Gửi bài viết tới BigCoin

Themis là gì? Dự án cung cấp các giải pháp mới cho oracles?

Đăng bởi: admin  - 20/08/2020 - 487 lượt xem
Chia sẻ
 

Một vài năm trước, khi DeFi được nhắc đến trong ngành công nghiệp blockchain, mọi người có thể sẽ bối rối; tuy nhiên, chỉ trong vài năm ngắn ngủi, DeFi đã trở thành “đứa con của sự lựa chọn chuỗi” trong ngành công nghiệp blockchain, thu hút rất nhiều sự chú ý. Nhiều nền tảng và sản phẩm khác nhau cung cấp dịch vụ DeFi đã tràn vào thị trường, tạo nên làn sóng mạnh mẽ.

DeFi là gì

DeFi, tên đầy đủ của tài chính phi tập trung. Thông qua công nghệ blockchain, dựa trên các hợp đồng thông minh và các giao thức tương tác, để đạt được sự phân tán và giảm vai trò của người trung gian, DeFi giúp giảm đáng kể chi phí khổng lồ của các liên kết trung gian. Thông qua thỏa thuận phân quyền của hệ thống tài chính mở, DeFi hướng tới việc chứng nhận tất cả các tài sản và cuối cùng là hình thành một hệ thống tài chính mở không biên giới trên thế giới. Trong số đó, tất cả các hoạt động đều tập trung vào các hợp đồng và mã thông minh, và tất cả dữ liệu đều công khai và minh bạch, không có sự tin tưởng lẫn nhau, để mọi người trên thế giới có thể tiến hành các hoạt động tài chính mọi lúc và mọi nơi, được coi là một "phong trào cách mạng tài chính mới"。

Trong ngành tài chính, dữ liệu đầu tay và tính xác thực của dữ liệu là đặc biệt quan trọng. DeFi có thể đảm bảo rằng dữ liệu đáng tin cậy hơn thông qua các tính năng truy xuất nguồn gốc và chống giả mạo trong công nghệ blockchain. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có gì đó sai với dữ liệu gốc? Đối với các hợp đồng thông minh, cần có nguồn thông tin đáng tin cậy của bên thứ ba để chạy trên blockchain, nếu không, nó có thể gây nguy hiểm cho việc thực thi đúng các hợp đồng thông minh và gây nguy hiểm cho sự tin tưởng của DeFi. Để giải quyết vấn đề này, tất cả mọi người đều hướng sự chú ý đến oracle, và khái niệm oracle trở nên phổ biến cùng với sự phổ biến của DeFi.

Oracle Nghe có vẻ huyễn hoặc và cao sang, có linh thiêng gì đâu?

Tiên tri, oracle, có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp và đại diện cho những người có thể giao tiếp với các vị thần và nhìn thấy tầm nhìn của tương lai. Trong blockchain, oracle là cầu nối kết nối dữ liệu trên chuỗi với dữ liệu bên ngoài chuỗi và ghi dữ liệu thế giới thực lên blockchain. Là một nền tảng cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi và là nguồn đầu vào tham số cho hợp đồng thông minh, oracle có thể nhập dữ liệu ngoài chuỗi vào chuỗi một cách chính xác, do đó đảm bảo tính xác thực của dữ liệu trên chuỗi và nhận ra độ tin cậy của hợp đồng thông minh với thế giới bên ngoài Tương tác. Đối với các dự án DeFi, oracle có thể cung cấp các nguồn thông tin thị trường được xác định cao, bao gồm dữ liệu cốt lõi như thông tin giá cả và sự biến động, để đảm bảo thêm tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu. Do đó, oracle đã trở thành một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng của hệ sinh thái DeFi.

Chuỗi công khai vào năm 2017, oracles vào năm 2020. Với oracles, các hợp đồng thông minh có thể giao tiếp với dữ liệu ngoài chuỗi mà không có rào cản. Ngoài ra, khi hợp đồng thông minh thực sự được sử dụng, oracle xác minh dữ liệu nhiều lần, tiếp tục tuân theo cơ chế đồng thuận và đảm bảo tính chắc chắn và tính xác thực của dữ liệu cuối cùng được cung cấp lại cho hợp đồng thông minh.

Oracle có khả năng thay đổi hướng phát triển của blockchain, nhưng công nghệ oracle vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành. Vào năm 2018, các DApp khác nhau chạy trên mạng chính EOS thường bị tấn công và mã thông báo của chúng bị đánh cắp; vào tháng 7 năm 2019, một oracle có vấn đề đã truyền nhầm dữ liệu, khiến rô bốt giao dịch vô tình kiếm được tiền Doanh thu gần 1 tỷ USD. Những sự kiện này đã khiến các công ty chú ý đến các dự án và công nghệ oracle đáng tin cậy hơn để đảm bảo tính bảo mật dữ liệu của oracle, và oracle số ngẫu nhiên đã trở thành tâm điểm của thị trường.

Oracle ngẫu nhiên là gì?

Trong blockchain, hầu hết các thuật toán đồng thuận cần chọn một hoặc nhiều nút để tham gia vào khối đóng gói đồng thuận. Các thuật toán đồng thuận truyền thống như POW, POS, DPOS và BFT không thể đảm bảo tính ngẫu nhiên hoàn toàn của các nhà sản xuất khối. Sau khi giới thiệu chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF), một hoặc nhiều điểm có thể được chọn một cách công bằng và ngẫu nhiên làm các nút đồng thuận để tham gia vào sự đồng thuận. Tính duy nhất, khả năng chống va chạm và tính ngẫu nhiên làm cho VRF trở thành chìa khóa để giải quyết sự ngẫu nhiên hoàn toàn. Tuy nhiên, việc theo đuổi VRF ngẫu nhiên và chuỗi khối xác định rất khó tích hợp do các đặc tính khác nhau của chúng. Để giải quyết vấn đề này, Oracle ngẫu nhiên ra đời và rất tiện dụng.

Thông qua nhập vào bất kỳ số nào, một đầu ra số ngẫu nhiên sẽ thu được. Thông qua bốn bước sau: tạo khóa, tạo cặp khóa công khai và khóa riêng; tạo đầu ra số ngẫu nhiên; tính toán bằng chứng; xác minh kết quả đầu ra số ngẫu nhiên, tiên tri số ngẫu nhiên có thể đảm bảo tính ngẫu nhiên của dữ liệu và kết nối dữ liệu bên ngoài chuỗi một cách an toàn và đáng tin cậy Cung cấp môi trường sinh thái trong nền tảng và chuỗi. Với Oracle ngẫu nhiên, các nhà phát triển trên blockchain có thể sử dụng một mạng lưới khổng lồ và an toàn gồm các nhà khai thác nút và các nguồn dữ liệu chất lượng cao để kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu ngoài chuỗi và tạo ra các số ngẫu nhiên có thể xác minh được, do đó Phát triển cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh an toàn và đáng tin cậy hơn. Hiện nay, không có nhiều dự án có thể cung cấp công nghệ oracle trưởng thành trên thị trường và các dự án tập trung vào oracles số ngẫu nhiên lại càng hiếm hơn. Tiềm năng tương lai của lĩnh vực này chắc chắn là rất lớn và nhiều công ty khởi nghiệp đã sẵn sàng hoạt động. Gần đây, dự án Themis đã xuất hiện trên thị trường blockchain, dựa trên VRF, nó có thể cung cấp các giải pháp mới cho tiên tri và về cơ bản thúc đẩy sự phát triển của các dự án DeFi.

Làm thế nào để Themis cung cấp các giải pháp mới cho Oracle?

Themis, có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp, có nghĩa là nữ thần công lý. Nó chủ yếu tập trung vào các kịch bản ứng dụng chẳng hạn như Oracle ngẫu nhiên,dự đoán về giá tài sản trên chuỗi và phép toán tính toán Oracle, có thể cung cấp dữ liệu công bằng, chính xác và kịp thời cho các hợp đồng thông minh trên chuỗi dịch vụ. Bằng cách thiết lập nhà cung cấp dữ liệu, người xác minh dữ liệu và nút trọng tài, cũng như thông qua cơ chế thưởng và phạt mã thông báo tương ứng, Themis có thể đảm bảo rằng dữ liệu của Themis oracle là xác thực và đáng tin cậy.

Themis đề xuất Giao thức Themis trong sách trắng, một giao thức tiên tri phân tán, chứa các mô-đun như cách trở thành nhà cung cấp dữ liệu, xác minh nhận dạng dữ liệu, thuật toán tấn công, chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh VRF và giao thức trọng tài. Cụ thể, Themis thiết lập ba vai trò trong thỏa thuận: nhà cung cấp dữ liệu, người xác minh dữ liệu và nút trọng tài, đồng thời hướng dẫn tất cả những người tham gia sinh thái cung cấp dữ liệu xác thực và đáng tin cậy thông qua cơ chế khai thác và cơ chế khen thưởng và trừng phạt.

Cả nhà cung cấp dữ liệu Themis và người xác thực đều cần cam kết các mã thông báo gốc của Themis để đủ điều kiện tham gia. Nhà cung cấp dữ liệu chịu trách nhiệm chính trong việc cung cấp các loại dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như số ngẫu nhiên có thể xác minh và giá tài sản trên chuỗi, v.v.; người xác minh dữ liệu xác minh và đặt câu hỏi về các dữ liệu khác nhau do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp và cung cấp dữ liệu mới. Quá trình này có thể Nhiều lần, tức là, dữ liệu do người xác minh dữ liệu cung cấp có thể được xác minh và hỏi lại, lặp đi lặp lại; nút trọng tài sẽ phân xử câu hỏi do người xác minh dữ liệu đưa ra và tạo thành kết quả cuối cùng, nếu bất kỳ vòng dữ liệu nào do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp là dữ liệu không đáng tin cậy Các mã thông báo gốc mà nhà cung cấp cam kết sẽ bị loại bỏ và tịch thu làm phần thưởng cho trình xác thực và nút trọng tài. Đối với dữ liệu chính xác, hệ thống sẽ tính toán kết quả cuối cùng theo thuật toán là kết quả đầu ra của Oracle và nhà cung cấp dữ liệu và trình xác thực sẽ nhận được phần thưởng khai thác Cam kết càng nhiều, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng.

Với việc Themis hoạt động như một trung gian cho các công ty Internet và các công ty blockchain để xử lý dữ liệu, các hợp đồng thông minh có thể kết nối dữ liệu và hệ thống ngoài chuỗi bên ngoài để thực hiện tương tác dữ liệu giữa thế giới blockchain và thế giới thực. MIS, mã thông báo gốc của Giao thức Themis, có thể được sử dụng làm cam kết tài sản và khuyến khích cho các nhà cung cấp dữ liệu và người xác minh cung cấp và xác minh dữ liệu trong hệ sinh thái. Đây cũng là tài sản được người gọi dữ liệu bên ngoài trả khi họ truy xuất dữ liệu Themis oracle. Tổng số MIS phát hành là 1 tỷ, trong đó 100 triệu sẽ được sử dụng để thúc đẩy dự án sớm và trao đổi cho các nhà cung cấp dữ liệu và người xác nhận để cung cấp và xác minh dữ liệu. 900 triệu còn lại sẽ được tạo ra bằng cách khai thác, trong đó 75% sẽ trực tiếp thưởng cho các nhà cung cấp dữ liệu và Người xác nhận, 10% thưởng cho nhà phát triển, 5% là phần thưởng nút trọng tài và các ưu đãi sinh thái.

Người khai thác có được MIS bằng cách cung cấp các số ngẫu nhiên có thể xác minh hoặc báo giá tài sản trên chuỗi. Mỗi khi người khai thác gọi một hợp đồng khai thác, hệ thống không tính bất kỳ khoản phí nào (ngoại trừ phí của chính Ethereum). Các thợ mỏ cần cam kết một lượng MIS nhất định mỗi khi hợp đồng được gọi, ít nhất là 100 mảnh. Ngoài ra, nếu không có giao dịch khai thác trong một khoảng thời gian, khối mới xuất hiện đầu tiên có giao dịch khai thác sẽ nhận được tất cả các phần thưởng MIS chưa được khai thác trước đó. Bằng cách này, các thợ mỏ có thể được khuyến khích tiếp tục khai thác và duy trì sự ổn định sinh thái của Themis. Số lượng khai thác MIS cho giao dịch khai thác này là M: M = X_i / (x_1 + x_2 + x_3 + ... + x_n) × N. Trong số đó, X là thứ hạng của số tiền cam kết MIS trong khối và những người nắm giữ cùng số lượng MIS có cùng thứ hạng.

Xếp hạng nắm giữ tiền tệ dựa trên thuật toán trọng số xếp hạng, không phải là mức trung bình có trọng số của số lượng người dùng nắm giữ. Biện pháp này có thể ngăn MIS khỏi bị một vài người kiểm soát, tránh tình trạng độc quyền, phân tán cá mập và cố gắng hết sức để đạt được tình thế đôi bên cùng có lợi cho cộng đồng Themis. Người dùng trong khu vực xếp hạng tốt nhất sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Điều này cung cấp một cơ chế tốt để thu hút nhiều người dùng tham gia khai thác hơn, đồng thời giúp các nhà cung cấp dữ liệu phân tán hơn, đảm bảo sự phân quyền của hệ thống oracle.

Với sự cải tiến liên tục của mạng blockchain và sự phát triển và cải tiến liên tục của các kịch bản ứng dụng thực, cấu trúc oracle mới sẽ tiếp tục được tối ưu hóa để cùng nhau xây dựng một cấu trúc cơ bản blockchain thực tế và dễ sử dụng hơn, để Internet và blockchain Tích hợp sâu hơn và giao tiếp trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Hiện tại, bản thân các ứng dụng liên quan đến Internet truyền thống thiếu sự tin tưởng do máy chủ tập trung và các thuật toán không rõ ràng. Các ứng dụng liên quan đến chuỗi khối cũng dễ bị tấn công do không có khả năng tạo các số ngẫu nhiên an toàn trên các chuỗi khép kín. Themis cung cấp giải pháp oracle  ngẫu nhiên phi tập trung và độc lập. Cho dù đó là ứng dụng Internet truyền thống hay DApp liên quan dựa trên blockchain, bạn đều có thể nhận được các chức năng ngẫu nhiên đáng tin cậy, có thể xác minh và không thể đoán trước thông qua Themis.

Với sự gia tăng của các dự án DeFi, đường đua oracle gần đây đang rất nóng. Themis có thể cung cấp các giải pháp mới cho tiên tri và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các dự án DeFi. Nữ thần của công lý, tương lai có thể được mong đợi.

Thông tin chi tiết:

Themis (MIS) web dự án :https://themisoracle.com

Themis (MIS) Sách trắnghttps://themisoracle.com/static/whitepaper/themis-CN.pdf

Themis (MIS) Twitterhttps://twitter.com/ThemisOracle

Themis (MIS) Telegramhttps://t.me/ThemisOracle

Themis (MIS) Mediumhttps://medium.com/@themisoracle2019

BigcoinVietnam tổng hợp

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cypherium là gì? Thế hệ blockchain mới cạnh tranh trực tiếp với Ethereum 2.0


 Cypherium là gì? Sao lại có thể trực tiếp cạnh tranh với blockchain của Ethereum? Cypherium có đáng tin cậy không? Cypherium có thật sự hợp tác với Google, Microsoft, IMB không? Bạn hẳn sẽ quan tâm đến những câu hỏi này nếu bạn là một nhà đầu tư vào CPH hoặc một người theo dõi dự án Cypherium từ lâu. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về dự án này nhé. 

 

1. Cypherium là gì?

 

Cypherium là một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng mạnh mẽ. Cơ chế đồng thuận độc quyền có cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và HotStuff (cũng được thông qua bởi Libra của Facebook) có thể đạt được hàng nghìn giao dịch mỗi giây mà không phải hy sinh phân quyền.

Các đối thủ cạnh tranh của Cypherium bao gồm Cosmos, Polkadot, Libra và Ethereum 2.0. Hiệu suất và khả năng mở rộng của cơ chế đồng thuận của Cypherium tương đương Libra Cosmos, Polkadot, Eth 2.0. Cypherium là blockchain công khai hoàn toàn phi tập trung đầu tiên dựa trên thuật toán đồng thuận Libra.

Một ưu điểm khác của Cypherium so với Libra là chúng tôi không cần phải trải qua quá trình tuân thủ quy định kéo dài ở mọi quốc gia. Cypherium được phân cấp hoàn toàn. Chúng tôi sẽ khởi chạy mainnet trong vòng vài tuần. Trong khi sự ra mắt của Libra vẫn còn rất xa.

 

2. Cypherium giải quyết vấn đề gì?

 

 Cypherium được thành lập vào năm 2017. Theo Sky chia sẻ, đây là lần đầu tiên ông sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum và cảm thấy nó thật tuyệt. Tuy nhiên, vì Ethereum không thể mở rộng quy mô, cộng với việc nó không có sự trao đổi, ông nhận ra rằng vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum sẽ ngăn nó được chấp nhận một cách rộng rãi. Từ đây, ông quyết định tạo ra một blockchain tốt hơn để giải quyết những thiếu sót của Ethereum. 

Nhiều dự án blockchain tuyên bố rằng họ đã giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và Ethereum, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Đầu tiên, nhiều blockchain đang sử dụng các thiết kế tập trung, chẳng hạn như EOS. Thứ hai, chỉ các cơ chế đồng thuận dựa trên Khả năng chịu lỗi của Byzantine mới có tính năng cuối cùng của giao dịch tuyệt đối. Tuy nhiên, thuật toán BFT duy nhất có thể mở rộng đến hàng trăm nút trong khi duy trì hàng nghìn giao dịch mỗi giây là HotStuff, được cả Libra và Cypherium áp dụng. Libra’s HotStuff, hay còn gọi là LibraBFT,  tập trung. Cypherium’s HotStuff hoàn toàn không được phép và phi tập trung. Blockchain của Cypherium hướng tới phục vụ hàng tỷ người dùng với giao dịch hoàn tất tức thì.

EVM và Solidity của Ethereum cũng là rào cản đối với việc áp dụng quy mô lớn hơn. Cypherium sử dụng Máy ảo Java và ngôn ngữ lập trình Java cho các hợp đồng thông minh. Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, với hơn 10 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới và hàng tỷ thiết bị chạy JVM. Bằng cách hỗ trợ Java, Cypherium sẵn sàng đến với thị trường ứng dụng di động và doanh nghiệp.

 

 

3. Cypherium có những sản phẩm gì?

 

Về mặt ứng dụng thực tế cho các doanh nghiệp truyền thống

Vào tháng 2, Cypherium đã cùng nhau phát triển một trường hợp sử dụng của hệ thống nhân sự phi tập trung với công ty nhân sự lớn nhất thế giới, Randstad và Google Cloud. Cypherium đã trở thành thành viên sáng lập của Viện tiền tệ kỹ thuật số, được thành lập bởi tổ chức tư vấn ngân hàng trung ương toàn cầu, OMFIF. Về lâu dài, đội ngũ Cypherium muốn kết nối thị trường Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới. Cypherium đã ký MOU với Tô Châu, một trong những thành phố thí điểm của dự án DC / EP của Trung Quốc. Ngoài ra, Cypherium đã bắt đầu một loạt các cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương về các lựa chọn công nghệ và thiết kế CBDC. Bên cạnh việc tổ chức 1 podcast với Ngân hàng Thái Lan và tuần trước, Cypherium đã có một cuộc thảo luận lịch sử với Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Hungary và ING.

Về mặt phát triển sản phẩm trong hệ sinh thái 

 Cypherium đã ra mắt Mainnet và đang dần hoàn thiện ví để đưa lên Google Play và Appstore. Sắp tới Cypherium đã lên kế hoạch ra mắt CypherSwap - sản phẩm DEX của Cypherium và nhiều sản phầm khác trong hệ sinh thái. 

 

4. Mô hình kinh tế token

 

Tên token: CPH

Tổng cung: 800.000.000 CPH

Giá Public sale: 0.25$/token 

Lưu thông ban đầu: 25.000.000$ (theo giá public sale)

Lịch mở khóa: 

Pre-Sale (600 triệu CPH Tokens) 

Tháng 0 - 10% (ra mắt Mainnet)

Tháng 1 - 10%

Tháng 2 - 15%

Tháng 3 - 20%

Tháng 4 - 20%

Tháng 5 - 15%

Tháng 6 - 10%

(mở khóa toàn bộ sau 6 tháng từ khi ra mắt mainnet)

 

Public Sale  (300 triệu CPH Tokens) 

Tháng 0 - 20% (ra mắt Mainnet)

Tháng 1 - 10%

Tháng 2 - 10%

Tháng 3 - 15%

Tháng 4 - 15%

Tháng 5 - 15%

Tháng 6 - 15%

(mở khóa toàn bộ sau 6 tháng từ khi ra mắt mainnet)

 

5. Đội ngũ

 

CEO - Sky Gou. Sky là một nhà cố vấn về UN blockchain, một nhà bình luận trên báo Caixin Media và một tác giả chuyên về Blockchain trên báo Nasdaq. 

CTO - Dr. Slolomo. Ông tốt nghiệp tiến sĩ trường đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, là học giả trường đại học Massachussets Amherst và hiện tại đang phụ trách xây dựng cơ sở hạ tầng và cấu trúc dữ liệu cấp cao cho Cypherium. 

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh - James Chang. Ông tốt nghiệp cử nhân trường đại học Cornell. 

Chuyên gia nghiên cứu blockchain - Jake Orbison. Ông tốt nghiệp cử nhân trường đại học Yale và đại học Cambridge. 

Giám đốc phát triển kinh doanh - Hobai Gong

Ngoài ra, Cypherium còn sở hữu một đội ngũ các nhà cố vấn kinh nghiệm đến từ các quỹ lớn như CEO của NV Global Ventures, đối tác tại Ausum Ventures, J Wolf Advisors. 

 

6. Đối tác 

 

Cypherium có thể được coi là một trong số ít những công ty blockchain hợp tác với những công ty lớn về công nghệ như Microsoft, Google, IBM, Amazon,...để đưa blockchain ứng dụng vào thực tế. 

Vào tháng 8, Cypherium đã gia nhập Startup-Flow của Société Générale, một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Startup-Flow cam kết tìm kiếm các công ty lớn với tinh thần đổi mới và mang lại các giải pháp đột phá cho lĩnh vực tài chính.

Pháp luôn đi đầu trong các thí nghiệm CBDC của Châu Âu. Vào tháng 5 năm nay, Ngân hàng Trung ương Pháp và Societe Generale đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số trên blockchain. Cypherium sẽ khám phá và hợp tác với Societe Generale trên CBDC.

Vào năm 2019, Cypherium đã hợp tác với Amazon Web Services để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ blockchain BaaS nền tảng cypherium Enterprise, được chính thức ra mắt trên AWS Marketplace.

Cuối năm 2019, Google đã công bố hợp tác với Cypherium để cùng cải thiện và quảng bá sản phẩm Cypherium Enterprise của dịch vụ doanh nghiệp của mình.

Năm 2020, Cypherium tham gia Chương trình Khởi nghiệp của Microsoft và mục tiêu là trở thành một phần trong blockchain của Microsoft như một dịch vụ (BaaS) trong vài tháng tới. Blockchain Cypherium sử dụng thuật toán đồng thuận hybird Proof of Work (PoW) và HotStuff. Dự án Libra của Facebook cũng được áp dụng.

Ranstad là một trong những công ty nhân lực lớn nhất thế giới và là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới. Vào đầu năm nay, Randstad đã thông báo rằng họ đã chọn sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp của Cypherium. Trường hợp này đã được minh chứng bởi Google Cloud và hiển thị dựa trên trang web chính thức.


7. Tài nguyên

 

 

Website: https://www.cypherium.io/

Twitter: https://twitter.com/cypheriumchain 

Reddit: https://www.reddit.com/r/Cypherium/

Github: https://github.com/cypherium 

Nhóm Cypherium VN: https://t.me/cypheriumvi 

Nhóm Cypherium EN: https://t.me/cypherium_supergroup 

Kênh Cypherium EN: https://t.me/cypherium 

Nhóm thảo luận giá: https://t.me/cypheriumhodlgang 

 

 

8. Kết luận 

 

Cypherium là một dự án lâu đời từ năm 2017 với tầm nhìn thực sự đưa blockchain vào ứng dụng thực tế. Thông qua việc hợp tác với nhiều tay to trong lĩnh vực công nghệ truyền thống, Cypherium đang thành công trong việc quảng bá thương hiệu và trên đường hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh đặt ra. Cypherium có một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp và tâm huyết trên rất nhiều quốc gia như: Việt Nam, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Mỹ, vân vân. Trong lĩnh vực blockchain, Cypherium đã 2 lần tổ chức AMA với Binance - 1 trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, điều này đảm bảo tính an toàn và chính thống của dự án. 

Lợi thế cạnh tranh của Cypherium:

1) Công nghệ blockchain tiên tiến (Đồng thuận bằng chứng công việc kết hợp + HotStuff, hợp đồng thông minh Java) 

2) Quan hệ đối tác kinh doanh mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng lớn (Google Cloud, Tô Châu, OMFIF) 

3) Ứng dụng nổi bật (ID Randstad trường hợp sử dụng) 

4) Một cộng đồng trung thành và nhiệt tình được thành lập từ năm 2017.

Mặc dù có thể giải thích rằng Cypherium đi chậm mà chắc, hướng tới hoàn thiện sản phẩm cho người dùng nhưng nhiều ý kiến cho rằng Cypherium đang phát triển khá chậm. Sau 3 năm phát triển, hiện nay ví của Cypherium vẫn chưa thực sự hoàn thiện, các sản phẩm khác chưa được ra mắt. Trong khi đó, việc bán token quá nhiều và lâu dẫn đến nhiều nghi ngờ về mặt tài chính của dự án. Hiện nay, tất cả các vòng bán token của Cypherium đã kết thúc, dự án đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo là niêm yết token trên sàn và phát triển nhiều sản phẩm, nên mọi người có thể theo dõi thêm. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn