Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 621 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện tại, có năm sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản đang hoàn tất các thủ tục dừng mọi hoạt động sau khi các nhà điều hành của các sàn giao dịch này cho biết họ đã rút đơn mà trước đây họ đã nộp cho cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản để đăng ký vận hành các sàn giao dịch. Ngay lúc này, 5 nền tảng đang trong quá trình trả lại tiền và cổ phần crypto cho các khách hàng có tài sản tích  trữ trên sàn của họ.

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

5 sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản tuyên bố dừng hoạt động

Năm sàn giao dịch tiền mã hóa chấm dứt hoạt động

Theo bigcoinvietnam Nikkei đưa tin hôm Thứ Năm, 5 nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản đã rút đơn đăng ký hoạt động của họ tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), và cho biết thêm rằng "Nhiều sàn giao dịch khác cũng dự kiến sẽ tiếp nối hành động của 5 sàn này, vì FSA đã tạo cơ hội cho các sàn giao dịch được tự nguyện đóng cửa trước khi ép buộc họ làm như vậy."

Tokyo Gateway và Mr. Exchange là hai trong số 5 sàn đã rút đơn xin đăng kí hoạt động; cả hai nền tảng trao đổi này vào ngày 8 tháng 3 đã được FSA yêu cầu cần phải "cải thiện mức độ bảo mật dữ liệu và nâng cấp các biện pháp bảo vệ khác sau khi cơ quan chỉ ra các biện pháp này chưa đủ mạnh," Trang tin nhấn mạnh. Ba sàn giao dịch còn lại cũng đã rút đơn đăng ký đó chính là Raimu, Bitexpress và Bit Station. Các tin tức phóng viên giải thích chi tiết: Các công ty sẽ chấm dứt tất cả các hoạt động giao dịch ngoại hối sau khi hoàn trả lại tiền mặt và cổ phiếu crypto cho khách hàng.

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

Sàn giao dịch Mr. Exchange rút đơn đăng ký hoạt động

Mr. Exchange đã đưa ra một thông báo vào hôm thứ năm rằng: "Chúng tôi đã rất nỗ lực để cải thiện các đặc điểm được yêu cầu" sau khi nhận được lệnh cải tiến kinh doanh từ FSA. Tuy nhiên, công ty đã quyết định rằng sẽ rất khó khăn để đáp ứng các yêu cầu cần thiết, và cuối cùng sàn này đã chọn phương án rút đơn xin đăng ký vận hành.  Mr. Exchange giải thích: "Chúng tôi đang thảo luận các thủ tục để hoàn trả tài sản của khách hàng một cách êm ả."

FSA tăng cường giám sát

Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động

FSA tăng cường giám sát các sàn giao dịch sau khi có nhiều vụ tấn công xảy ra

Vì điều luật về các dịch vụ thanh toán đã có hiệu lực và hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán vào tháng 4 nên các nền tảng trao đổi tiền mã hóa được yêu cầu phải đăng ký hoạt động với FSA. Cho đến nay đã có 16 sàn giao dịch được đăng ký bao gồm Bitflyer, Quoine, GMO Coin, Zaif, Bit Bank, SBI Virtual Currency và Bit Arg Exchange. Ngoài ra, 11 sàn giao dịch khác được phép hoạt động trong khi các ứng dụng của họ đang chờ để được cấp phép. 11 sàn này không bao gồm 5 nền tảng đã rút đơn. Nhưng trong số đó lại có Coincheck – sàn giao dịch đã bị tấn công và tổn thất nặng nề vào đợt tháng Giêng và mất 58 tỷ yên giá trị đồng tiền mã hóa NEM.

Sau vụ tấn công nhằm vào Coincheck, nhà điều tiết bắt đầu kiểm soát chặt chẽ các nền tảng. Tất cả các sàn trao đổi đều đã được thanh tra; các cuộc kiểm tra tại chỗ đã được áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch không đăng ký. "Các nhà điều hành giao dịch này được yêu cầu phải có hệ thống bảo mật dữ liệu và các hệ thống khác có hiệu quả ngang bằng với các cơ sở tại 16 nên tảng đã đăng ký", trang tin này đã viết và bổ sung thêm: Các cuộc khảo sát kỹ lưỡng của FSA cho đến nay đã phát hiện ra những vấn đề về quản trị doanh nghiệp và kiểm soát nội bộ. Một số nhà khai thác cho thấy họ có ít triển vọng để đáp ứng tiêu chuẩn của cơ quan.

Vì những lý do đó, gần đây, FSA đã ra lệnh đình chỉ tạm thời hai nền tảng trao đổi và ban hành lệnh cải tiến kinh doanh cho năm sàn giao dịch khác.

Bạn đang đọc bài: Thêm 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác ở Nhật Bản dừng hoạt động tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%


Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Một cuộc bỏ phiếu về việc có nên tăng mức phí  ổn định của ethereum (ETH) dựa trên DAI 3% đã bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stablecoin phi tập trung thuật toán đã được đề cập ở trên, đang tìm cách cải thiện mã thông báo token bằng cách tăng phí ổn định hàng năm. Phí ổn định là khoản phí được thu bởi những người tham gia Maker trong khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, mức phí hiện nay. Nếu mức tăng được chấp nhận một lần nữa, lệ phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một hệ thống đòn bẩy ngắn hạn không thể đoán trước. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt rõ ràng là không hoạt động.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik lưu ý rằng stablecoin thuật toán có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain