Gửi bài viết tới BigCoin

Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tuần này, việc định giá thị trường tiền mã hóa giảm xuống dưới 248 tỷ đô la, xuống mức cực thấp. Hôm nay, vào ngày 12 tháng 4, việc định giá thị trường cùng với giá bitcoin đã tăng trở lại và thật không thể tin được, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô.

 

Bitcoin nhảy $ 1,000 trong 30 phút

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền mã hóa đã tăng khoảng 30 tỷ đô la, đạt mức 298 tỷ đô la, tiến gần tới mức 300 tỷ đô la. Tháng trước, chính xác là vào 12 tháng 3, việc định giá thị trường tiền mã hóa là 400 tỷ USD. Thị trường vẫn giảm 127 tỷ đô la so với mức cao hàng tháng và sẽ cần một giai đoạn phục hồi ngắn hạn mạnh mẽ để thị trường có thể hồi phục trở lại mức trước đó.

Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô

Thị trường tiền mã hóa tăng đột ngột

Giá bitcoin đã đi theo xu hướng chung của thị trường và vẫn còn trên 7.000 USD trong 24 giờ. Trong 48 giờ qua, giá bitcoin đã ổn định ở khu vực đó, và kể từ ngày 9 tháng 4 bitcoin giữ ở mức ổn định, không tăng không giảm.

Bitcoin đã không thể chứng minh bất kỳ hình thức ổn định nào khi thị trường giảm nhanh kể từ ngày 12 tháng 3. Tuy nhiên, tuần này, giá bitcoin đã cho thấy một sự ổn định, giúp cho các nhà đầu tư vào thị trường trên toàn cầu tăng điểm ngắn hạn.

Sự ổn định của đồng bitcoin trong suốt tuần này đã dẫn đến đợt tăng giá mạnh từ 6.900 USD đến 7.700 USD, xảy ra trong vòng 30 phút.

Như đã trình bày trong biểu đồ giá 1 giờ của bitcoin bên dưới, điều quan trọng là bitcoin sẽ giữ trên mức $ 7,500 trong 24 giờ tới, nó sẽ là một mốc để đánh dấu mức tăng trưởng lên 9000 $. Trong hai tuần vừa qua, thị trường đã cân nhắc mức giá 7.500 đô la như là một ngưỡng quan trọng và mức hỗ trợ cho bitcoin để đạt được mục tiêu hướng tới khu vực trị giá 9.000 đô la.

Khôi phục lên đến 9.000 đô la sẽ giúp toàn bộ thị trường trở nên lạc quan hơn về xu hướng ngắn hạn của bitcoin và các loại tiền mã hóa khác trên thị trường. Đã có một vài loại tiền mã hóa lớn như EOS cho thấy tín hiệu phục hồi trung hạn, cho rằng giá của EOS đã tăng hơn 30% trong ngày hôm nay.

Tác động ảnh hưởng của các nhà đầu tư thể chế

Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô

Đầu tháng này, CCN đã thông báo rằng một số nhà đầu tư tổ chức lớn nhất trên thị trường tài chính bao gồm cả George Soros, quỹ đầu tư mạo hiểm của gia đình Rockefeller, Rothschild, và Rothschild đã tham gia thị trường chứng khoán.

Phần lớn các nhà đầu tư đã hoài nghi về những nhà đầu tư này khi họ bước vào thị trường trong thời gian tồi tệ nhất trong lịch sử. Nhưng các nhà đầu tư như Soros có khuynh hướng tận dụng xu thế giảm để đầu tư nhiều tiền hơn vào thị trường,

"Bloomberg báo cáo rằng Adam Fisher - người điều hành hoạt động đầu tư vĩ mô của tổ chức Soros - đã được nội bộ chấp thuận để bắt đầu kinh doanh các loại tiền mã hóa. Theo báo cáo của CCN, Fisher đã nhận được sự tín nhiệm tiên phong trong kinh doanh các loại tiền mã hóa trong thời gian vài tháng, điều này được đông đảo công chúng chú ý và mong đợi.

Bitcoin và Ethereum – 2 loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất đang có dấu hiệu phục hồi sau phiên giảm giá vào thứ Tư và sau đợt bán tháo.

Nếu toàn bộ thị trường tự do tăng (OTC), giá Bitcoin và giá tiền số hóa Ethereum tăng kéo theo đợt tăng giá của bullcoin, thì tương lai của thị trường sẽ rất lạc quan.

Bạn đang đọc bài: Thật không thể tin được! Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 8000 đô tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ