Gửi bài viết tới BigCoin

Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 332 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tuần này, việc định giá thị trường tiền mã hóa giảm xuống dưới 248 tỷ đô la, xuống mức cực thấp. Hôm nay, vào ngày 12 tháng 4, việc định giá thị trường cùng với giá bitcoin đã tăng trở lại và thật không thể tin được, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô.

 

Bitcoin nhảy $ 1,000 trong 30 phút

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền mã hóa đã tăng khoảng 30 tỷ đô la, đạt mức 298 tỷ đô la, tiến gần tới mức 300 tỷ đô la. Tháng trước, chính xác là vào 12 tháng 3, việc định giá thị trường tiền mã hóa là 400 tỷ USD. Thị trường vẫn giảm 127 tỷ đô la so với mức cao hàng tháng và sẽ cần một giai đoạn phục hồi ngắn hạn mạnh mẽ để thị trường có thể hồi phục trở lại mức trước đó.

Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô

Thị trường tiền mã hóa tăng đột ngột

Giá bitcoin đã đi theo xu hướng chung của thị trường và vẫn còn trên 7.000 USD trong 24 giờ. Trong 48 giờ qua, giá bitcoin đã ổn định ở khu vực đó, và kể từ ngày 9 tháng 4 bitcoin giữ ở mức ổn định, không tăng không giảm.

Bitcoin đã không thể chứng minh bất kỳ hình thức ổn định nào khi thị trường giảm nhanh kể từ ngày 12 tháng 3. Tuy nhiên, tuần này, giá bitcoin đã cho thấy một sự ổn định, giúp cho các nhà đầu tư vào thị trường trên toàn cầu tăng điểm ngắn hạn.

Sự ổn định của đồng bitcoin trong suốt tuần này đã dẫn đến đợt tăng giá mạnh từ 6.900 USD đến 7.700 USD, xảy ra trong vòng 30 phút.

Như đã trình bày trong biểu đồ giá 1 giờ của bitcoin bên dưới, điều quan trọng là bitcoin sẽ giữ trên mức $ 7,500 trong 24 giờ tới, nó sẽ là một mốc để đánh dấu mức tăng trưởng lên 9000 $. Trong hai tuần vừa qua, thị trường đã cân nhắc mức giá 7.500 đô la như là một ngưỡng quan trọng và mức hỗ trợ cho bitcoin để đạt được mục tiêu hướng tới khu vực trị giá 9.000 đô la.

Khôi phục lên đến 9.000 đô la sẽ giúp toàn bộ thị trường trở nên lạc quan hơn về xu hướng ngắn hạn của bitcoin và các loại tiền mã hóa khác trên thị trường. Đã có một vài loại tiền mã hóa lớn như EOS cho thấy tín hiệu phục hồi trung hạn, cho rằng giá của EOS đã tăng hơn 30% trong ngày hôm nay.

Tác động ảnh hưởng của các nhà đầu tư thể chế

Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô

Đầu tháng này, CCN đã thông báo rằng một số nhà đầu tư tổ chức lớn nhất trên thị trường tài chính bao gồm cả George Soros, quỹ đầu tư mạo hiểm của gia đình Rockefeller, Rothschild, và Rothschild đã tham gia thị trường chứng khoán.

Phần lớn các nhà đầu tư đã hoài nghi về những nhà đầu tư này khi họ bước vào thị trường trong thời gian tồi tệ nhất trong lịch sử. Nhưng các nhà đầu tư như Soros có khuynh hướng tận dụng xu thế giảm để đầu tư nhiều tiền hơn vào thị trường,

"Bloomberg báo cáo rằng Adam Fisher - người điều hành hoạt động đầu tư vĩ mô của tổ chức Soros - đã được nội bộ chấp thuận để bắt đầu kinh doanh các loại tiền mã hóa. Theo báo cáo của CCN, Fisher đã nhận được sự tín nhiệm tiên phong trong kinh doanh các loại tiền mã hóa trong thời gian vài tháng, điều này được đông đảo công chúng chú ý và mong đợi.

Bitcoin và Ethereum – 2 loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất đang có dấu hiệu phục hồi sau phiên giảm giá vào thứ Tư và sau đợt bán tháo.

Nếu toàn bộ thị trường tự do tăng (OTC), giá Bitcoin và giá tiền số hóa Ethereum tăng kéo theo đợt tăng giá của bullcoin, thì tương lai của thị trường sẽ rất lạc quan.

Bạn đang đọc bài: Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ