Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 304 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng cộng đã có chín sàn giao tiền mã hóa tại Nhật Bản đã tạm ngừng mọi hoạt động của họ cho đến ngày hôm nay. 9 sàn giao dịch này bao gồm 2 sàn mới nhất gần đây,  một trong hai đã bị nhà quản lý tài chính Nhật Bản xử phạt hôm thứ Tư, trong khi sàn còn lại tự nguyện rút giấy phép.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động 

9 sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật tạm ngừng hoạt động

Sàn giao dịch Blue Dream Japan bị yêu cầu dừng hoạt động

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra lệnh cải tiến kinh doanh và đình chỉ cho Công ty TNHH Blue Dream Japan hôm thứ Tư sau khi tiến hành kiểm tra tại chỗ. Công ty phải ngừng tất cả các hoạt động liên quan đến giao dịch kinh doanh tiền mã hóa từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 10 tháng 6.

Theo lệnh của FSA, Blue Dream Japan đã đưa ra một tuyên bố: "Chúng tôi sẽ long trọng chấp nhận lệnh đình chỉ kinh doanh và trật tự kinh doanh", ngoài ra họ "hứa sẽ chấp hành nghiêm túc, và chúng tôi sẽ làm hết sức để tiếp tục dịch vụ của chúng tôi". Công ty đã bổ sung thêm:

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục vận hành sàn giao dịch của chúng tôi trong tương lai sau khi đã tuân thủ luật pháp và các quy định cũng như cải tiến hệ thống quản lý để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ mà người dùng có thể sử dụng với sự tự tin.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Blue Dream Japan bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động

Firex của Campfire là sàn giao dịch tiếp theo dừng hoạt động

 

Theo bigcoinvietnam Một công ty khác cũng đã thông báo việc thu hồi đơn đăng ký với FSA để xin vận hành một nền tảng trao đổi tiền mã hóa. Campfire, một trang crowdfunding hàng đầu tại Nhật Bản, điều hành sàn giao dịch Firex, được tung ra hồi tháng 3 năm ngoái.

Công ty đã tự nguyện tạm dừng các dịch vụ trao đổi tiền mã hóa. "Chúng tôi nhằm mục đích đổi mới lại hệ thống trao đổi [của chúng tôi]," Campfire cho biết chi tiết:

Chúng tôi đang chuẩn bị đăng ký vận hành một sàn giao dịch tiền mã hóa ... Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống dịch vụ hoàn hảo về bảo vệ tài sản của khách hàng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên nghiên cứu sâu hơn về kế hoạch này.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Sàn giao dịch của Campfire rút đơn đăng ký hoạt động

Đã có 9 sàn giao dịch tạm ngừng hoạt động cho đến nay

Trước khi xảy ra vụ tấn công của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất quốc gia, Coincheck, Nhật Bản có 16 sàn giao dịch được cấp phép và 16 công ty khác hoạt động kinh doanh như “quasi-operator”. Đây là những công ty đã xin giấy phép nhưng chưa chưa được chấp thuận. Cả Blue Dream Japan và Campfire đều nằm trong những công ty này.

Coincheck là công ty đầu tiên bị FSA xử phạt kể từ khi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán Nhật Bản có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái. Theo lệnh cải tiến kinh doanh vào ngày 29 tháng 1, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra giao dịch tại chỗ và sau đó tiến hành kiểm tra tất cả các sàn giao dịch khác. Tất cả các nhà khai thác gần như đã nhận được kiểm tra tại chỗ.

Vào ngày 8 tháng 3, FSA đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho sáu công ty. Bốn trong số đó là các quasi-operator như là Mister Exchange, Bitcrements, Bit Station, và FSHO. Hai sàn còn lại được cấp phép đầy đủ là Tech Bureau và GMO Coin.

Sau đó, vào ngày 6 tháng 4, cơ quan đã ban hành lệnh trừng phạt hành chính cho ba nền tảng trao đổi - Lastroots, Eternal Links, và một cho FSHO. Hai sàn giao dịch phía sau cũng đã được yêu cầu đình chỉ hoạt động - Eternal Links từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 5 tháng 6 và FSHO từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 7 tháng 6. Công ty mới nhất nhận lệnh đình chỉ kinh doanh là Blue Dream Japan như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, tổng cộng sáu nền tảng được báo cáo là đã rút đơn đăng ký hoạt động của họ sau khi cuộc kiểm tra của FSA bao gồm Tokyo Gateway, Mr. Exchange, Raimu, Bitexpress, Bit Station, và bây giờ Campfire.

Bạn đang đọc bài: Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt độngtạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ