Gửi bài viết tới BigCoin

Thế hệ Y có nguy cơ cao bị sập bẫy scam trong crypto

Đăng bởi: dangthang  - 05/03/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Cứ mỗi khi một công nghệ mới ra đời, chúng ta lại cảm thấy hân hoan và hi vọng rằng sẽ có một phần mềm hay một công cụ nào đó có thể thay đổi cả thế giới.

Những tay lừa đảo cũng thế, luôn dỏng tai lên để hóng tình hình, hi vọng có thể tìm được cơ hội để giở trò lừa bịp người ta, những người đam mê công nghệ nhưng lại dễ bị dụ dỗ bởi lời những hứa hẹn ngọt ngào về những lợi nhuận khủng mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây bởi Hiệp hội các nhà quản lí chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA), những người trẻ tuổi thèm khát công nghệ đang là mục tiêu tấn công của những vụ lừa đảo trong thế giới ảo. Dưới đây là những phát hiện trong nghiên cứu cùa tổ chức này: 

  • Các nhà quản lí nhận thấy rằng thế hệ y (khoảng 18 – 37 tuổi) vừa là nhóm tuổi thường xuyên sử dụng sản phẩm công nghệ tài chính (fintech) nhất (84%), vừa là nhóm tuổi có nguy cơ bị lừa bởi chính những sản phẩm fintech cao nhất (41%).
  • Mặc dù những người thuộc thế hệ già hơn (khoảng 54 – 72 tuổi) được xem là ít sử dụng fintech nhất, họ lại là nhóm tuổi có nguy cơ bị lừa cao thứ hai.
  • Mặc dù sản phẩm fintech nói chung tiềm ẩn nguy cơ scam cao (28% -72%), nhưng mỗi sản phẩm khác nhau trong nhóm này lại có tỉ lệ lừa đảo khác nhau.
  • Các ICO và crypto được xác nhận là đối mặt với nguy cơ scam cao nhất (94%) trong khi cố vấn robo (robo-advising) là sản phẩm có nguy cơ thấp nhất (3%).
  • Hơn nửa các nhà quản lí (56%) nói rằng những tay lừa đảo là những kẻ am hiểu rõ nhất về những rủi ro của fintech trong khi các nhà đầu tư lại là những người không mấy tường tận về điều này.

Nên làm gì bây giờ?

Một cách đơn giản để tránh bị sa vào cạm bẫy của bọn lừa đảo là từ chối những lời mời mọc chào bán sản phẩm. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một email hay một quảng cáo trên điện thoại giới thiệu về những cách làm giàu không khó chỉ trong nháy mắt trong lĩnh vực crypto, nhớ đừng bị kích thích mà ấn vào link nhé.

Và cũng hãy luôn ghi nhớ rằng những tay lừa đảo lão luyện hiện nay thậm chí còn sử dụng những kĩ nghệ từ lâu đời, có khi đến cả hàng thế kỉ trước để cám dỗ những nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chẳng hạn như những mưu mẹo dưới đây (thông tin từ Fintech.Finance):

“Dù là ở mức độ đơn giản nhất, những kẻ gian trá cũng sẽ tìm cách để giăng bẫy những nạn nhân thiếu cảnh giác đề phòng. Đối với tiền mã hóa, chúng thường hay vận dụng chiêu trò cũ nhưng với một cách thức mới. Những Bitcoin scam có thể khá quen thuộc đối với bạn. Chúng bao gồm:

  • Phần mềm độc hại
  • Lừa đảo Bitcoin theo mô hình kim tự tháp
  • Lừa đảo đầu tư Bitcoin
  • Giao dịch giả mạo"

Đừng sập bẫy mấy trò cám dỗ này trong bất kì trường hợp nào bạn nhé. Chúng được toan tính chỉ để chôm tiền của bạn thôi. Và hãy đảm bảo rằng phần mềm bảo mật của bạn luôn được cập nhật để có thể nhận ra được hình thức lừa bịp bằng email. Bọn chúng sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản ngân hàng tới một website. Đây là chính là một âm mưu để đánh cắp danh tính của người dùng.

Nguồn: Forbes

Bạn đang đọc: Thế hệ Y có nguy cơ cao bị sập bẫy scam trong crypto tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ