Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phổ biến của Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung đang trải rộng ở một phạm vi ngày càng lớn tại các nước vùng biển Baltic như Lithuania, Latvia và Estonia.

Image result for baltics view

Ngay cả việc mua cà phê bằng BTC đã không cón quá xa lạ đối với người dân nơi đây. Sự chấp nhận Bitcoin đã lan tới các quán cà phê, quán ba, khách sạn và cửa hàng đồ lưu niệm, thậm chí là một vài phòng khám y tế. Ngoài ra có một vài trường hợp mà tiền mã hóa được chấp nhận trong mua bán nhà đất.

Ở Vilnius, Lithuania, có một trường hợp bán nhà đất, chấp nhận thanh toán bằng crypto. Một vài sự việc tương tự cũng diễn ra ở hai nước còn lại thuộc vùng biển Baltic.

Tin này chỉ là một trong số ít những câu chuyện về sự mở rộng của Bitcoin và tiền mã hóa trên toàn thế giới. Đến cả sự kiện lớn nhất hành tinh, FIFA World Cup sắp được tổ chức tại Nga tháng 6 này cũng có một vài lĩnh vực kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng crypto, chẳng hạn như dịch vụ thuê nhà ở, nhà trọ. Các căn hộ Maline ở Kaliningrad đã hợp tác với hệ thống thanh toán online, Free-Kassa để cho phép các fan bóng đá trả tiền phòng trọ bằng crypto. Ví Kassa miễn phí cũng  hỗ trợ các coin phổ biến như Dogecoin (DOGE)

Mặc dù chưa có quốc gia nào trên thế giới áp đặt quy định nghiêm ngặt lên tiền mã hóa, nhưng những sự chấp nhận đang lan rộng như ở trên giúp chúng ta phần nào hình dung ra bức tranh về quy định quản lý trong tương lai. Nếu tiền crypto càng được sử dụng nhiều trong việc mua bán hằng ngày, khả năng nó trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp càng cao. Thời điểm Venezuela tạo ra đồng mã hóa quốc gia, đó chính là khởi đầu cho  kỷ nguyên mới trong đó các nước trên thế giới sẽ lần lượt sử dụng crypto như một lựa chọn thay thế cho tiền tệ quốc dân. Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã có những lời đồn về việc thay thế đồng Nhân dân tệ và Rupee bằng một phiên bản mã hóa.

Nhìn vào thị trường hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức trên 9000 đô. Đây là một bước phát triển đáng kể so với giá trị cùng thời điểm vào năm ngoái. Khi đó, một BTC chỉ đáng giá 1.220 đô. Giá trị hiện tại tương đương với cú nhảy 633% trong vòng 12 tháng. Phong độ như vậy hiếm khi ta bắt gặp ở thị trường chứng khoán truyền thống. Đây chính là nhân tố khiến cho thị trường crypto sôi động với những khả năng thu lợi nhuận lớn nếu chúng ta HOLD.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sàn giao dịch Bitfinex thông báo công cụ report mới dành cho người dùng


Bitfinex thông báo rằng, sự ra mắt của một bộ các công cụ để report mới nhằm giúp người dùng giành được nhiều quyền kiểm soát các giao dịch của họ hơn và giúp họ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động của họ trên nền tảng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên blog của công ty, Bitfinex  tiết lộ rằng các công cụ này được thiết kế để cho phép người dùng có cái nhìn vô tận bằng cách xem dữ liệu trong tài khoản bao nhiêu họ muốn thông qua việc xóa bỏ những giới hạn về dữ liệu.

Những bổ sung mới

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bitfinex  cho biết, giao diện người dùng của công cụ report mới được dựa trên “công nghệ web hiện đại” với trọng tâm cải thiện cách thức trình bày dữ liệu và củng cố khả năng phản ứng trên các thiết bị người dùng khác nhau. Các công cụ này được thiết kế đơn giản và dễ dàng truy cập cho phép người dùng dễ dàng và ngay lập tức gom thông tin tổng quan về tài khoản theo yêu cầu. Trước đây thì không thể do sự xuất hiện của những giới hạn dữ liệu nhưng bộ công cụ mới này sẽ xóa bỏ những giới hạn này, cho phép người dùng của Bitfinex quan sát hoặc tải xuống dữ liệu của họ trên nền tảng.

Một trích đoạn từ thông báo cho biết:

 

“Vì các trader theo tổ chức và chuyên nghiệp tham gia vào không gian giao dịch tiền mã hóa, nên Bitfinex đã cam kết sẽ tạo ra bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng bộ công cụ của chúng tôi sẽ tăng tốc tỷ lệ áp dụng trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường ngày càng tăng trưởng”.

Với một khuôn khổ report mới, người dùng Bitfinex sẽ có thể làm việc offline và các hoạt động của họ sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu cá nhân, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu kết nối internet để làm việc với dữ liệu trong tài khoản của họ. Ngoài ra, toàn bộ bộ công cụ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi sang giải pháp mã nguồn mở để đáp ứng khả năng tùy chỉnh công cụ để phù hợp với nhu cầu của người dùng và trải nghiệm các tính năng.

Khi sử dụng Bitfinex API (Application Programming Interface: Giao diện lập trình ứng dụng), bộ công cụ report mới hiện đang cung cấp một ví tiền mã hóa được bổ sung vào end-point  ‘ledgers’, cung cấp thông tin nhận dạng ví có liên quan đến các hoạt động. end-point “currencies” cũng được thêm vào, giúp xây dựng một danh sách các tiền tệ có sẵn với họ tên và thông tin nhận dạng đầy đủ. end-point ‘userInfo’  cũng sẽ có mặt, cung cấp thông tin về người dùng, trong khi các end-points ‘accountTrades’, ‘orderHistory’, ‘fundingOfferHistory’, ‘fundingLoanHistory’ và ‘fundingCreditHistory’ đã có sự thay đổi với lựa chọn phục hồi tất cả dữ liệu mà không cần phải lọc cặp coin khi không có cặp coin nào được gửi đi.

Ngoài ra, việc tích hợp với authToken  thay vì apiKeys giúp người dùng sử dụng cùng một công cụ trên trên nền tảng web Bitfinex.

Vào tháng 5, CCN đã đưa tin rằng Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin về thuế và có thể chia sẻ thông tin đó cho chính phủ. Bộ công cụ report mới ra mắt vào đúng thời điểm khi ngày càng nhiều nhà quản lý chính sách trên thế giới ngày càng để mắt đến các sàn giao dịch để ngăn chặn hành động trốn thuế nhờ crypto.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitfinex  thông báo công cụ report mới dành cho người dùng tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ