Gửi bài viết tới BigCoin

Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 393 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự phổ biến của Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung đang trải rộng ở một phạm vi ngày càng lớn tại các nước vùng biển Baltic như Lithuania, Latvia và Estonia.

Image result for baltics view

Ngay cả việc mua cà phê bằng BTC đã không cón quá xa lạ đối với người dân nơi đây. Sự chấp nhận Bitcoin đã lan tới các quán cà phê, quán ba, khách sạn và cửa hàng đồ lưu niệm, thậm chí là một vài phòng khám y tế. Ngoài ra có một vài trường hợp mà tiền mã hóa được chấp nhận trong mua bán nhà đất.

Ở Vilnius, Lithuania, có một trường hợp bán nhà đất, chấp nhận thanh toán bằng crypto. Một vài sự việc tương tự cũng diễn ra ở hai nước còn lại thuộc vùng biển Baltic.

Tin này chỉ là một trong số ít những câu chuyện về sự mở rộng của Bitcoin và tiền mã hóa trên toàn thế giới. Đến cả sự kiện lớn nhất hành tinh, FIFA World Cup sắp được tổ chức tại Nga tháng 6 này cũng có một vài lĩnh vực kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng crypto, chẳng hạn như dịch vụ thuê nhà ở, nhà trọ. Các căn hộ Maline ở Kaliningrad đã hợp tác với hệ thống thanh toán online, Free-Kassa để cho phép các fan bóng đá trả tiền phòng trọ bằng crypto. Ví Kassa miễn phí cũng  hỗ trợ các coin phổ biến như Dogecoin (DOGE)

Mặc dù chưa có quốc gia nào trên thế giới áp đặt quy định nghiêm ngặt lên tiền mã hóa, nhưng những sự chấp nhận đang lan rộng như ở trên giúp chúng ta phần nào hình dung ra bức tranh về quy định quản lý trong tương lai. Nếu tiền crypto càng được sử dụng nhiều trong việc mua bán hằng ngày, khả năng nó trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp càng cao. Thời điểm Venezuela tạo ra đồng mã hóa quốc gia, đó chính là khởi đầu cho  kỷ nguyên mới trong đó các nước trên thế giới sẽ lần lượt sử dụng crypto như một lựa chọn thay thế cho tiền tệ quốc dân. Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã có những lời đồn về việc thay thế đồng Nhân dân tệ và Rupee bằng một phiên bản mã hóa.

Nhìn vào thị trường hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức trên 9000 đô. Đây là một bước phát triển đáng kể so với giá trị cùng thời điểm vào năm ngoái. Khi đó, một BTC chỉ đáng giá 1.220 đô. Giá trị hiện tại tương đương với cú nhảy 633% trong vòng 12 tháng. Phong độ như vậy hiếm khi ta bắt gặp ở thị trường chứng khoán truyền thống. Đây chính là nhân tố khiến cho thị trường crypto sôi động với những khả năng thu lợi nhuận lớn nếu chúng ta HOLD.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Thêm một vài quốc gia chấp nhận Bitcoin trong thanh toán tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ