Gửi bài viết tới BigCoin

Thế giới NFT phát triển: Rarible thành công gọi vốn 14.2M$ USD

Đăng bởi: Linh  - 24/06/2021 - 4152 lượt xem
Chia sẻ
 

Rarible - sàn giao dịch NFT đời đầu đã huy động được 14,2 triệu đô la từ Venrock Capital, CoinFund, 01.Advisors đưa nền kinh tế sáng tạo kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo trong thị trường hiện nay.

 

Rarible đã tạo nên cơ hội cho phép hàng nghìn người sáng tạo kỹ thuật số tìm thấy các kênh kiếm tiền mới và các cách trực tiếp để tương tác với cộng đồng.

 

Tháng 6 năm ngoái, 6 tháng sau khi ra mắt, tổng khối lượng giao dịch trên Rarible đã đạt mốc 28.000 đô la. Đến tháng 6 năm 2021 đã tăng trưởng gấp 3000 lần, đạt 150 triệu đô la tổng doanh thu!

 

Thị trường NFT trong thời gian qua đã không hoàn toàn tăng trưởng mạnh mẽ như tiềm năng vốn có của nó. NFTs đã được tạo ra trong nhiều năm với các ứng dụng trong trò chơi blockchain và các vật phẩm có thể sưu tầm sớm (CryptoKitties, CryptoPunks) kể từ năm 2017. Năm vừa qua, NFTs đã gây bão thế giới với trường hợp sử dụng hữu hình và hiện nay có thể có ứng dụng thực tiễn: tiếp sức nền kinh tế sáng tạo mới. Nghệ thuật kỹ thuật số đã mở đường cho sự hội tụ của công nghệ blockchain và các ứng dụng chính thống cho người dùng.

 

Tiên phong áp dụng hàng loạt NFT khi hợp tác với Flow

Giờ đây, chúng tôi đang đứng ở biên giới tiếp theo của việc áp dụng hàng loạt: để TẤT CẢ nội dung kỹ thuật số có thể đi vào blockchain. Bước tiếp theo của NFT là trở thành khuôn khổ tạo nên quyền sở hữu trí tuệ với quy mô đầy đủ cho nội dung truyền thông. Xu hướng mới này được thúc đẩy bởi những người chơi từ thị trường truyền thống tham gia vào: thương hiệu, người nổi tiếng, đội thể thao và hơn thế nữa, cho phép các nhà sáng tạo tìm thấy các hình thức kết nối mới trực tiếp, chân thực và có ý nghĩa với khán giả của họ. Sự tiếp cận rộng rãi hơn và sự gia tăng của cơ sở người dùng toàn cầu là yếu tố quan trọng đối với thị trường NFT và để cộng đồng phát triển.

 

Rarible luôn đi đầu trong phong trào NFT và quyết tâm đi tiên phong trong làn sóng tiếp theo. Trên cột mốc quan trọng này, dự án đã tham gia nỗ lực với các nhà đầu tư lớn và có giá trị gia tăng để vượt ra khỏi môi trường tiền điện tử khép kín hiện tại và đưa NFT thực sự trở thành xu hướng chủ đạo: Venrock Capital , 01 Advisors và CoinFund.

 

Để đánh dấu giai đoạn tiếp theo này, Rarible cũng tự hào tham gia vào quan hệ đối tác chính thức với Flow. Dapper Labs có một thành tích ấn tượng trong việc đưa NFTs trở nên phổ biến bằng cách tạo ra trải nghiệm cho khán giả không sử dụng tiền điện tử. Là một blockchain, Flow cho phép truy cập dễ dàng hơn và giảm rào cản gia nhập đối với người tiêu dùng và thương hiệu truyền thống, điều này khiến Flow trở thành một đối tác hoàn hảo trong hành trình của Rarible để được áp dụng rộng rãi hơn.

 

Trong vài tháng tới, Rarible sẽ đưa Flow làm thị trường chính và thứ cấp, cũng chào đón hệ sinh thái mạnh mẽ của các dự án được xây dựng trên Flow Blockchain.

 

Thông tin về các VC nổi bật

Venrock Capital

Ban đầu được thành lập với tư cách là chi nhánh đầu tư mạo hiểm của gia đình Rockefeller vào năm 1969, Venrock hợp tác với các doanh nhân để xây dựng một số công ty thành công và đột phá nhất thế giới. Với trọng tâm chính là công nghệ và chăm sóc sức khỏe, các công ty trong danh mục đầu tư đã bao gồm Apple, Check Point Software, Cloudflare, Dapper Labs, Dollar Shave Club, Gilead, Dataminr, Illumina, Intel, Nest và 10x Genomics.

01.Advisors

Một quỹ đầu tư giai đoạn doanh thu được dẫn dắt bởi các giám đốc điều hành Twitter nổi tiếng thời kỳ đầu, cựu Giám đốc điều hành & COO Dick Costolo và Adam Bain, 01.Advisors giúp các công ty khởi nghiệp chuyển từ việc xây dựng các sản phẩm tuyệt vời sang xây dựng các công ty vĩ đại. Các khoản đầu tư trước đây của công ty bao gồm Trò chơi thần thoại và Masterclass.

CoinFund

CoinFund là một công ty đầu tư tập trung vào blockchain đầu tư vào các mạng tiền điện tử và cơ sở hạ tầng cho phép chính của họ. Được thành lập vào năm 2015, CoinFund được hợp tác với nhóm tại Venrock. CoinFund đã xây dựng chiến lược đầu tư theo vòng đời của mạng, tập trung vào việc tài trợ cho các công ty ở giai đoạn đầu, tham gia vào các chiến lược tham gia mạng tích cực và quản lý khả năng hiển thị tài sản kỹ thuật số khi mạng trưởng thành. Thành viên dự án CoinFund có thành tích 5 năm trong không gian blockchain, đầu tư vào hai quỹ tập trung vào tài sản kỹ thuật số. Sự hợp tác của nó dựa trên hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, luật, kỹ thuật và công nghệ. Nhiệm vụ của CoinFund là trở thành nhà đầu tư giá trị gia tăng và đối tác kỹ thuật cho các nhóm triển vọng nhất của blockchain.

 

Giao thức NFT, L2, thẻ tín dụng, khả năng mở rộng

Ngay bây giờ, thị trường NFT cần trải nghiệm người dùng xuất sắc hơn bất kỳ thứ gì khác: ví thân thiện với người dùng, tương tác đơn giản, dòng tiền mua và tạo token không cần gas và trả trước. Chúng ta cần một thế giới nơi một người sáng tạo độc lập có thể dễ dàng tạo NFT và bán nó với giá 5 đô la cho cộng đồng những người ủng hộ của mình, cũng như nơi một biểu tượng nhạc pop có thể sử dụng NFT để thiết lập mối liên hệ chặt chẽ với nhiều triệu khán giả của mình một cách bền vững. Để biến tầm nhìn này thành hiện thực, chúng ta cần cơ sở hạ tầng, công cụ, cộng đồng và thị trường. Đây là những gì số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho.

 

Rarible có rất nhiều hoạt động phát triển trong vài tháng tới, bao gồm việc ra mắt giao thức Rarible NFT, giải pháp L2 cho khả năng mở rộng và tính bền vững, thanh toán bằng thẻ tín dụng, áp dụng Flow, nhiều quan hệ đối tác và drop, v.v.

 

Nhiều dự án đã và đang làm việc trên việc tích hợp với giao thức Rarible, chẳng hạn như mối quan hệ hợp tác đầu tiên với nhà sáng tạo NFT bằng một cú nhấp chuột S! NG cho phép người dùng đúc và bán NFT của họ mà không phải trả phí.

 

Rarible thể hiện tầm nhìn của mình là trở thành một giao thức quy mô đầy đủ được cung cấp bởi Tổ chức tự trị phi tập trung, được sở hữu và điều hành bởi cộng đồng và Rarible rất vui khi các nhà đầu tư có quy mô như vậy chia sẻ và hỗ trợ tầm nhìn này cùng với cộng đồng.

 

Tham gia nhóm xây dựng thị trường của tương lai

Nếu bạn hào hứng với thị trường tiềm năng như NFT hãy tham gia ngay và trở thành thành viên của dự án. Hiện tại Rarible đang tuyển dụng một số vị trí quan trọng như marketing, phát triển kinh doanh và kỹ sư: Head of Community, Head of Developer Relations, Product Manager,.. Chi tiết hãy tham khảo tại https://jobs.lever.co/Rarible 

 

Các thông tin về Flow Blockchain

Website: https://www.onflow.org

Telegram group: https://t.me/flow_blockchain

Twitter: https://twitter.com/flow_blockchain

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn