Gửi bài viết tới BigCoin

Theo các nhà kinh tế Fed: bitcoin không thể cạnh tranh trong thế giới của sự tin tưởng

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 71 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác phải giải quyết vấn đề thanh toán trong một môi trường mà niềm tin về chúng đã bị phá vỡ - nhưng không rõ liệu đó có phải là một trường hợp tiến thoái lưỡng nan cần được giải quyết, các nhà kinh tế của Cục Dự phòng liên bang New York đã viết trong một bài đăng trên blog.

Bitcoin vẫn phát triển mạnh mẽ

Người tiêu dùng tin tưởng tổ chức và giá trị của đồng tiền của họ, ít nhất là ở Mỹ và phần còn lại của thế giới phát triển, do đó, ngành tiền mã hóa sẽ gặp khó khăn cạnh tranh với các phương thức thanh toán được thành lập như tiền mặt, séc, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, PayPal và những phương thức khác.

 Antoine Martin-một phó chủ tịch cao cấp của Nhóm nghiên cứu và thống kê của ngân hàng đã viết rằng : "Nếu chúng ta sống trong một thế giới đen tối và không có niềm tin, tiền mã hóa bitcoin có thể thống trị các phương thức thanh toán hiện có", Martin nói. "Nhưng trong thế giới này, nơi mà mọi người có xu hướng tin cậy là tổ chức tài chính để xử lý các khoản thanh toán và ngân hàng trung ương để duy trì giá trị tiền thì dường như bitcoin sẽ không chiếm ưu thế so với các phương tiện thanh toán hiện có".

Martin giải thích: "Để giải quyết vấn đề tin tưởng đến với chi phí tiện lợi và khả năng mở rộng, như là quá trình chọn ngẫu nhiên để mạng lưới có thể kiểm tra các giao dịch thay vì các định chế tài chính cần phải tốn nhiều thời gian, tốn tiền bạc và công sức. Một vấn đề khác là sự biến động cực đoan, điều này cũng làm cho chúng trở lên đáng lo ngại hơn như các loại tiền tệ.

Trong khi bitcoin thường xuyên bị phê phán và không được ủng hộ bởi nó giống một loại hàng hóa vật chất. đó không phải là vấn đề theo Michael Lee- một nhà kinh tế học thuộc Nhóm nghiên cứu và thống kê của Fed ở New York,ông nói rằng đó không chỉ là thực trạng của đồng bitcoin mà của cả đồng đô la và hầu hết các đồng tiền hiện đại khác.

Lee tin rằng: " giá của bitcoin dao động với thông tin rằng các nhà cung cấp hoặc các công ty chấp nhận hoặc giảm bitcoin như một phương thức thanh toán."

bọn tội phạm có thể lợi dụng để trộm bitcoin vì nói chung ngành tiền mã hóa là thị trường lý tưởng để phá vỡ quy định của các cơ quan pháp luật hoặc cơ quan quản lý, vì họ không bị chi phối bởi bất kỳ ai.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ