Gửi bài viết tới BigCoin

Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện

Đăng bởi: dangthang  - 17/03/2018 - 296 lượt xem
Chia sẻ
 

Đào Bitcoin và các crypto khác yêu cầu tiêu tốn một lượng điện khổng lồ và đó là lo ngại của những người thợ đang tìm cách làm giàu. Ở thành phố Plattsburgh, Newyork, nơi mà giá điện cực kỳ rẻ, việc đào coin đã phát triển rầm rộ. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề cần giải quyết của thành phố này.

Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện

Đào Bitcoin và các crypto khác yêu cầu tiêu tốn một lượng điện khổng lồ

Những trung tâm đào coin thường là nơi chứa biết bao nhiêu là các thiết bị phần cứng làm việc ngày và đêm để khai thác crypto như tiền mã hóa Bitcoin. Lượng điện tiêu thụ bởi những nông trại đào bitcoin đã dấy lên những lo ngại về ảnh hưởng của tiền mã hóa đến môi trường. Nhưng đối với Plattsburgh, những nỗi lo lại xoay quanh điện tăng giá do nhu cầu sử dụng quá nhiều.

Mặc dù những trung tâm đào coin trong thành phố vẫn được cho phép duy trì, Plattsburgh đã quyết định ban hành lệnh cấm trong 18 tháng đối với bất kì dự án đào coin mới nào. Theo Motherboard, quyết định được đề xuất bởi thị trưởng Colin Read này không hoàn toàn nhận được sự nhất trí bởi cả hội đồng thành phố. 

Không khó để hiểu vì sao các trung tâm đào coin đang thu hút được sự chú ý của thành phố. Người dân Plattsburgh chỉ phải trả 4-5% mỗi kilowat-giờ. Theo Read, một vài người nhận thấy hóa đơn tiền điện của họ tăng thêm 100 đô mỗi tháng. Trong vòng 18 tháng tới, thành phố sẽ làm việc với cả người dân và trung tâm đào coin để giải quyết vẫn đề này.

Giải pháp nào sẽ được thành phố lựa chọn vẫn chưa được thông báo, nhưng có những gợi ý cho rằng các trung tâm đào coin có thể sẽ phải trả cho số lượng chi phí điện gia tăng. Nhưng liệu Plattsburgh có đồng ý với điều này hay không thì vẫn còn chưa rõ.

Bạn đang đọc: Thành phố ở NewYork cấm đào bitcoin do tốn quá nhiều điện  tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ