Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 420 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng cộng đã có chín sàn giao tiền mã hóa tại Nhật Bản đã tạm ngừng mọi hoạt động của họ cho đến ngày hôm nay. 9 sàn giao dịch này bao gồm 2 sàn mới nhất gần đây,  một trong hai đã bị nhà quản lý tài chính Nhật Bản xử phạt hôm thứ Tư, trong khi sàn còn lại tự nguyện rút giấy phép.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động 

9 sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật tạm ngừng hoạt động

Sàn giao dịch Blue Dream Japan bị yêu cầu dừng hoạt động

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra lệnh cải tiến kinh doanh và đình chỉ cho Công ty TNHH Blue Dream Japan hôm thứ Tư sau khi tiến hành kiểm tra tại chỗ. Công ty phải ngừng tất cả các hoạt động liên quan đến giao dịch kinh doanh tiền mã hóa từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 10 tháng 6.

Theo lệnh của FSA, Blue Dream Japan đã đưa ra một tuyên bố: "Chúng tôi sẽ long trọng chấp nhận lệnh đình chỉ kinh doanh và trật tự kinh doanh", ngoài ra họ "hứa sẽ chấp hành nghiêm túc, và chúng tôi sẽ làm hết sức để tiếp tục dịch vụ của chúng tôi". Công ty đã bổ sung thêm:

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục vận hành sàn giao dịch của chúng tôi trong tương lai sau khi đã tuân thủ luật pháp và các quy định cũng như cải tiến hệ thống quản lý để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ mà người dùng có thể sử dụng với sự tự tin.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Blue Dream Japan bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động

Firex của Campfire là sàn giao dịch tiếp theo dừng hoạt động

 

Theo bigcoinvietnam Một công ty khác cũng đã thông báo việc thu hồi đơn đăng ký với FSA để xin vận hành một nền tảng trao đổi tiền mã hóa. Campfire, một trang crowdfunding hàng đầu tại Nhật Bản, điều hành sàn giao dịch Firex, được tung ra hồi tháng 3 năm ngoái.

Công ty đã tự nguyện tạm dừng các dịch vụ trao đổi tiền mã hóa. "Chúng tôi nhằm mục đích đổi mới lại hệ thống trao đổi [của chúng tôi]," Campfire cho biết chi tiết:

Chúng tôi đang chuẩn bị đăng ký vận hành một sàn giao dịch tiền mã hóa ... Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống dịch vụ hoàn hảo về bảo vệ tài sản của khách hàng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên nghiên cứu sâu hơn về kế hoạch này.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Sàn giao dịch của Campfire rút đơn đăng ký hoạt động

Đã có 9 sàn giao dịch tạm ngừng hoạt động cho đến nay

Trước khi xảy ra vụ tấn công của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất quốc gia, Coincheck, Nhật Bản có 16 sàn giao dịch được cấp phép và 16 công ty khác hoạt động kinh doanh như “quasi-operator”. Đây là những công ty đã xin giấy phép nhưng chưa chưa được chấp thuận. Cả Blue Dream Japan và Campfire đều nằm trong những công ty này.

Coincheck là công ty đầu tiên bị FSA xử phạt kể từ khi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán Nhật Bản có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái. Theo lệnh cải tiến kinh doanh vào ngày 29 tháng 1, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra giao dịch tại chỗ và sau đó tiến hành kiểm tra tất cả các sàn giao dịch khác. Tất cả các nhà khai thác gần như đã nhận được kiểm tra tại chỗ.

Vào ngày 8 tháng 3, FSA đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho sáu công ty. Bốn trong số đó là các quasi-operator như là Mister Exchange, Bitcrements, Bit Station, và FSHO. Hai sàn còn lại được cấp phép đầy đủ là Tech Bureau và GMO Coin.

Sau đó, vào ngày 6 tháng 4, cơ quan đã ban hành lệnh trừng phạt hành chính cho ba nền tảng trao đổi - Lastroots, Eternal Links, và một cho FSHO. Hai sàn giao dịch phía sau cũng đã được yêu cầu đình chỉ hoạt động - Eternal Links từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 5 tháng 6 và FSHO từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 7 tháng 6. Công ty mới nhất nhận lệnh đình chỉ kinh doanh là Blue Dream Japan như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, tổng cộng sáu nền tảng được báo cáo là đã rút đơn đăng ký hoạt động của họ sau khi cuộc kiểm tra của FSA bao gồm Tokyo Gateway, Mr. Exchange, Raimu, Bitexpress, Bit Station, và bây giờ Campfire.

Bạn đang đọc bài: Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt độngtạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain