Gửi bài viết tới BigCoin

Theo Europol, các tội phạm ở châu Âu đang rửa tiền 5,5 tỷ đô la bất hợp pháp bằng tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một bức ảnh chụp một máy ATM bitcoin ở Athens, Hy Lạp.

Giám đốc Europol, Rob Wainwright, đã cảnh báo về một sự gia tăng tội phạm liên quan đến tiền mã hoá.

Ông cho biết 4% số tiền thu được từ vụ án hình sự hiện nay đã chuyển thành tiền ký quỹ.

Cảnh sát có các phương tiện hạn chế để làm gián đoạn các giao dịch tiền mã hoá, không giống như những người sử dụng tài chính truyền thống.

Việc thực thi pháp luật trên toàn hội đồng quản trị lo ngại về các giao dịch không thể tránh khỏi.

 

Theo người đứng đầu cơ quan cảnh sát châu Âu, bọn tội phạm ở châu Âu đang sử dụng tiền mã hoá để rửa tiền bạc bất hợp pháp lên đến 5,5 tỷ đô la (4 tỷ bảng Anh).

 

Rob Wainwright, giám đốc của Europol, ước tính rằng khoảng 4% tổng số tiền phạm tội ở châu Âu đang được chuyển qua các loại tiền tệ như Bitcoin - và ông nghĩ con số này sẽ tăng lên.

 

Theo ước tính của Europol, số tiền bất hợp pháp lưu hành tại châu Âu khoảng 100 tỷ bảng Anh, Wainwright cho biết. Sử dụng ước tính 4% của mình cho số tiền được chuyển qua tiền mã hoá cho một con số 4 tỷ bảng Anh, hay 5,5 tỷ đô la.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Wainwright cho biết cảnh sát thấy khó để ngăn chặn việc giao dịch tiền mã hoá bất hợp pháp bởi vì họ không có cách nào để đóng băng ví tiền mã hoá theo cách họ có thể đóng băng tài khoản ngân hàng.

 

Ông nói: "Họ không phải là ngân hàng và do một cơ quan trung ương điều hành để cảnh sát không thể theo dõi những giao dịch đó và nếu họ xác định họ là tội phạm, họ không có cách nào để đóng băng các tài sản không giống như trong hệ thống ngân hàng thông thường".

Ông kêu gọi các nhà khai thác và giao dịch tiền mã hoá để làm nhiều hơn để hợp tác với các cuộc điều tra của cảnh sát và "phát triển một ý thức tốt hơn và trách nhiệm."

 

Các quan chức thực thi pháp luật trên toàn hội đồng đang ngày càng quan tâm đến việc sử dụng tiền mã hoá bởi các tội phạm có tổ chức.

 

Tuần trước, một thương gia buôn bán ma túy ở xứ Wales đã bị kết án 8 năm tù vì đã vận chuyển một cửa hàng kem fentanyl được buôn bán hoàn toàn bằng bitcoin.

 

Cảnh sát Metropolitan London đã thông báo cho hãng Business Insider và các cửa hàng khác về vấn đề này vào tháng 11 năm ngoái và cho biết những người buôn bán ma túy ở mức độ thấp cũng đang sử dụng tiền mã hoá, thông qua mạng lưới các máy ATM vật lý.

 

Bitcoin dường như là loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất vì nó có cấu trúc cao hơn. Tuy nhiên, các quan chức cũng đã lên tiếng lo ngại về các loại tiền tệ khác, như monero, vốn là cách dễ dàng hơn để che giấu danh tính của những người buôn bán.

http://www.businessinsider.com/

Cập nhật lúc 20h22

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ