Gửi bài viết tới BigCoin

Theo Europol, các tội phạm ở châu Âu đang rửa tiền 5,5 tỷ đô la bất hợp pháp bằng tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 119 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một bức ảnh chụp một máy ATM bitcoin ở Athens, Hy Lạp.

Giám đốc Europol, Rob Wainwright, đã cảnh báo về một sự gia tăng tội phạm liên quan đến tiền mã hoá.

Ông cho biết 4% số tiền thu được từ vụ án hình sự hiện nay đã chuyển thành tiền ký quỹ.

Cảnh sát có các phương tiện hạn chế để làm gián đoạn các giao dịch tiền mã hoá, không giống như những người sử dụng tài chính truyền thống.

Việc thực thi pháp luật trên toàn hội đồng quản trị lo ngại về các giao dịch không thể tránh khỏi.

 

Theo người đứng đầu cơ quan cảnh sát châu Âu, bọn tội phạm ở châu Âu đang sử dụng tiền mã hoá để rửa tiền bạc bất hợp pháp lên đến 5,5 tỷ đô la (4 tỷ bảng Anh).

 

Rob Wainwright, giám đốc của Europol, ước tính rằng khoảng 4% tổng số tiền phạm tội ở châu Âu đang được chuyển qua các loại tiền tệ như Bitcoin - và ông nghĩ con số này sẽ tăng lên.

 

Theo ước tính của Europol, số tiền bất hợp pháp lưu hành tại châu Âu khoảng 100 tỷ bảng Anh, Wainwright cho biết. Sử dụng ước tính 4% của mình cho số tiền được chuyển qua tiền mã hoá cho một con số 4 tỷ bảng Anh, hay 5,5 tỷ đô la.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Wainwright cho biết cảnh sát thấy khó để ngăn chặn việc giao dịch tiền mã hoá bất hợp pháp bởi vì họ không có cách nào để đóng băng ví tiền mã hoá theo cách họ có thể đóng băng tài khoản ngân hàng.

 

Ông nói: "Họ không phải là ngân hàng và do một cơ quan trung ương điều hành để cảnh sát không thể theo dõi những giao dịch đó và nếu họ xác định họ là tội phạm, họ không có cách nào để đóng băng các tài sản không giống như trong hệ thống ngân hàng thông thường".

Ông kêu gọi các nhà khai thác và giao dịch tiền mã hoá để làm nhiều hơn để hợp tác với các cuộc điều tra của cảnh sát và "phát triển một ý thức tốt hơn và trách nhiệm."

 

Các quan chức thực thi pháp luật trên toàn hội đồng đang ngày càng quan tâm đến việc sử dụng tiền mã hoá bởi các tội phạm có tổ chức.

 

Tuần trước, một thương gia buôn bán ma túy ở xứ Wales đã bị kết án 8 năm tù vì đã vận chuyển một cửa hàng kem fentanyl được buôn bán hoàn toàn bằng bitcoin.

 

Cảnh sát Metropolitan London đã thông báo cho hãng Business Insider và các cửa hàng khác về vấn đề này vào tháng 11 năm ngoái và cho biết những người buôn bán ma túy ở mức độ thấp cũng đang sử dụng tiền mã hoá, thông qua mạng lưới các máy ATM vật lý.

 

Bitcoin dường như là loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất vì nó có cấu trúc cao hơn. Tuy nhiên, các quan chức cũng đã lên tiếng lo ngại về các loại tiền tệ khác, như monero, vốn là cách dễ dàng hơn để che giấu danh tính của những người buôn bán.

http://www.businessinsider.com/

Cập nhật lúc 20h22

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ