Gửi bài viết tới BigCoin

Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 135 lượt xem
Chia sẻ
 

Đào Bitcoin và các crypto khác yêu cầu tiêu tốn một lượng điện khổng lồ và đó là lo ngại của những người thợ đang tìm cách làm giàu. Ở thành phố Plattsburgh, Newyork, nơi mà giá điện cực kỳ rẻ, việc đào coin đã phát triển rầm rộ. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề cần giải quyết của thành phố này.

Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện

Đào Bitcoin và các crypto khác yêu cầu tiêu tốn một lượng điện khổng lồ

Những trung tâm đào coin thường là nơi chứa biết bao nhiêu là các thiết bị phần cứng làm việc ngày và đêm để khai thác crypto như tiền mã hóa Bitcoin. Lượng điện tiêu thụ bởi những nông trại đào bitcoin đã dấy lên những lo ngại về ảnh hưởng của tiền mã hóa đến môi trường. Nhưng đối với Plattsburgh, những nỗi lo lại xoay quanh điện tăng giá do nhu cầu sử dụng quá nhiều.

Mặc dù những trung tâm đào coin trong thành phố vẫn được cho phép duy trì, Plattsburgh đã quyết định ban hành lệnh cấm trong 18 tháng đối với bất kì dự án đào coin mới nào. Theo Motherboard, quyết định được đề xuất bởi thị trưởng Colin Read này không hoàn toàn nhận được sự nhất trí bởi cả hội đồng thành phố. 

Không khó để hiểu vì sao các trung tâm đào coin đang thu hút được sự chú ý của thành phố. Người dân Plattsburgh chỉ phải trả 4-5% mỗi kilowat-giờ. Theo Read, một vài người nhận thấy hóa đơn tiền điện của họ tăng thêm 100 đô mỗi tháng. Trong vòng 18 tháng tới, thành phố sẽ làm việc với cả người dân và trung tâm đào coin để giải quyết vẫn đề này.

Giải pháp nào sẽ được thành phố lựa chọn vẫn chưa được thông báo, nhưng có những gợi ý cho rằng các trung tâm đào coin có thể sẽ phải trả cho số lượng chi phí điện gia tăng. Nhưng liệu Plattsburgh có đồng ý với điều này hay không thì vẫn còn chưa rõ.

Bạn đang đọc: Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện  tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ