Gửi bài viết tới BigCoin

Thế hệ Y có nguy cơ cao bị sập bẫy scam trong crypto

Đăng bởi: dangthang  - 05/03/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Cứ mỗi khi một công nghệ mới ra đời, chúng ta lại cảm thấy hân hoan và hi vọng rằng sẽ có một phần mềm hay một công cụ nào đó có thể thay đổi cả thế giới.

Những tay lừa đảo cũng thế, luôn dỏng tai lên để hóng tình hình, hi vọng có thể tìm được cơ hội để giở trò lừa bịp người ta, những người đam mê công nghệ nhưng lại dễ bị dụ dỗ bởi lời những hứa hẹn ngọt ngào về những lợi nhuận khủng mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây bởi Hiệp hội các nhà quản lí chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA), những người trẻ tuổi thèm khát công nghệ đang là mục tiêu tấn công của những vụ lừa đảo trong thế giới ảo. Dưới đây là những phát hiện trong nghiên cứu cùa tổ chức này: 

  • Các nhà quản lí nhận thấy rằng thế hệ y (khoảng 18 – 37 tuổi) vừa là nhóm tuổi thường xuyên sử dụng sản phẩm công nghệ tài chính (fintech) nhất (84%), vừa là nhóm tuổi có nguy cơ bị lừa bởi chính những sản phẩm fintech cao nhất (41%).
  • Mặc dù những người thuộc thế hệ già hơn (khoảng 54 – 72 tuổi) được xem là ít sử dụng fintech nhất, họ lại là nhóm tuổi có nguy cơ bị lừa cao thứ hai.
  • Mặc dù sản phẩm fintech nói chung tiềm ẩn nguy cơ scam cao (28% -72%), nhưng mỗi sản phẩm khác nhau trong nhóm này lại có tỉ lệ lừa đảo khác nhau.
  • Các ICO và crypto được xác nhận là đối mặt với nguy cơ scam cao nhất (94%) trong khi cố vấn robo (robo-advising) là sản phẩm có nguy cơ thấp nhất (3%).
  • Hơn nửa các nhà quản lí (56%) nói rằng những tay lừa đảo là những kẻ am hiểu rõ nhất về những rủi ro của fintech trong khi các nhà đầu tư lại là những người không mấy tường tận về điều này.

Nên làm gì bây giờ?

Một cách đơn giản để tránh bị sa vào cạm bẫy của bọn lừa đảo là từ chối những lời mời mọc chào bán sản phẩm. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một email hay một quảng cáo trên điện thoại giới thiệu về những cách làm giàu không khó chỉ trong nháy mắt trong lĩnh vực crypto, nhớ đừng bị kích thích mà ấn vào link nhé.

Và cũng hãy luôn ghi nhớ rằng những tay lừa đảo lão luyện hiện nay thậm chí còn sử dụng những kĩ nghệ từ lâu đời, có khi đến cả hàng thế kỉ trước để cám dỗ những nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chẳng hạn như những mưu mẹo dưới đây (thông tin từ Fintech.Finance):

“Dù là ở mức độ đơn giản nhất, những kẻ gian trá cũng sẽ tìm cách để giăng bẫy những nạn nhân thiếu cảnh giác đề phòng. Đối với tiền mã hóa, chúng thường hay vận dụng chiêu trò cũ nhưng với một cách thức mới. Những Bitcoin scam có thể khá quen thuộc đối với bạn. Chúng bao gồm:

  • Phần mềm độc hại
  • Lừa đảo Bitcoin theo mô hình kim tự tháp
  • Lừa đảo đầu tư Bitcoin
  • Giao dịch giả mạo"

Đừng sập bẫy mấy trò cám dỗ này trong bất kì trường hợp nào bạn nhé. Chúng được toan tính chỉ để chôm tiền của bạn thôi. Và hãy đảm bảo rằng phần mềm bảo mật của bạn luôn được cập nhật để có thể nhận ra được hình thức lừa bịp bằng email. Bọn chúng sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản ngân hàng tới một website. Đây là chính là một âm mưu để đánh cắp danh tính của người dùng.

Nguồn: Forbes

Bạn đang đọc: Thế hệ Y có nguy cơ cao bị sập bẫy scam trong crypto tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ