Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 506 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phổ biến của Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung đang trải rộng ở một phạm vi ngày càng lớn tại các nước vùng biển Baltic như Lithuania, Latvia và Estonia.

Image result for baltics view

Ngay cả việc mua cà phê bằng BTC đã không cón quá xa lạ đối với người dân nơi đây. Sự chấp nhận Bitcoin đã lan tới các quán cà phê, quán ba, khách sạn và cửa hàng đồ lưu niệm, thậm chí là một vài phòng khám y tế. Ngoài ra có một vài trường hợp mà tiền mã hóa được chấp nhận trong mua bán nhà đất.

Ở Vilnius, Lithuania, có một trường hợp bán nhà đất, chấp nhận thanh toán bằng crypto. Một vài sự việc tương tự cũng diễn ra ở hai nước còn lại thuộc vùng biển Baltic.

Tin này chỉ là một trong số ít những câu chuyện về sự mở rộng của Bitcoin và tiền mã hóa trên toàn thế giới. Đến cả sự kiện lớn nhất hành tinh, FIFA World Cup sắp được tổ chức tại Nga tháng 6 này cũng có một vài lĩnh vực kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng crypto, chẳng hạn như dịch vụ thuê nhà ở, nhà trọ. Các căn hộ Maline ở Kaliningrad đã hợp tác với hệ thống thanh toán online, Free-Kassa để cho phép các fan bóng đá trả tiền phòng trọ bằng crypto. Ví Kassa miễn phí cũng  hỗ trợ các coin phổ biến như Dogecoin (DOGE)

Mặc dù chưa có quốc gia nào trên thế giới áp đặt quy định nghiêm ngặt lên tiền mã hóa, nhưng những sự chấp nhận đang lan rộng như ở trên giúp chúng ta phần nào hình dung ra bức tranh về quy định quản lý trong tương lai. Nếu tiền crypto càng được sử dụng nhiều trong việc mua bán hằng ngày, khả năng nó trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp càng cao. Thời điểm Venezuela tạo ra đồng mã hóa quốc gia, đó chính là khởi đầu cho  kỷ nguyên mới trong đó các nước trên thế giới sẽ lần lượt sử dụng crypto như một lựa chọn thay thế cho tiền tệ quốc dân. Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã có những lời đồn về việc thay thế đồng Nhân dân tệ và Rupee bằng một phiên bản mã hóa.

Nhìn vào thị trường hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức trên 9000 đô. Đây là một bước phát triển đáng kể so với giá trị cùng thời điểm vào năm ngoái. Khi đó, một BTC chỉ đáng giá 1.220 đô. Giá trị hiện tại tương đương với cú nhảy 633% trong vòng 12 tháng. Phong độ như vậy hiếm khi ta bắt gặp ở thị trường chứng khoán truyền thống. Đây chính là nhân tố khiến cho thị trường crypto sôi động với những khả năng thu lợi nhuận lớn nếu chúng ta HOLD.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain