Gửi bài viết tới BigCoin

Tháng Này Các Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Tại Hàn Quốc Tiến Hành Trao Đổi Dữ Liệu Với Các Ngân Hàng Trong Hệ Thống Tài Khoản Mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng sáu ngân hàng lớn sẽ sẵn sàng cung cấp dịch vụ với các sàn giao dịch tiền mã hóa trong tháng này. Theo hệ thống mới, chính phủ yêu cầu các sàn giao dịch chia sẻ dữ liệu người dùng với các ngân hàng.

 

Các sàn giao dịch trao đổi dữ liệu với các ngân hàng

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã thông báo một số chi tiết bổ sung về hệ thống tên thật mới cho tài khoản tiền mã hóa vào Chủ Nhật. "Chính phủ có kế hoạch yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa chia sẻ dữ liệu giao dịch người dùng với các ngân hàng", một quan chức FSC cho biết. Quan chức nhấn mạnh: "Các ngân hàng dự kiến sẽ giới thiệu một hệ thống mới, hệ thống này sẽ yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa chia sẻ dữ liệu giao dịch của người dùng với các ngân hàng vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau."

Hệ thống mới sẽ kết thúc thực tiễn hiện tại của việc sử dụng tài khoản ảo để thực hiện các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh. Các tài khoản này do ngân hàng phát hành cho các khách hàng trên các sàn giao dịch sử dụng để mua hoặc bán tiền mã hóa trên các sàn giao dịch.

Các nhà quản lý đã cấm các tổ chức tài chính phát hành các tài khoản ảo mới cho đến khi hệ thống mới được áp dụng để đảm bảo rằng "chỉ có các tài khoản ngân hàng sử dụng tên thật và phù hợp với các tài khoản tại các sàn giao dịch tiền mã hóa" mới có thể gửi tiền và rút tiền,

6 ngân hàng giới thiệu hệ thống mới vào ngày 30 tháng 1

Theo bigcoin vietnam Thông báo của FSC cho biết 6 ngân hàng thương mại trong đó có Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc, Ngân hàng KB Kookmin và Ngân hàng Shinhan sẽ có hệ thống mới này từ ngày 30/1. Ban đầu, hệ thống này dự kiến sẽ được thực hiện vào khoảng ngày 20 tháng 1. Trích dẫn thông báo:

"Sáu ngân hàng thương mại đã hỗ trợ các giao dịch tiền mã hóa sẽ thiết lập một hệ thống tiền gửi và rút tiền để chuyển đổi sang hệ thống tên thật và cung cấp các dịch vụ chính thức từ ngày 30."

Tuy nhiên, dịch vụ mới này "nhắm đến những người đang sử dụng tài khoản ảo và việc mở các tài khoản ảo mới sẽ vẫn bị tạm ngưng trong thời gian này".

Chống rửa tiền và đánh thuế

 

Sau khi kiểm tra 6 ngân hàng lớn của Hàn Quốc, Tổ chức Tình báo Tài chính (FIU) đang chuẩn bị các đường lối chỉ đạo chống rửa tiền (AML) liên quan đến tiền mã hóa.

Hệ thống tên thật sẽ được AML tuân thủ. Nó được "dự kiến sẽ ngăn chặn các quỹ bất hợp pháp từ rửa tiền cũng như lọc các nhà đầu tư vị thành niên bị cấm", các cửa hàng tin tức truyền tải. Các ngân hàng có nghĩa vụ AML sẽ yêu cầu họ kiểm tra và duy trì hồ sơ giao dịch của các nhà giao dịch tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, hệ thống mới sẽ cho phép chính phủ "nắm bắt thông tin giao dịch tiền mã hóa thông qua ngân hàng", thêm nữa:

Vì chính phủ có thể truy cập để xem các thông tin giao dịch nên sẽ tăng tốc độ đánh thuế dựa trên thông tin này.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ