thông chính thống, vội vã đưa tin khi mà dường như hiểu sai một bài phát biểu của chính phủ về quy định.

Arun Jaitley, bộ trưởng Tài chính nói:

"Chính phủ không công nhận tiền mã hóa như là một sự đầu tư hợp pháp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng những đồng tiền mã hóa này được sử dụng để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền"

Tuy nhiên, điều này đã được thổi lên thành: "Arun Jaitley vừa giết thị trường tiền mã hóa ở Ấn Độ," bởi một bài báo của Quartz về chủ đề này.

Một số khác lại đưa tin rằng các nhà quản lý ở Ấn Độ đang nhằm mục đích loại bỏ việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp nhưng tránh đề cập đến tính hợp pháp đầy đủ của các loại tiền tiền mã hóa.

Thế giới cần tin tốt

Không thể nghi ngờ sức mạnh của sự thuyết phục và mức độ mà những tin xấu có thể ảnh hưởng đến thị trường như những lời đồn đoán về giá tiền ảo Bitcoin. Và để kết thúc việc này, càng nhiều tin xấu, giả, thực, cũ hoặc muộn, thế giới cần những tin tốt để dấy lên hy vọng về một sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa.

Cập nhật lúc 22h07 ngày 2/2/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ