Gửi bài viết tới BigCoin

Thế giới đang bừng tỉnh trước cuộc cách mạng công nghệ nhờ có Blockchain

Đăng bởi: Jhin  - 14/03/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới đang bừng tỉnh trước cuộc cách mạng công nghệ nhờ có Blockchain.Cách đây ba năm, ngay sau ngày sinh nhật lần thứ 16 của mình, Eddy Zillan đã mạo hiểm đầu tư hết số tiền tiết kiệm mình có được vào thị trường cryptocurrency – một phần số tiền này đến từ quán bar Mitzvah của anh ấy, một phần đến từ gia đình của anh ấy, số còn lại là tiền anh ấy tự dành dụm được.

Cuộc cách mạng công nghệ nhờ có Blockchain

Thế giới đang bừng tỉnh trước cuộc cách mạng công nghệ nhờ có Blockchain

Cuộc cách mạng công nghệ Blockchain 

"Nó cứ tăng và tăng mãi," anh ấy nói với tôi. Chỉ trong vòng một tháng số tiền của anh ấy thu được đã lên tới 12.000 USD.

Chỉ trong vòng một năm, nó đã có giá tới nửa triệu đô. "Cảm giác thực sự  tuyệt vời" Zillan nói.

Ngay cả trước khi giá của các đồng tiền cryptocurrency tăng vọt vào năm 2017, những người như Zillan đã bắt đầu thức tỉnh với ý tưởng rằng những đồng tiền này có thể trở thành một khoản đầu tư tốt. Và không ngoài dự đoán của họ, chỉ trong năm đó thôi, giá của 2 đồng Cryptocurrency phổ biến nhất là Bitcoin và Ethereum coin đã tăng gấp 10 lần.

Một số chuyên gia đã cảnh báo rằng loại lạm phát giá này là dấu hiệu của một bong bóng tiền tệ. Vào tháng 12 năm 2017, các nhà phân tích chỉ ra rằng bitcoin có mức tăng giá kỉ lục trong lịch sử của nó. Nó thậm chí cả những bông hoa Tuy-líp "Tulipmania" nổi tiếng của Hà Lan vào năm 1637, thứ mà trước đây được coi là ví dụ cực đoan nhất của bong bóng tài sản.

Bitcoin sẽ là tương lai của tiền bạc

Thế giới đang bừng tỉnh trước cuộc cách mạng công nghệ nhờ có Blockchain

Bitcoin sẽ là tương lai của tiền bạc

Những người khác thì lại có quan điểm hoàn toàn trái chiều. Nhà đầu tư mạo hiểm và là một trong những nhà đầu tư bitcoin đầu tiên, Tim Draper đã cam đoan với tôi rằng trong tương lai, "bitcoin sẽ là tương lai của tiền bạc."

Nhưng có phải thực sự như vậy không? Một tài sản dễ bay hơi như vậy được sử dụng như một đơn vị tiền tệ ổn định, liệu điều đó có thực tế hay không? "Bitcoin là một loại tiền tệ. Nó phải được coi như một loại tiền tệ. Mọi người thường không bán đồng yên khi họ nghĩ rằng nó sẽ được giá so với đồng đô la, nhưng họ sẽ vẫn chi tiêu nó ", Draper nói với tôi.

"Bitcoin là một loại tiền tệ và cần được đối xử không khác gì so với một đồng đô la hay đồng euro. Các quốc gia công nhận đồng tiền nay sẽ là những người thắng cuộc về mặt về lâu về dài, bỡi lẽ họ sẽ thu hút được những doanh nhân lớn, đồng nghĩa với nguồn tiền lớn "

Nhưng còn về nguy cơ bong bóng này có thể bị nổ tung thì sao? Draper nói: "Chỉ có khoảng 20 triệu tài khoản, và có tới 8 tỷ người trên hành tinh này.Dường như còn có rất nhiều thứ để phát triển."

Bitcoin được phát hiện vào năm 2008 bởi một nhân vật bí ẩn được biết đến là Satoshi Nakamoto. Đề xuất của Nakamoto là "một thí nghiệm về lý thuyết tiền tệ; một hệ thống thanh toán và lưu trữ giá trị", theo ông Joe Lubin, một trong những người sáng lập của đồng Ethereum.

Đồng ethereum, hay ether, khác với bitcoin ở chỗ nó có thể hợp nhất các hợp đồng thông minh vào blockchain của nó, làm cho nó hữu ích như là một nền tảng đầy đủ dịch vụ mà trên đó một loạt các ứng dụng có thể được xây dựng. Giống như bitcoin, giá của đồng ether tăng vọt vào năm 2017, khiến giá trị của nó tăng gấp 10 lần.

Giá của cryptocurrency đã thay đổi từ rất lâu trước khi chúng trở nên phổ biến vào năm 2017. Trong một lần Zillan rời khỏi máy tính của mình trong vòng một giờ để gọi điện thoại và khi anh quay trở lại giá của đồng ether đã giảm mạnh. Anh ta mất $ 75,000.

"Đó là một khoản tiền rất lớn," Zillan nói. "Vâng, tôi có thể kiếm lại khoản tiền đó, nhưng – mà cảm đó quá tệ phải không?"

Cryptocurrency thực sự chứa đựng giá trị. Thay vì được hỗ trợ bởi chính phủ như một đồng tiền cổ điển điển hình, chẳng hạn như đồng đô la được hỗ trợ bởi Kho bạc Hoa Kỳ, cryptocurrency dựa trên một blockchain hay nói cách khác là một hệ thống mật mã để tạo một “cỗ máy đáng tin” tuyệt đối, điều này được thực hiên bằng cách tạo ra một lịch sử giao dịch bất biến từ phương thức lan rộng “sổ cái” trên hàng ngàn máy móc tham gia – hiểu đơn giản là khi bạn muốn thay đổi bất kì dữ liệu nào trên “sổ cái” thì bạn cần sự đồng ý của tất cả các máy tính tham gia.

Cũng dễ hiểu khi cần thời gian để tiếp nhận những điều mới mẻ; nhiều tổ chức đầu tư đang cảnh giác với đồng tiền hoặc tài sản mà không có được sự ủng hộ của một tổ chức cấp quốc gia. Nhưng trong năm vừa qua, mọi người đã bắt đầu thức tỉnh với tiềm năng  của blockchain trong cuộc cách mạng hóa tiền tệ của chúng ta.

"Tôi khuyên mọi người nên đâu tư một chút vào tiền mã hóa bitcoin, còn lí do nào khác ngoài việc có một kế hoạch phòng ngừa lại những nhược điểm của đồng tiền cổ điển – ví dụ như lạm phát, tham nhũng ...", Draper nói.

Đối với ông, đó là cryptocurrency mang tính toàn cầu, và do đó nó không hề phụ thuộc vào các phe phái chính trị, nhưng cũng bởi lẽ, theo Draper, "Cryptocurrency cho phép tất cả chúng ta hoạt động kinh doanh mà không cần thông qua ngân hàng hoặc những thủ tục rắc rối của chính phủ."

Lubin cho rằng "Bitcoin không phải là phát minh dành cho các nhà đầu tư; nó được phát minh ra để tối ưu hóa tiền tệ số  và Ethereum cũng không phải là phát minh dành cho các nhà đầu tư; nó được phát minh để tối ưu hóa một nền tảng ứng dụng phân quyền. Tôi cho rằng nhu cầu về lượng tiền này sẽ vượt xa nguồn cung, vì vậỵ nó sẽ mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư nếu xét về lâu về dài. Nhưng đó không phải là trọng tâm của những gì chúng ta đang làm. Điểm mấu chốt là chẳng có gì chúng ta có làm để cản giá bitcoin hoặc ether tăng lên một khi chúng đã được bắt đầu sử dụng rộng rãi. "

Zillan, một anh chàng vẫn còn đang trong lứa tuổi teen, đã sang lập công ty của riêng mình với tên gọi Cryptocurrency Financial, một công ty chuyên tư vấn cho các nhà đầu tư.

Anh ta cho rằng: "Ngay bây giờ, chỉ có 0,1 phần trăm thế giới trao đổi cryptocurrency. "Trong vòng một hoặc hai năm tới, tôi nghĩ rằng nó sẽ là 1 phần trăm. Trong vòng 5 đến 10 năm tới, tôi nghĩ rằng gần 3 hoặc 5 phần trăm của thế giới sẽ trao đổi nó, thậm chí còn cao hơn nữa. Vì vậy, dựa vào tất cả những khối lượng giao dịch, tôi nghĩ rằng hầu như chẳng có gì có thể cản giá bitcoin tăng lên tới 100.000 USD. "

Công nghệ hỗ trợ các cryptocurrency như bitcoin hay ether là tuyệt đối, nhưng vẫn còn một số lỗ hổng dễ bị lợi dụng từ phía con người. Các nền tảng mà người dùng tin tưởng để trao đổi thường là các trang web dễ có các hành vi lừa gạt như bất cứ một trang web nào khác và trên thực tế cũng không có khuôn khổ pháp lý để bảo vệ người tiêu dùng. Zillan cho rằng vẫn còn có một số vấn đề với những nền tảng sản có, đặc biệt là việc giao dịch tiền tệ và các trang thương mại điện tử. "Cryptocurrency thực sự rất tuyệt vời, nhưng đối với các nền tảng đang được sử dụng, bạn luôn cần phải đề phòng."

Như vụ việc của công ty Mt. Gox, một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất từng được biết đến đã đột ngột thông báo rằng đã gần nửa tỷ đô la bitcoin đã bị đánh cắp từ nền tảng của công ty này. Mt. Gox tuyên bố phá sản, bước vào giai đoạn thanh lí, và những ai có tiền tiết kiệm của họ tại đay đều đã mất tất cả tiền của họ.

Các sàn giao dịch nhỏ hơn thì có thể "bốc hơi không dấu vết”

Nghĩa là những kẻ lừa đảo chỉ đơn giản biến mất với số tiền chúng lừa được.

Thế giới đang bừng tỉnh trước cuộc cách mạng công nghệ nhờ có Blockchain

Các sàn giao dịch nhỏ hơn thì có thể "bốc hơi không dấu vết”

Để ngăn chặn việc này xảy ra, một số ngân hàng, trong đó có HSBC, đã cấm khách hàng của mình mua cryptocurrency bằng tín dụng.

Ngay cả khi vụ trộm của Mt.Gox xảy ra vào năm 2014 thì cryptocurrency vẫn đang bùng nổ và mọi người dường như lúc nào cũng nói về nó. Sự bùng nổ này dường như tăng một cách ổn định và đạt mức $ 17,000 vào giữa tháng 12 năm 2017.

Phương pháp huy động vốn ICOs – ra các mã token mới - đã tăng lên rất nhanh, đến mức chỉ trong năm 2017 theo ước tính đã có khoảng 210 ICOs, phần lớn trong số đó đã được tung ra trong một loạt các hoạt động vào cuối năm.

Tất nhiên là không phải tất cả đều hợp pháp. Một ví dụ điển hình, gọi là OneCoin, những chủ quản của đồng tiền này bị buộc tội chiếm đoạt 360 triệu euro trước khi chính quyền Đức bắt đầu điều tra họ vì gian lận và buộc họ dừng hoạt động.

Theo một phân tích của Ernst & Young, khoảng 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được huy động bởi ICOs trên toàn thế giới đã bị đánh cắp. Vì việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản này diễn ra quá phổ biến. Facebook đã cấm tất cả các ICOs quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Vào hồi tháng một, những kẻ lừa đảo đứng sau Prodeum, một cryptocurrency được cho là được thiết kế để theo dõi chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp sản xuất, đã biến mất sau một cuộc điều tra, để lại một trang web với một từ duy nhất"penis”.

Những kẻ lừa đảo này đã sử dụng một trang web gọi là Fiverr, nơi mọi người cung cấp các công việc nhỏ để thanh toán, thuyết phục mọi người chụp một bức ảnh của chính họ với tên của tiền tệ được viết trên cơ thể của họ như một công cụ tiếp thị để đánh lừa các nhà đầu tư tin đặt niềm tin vào Prodeum.

Tuy vậy, có vẻ như mọi người đã khôn ngoan hơn mà không tin vào những kiểu lừa đảo như vậy.  Theo tờ Motherboard, trang này lừa được  vỏn vẹn $11 trước khi nó “bốc hơi”.

Bạn đang theo dõi bài viết: Thế giới đang bừng tỉnh trước cuộc cách mạng công nghệ Blockchain. Tại: Phân tích

Biên soạn bởi: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

CLOUDBRIC - Chìa khóa cho vấn đề An Ninh Mạng


 Có đến hơn 1600 giải pháp bảo mật để giải quyết các tội phạm an ninh mạng trên toàn cầu. Cho đến bây giờ, đây vẫn là một vấn đề đáng báo động. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ mỗi 30 giây chúng ta lại có một vụ hack và chi phí an ninh đang ngày càng gia tăng. Xấp xỉ 1 nghìn tỉ đô la được dành cho việc đảm bảo an ninh mạng, theo tính toán từ 2017 đến năm 2021.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Anh-xtanh đã từng nói: Thật điên rồ nếu bạn cứ làm đi làm lại một việc và mong chờ những kết quả khác biệt sẽ đến với mình.

Những bên dịch vụ thường mang đến cho người sử dụng một giải pháp thông minh tập trung để bảo vệ khỏi những cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi.

Người sử dụng từ đó sẽ tiếp cận một hệ thống phân tầng haysử dụng nhiều giải pháp an ninh hơn dẫn đến tính phức tạp và kết quả không cao.

Vì vậy, nếu muốn chiến thắng cuộc chiến an ninh mạng, chúng ta cần có một hướng đi khác để giải quyết vấn đề trên.

 

Cộng đồng có thể giúp sáng tạo lại An Ninh Mạng như thế nào?

Nếu là một nền công nghiệp tập trung, việc giải quyết các vấn đề an ninh mạng do lỗi của con người gần như là không thể, nhưng với quá trình phi tập trung, chúng ta hoàn toàn có thể có thêm lợi ích từ những giáo sư an ninh mạng, những người đang ngày đêm làm việc ngăn ngừa những mối đe dọa đang ngày càng tăng cao nhờ có những “khuyến khích” nhất định.

Với các khuyến khích đó, người dùng trên toàn cầu có thể cung cấp các dữ liệu để cùng nhau xây dựng một trí thông minh bảo mật an ninh mạng khỏe mạnh và chính xác, có thể ngăn ngừa không chỉ những cuộc tấn công biết trước mà còn những cuộc tấn công chưa biết.

Một nền tảng an ninh phi tập trung sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và hỗ trợ phát triển các sáng kiến trong ngành công nghiệp An Ninh Mạng khi mà các nhà phát triển có thể cùng hợp tác và cải thiện tính chống trọi của một nền tảng an ninh. Điều này sẽ vừa giúp ích cho các người dùng mà còn cho cả các doanh nghiệp nữa.

 

 

 

Cloudbric là một trong những dự án đầu tiên xây dựng một cộng đồng nhằm giải quyết vấn đề An Ninh Mạng

Bằng việc sử dụng công nghệ blockchain, kết hợp với Bộ Máy AI (có tên là VISION), Cloudbric đã tạo ra một nền tảng an ninh toàn cầu phi tập trung mới một nguồn dữ liệu thông minh mở, cho phép người dùng bảo vệ tài sản và các hoạt động online hoặc trên blockchain.

 

 

Việc tiếp cận từ cộng đồng của Cloudbric thực sự mang tính đột phá bởi vì cộng đồng chính là nguồn lực phát triển không gian an ninh mạng.

Với một hệ thống quản trị người dùng phi tập trung, sự cống hiến của cộng đồng được đề cao. Người dùng sẽ được sử dụng các token ERC20 của Cloudbric.

Hướng tiếp cận này không chỉ khuyến khích một cộng đồng khỏe mạnh và con tạp ra một môi trường hiệu quả và có lợi cho người sử dụng.

Dự án Cloudbric đang chuẩn bị Crowdsale sau chuỗi 2 sự kiện presale vô cùng thành công trước đó.

 

Để tìm hiểu thêm về dự án, mời các bạn tham khảo những đường link sau:

Website: https://www.cloudbric.io/

Whitepaper: https://ico.cloudbric.io/upload/file/Cloudbric_Whitepaper_EN.pdf

Telegram: https://t.me/cloudbric

Thông tin thêm:

Hiện nay, Cloudbric đang tiến hành chương trình bounty, lên đến 1,000 CLB token. Mời các bạn tham khảo thông tin trên link Reddit.

 

Bài viết được tài trợ!

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ