Gửi bài viết tới BigCoin

Tháng 1 đen tối: Tại sao Bitcoin đi theo chiều hướng xấu?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 428 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tháng 1 kết thúc, Bitcoin đã giảm xuống còn $9,000 (gần $8,000 vào những ngày đầu tháng Hai). Tháng 1 vừa qua với Bitcoin thực sự là một tháng đặc biệt khó khăn nếu trước đó vào giữa tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã lên đến $20,000.

Bitcoin đã giảm giá mạnh vào thời gian gần đây

Trong một thị trường đầu cơ như Bitcoin, nơi chào đón một lượng lớn các nhà đầu tư và không có sự kiểm soát của một cơ quan nào nên đã dẫn đến sự tăng giá khủng khiếp lên đến $20,000 năm ngoài, và với một thị trường như vậy thì việc lên xuống gia là không có gì ngạc nhiên, và những tin xấu gần đây chính là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư lo sợ dẫn đến việc rớt giá nghiêm trọng.

Sự hỗn loạn tại Hàn Quốc

Vào giữa tháng 1, đã có một sự hỗn loạn xuất phát từ Hàn Quốc khi bộ Tư pháp đã công bố kế hoạch cấm kinh doanh tiền mã hóa

Sự hoảng loạn này đã lan khắp các thị trường, theo cách tương tự, Trung Quốc cũng đã tuyên bố việc cấm giao dịch tiền mã hóa. 

Tuy nhiên, kể từ đó Bitcoin đã được giải phóng bởi các cơ quan có thẩm quyền cao hơn, và trên thực tế, việc Hàn Quốc đã có một số sửa đổi về việc cấm giao dịch Bitcoin nói chung và tiền mã hóa nói riêng thực sự là điều tích cực sau khi nhận thấy sự lo lắng và sợ hãi từ phiếu các nhà đầu tư. 

Những quy định nhắm tới thị trường tiền mã hóa Bitcoin nổ ra ở khắp quốc gia châu Á đã gây ra thiệt hại mà tất cả chúng ta có thể nhìn thấy ngay tại thời điểm hiện tại về giá Bitcoin. Mọi thứ đang đi theo chiều hướng xấu với thị trường tiền mã hóa.

Tin cũ

Ở Mỹ, sự sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ đã được thấy rõ trên khuôn mặt của các nhà đầu tư khi nổi lên tin tức rằng đã có một trát đòi hầu tòa đối với sàn Bitfinex và Tether.

Điều này đã làm hoảng loạn với toàn cộng đồng như một lần nữa cho thấy rằng các nhà quản lý đã xem tiền mã hóa như kẻ thù số một, cái mà họ dùng đôi chân của họ đề đè bẹp nó.

Theo báo cáo, Uỷ ban giao dịch hàng hóa tương lai đã gửi đơn đòi hầu tòa cho hai công ty này (Bitfinex và Tether), khi 2 công ty này không phải là các công ty ở Mỹ.

Một lần nữa, hiệu quả của những tin tức tiêu cực là rõ ràng, vì chính nó đã làm hoang mang tâm lý của thị trường dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực về giá cả.

Đọc nó đúng cách

Lần cuối cùng của thông tin sai lệch đã xuất hiện trên thị trường xuất phát từ Ấn Độ, nơi một trường hợp đơn giản của việc đọc và hiểu sai vấn đề đã làm mọi người hoảng loạn hơn.

Các phương tiện truyền thông chính thống, vội vã đưa tin khi mà dường như hiểu sai một bài phát biểu của chính phủ về quy định.

Arun Jaitley, bộ trưởng Tài chính nói:

"Chính phủ không công nhận tiền mã hóa như là một sự đầu tư hợp pháp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng những đồng tiền mã hóa này được sử dụng để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền"

Tuy nhiên, điều này đã được thổi lên thành: "Arun Jaitley vừa giết thị trường tiền mã hóa ở Ấn Độ," bởi một bài báo của Quartz về chủ đề này.

Một số khác lại đưa tin rằng các nhà quản lý ở Ấn Độ đang nhằm mục đích loại bỏ việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp nhưng tránh đề cập đến tính hợp pháp đầy đủ của các loại tiền tiền mã hóa.

Thế giới cần tin tốt

Không thể nghi ngờ sức mạnh của sự thuyết phục và mức độ mà những tin xấu có thể ảnh hưởng đến thị trường như những lời đồn đoán về giá tiền ảo Bitcoin. Và để kết thúc việc này, càng nhiều tin xấu, giả, thực, cũ hoặc muộn, thế giới cần những tin tốt để dấy lên hy vọng về một sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa.

Cập nhật lúc 22h07 ngày 2/2/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ