Gửi bài viết tới BigCoin

Theo các nhà phân tích của tạp chí Wall Street, những vụ ăn cắp tiền mã hóa khổng lồ ở Nhật Bản chưa phải là cuối cùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 
  • Nicholas Colas, người đồng sáng lập của DataTrek Research, cho biết hơn 500 triệu đô la bị đánh cắp bởi tặc tin  từ Coincheck  vào tuần trước dường như không phải là vụ tấn công cuối cùng.
  • Vào Thứ Sáu Coincheck đã công bố rằng khoảng 523 triệu đồng NEM, trị giá khoảng 534,8 triệu USD, đã bị gửi gian lận vào một tài khoản khác.

 

Theo một chuyên gia phân tích của tạp chí  Wall Street, vụ lừa đảo tiền  mã hóa  trị giá hơn 500 triệu đô la tại một sàn giao dịch lớn của Nhật  diễn ra vào tuần trước có khả năng không phải là vụ lừa đảo cuối cùng mà còn nhiều vụ lừa đảo nữa  sẽ xảy ra.

Nicholas Colas,  nhà đồng sáng lập của DataTrek Research, nói với chương trình Squawk Box của CNBC hôm thứ Hai rằng "Tôi nghĩ rằng cuộc tấn công đã làm nổi bật sự thật rằng ngành công nghiệp của chúng ta vẫn còn một chặng đường khá dài để thiết lập các vấn đề an ninh cơ bản.

Cola nói thêm: "Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên, cũng không phải là lần cuối cùng, có một cuộc tấn công thâm nhập vào thế giới  các loại tiền mã hóa và xem xét một cách kỹ lưỡng thì tôi nghĩ những tặc tin này  đang sử dụng chúng  khá tốt về mặt giá cả”.

Ý kiến của ông đã được đưa ra sau khi  sàn giao dịch Coincheck ở Nhật Bản diễn ra vào hôm thứ Sáu rằng khoảng 523 triệu đồng NEMXEM của họ đã được chuyển tới một tài khoản khác. Những đồng tiền này được báo cáo trị giá khoảng 58 tỷ yên (534.8 triệu đô la) khi các tặc tin bị phát hiên.

Trao đổi sau đó cho biết trong bài đăng trên một  blog vào Chủ nhật cho biết  rằng Coincheck sẽ bồi thường cho khoảng 260.000 người sử dụng bị ảnh hưởng sau vụ lừa đảo, thêm rằng họ đã đưa ra lời xin lỗi " thể hiện sự đau khổ tột cùng" gây ra cho khách hàng sau khi số tiền của họ bị tặc tin ăn cắp. Tổng cộng sẽ có khoảng 46,3 tỷ yên (425 triệu USD) sẽ được trả lại, mặc dù Coincheck cho biết phương pháp và thời gian bồi thường vẫn chưa được quyết định.

Theo Colas, giám đốc của Coincheck cho biết trong một cuộc họp báo vào tuần trước rằng việc giữ các đồng NEM trong ví "nóng", theo một phương pháp lưu trữ được liên kết với internet - phương pháp này "không phải là tiêu chuẩn công nghiệp".

Ông nói: "Giữ 100 phần trăm tài sản kỹ thuật số của bạn trực tuyến là một ý kiến tồi cho một tổ chức, hay thẳng thắn, đối với một cá nhân có  số vốn đầu tư lớn vào Coincheck”.

Đối với những người mà có thể bị ăn cắp tài sản bởi  tin tặc, nhà phân tích đã mạo hiểm  khẳng định  đó là rằng một nhóm tặc tin - chứ không phải là một cá nhân - có nhiều khả năng chịu trách nhiệm.

 Colas giải thích: "Các tặc tin điển hình trong thế giới tiền mã hóa đã được tổ chức thành các nhóm, băng đảng có tổ chức (ngược lại với những kẻ tấn công đơn lẻ). Bởi vì, rõ ràng khi bạn nhận được đồng coin, bạn phải tìm ra cách làm cho nó phân tán rộng rãi  và kiếm tiền từ nó theo cách nào đó và đó là một thách thức lớn hơn bình thường  mà một người  có thể làm”.

Theo báo cáo của Reuters, trong cuộc phát triển gần đây nhất ở Saga, các nhà quản lý tài chính Nhật Bản vào hôm Thứ Hai đã chỉ ra rằng họ đã có kế hoạch thực thi "hình phạt hành chính" ngăn chặn  các vụ  “lừa đảo“ Coincheck sau vụ tấn công khổng lồ này.

Cơ quan thông tấn địa phương Kyodo đưa tin chiều Thứ Hai rằng Cảnh sát Tokyo Metropolitan có ý định tiến hành hỏi một số thông tin từ những người liên quan đến việc giao dịch.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain