Gửi bài viết tới BigCoin

Thành phố Quảng Châu Trung Quốc cấp giấy phép kinh doanh sử dụng Blockchain và AI

Đăng bởi: huebui  - 23/04/2019 - 855 lượt xem
Chia sẻ
 

Thành phố Quảng Châu Trung Quốc cấp giấy phép kinh doanh sử dụng Blockchain và AI

Thành phố lớn của Trung Quốc, Quảng Châu đã cấp giấy phép kinh doanh sử dụng công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), hãng tin địa phương Sohu đưa tin vào ngày 22 tháng 4.

Giấy phép được cấp tại trung tâm hành chính của quận Hoàng Phố, Quảng Châu và đại diện cho giấy phép kinh doanh blockchain và AI đầu tiên ở Trung Quốc, theo thông cáo báo chí.

Loại giấy phép này, được quảng cáo là “quét mã và khởi động công ty chỉ bằng một cú nhấp chuột,” được báo cáo cho phép các công ty khởi nghiệp không chỉ nộp đơn mà còn mở tài khoản ngân hàng và gửi đơn đăng ký hóa đơn thuế bằng cách sử dụng WeChat chương trình mini.

Theo báo cáo, bằng cách sử dụng blockchain và AI, quận Hoàng Phố đã thí điểm nền tảng blockchain dịch vụ thương mại của mình nhằm giảm thời gian gửi đấu thầu và giúp tránh gửi lặp đi lặp lại, cũng như cung cấp một cách dễ dàng hơn để các hình thành công ty.

Vào giữa tháng 3, hóa đơn điện tử dựa trên blockchain đầu tiên của Trung Quốc cho một chuyến đi tàu điện ngầm đã được phát hành trên tàu điện ngầm Thâm Quyến thông qua một dự án được phát triển bởi Cục Thuế thành phố Thâm Quyến và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, nơi cung cấp công nghệ blockchain thông qua WeChat.

Vào cuối năm 2019, Cointelegraph báo cáo rằng Quảng Châu, cùng với Bắc Kinh và Thượng Hải, đã trở thành khu vực tập trung lớn nhất của pháp luật blockchain có liên quan ở Trung Quốc. Trước đây, Quảng Châu đã được chọn làm trụ sở cho một liên minh blockchain địa phương mới có sự tham gia của 54 công ty tập trung vào việc sử dụng blockchain trong tài chính, giao dịch và tiền.

Gần đây, chủ tịch điều hành của Viện nghiên cứu Blockchain Donald Tapscott dự đoán rằng đồng tiền chính thức của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ (Nhân dân tệ), sẽ trở thành một loại tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Thành phố Quảng Châu Trung Quốc cấp giấy phép kinh doanh sử dụng Blockchain và AI

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.86% Rating
Điểm: 3.34 / 5
35 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.86% Rating
Điểm: 3.34 / 5
35 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain