Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 337 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng cộng đã có chín sàn giao tiền mã hóa tại Nhật Bản đã tạm ngừng mọi hoạt động của họ cho đến ngày hôm nay. 9 sàn giao dịch này bao gồm 2 sàn mới nhất gần đây,  một trong hai đã bị nhà quản lý tài chính Nhật Bản xử phạt hôm thứ Tư, trong khi sàn còn lại tự nguyện rút giấy phép.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động 

9 sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật tạm ngừng hoạt động

Sàn giao dịch Blue Dream Japan bị yêu cầu dừng hoạt động

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra lệnh cải tiến kinh doanh và đình chỉ cho Công ty TNHH Blue Dream Japan hôm thứ Tư sau khi tiến hành kiểm tra tại chỗ. Công ty phải ngừng tất cả các hoạt động liên quan đến giao dịch kinh doanh tiền mã hóa từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 10 tháng 6.

Theo lệnh của FSA, Blue Dream Japan đã đưa ra một tuyên bố: "Chúng tôi sẽ long trọng chấp nhận lệnh đình chỉ kinh doanh và trật tự kinh doanh", ngoài ra họ "hứa sẽ chấp hành nghiêm túc, và chúng tôi sẽ làm hết sức để tiếp tục dịch vụ của chúng tôi". Công ty đã bổ sung thêm:

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục vận hành sàn giao dịch của chúng tôi trong tương lai sau khi đã tuân thủ luật pháp và các quy định cũng như cải tiến hệ thống quản lý để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ mà người dùng có thể sử dụng với sự tự tin.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Blue Dream Japan bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động

Firex của Campfire là sàn giao dịch tiếp theo dừng hoạt động

 

Theo bigcoinvietnam Một công ty khác cũng đã thông báo việc thu hồi đơn đăng ký với FSA để xin vận hành một nền tảng trao đổi tiền mã hóa. Campfire, một trang crowdfunding hàng đầu tại Nhật Bản, điều hành sàn giao dịch Firex, được tung ra hồi tháng 3 năm ngoái.

Công ty đã tự nguyện tạm dừng các dịch vụ trao đổi tiền mã hóa. "Chúng tôi nhằm mục đích đổi mới lại hệ thống trao đổi [của chúng tôi]," Campfire cho biết chi tiết:

Chúng tôi đang chuẩn bị đăng ký vận hành một sàn giao dịch tiền mã hóa ... Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống dịch vụ hoàn hảo về bảo vệ tài sản của khách hàng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên nghiên cứu sâu hơn về kế hoạch này.

Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt động

Sàn giao dịch của Campfire rút đơn đăng ký hoạt động

Đã có 9 sàn giao dịch tạm ngừng hoạt động cho đến nay

Trước khi xảy ra vụ tấn công của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất quốc gia, Coincheck, Nhật Bản có 16 sàn giao dịch được cấp phép và 16 công ty khác hoạt động kinh doanh như “quasi-operator”. Đây là những công ty đã xin giấy phép nhưng chưa chưa được chấp thuận. Cả Blue Dream Japan và Campfire đều nằm trong những công ty này.

Coincheck là công ty đầu tiên bị FSA xử phạt kể từ khi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán Nhật Bản có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái. Theo lệnh cải tiến kinh doanh vào ngày 29 tháng 1, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra giao dịch tại chỗ và sau đó tiến hành kiểm tra tất cả các sàn giao dịch khác. Tất cả các nhà khai thác gần như đã nhận được kiểm tra tại chỗ.

Vào ngày 8 tháng 3, FSA đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho sáu công ty. Bốn trong số đó là các quasi-operator như là Mister Exchange, Bitcrements, Bit Station, và FSHO. Hai sàn còn lại được cấp phép đầy đủ là Tech Bureau và GMO Coin.

Sau đó, vào ngày 6 tháng 4, cơ quan đã ban hành lệnh trừng phạt hành chính cho ba nền tảng trao đổi - Lastroots, Eternal Links, và một cho FSHO. Hai sàn giao dịch phía sau cũng đã được yêu cầu đình chỉ hoạt động - Eternal Links từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 5 tháng 6 và FSHO từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 7 tháng 6. Công ty mới nhất nhận lệnh đình chỉ kinh doanh là Blue Dream Japan như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, tổng cộng sáu nền tảng được báo cáo là đã rút đơn đăng ký hoạt động của họ sau khi cuộc kiểm tra của FSA bao gồm Tokyo Gateway, Mr. Exchange, Raimu, Bitexpress, Bit Station, và bây giờ Campfire.

Bạn đang đọc bài: Thêm 2 sàn giao dịch crypto khác của Nhật đã ngừng hoạt độngtạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ