Gửi bài viết tới BigCoin

Theo báo cáo của SEC: Tiền mã hóa tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngân hàng Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 459 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của SEC, Ngân hàng Mỹ xem tiền mã hóa như là một thứ rủi ro đối với hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Ngân hàng đã có những nỗ lực để hạn chế việc khách hàng sử dụng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Trong hồ sơ hàng năm của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ, ngân hàng cho rằng tiền mã hóa tạo ra một mối đe dọa cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong ba lĩnh vực riêng biệt theo ghi chép trong tài liệu. Ngân hàng cho rằng rất có khả năng khách hàng của họ có thể chuyển sang giao dịch tiền mã hóa và cho biết: "Khách hàng có thể lựa chọn kinh doanh với những người tham gia đến từ các thị trường khác nhau hoặc cung cấp sản phẩm trong những lĩnh vực mà có tính đầu cơ hoặc rủi ro, chẳng hạn như tiền mã hóa". 

Tiền mã hóa tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngân hàng Mỹ

Ngân hàng nhận ra sự lan rộng của tiền mã hóa và hệ thống thanh toán mới yêu cầu các công ty đầu tư tiền phải mở rộng các dịch vụ của mình nhằm duy trì tính cạnh tranh. "Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới, bao gồm dịch vụ internet, tiền mã hóa và các hệ thống thanh toán có thể đòi hỏi chi phí đáng kể để sửa đổi hoặc điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có cho phù hợp.

Ngân hàng cũng chỉ ra những bất lợi của tiền mã hóa khi thực hiện theo dõi, trách nhiệm cần tuân thủ các yêu cầu pháp lý như các hoạt động tham nhũng của nước ngoài, do Phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài kiểm soát và các quy định về chống rửa tiền khác.

"Các công nghệ đang trở nên phổ biến, chẳng hạn như tiền mã hóa, chúng có thể hạn chế khả năng theo dõi sự hoạt động của các khoản quỹ", họ nói. "Khả năng tuân thủ các luật này của chúng tôi phụ thuộc vào khả năng cải thiện khả năng phát hiện báo cáo của chúng tôi để giảm sự thay đổi trong quy trình kiểm soát và trách nhiệm giám sát."

Ngân hàng Hoa Kỳ, Citigroup và JPMorgan Chase cũng đã ngăn cấm mua tín dụng bằng  tiền mã hóa trên thẻ tín dụng của họ, quy định này được áp dụng từ tháng 2. Ngân hàng Hoa Kỳ cũng đã đưa ra những giới hạn đối với các khách hàng môi giới của Merrill Lynch khi nói đến các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin, theo Financial Times.

Theo www.rt.com

Bạn đang xem: Theo báo cáo của SEC: Tiền mã hóa tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngân hàng Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Điều gì đứng đằng sau tăng trưởng vượt trội của LINK?


Chúng tôi sẽ quan sát dữ liệu từ Google và các giao thức DeFi để tìm hiểu lý do đằng sau sự tăng trưởng vượt trội của đồng Link.

Đồng tiền Chainlink (LINK) đã tăng trưởng vượt bậc trong năm nay, trở thành tài sản số đứng thứ 5 toàn thị trường theo vốn hoá. Chúng tôi đã quan sát dữ liệu từ cổng thông tin Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) cũng như Google để giúp giải thích thêm về trường hợp này.

Trận chiến cho vị trí số 5 phiên bản 2020. Nguồn: CoinMarketCap.

Cuộc chiến chiếm vị trí thứ 5 tổng vốn hoá đã được khởi động giữ Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV), Litecoin (LTC), Cardano (ADA), và LINK. Đồng Link thì đi sau các đồng tiền khác khá muộn. Tuy nhiên, đồng LINK cứ tăng liên tục và cuối cùng đã chiếm giữ vị trí số 5 tại thời điểm viết bài.  

Dự án Chainlink đã thiết lập mối quan hệ hợp tác và tích hợp không ngừng suốt cả năm. Tuy nhiên, con đường này cũng có nhiều chông gai. Có một bản báo cáo từ Quỹ Zeus cho rằng Chainlink là một dự án gian lận, và phiên bản tiền điện tử cho Wirecard. Quỹ còn khẳng định rằng mình đang đặt “giá xuống” cho đồng LINK và mục tiêu là có 99% lợi nhuận.

Sự thành công của dự án oracle này đã châm ngòi cho một cuộc cạnh tranh mới. Đầu ngày hôm nay, Okex tuyên bố sẽ tham gia vào lĩnh vực này. Mặc dù vậy, giá token Chainlink vẫn tiếp tục tăng. Lý do ở đây là gì?

Tổng giá trị ETH bị khoá trong các ứng dụng DeFi. Nguồn: DEFI Pulse.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đã được thảo luận vô cùng sôi nổi vào năm nay, có thể được so sánh như bong bóng ICO. Tổng số ETH được khoá trong các ứng dụng DeFi đã bùng nổ từ con số hơn 1 tỷ đô la lên tới 4,5 tỷ đô la vào đầu tháng 8.

Đa phần trong số các ứng dụng Defi đó yêu cầu một số thông tin dữ liệu giá. Thông tin dữ liệu phi tập trung phong phú là vô cùng cần thiết cho tính đa dạng và bảo mật của các ứng dụng này. Việc thiếu thông tin này sẽ khiến các ứng dụng bị trì trệ. Do Chainlink là người chơi vô cùng có tiếng trong lĩnh vực này, nên nếu Ch

Tổng số tìm kiếm từ Google và giá LINK. Nguồn: IntoTheBlock

Mối quan tâm về dự án Chainlink đang đạt đỉnh tại nước Mỹ và toàn cầu, theo như dữ liệu từ Google Trends. Cảm quan toàn bộ thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc biến động giá. Mối quan tâm về Bitcoin đã đạt đỉnh năm 2017, và giá cũng đạt đỉnh là 20 000 đô la Mỹ, theo cùng một nguồn thông tin.

Thông tin từ hai nguồn này, chính là lý do giải thích cho sự tăng giá mạnh của đồng LINK. Khi đồng sáng lập Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Framework – nhà đầu tư sớm của Chainlink, ông Michael Anderson đã chia sẻ rằng ông kỳ vọng giá LINK sẽ tăng trên ngưỡng 25 đô khi giá LINK chưa lên đến 4 đô la.

Theo Cointelegraph 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người