Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 570 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện tại, có năm sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản đang hoàn tất các thủ tục dừng mọi hoạt động sau khi các nhà điều hành của các sàn giao dịch này cho biết họ đã rút đơn mà trước đây họ đã nộp cho cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản để đăng ký vận hành các sàn giao dịch. Ngay lúc này, 5 nền tảng đang trong quá trình trả lại tiền và cổ phần crypto cho các khách hàng có tài sản tích  trữ trên sàn của họ.

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

5 sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản tuyên bố dừng hoạt động

Năm sàn giao dịch tiền mã hóa chấm dứt hoạt động

Theo bigcoinvietnam Nikkei đưa tin hôm Thứ Năm, 5 nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản đã rút đơn đăng ký hoạt động của họ tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), và cho biết thêm rằng "Nhiều sàn giao dịch khác cũng dự kiến sẽ tiếp nối hành động của 5 sàn này, vì FSA đã tạo cơ hội cho các sàn giao dịch được tự nguyện đóng cửa trước khi ép buộc họ làm như vậy."

Tokyo Gateway và Mr. Exchange là hai trong số 5 sàn đã rút đơn xin đăng kí hoạt động; cả hai nền tảng trao đổi này vào ngày 8 tháng 3 đã được FSA yêu cầu cần phải "cải thiện mức độ bảo mật dữ liệu và nâng cấp các biện pháp bảo vệ khác sau khi cơ quan chỉ ra các biện pháp này chưa đủ mạnh," Trang tin nhấn mạnh. Ba sàn giao dịch còn lại cũng đã rút đơn đăng ký đó chính là Raimu, Bitexpress và Bit Station. Các tin tức phóng viên giải thích chi tiết: Các công ty sẽ chấm dứt tất cả các hoạt động giao dịch ngoại hối sau khi hoàn trả lại tiền mặt và cổ phiếu crypto cho khách hàng.

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

Sàn giao dịch Mr. Exchange rút đơn đăng ký hoạt động

Mr. Exchange đã đưa ra một thông báo vào hôm thứ năm rằng: "Chúng tôi đã rất nỗ lực để cải thiện các đặc điểm được yêu cầu" sau khi nhận được lệnh cải tiến kinh doanh từ FSA. Tuy nhiên, công ty đã quyết định rằng sẽ rất khó khăn để đáp ứng các yêu cầu cần thiết, và cuối cùng sàn này đã chọn phương án rút đơn xin đăng ký vận hành.  Mr. Exchange giải thích: "Chúng tôi đang thảo luận các thủ tục để hoàn trả tài sản của khách hàng một cách êm ả."

FSA tăng cường giám sát

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

FSA tăng cường giám sát các sàn giao dịch sau khi có nhiều vụ tấn công xảy ra

Vì điều luật về các dịch vụ thanh toán đã có hiệu lực và hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán vào tháng 4 nên các nền tảng trao đổi tiền mã hóa được yêu cầu phải đăng ký hoạt động với FSA. Cho đến nay đã có 16 sàn giao dịch được đăng ký bao gồm Bitflyer, Quoine, GMO Coin, Zaif, Bit Bank, SBI Virtual Currency và Bit Arg Exchange. Ngoài ra, 11 sàn giao dịch khác được phép hoạt động trong khi các ứng dụng của họ đang chờ để được cấp phép. 11 sàn này không bao gồm 5 nền tảng đã rút đơn. Nhưng trong số đó lại có Coincheck – sàn giao dịch đã bị tấn công và tổn thất nặng nề vào đợt tháng Giêng và mất 58 tỷ yên giá trị đồng tiền mã hóa NEM.

Sau vụ tấn công nhằm vào Coincheck, nhà điều tiết bắt đầu kiểm soát chặt chẽ các nền tảng. Tất cả các sàn trao đổi đều đã được thanh tra; các cuộc kiểm tra tại chỗ đã được áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch không đăng ký. "Các nhà điều hành giao dịch này được yêu cầu phải có hệ thống bảo mật dữ liệu và các hệ thống khác có hiệu quả ngang bằng với các cơ sở tại 16 nên tảng đã đăng ký", trang tin này đã viết và bổ sung thêm: Các cuộc khảo sát kỹ lưỡng của FSA cho đến nay đã phát hiện ra những vấn đề về quản trị doanh nghiệp và kiểm soát nội bộ. Một số nhà khai thác cho thấy họ có ít triển vọng để đáp ứng tiêu chuẩn của cơ quan.

Vì những lý do đó, gần đây, FSA đã ra lệnh đình chỉ tạm thời hai nền tảng trao đổi và ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho năm sàn giao dịch khác.

Bạn đang đọc bài: Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ