Gửi bài viết tới BigCoin

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Yves Mersch cho biết các ngân hàng nên

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Yves Mersch đã nói rằng các ngân hàng nên "tách biệt" các giao dịch của họ bằng tiền mã hóa với các hoạt động khác, Reuters đưa tin ngày 14 tháng 5.

Reuters trích dẫn Mersch vì lo ngại về sự biến động cao của thị trường mã hóa, nhấn mạnh rằng các token mã hóa “không đủ điều kiện trở thành tiền” và các nhà phát hành của chúng, cũng như các đại lý, giao dịch , ngân hàng hoặc thanh toán bù trừ nhà nên được quy định.

Mersch đã ghi nhận rằng ngay cả ở mức vốn hóa thị trường cao nhất vào tháng 1 năm 2018 - Mersch đã báo cáo nhầm là 432 tỷ đô la thay vì 800 tỷ đô la trên thực tế - thị trường mã hóa vẫn còn quá nhỏ để đe dọa sự ổn định tài chính. Tuy nhiên, ông cho rằng, nếu tiền mã hóa được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay ngân hàng hoặc để giải quyết các giao dịch tại nhà, thì sẽ có tranh luận về các hoạt động như " chính sách ring-fenced" từ các giao dịch và đầu tư khác.

Như Reuters lưu ý, các ngân hàng châu Âu do ECB quy định hiện không xử lý tài sản mã hóa. Tại Mỹ, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs gần đây đã tuyên bố sẽ mở một văn phhongf giao dịch mã hóa "trong vài tuần tới".

Yves Mersch của ECB là một nhà phê bình về sự liên kết ngày càng tăng của lĩnh vực tài chính truyền thống với không gian tiền mã hóa , nói rằng tiền mã hóa có nguy cơ “lây nhiễm và lây nhiễm hệ thống tài chính hiện tại” vào tháng Hai năm nay.

Bất chấp mối quan tâm của Mersch - được chia sẻ bởi những người khác như Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) Augustín Carstens - Chủ tịch Ban kiểm soát Daniele Nouy của ECB nói với CNBC vào tháng Hai rằng sự tham gia của ECB trong tương lai vào quy định tiền mã hóa có thể là “ rất, rất thấp ”.

Vào tháng 3, ECB và BIS đã đưa ra một tuyên bố về tiền mã hóa Bitcoin, cũng như các loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), nói rằng nó không phải là câu trả lời cho nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, ECB đã ứng dụng tiềm năng của blockchain để chuyển đổi các thanh toán chứng khoán, trong bối cảnh của Đài quan sát Blockchain của Ủy ban châu Âu, nhằm mục đích “hợp nhất” nền kinh tế châu Âu với công nghệ.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Yves Mersch cho biết các ngân hàng nên "tách biệt" tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ