Gửi bài viết tới BigCoin

Thế hệ Y có nguy cơ cao bị sập bẫy scam trong crypto

Đăng bởi: dangthang  - 05/03/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Cứ mỗi khi một công nghệ mới ra đời, chúng ta lại cảm thấy hân hoan và hi vọng rằng sẽ có một phần mềm hay một công cụ nào đó có thể thay đổi cả thế giới.

Những tay lừa đảo cũng thế, luôn dỏng tai lên để hóng tình hình, hi vọng có thể tìm được cơ hội để giở trò lừa bịp người ta, những người đam mê công nghệ nhưng lại dễ bị dụ dỗ bởi lời những hứa hẹn ngọt ngào về những lợi nhuận khủng mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây bởi Hiệp hội các nhà quản lí chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA), những người trẻ tuổi thèm khát công nghệ đang là mục tiêu tấn công của những vụ lừa đảo trong thế giới ảo. Dưới đây là những phát hiện trong nghiên cứu cùa tổ chức này: 

  • Các nhà quản lí nhận thấy rằng thế hệ y (khoảng 18 – 37 tuổi) vừa là nhóm tuổi thường xuyên sử dụng sản phẩm công nghệ tài chính (fintech) nhất (84%), vừa là nhóm tuổi có nguy cơ bị lừa bởi chính những sản phẩm fintech cao nhất (41%).
  • Mặc dù những người thuộc thế hệ già hơn (khoảng 54 – 72 tuổi) được xem là ít sử dụng fintech nhất, họ lại là nhóm tuổi có nguy cơ bị lừa cao thứ hai.
  • Mặc dù sản phẩm fintech nói chung tiềm ẩn nguy cơ scam cao (28% -72%), nhưng mỗi sản phẩm khác nhau trong nhóm này lại có tỉ lệ lừa đảo khác nhau.
  • Các ICO và crypto được xác nhận là đối mặt với nguy cơ scam cao nhất (94%) trong khi cố vấn robo (robo-advising) là sản phẩm có nguy cơ thấp nhất (3%).
  • Hơn nửa các nhà quản lí (56%) nói rằng những tay lừa đảo là những kẻ am hiểu rõ nhất về những rủi ro của fintech trong khi các nhà đầu tư lại là những người không mấy tường tận về điều này.

Nên làm gì bây giờ?

Một cách đơn giản để tránh bị sa vào cạm bẫy của bọn lừa đảo là từ chối những lời mời mọc chào bán sản phẩm. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một email hay một quảng cáo trên điện thoại giới thiệu về những cách làm giàu không khó chỉ trong nháy mắt trong lĩnh vực crypto, nhớ đừng bị kích thích mà ấn vào link nhé.

Và cũng hãy luôn ghi nhớ rằng những tay lừa đảo lão luyện hiện nay thậm chí còn sử dụng những kĩ nghệ từ lâu đời, có khi đến cả hàng thế kỉ trước để cám dỗ những nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chẳng hạn như những mưu mẹo dưới đây (thông tin từ Fintech.Finance):

“Dù là ở mức độ đơn giản nhất, những kẻ gian trá cũng sẽ tìm cách để giăng bẫy những nạn nhân thiếu cảnh giác đề phòng. Đối với tiền mã hóa, chúng thường hay vận dụng chiêu trò cũ nhưng với một cách thức mới. Những Bitcoin scam có thể khá quen thuộc đối với bạn. Chúng bao gồm:

  • Phần mềm độc hại
  • Lừa đảo Bitcoin theo mô hình kim tự tháp
  • Lừa đảo đầu tư Bitcoin
  • Giao dịch giả mạo"

Đừng sập bẫy mấy trò cám dỗ này trong bất kì trường hợp nào bạn nhé. Chúng được toan tính chỉ để chôm tiền của bạn thôi. Và hãy đảm bảo rằng phần mềm bảo mật của bạn luôn được cập nhật để có thể nhận ra được hình thức lừa bịp bằng email. Bọn chúng sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản ngân hàng tới một website. Đây là chính là một âm mưu để đánh cắp danh tính của người dùng.

Nguồn: Forbes

Bạn đang đọc: Thế hệ Y có nguy cơ cao bị sập bẫy scam trong crypto tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ