Gửi bài viết tới BigCoin

Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 389 lượt xem
Chia sẻ
 

Đào Bitcoin và các crypto khác yêu cầu tiêu tốn một lượng điện khổng lồ và đó là lo ngại của những người thợ đang tìm cách làm giàu. Ở thành phố Plattsburgh, Newyork, nơi mà giá điện cực kỳ rẻ, việc đào coin đã phát triển rầm rộ. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề cần giải quyết của thành phố này.

Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện

Đào Bitcoin và các crypto khác yêu cầu tiêu tốn một lượng điện khổng lồ

Những trung tâm đào coin thường là nơi chứa biết bao nhiêu là các thiết bị phần cứng làm việc ngày và đêm để khai thác crypto như tiền mã hóa Bitcoin. Lượng điện tiêu thụ bởi những nông trại đào bitcoin đã dấy lên những lo ngại về ảnh hưởng của tiền mã hóa đến môi trường. Nhưng đối với Plattsburgh, những nỗi lo lại xoay quanh điện tăng giá do nhu cầu sử dụng quá nhiều.

Mặc dù những trung tâm đào coin trong thành phố vẫn được cho phép duy trì, Plattsburgh đã quyết định ban hành lệnh cấm trong 18 tháng đối với bất kì dự án đào coin mới nào. Theo Motherboard, quyết định được đề xuất bởi thị trưởng Colin Read này không hoàn toàn nhận được sự nhất trí bởi cả hội đồng thành phố. 

Không khó để hiểu vì sao các trung tâm đào coin đang thu hút được sự chú ý của thành phố. Người dân Plattsburgh chỉ phải trả 4-5% mỗi kilowat-giờ. Theo Read, một vài người nhận thấy hóa đơn tiền điện của họ tăng thêm 100 đô mỗi tháng. Trong vòng 18 tháng tới, thành phố sẽ làm việc với cả người dân và trung tâm đào coin để giải quyết vẫn đề này.

Giải pháp nào sẽ được thành phố lựa chọn vẫn chưa được thông báo, nhưng có những gợi ý cho rằng các trung tâm đào coin có thể sẽ phải trả cho số lượng chi phí điện gia tăng. Nhưng liệu Plattsburgh có đồng ý với điều này hay không thì vẫn còn chưa rõ.

Bạn đang đọc: Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện  tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain