Gửi bài viết tới BigCoin

Thế hệ X đang đầu tư vào Bitcoin nhiều hơn gấp đôi

Đăng bởi: hoatracy  - 02/07/2020 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Ứng dụng thiết bị di động Mode báo cáo sự gia tăng đáng kể về số lượng nhà đầu tư cao tuổi trong đại dịch, gần như ngang bằng với tỷ lệ hàng tháng của thế hệ Millennials và thế hệ Z.

 

Tóm tắt:

  • Báo cáo Mode Banking cho biết số lượng nhà đầu tư Bitcoin  của thế hệ Boomers và thế hệ X ngày càng tăng. 
  • Nghiên cứu cho thấy đầu tư BTC tăng gấp đôi so với tháng trước.
  • Mode được ra mắt đầu năm nay và được hỗ trợ bởi Biz Stone, đồng sáng lập Twitter.

 

Các nhà đầu tư thế hệ Baby Boomer và thế hệ X ở Anh hiện đang đổ ngày càng nhiều tiền Bitcoin. Đó là theo Mode, ứng dụng giao dịch Bitcoin trên thiết bị di động được hỗ trợ bởi Biz Stone, nhà đồng sáng lập Twitter, trong báo cáo công bố ngày hôm nay.

Sử dụng dữ liệu của tháng hai làm cơ sở, Mode đã đưa ra biểu đồ tăng trưởng hàng tháng trong đầu tư Bitcoin của cả hai nhóm thế hệ này trong suốt quá trình xảy ra đại dịch.

Dữ liệu cho thấy mức tăng trưởng gấp đôi so với tháng trước đó: 2,24 lần từ tháng 2 đến tháng 3, sau đó tăng 4,49 lần từ tháng 2 đến tháng 4 và cuối cùng là tăng 8,88 lần từ tháng 2 đến tháng 5.

Mode chỉ ra rằng những phát hiện này cho thất xã hội đang ngày càng chấp nhận hơn với Bitcoin đặc biệt đối với những người thuộc thế hệ trước, thế hệ X bao gồm những người sinh trong khoảng 1969-1980 và thế hệ Baby Boomers sinh trong khoảng 1946-1964.

Theo bài viết trên blog của Mode, dữ liệu của Google Trends chỉ ra 50% tăng trưởng với tìm kiếm từ khóa “Đầu tư ở đâu?”, và người tìm kiếm dường như đang tìm thêm thông tin về tiền mã hóa khi họ tìm cách đa dạng hóa cổ phần của họ trong bối cảnh suy thoái đại dịch và kinh tế.

“Chúng tôi tin rằng đây là những phát hiện rất thú vị, và dù lý do có thể rất đa dạng, rất có khả năng chúng là dẫn chứng cho một sự thay đổi chưa từng có trong cách nghĩ của các nhà đầu tư ngày nay do hậu quả của đại dịch toàn cầu,” theo chia sẻ của giám đốc sản phẩm của Mode, ông Janis Legler.

Bitcoin đang trở nên phổ biến trong tất cả các nhóm tuổi và đang được chứng minh bởi các nhà đầu tư chính thống hàng tuần. Chúng tôi hy vọng thế hệ Millennials sẽ tiếp tục đầu tư vào tiền mã hóa, nhưng việc các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn cũng ngày càng quan tâm đến Bitcoin là một dấu hiệu cực kỳ hứa hẹn cho sự phát triển của ngành.”

Dữ liệu của Mode chỉ ra mức tăng trưởng đầu tư Bitcoin hàng tháng của thế hệ Millennials và thế hệ Z gần gấp đôi so với thế hệ trước do tác động toàn cầu của COVID-19. Tuy nhiên, hiện tại họ gần như ngang bằng với mức tăng trưởng 107% so với tháng trước đối với thế hệ Boomers và thế hệ X và tăng trưởng 125% cho thế hệ Millennials và thế hệ Z.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người