Gửi bài viết tới BigCoin

Theo Europol, các tội phạm ở châu Âu đang rửa tiền 5,5 tỷ đô la bất hợp pháp bằng tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một bức ảnh chụp một máy ATM bitcoin ở Athens, Hy Lạp.

Giám đốc Europol, Rob Wainwright, đã cảnh báo về một sự gia tăng tội phạm liên quan đến tiền mã hoá.

Ông cho biết 4% số tiền thu được từ vụ án hình sự hiện nay đã chuyển thành tiền ký quỹ.

Cảnh sát có các phương tiện hạn chế để làm gián đoạn các giao dịch tiền mã hoá, không giống như những người sử dụng tài chính truyền thống.

Việc thực thi pháp luật trên toàn hội đồng quản trị lo ngại về các giao dịch không thể tránh khỏi.

 

Theo người đứng đầu cơ quan cảnh sát châu Âu, bọn tội phạm ở châu Âu đang sử dụng tiền mã hoá để rửa tiền bạc bất hợp pháp lên đến 5,5 tỷ đô la (4 tỷ bảng Anh).

 

Rob Wainwright, giám đốc của Europol, ước tính rằng khoảng 4% tổng số tiền phạm tội ở châu Âu đang được chuyển qua các loại tiền tệ như Bitcoin - và ông nghĩ con số này sẽ tăng lên.

 

Theo ước tính của Europol, số tiền bất hợp pháp lưu hành tại châu Âu khoảng 100 tỷ bảng Anh, Wainwright cho biết. Sử dụng ước tính 4% của mình cho số tiền được chuyển qua tiền mã hoá cho một con số 4 tỷ bảng Anh, hay 5,5 tỷ đô la.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Wainwright cho biết cảnh sát thấy khó để ngăn chặn việc giao dịch tiền mã hoá bất hợp pháp bởi vì họ không có cách nào để đóng băng ví tiền mã hoá theo cách họ có thể đóng băng tài khoản ngân hàng.

 

Ông nói: "Họ không phải là ngân hàng và do một cơ quan trung ương điều hành để cảnh sát không thể theo dõi những giao dịch đó và nếu họ xác định họ là tội phạm, họ không có cách nào để đóng băng các tài sản không giống như trong hệ thống ngân hàng thông thường".

Ông kêu gọi các nhà khai thác và giao dịch tiền mã hoá để làm nhiều hơn để hợp tác với các cuộc điều tra của cảnh sát và "phát triển một ý thức tốt hơn và trách nhiệm."

 

Các quan chức thực thi pháp luật trên toàn hội đồng đang ngày càng quan tâm đến việc sử dụng tiền mã hoá bởi các tội phạm có tổ chức.

 

Tuần trước, một thương gia buôn bán ma túy ở xứ Wales đã bị kết án 8 năm tù vì đã vận chuyển một cửa hàng kem fentanyl được buôn bán hoàn toàn bằng bitcoin.

 

Cảnh sát Metropolitan London đã thông báo cho hãng Business Insider và các cửa hàng khác về vấn đề này vào tháng 11 năm ngoái và cho biết những người buôn bán ma túy ở mức độ thấp cũng đang sử dụng tiền mã hoá, thông qua mạng lưới các máy ATM vật lý.

 

Bitcoin dường như là loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất vì nó có cấu trúc cao hơn. Tuy nhiên, các quan chức cũng đã lên tiếng lo ngại về các loại tiền tệ khác, như monero, vốn là cách dễ dàng hơn để che giấu danh tính của những người buôn bán.

http://www.businessinsider.com/

Cập nhật lúc 20h22

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ