Gửi bài viết tới BigCoin

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Yves Mersch cho biết các ngân hàng nên

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Yves Mersch đã nói rằng các ngân hàng nên "tách biệt" các giao dịch của họ bằng tiền mã hóa với các hoạt động khác, Reuters đưa tin ngày 14 tháng 5.

Reuters trích dẫn Mersch vì lo ngại về sự biến động cao của thị trường mã hóa, nhấn mạnh rằng các token mã hóa “không đủ điều kiện trở thành tiền” và các nhà phát hành của chúng, cũng như các đại lý, giao dịch , ngân hàng hoặc thanh toán bù trừ nhà nên được quy định.

Mersch đã ghi nhận rằng ngay cả ở mức vốn hóa thị trường cao nhất vào tháng 1 năm 2018 - Mersch đã báo cáo nhầm là 432 tỷ đô la thay vì 800 tỷ đô la trên thực tế - thị trường mã hóa vẫn còn quá nhỏ để đe dọa sự ổn định tài chính. Tuy nhiên, ông cho rằng, nếu tiền mã hóa được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay ngân hàng hoặc để giải quyết các giao dịch tại nhà, thì sẽ có tranh luận về các hoạt động như " chính sách ring-fenced" từ các giao dịch và đầu tư khác.

Như Reuters lưu ý, các ngân hàng châu Âu do ECB quy định hiện không xử lý tài sản mã hóa. Tại Mỹ, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs gần đây đã tuyên bố sẽ mở một văn phhongf giao dịch mã hóa "trong vài tuần tới".

Yves Mersch của ECB là một nhà phê bình về sự liên kết ngày càng tăng của lĩnh vực tài chính truyền thống với không gian tiền mã hóa , nói rằng tiền mã hóa có nguy cơ “lây nhiễm và lây nhiễm hệ thống tài chính hiện tại” vào tháng Hai năm nay.

Bất chấp mối quan tâm của Mersch - được chia sẻ bởi những người khác như Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) Augustín Carstens - Chủ tịch Ban kiểm soát Daniele Nouy của ECB nói với CNBC vào tháng Hai rằng sự tham gia của ECB trong tương lai vào quy định tiền mã hóa có thể là “ rất, rất thấp ”.

Vào tháng 3, ECB và BIS đã đưa ra một tuyên bố về tiền mã hóa Bitcoin, cũng như các loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), nói rằng nó không phải là câu trả lời cho nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, ECB đã ứng dụng tiềm năng của blockchain để chuyển đổi các thanh toán chứng khoán, trong bối cảnh của Đài quan sát Blockchain của Ủy ban châu Âu, nhằm mục đích “hợp nhất” nền kinh tế châu Âu với công nghệ.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Yves Mersch cho biết các ngân hàng nên "tách biệt" tiền mã hóa tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ