Gửi bài viết tới BigCoin

Thekey – Công cụ xác minh danh tính

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Thekey là một hệ sinh thái nhận dạng phi tập trung hoạt động như một công cụ xác minh sử dụng dữ liệu lớn và công nghệ blockchain. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách hoạt động của nó qua bài đánh giá dưới đây.

Thekey là gì?

Thekey, được tìm thấy trực tuyến tại THEKEY.vip, là một công cụ xác minh xác minh (IDV) trong sự phát triển tích cực. Dự án tìm cách tạo ra một hệ thống xác minh dựa trên blockchain sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân (PII) được các cơ quan chính phủ cho phép.

Về cơ bản, Thekey sẽ lấy thông tin nhận dạng cá nhân từ các chính phủ, sau đó đặt thông tin đó vào công nghệ blockchain. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu được đăng trên blockchain chưa được chỉnh sửa hoặc thay đổi: nó xuất phát từ các nguồn được chính phủ xác minh.

Thekey – Công cụ xác minh danh tính

Thekey là gì?

Theo bitcoin vietnam Thekey đã chạy các dự án thử nghiệm trên khắp Trung Quốc. Công ty đứng sau Thekey lần đầu tiên được thành lập vào năm 2014, và họ đã thu thập dữ liệu PII của 210 triệu người ở 66 thành phố. Họ cũng thấy được tiềm năng trong công nghệ blockchain.

Đó là lý do tại sao Thekey đã lên lịch ICO. Họ có kế hoạch sử dụng ICO cho token TKY với mục đích gây quỹ để di chuyển nền tảng đến công nghệ blockchain. ICO đầu tiên được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2017 và  một ICO chung được dự kiến ​​vào tháng 2 năm 2018.

Lợi ích của Thekey

Thekey nhằm mục đích cung cấp ba lợi thế cốt lõi trong cạnh tranh, bao gồm:

  • Kết quả đáng tin cậy hơn:

Hỗ trợ dữ liệu được thu thập trong thời gian thực theo cách toàn diện, chính xác và đáng tin cậy. Dữ liệu cũng được xác nhận trước bởi các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức công cộng khác.

  • Chi phí thấp hơn:

Thekey tận dụng tối đa nguồn dữ liệu hiện có, có nghĩa là họ có thể tránh trùng lặp công việc để thu thập, xử lý và xác thực dữ liệu. Loại bỏ các bước không cần thiết liên quan đến quá trình thu thập dữ liệu.

  • Trải nghiệm người dùng tốt hơn:

Cá nhân người dùng không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào hoặc tải lên bất kỳ thông tin nào.

Thekey – Công cụ xác minh danh tínhThekey – Công cụ xác minh danh tính

Tính năng của Thekey

Nền tảng của Thekey đã tồn tại. Công ty hiện đang cung cấp dịch vụ xác minh danh tính để sử dụng trong hệ thống thanh toán bảo hiểm xã hội di động ở hai thành phố. Sử dụng hệ thống, người dân có thể nhận khoản tiền hưu bổng  hoặc hoàn trả bảo hiểm y tế sau khi xác minh danh tính của họ.

Ngày nay, Thekey là một nền tảng làm việc. Tuy nhiên, nó không dựa trên một blockchain phân phối. Công ty đã lên kế hoạch cho một ICO di chuyển nền tảng của họ vào công nghệ blockchain.

Một số tính năng cốt lõi của nền tảng cho đến nay bao gồm:

  • Đã có 23 bản quyền, bao gồm 15 bằng sáng chế Sở hữu trí tuệ Nhà nước (SIPO) của Trung Quốc
  • Giải pháp IDV thế hệ đầu tiên đã được sử dụng cho thanh toán bảo hiểm xã hội di động (thanh toán tiền bảo hiểm y tế và trả lương hưu) tại hai thành phố ở Trung Quốc; bước tiếp theo là triển khai Thekey tại 41 thành phố khác cho hơn 130 triệu người
  • Bao gồm dữ liệu nhận dạng cá nhân của 210 triệu người ở 66 thành phố, được chứng thực bởi các cơ quan chính phủ có liên quan và kết nối trên cơ sở thời gian thực; đây là nền tảng của giải pháp duy nhất của Thekey - nó kết nối trực tiếp với các nguồn dữ liệu của chính phủ
  • Theo trang web chính thức của Thekey, các hợp đồng thương mại đã được kí kết với các công ty và doanh nghiệp hàng đầu thế giới
  • "Sáu phòng thí nghiệm quốc gia liên quan đã được thành lập cùng với các cơ quan chính phủ, ngân hàng, công ty bảo hiểm và một trường đại học" tận dụng nền tảng Thekey.

Ai đứng sau Thekey?

Thekey được dẫn dắt bởi Catherine Li, Xu Guochun, Chen Kun, Zuo Lin và Huang Yuli (CDO). Theo Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc, bà Catherine Li đã được chọn là một trong những "Doanh nhân nữ xuất sắc nhất Trung Quốc năm 2017", trong khi công ty của bà - Thekey được chọn là "Dự án có giá trị thương mại nhất của năm 2017" cũng do Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc lựa chọn.

Thekey – Công cụ xác minh danh tính

Catherine Li

Thekey được thành lập vào tháng 11 năm 2014. Đến tháng 12 năm 2016, họ đã thu thập dữ liệu PII của 210 triệu người, bao gồm 66 thành phố.

Thekey có trụ sở tại Singapore.

Các đợt bán Thekey

Lễ ký kết hợp đồng ICO của Thekey diễn ra giữa tháng 10 và tháng 12 năm 2017. Công ty chấp nhận Bitcoin, Ethereum, và NEO cho các đợt bán token. Khoản tiền thưởng lên đến 50% có trong quá trình ICO đầu tiên.

Đợt bán token chính được lên kế hoạch cho tháng 2 năm 2018. Những ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

Có tổng cộng 10 tỷ phiếu thưởng TKY. Thekey đã huy động được 10 triệu RMB trong ngân quỹ hạt giống, với khoản tiền 25 triệu USD được nâng lên cho đến nay.

ICO có sẵn thông qua NEO. Sau khi công bố của ICO, công ty đã làm một AMA trên / r / NEO subreddit. AMA đó được dẫn dắt bởi giám đốc điều hành công ty Catherine Li.

Có thể trao đổi Thekey ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 6 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Thekey. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Thekey. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/thekey/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Thekey – Công cụ xác minh danh tính

Tiềm năng phát triển của Thekey

Tỷ giá hiện tại của đồng Thekey

Thekey – Công cụ xác minh danh tính

Biểu đồ biến động giá của đồng Thekey

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá các coin thì giá 1 Thekey = $ 0,016511 tăng 3,95% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 98.424.579 USD tương đương với 11.042 BTC và bằng 1.355.808 NEO

Thekey cung cấp một ICO rất tinh vi nhằm mang lại những nhu cầu cần thiết trong một thế giới ngày càng số hóa. Về cơ bản, công ty lấy thông tin cá nhân được xác minh từ các nguồn đáng tin cậy của chính phủ và đưa nó vào blockchain. Sau đó nó sẽ tạo ra một hệ sinh thái mà người sử dụng và các nhà cung cấp dịch vụ có thể tương tác.

Thekey được thành lập vào năm 2014 và đã có 15 sáng chế và 23 bản quyền. Công ty có trụ sở tại Singapore đang tìm cách kiếm lợi nhuận thông qua ICO đầu tiên và ICO cho các token TKY.

Để tìm hiểu thêm về Thekey và đợt bán TKY sắp tới của họ, hãy truy cập trực tuyến ngay tại THEKEY.vip.

Bạn đang đọc: Thekey – Công cụ xác minh danh tính tại Hỏi Đáp 

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ