Gửi bài viết tới BigCoin

Theo báo cáo của SEC: Tiền mã hóa tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngân hàng Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của SEC, Ngân hàng Mỹ xem tiền mã hóa như là một thứ rủi ro đối với hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Ngân hàng đã có những nỗ lực để hạn chế việc khách hàng sử dụng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Trong hồ sơ hàng năm của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ, ngân hàng cho rằng tiền mã hóa tạo ra một mối đe dọa cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong ba lĩnh vực riêng biệt theo ghi chép trong tài liệu. Ngân hàng cho rằng rất có khả năng khách hàng của họ có thể chuyển sang giao dịch tiền mã hóa và cho biết: "Khách hàng có thể lựa chọn kinh doanh với những người tham gia đến từ các thị trường khác nhau hoặc cung cấp sản phẩm trong những lĩnh vực mà có tính đầu cơ hoặc rủi ro, chẳng hạn như tiền mã hóa". 

Tiền mã hóa tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngân hàng Mỹ

Ngân hàng nhận ra sự lan rộng của tiền mã hóa và hệ thống thanh toán mới yêu cầu các công ty đầu tư tiền phải mở rộng các dịch vụ của mình nhằm duy trì tính cạnh tranh. "Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới, bao gồm dịch vụ internet, tiền mã hóa và các hệ thống thanh toán có thể đòi hỏi chi phí đáng kể để sửa đổi hoặc điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có cho phù hợp.

Ngân hàng cũng chỉ ra những bất lợi của tiền mã hóa khi thực hiện theo dõi, trách nhiệm cần tuân thủ các yêu cầu pháp lý như các hoạt động tham nhũng của nước ngoài, do Phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài kiểm soát và các quy định về chống rửa tiền khác.

"Các công nghệ đang trở nên phổ biến, chẳng hạn như tiền mã hóa, chúng có thể hạn chế khả năng theo dõi sự hoạt động của các khoản quỹ", họ nói. "Khả năng tuân thủ các luật này của chúng tôi phụ thuộc vào khả năng cải thiện khả năng phát hiện báo cáo của chúng tôi để giảm sự thay đổi trong quy trình kiểm soát và trách nhiệm giám sát."

Ngân hàng Hoa Kỳ, Citigroup và JPMorgan Chase cũng đã ngăn cấm mua tín dụng bằng  tiền mã hóa trên thẻ tín dụng của họ, quy định này được áp dụng từ tháng 2. Ngân hàng Hoa Kỳ cũng đã đưa ra những giới hạn đối với các khách hàng môi giới của Merrill Lynch khi nói đến các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin, theo Financial Times.

Theo www.rt.com

Bạn đang xem: Theo báo cáo của SEC: Tiền mã hóa tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngân hàng Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain