Gửi bài viết tới BigCoin

Thành phố Quảng Châu Trung Quốc cấp giấy phép kinh doanh sử dụng Blockchain và AI

Đăng bởi: huebui  - 23/04/2019 - 908 lượt xem
Chia sẻ
 

Thành phố Quảng Châu Trung Quốc cấp giấy phép kinh doanh sử dụng Blockchain và AI

Thành phố lớn của Trung Quốc, Quảng Châu đã cấp giấy phép kinh doanh sử dụng công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), hãng tin địa phương Sohu đưa tin vào ngày 22 tháng 4.

Giấy phép được cấp tại trung tâm hành chính của quận Hoàng Phố, Quảng Châu và đại diện cho giấy phép kinh doanh blockchain và AI đầu tiên ở Trung Quốc, theo thông cáo báo chí.

Loại giấy phép này, được quảng cáo là “quét mã và khởi động công ty chỉ bằng một cú nhấp chuột,” được báo cáo cho phép các công ty khởi nghiệp không chỉ nộp đơn mà còn mở tài khoản ngân hàng và gửi đơn đăng ký hóa đơn thuế bằng cách sử dụng WeChat chương trình mini.

Theo báo cáo, bằng cách sử dụng blockchain và AI, quận Hoàng Phố đã thí điểm nền tảng blockchain dịch vụ thương mại của mình nhằm giảm thời gian gửi đấu thầu và giúp tránh gửi lặp đi lặp lại, cũng như cung cấp một cách dễ dàng hơn để các hình thành công ty.

Vào giữa tháng 3, hóa đơn điện tử dựa trên blockchain đầu tiên của Trung Quốc cho một chuyến đi tàu điện ngầm đã được phát hành trên tàu điện ngầm Thâm Quyến thông qua một dự án được phát triển bởi Cục Thuế thành phố Thâm Quyến và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, nơi cung cấp công nghệ blockchain thông qua WeChat.

Vào cuối năm 2019, Cointelegraph báo cáo rằng Quảng Châu, cùng với Bắc Kinh và Thượng Hải, đã trở thành khu vực tập trung lớn nhất của pháp luật blockchain có liên quan ở Trung Quốc. Trước đây, Quảng Châu đã được chọn làm trụ sở cho một liên minh blockchain địa phương mới có sự tham gia của 54 công ty tập trung vào việc sử dụng blockchain trong tài chính, giao dịch và tiền.

Gần đây, chủ tịch điều hành của Viện nghiên cứu Blockchain Donald Tapscott dự đoán rằng đồng tiền chính thức của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ (Nhân dân tệ), sẽ trở thành một loại tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Thành phố Quảng Châu Trung Quốc cấp giấy phép kinh doanh sử dụng Blockchain và AI

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.86% Rating
Điểm: 3.34 / 5
35 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.86% Rating
Điểm: 3.34 / 5
35 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain