Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phổ biến của Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung đang trải rộng ở một phạm vi ngày càng lớn tại các nước vùng biển Baltic như Lithuania, Latvia và Estonia.

Image result for baltics view

Ngay cả việc mua cà phê bằng BTC đã không cón quá xa lạ đối với người dân nơi đây. Sự chấp nhận Bitcoin đã lan tới các quán cà phê, quán ba, khách sạn và cửa hàng đồ lưu niệm, thậm chí là một vài phòng khám y tế. Ngoài ra có một vài trường hợp mà tiền mã hóa được chấp nhận trong mua bán nhà đất.

Ở Vilnius, Lithuania, có một trường hợp bán nhà đất, chấp nhận thanh toán bằng crypto. Một vài sự việc tương tự cũng diễn ra ở hai nước còn lại thuộc vùng biển Baltic.

Tin này chỉ là một trong số ít những câu chuyện về sự mở rộng của Bitcoin và tiền mã hóa trên toàn thế giới. Đến cả sự kiện lớn nhất hành tinh, FIFA World Cup sắp được tổ chức tại Nga tháng 6 này cũng có một vài lĩnh vực kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng crypto, chẳng hạn như dịch vụ thuê nhà ở, nhà trọ. Các căn hộ Maline ở Kaliningrad đã hợp tác với hệ thống thanh toán online, Free-Kassa để cho phép các fan bóng đá trả tiền phòng trọ bằng crypto. Ví Kassa miễn phí cũng  hỗ trợ các coin phổ biến như Dogecoin (DOGE)

Mặc dù chưa có quốc gia nào trên thế giới áp đặt quy định nghiêm ngặt lên tiền mã hóa, nhưng những sự chấp nhận đang lan rộng như ở trên giúp chúng ta phần nào hình dung ra bức tranh về quy định quản lý trong tương lai. Nếu tiền crypto càng được sử dụng nhiều trong việc mua bán hằng ngày, khả năng nó trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp càng cao. Thời điểm Venezuela tạo ra đồng mã hóa quốc gia, đó chính là khởi đầu cho  kỷ nguyên mới trong đó các nước trên thế giới sẽ lần lượt sử dụng crypto như một lựa chọn thay thế cho tiền tệ quốc dân. Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã có những lời đồn về việc thay thế đồng Nhân dân tệ và Rupee bằng một phiên bản mã hóa.

Nhìn vào thị trường hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức trên 9000 đô. Đây là một bước phát triển đáng kể so với giá trị cùng thời điểm vào năm ngoái. Khi đó, một BTC chỉ đáng giá 1.220 đô. Giá trị hiện tại tương đương với cú nhảy 633% trong vòng 12 tháng. Phong độ như vậy hiếm khi ta bắt gặp ở thị trường chứng khoán truyền thống. Đây chính là nhân tố khiến cho thị trường crypto sôi động với những khả năng thu lợi nhuận lớn nếu chúng ta HOLD.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ