Gửi bài viết tới BigCoin

Theo kế hoạch mới : Các khoản thuế ở nước Mỹ có thể được thanh toán bằng Bitcoin, Ripple, hoặc Ethereum

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Thượng viện Arizona đã thông qua một dự luật vào đầu tuần này, có thể cho phép các người dân trong tiểu bang sử dụng bitcoin và các loại tiền mã hóa  khác để trả thuế của họ.


Các khon tin mã hóa có th được s dng đ tr các khon thuế cho tiu bang Hoa K ti Arizona theo lut mi

Theo bigcoin vietnam Một dự luật đã được thông qua ở bang Arizona với tỷ lệ 16-13, có thể cho phép người đóng thuế sử dụng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác để trả "thuế và bất kỳ khoản lãi và tiền phạt" nào cho Sở thuế vụ của bang.

Biện pháp này đã được gửi đến Hạ viện Nhà nước để xem xét thêm.

Mặc dù sự thành công của biện pháp này phụ thuộc vào cả sự chấp thuận, cũng như bất kỳ yêu cầu giải quyết nào nếu  được Hạ viện và Thượng viện thông qua các phiên bản khác nhau, cuộc bỏ phiếu thành công dự báo rằng luật pháp có thể được đưa ra.

Vào tháng Giêng, các nhà lập pháp trong Ủy ban Tài chính của Thượng viện đã thông qua dự luật bằng một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 4-3.

Jeff Weninger là một thành viên của đảng Cộng hòa thuộc Hạ viện Arizona cho biết biện pháp thuế  này nhằm mục đích tạo cho bang này một vị trí  phù hợp với người sử dụng công nghệ.

Ông nói đây là một tín hiệu cho tất cả mọi người ở Mỹ và trên toàn thế giới, rằng Arizona sẽ là nơi dành cho công nghệ blockchain và  tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai.

Thượng nghị sĩ bang Arizona, Steve Farley, một đảng viên đảng Dân chủ, đang điều hành Thống đốc, cho biết, dự luật này đặt "gánh nặng bất định" về giá bitcoin đối với người đóng thuế thanh toán bằng đô la Mỹ.

Ông nói: "Nó có nghĩa là đồng tiền mã hóa này được đưa  đến nhà nước và sau đó nhà nước có trách nhiệm làm thế nào để giao dịch nó."

Một mối lo ngại về việc trả thuế bằng tiền mã hóa xảy ra  sau khi Bitcoin rơi xuống mức thấp nhất trong vòng hai tháng vào ngày 5 tháng 2, giao dịch ở mức  5,947 USD.

Rủi ro trên thị trường ở mức  cao vào đầu năm 2018, dẫn đến sự quan tâm của các nhà đầu tư nhiều hơn, những người nhìn thấy tiềm năng cho những lợi ích lớn về các loại tiền mã hóa.

Chuyên gia về tiền mã hóa, Joon Ian Wong, cảnh báo rằng bitcoin vẫn có thể sẽ giảm thêm sau khi trải qua đợt giảm mạnh đầu tuần này.

Ông nói: " Khi tìm hiểu về bitcoin ngay cả người ủng hộ bitcoin hăng hái nhất cũng không thể  phủ nhận rằng nó đang tăng cao vào thời điểm định giá".

"Nó đã giảm rất nhiều so với mức cao của tháng 12 nhưng nó vẫn cao gấp 8 lần so với cách đây khoảng 12 tháng".

"Có một cuộc tranh luận rằng giá trị của nó là có thể giảm nữa."

Giá hiện tại của Bitcoin đã tăng lên 41%  tương đương  3.400 USD - so với mức thấp nhất của nó nhưng quỹ đạo ở phía bắc đang  kiểm soát găy gắt hơn khiến người dân lo ngại  rằng đây không phải là một sự phục hồi mà là sự hồi phục tạm thời do sự sụt giảm kéo dài.

Ngh vin Arizona thông qua d lut vào đu tun này

Ông Wong nói thêm rằng mặc dù các khía cạnh tích cực của bitcoin và sự khen ngợi từ những người ủng hộ, giá trị của tiền mã hóa  vẫn giữ nguyên so với các đồng tiền truyền thống như đồng đô la và đồng bảng Anh.

Phát biểu với chương trình Today của BBC Radio 4, ông nói tiếp: " bitcoin là một loại vàng kỹ thuật số, một giá trị lưu trữ".

"Mặt khác, nó là một sàn giao dịch tốt nhưng không tốt như đồng đô la Mỹ hay đồng bảng Anh."

Giá của Bitcoin có thể sớm được điều chỉnh thêm từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu vì những lo ngại về giá trị của các loại tiền mã hóa  tăng lên giữa các nhà hoạch định chính sách tài chính.

Bin pháp này đã được gi đến H vin ca Nhà nước đ xem xét thêm

Thành viên Ban chấp hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ông Yves Mersch, cho biết ngân hàng trung ương không thể bỏ qua những mối đe doạ mà các loại tiền mã hóa mang đến "thế giới.

Ông nói: "Nếu bạn ngày càng có sự liên kết giữa thế giới ảo và thế giới thực và sau đó có sự sụp đổ trong thế giới ảo này, nó có thể làm giảm tính thanh khoản từ thế giới thực. Điều này sau đó trở thành mối quan tâm đối với ngân hàng trung ương".

"Chúng ta cần thêm thông tin”.

"Đối với tôi, một nghĩa vụ đã có thể cáo buộc các nền tảng không được kiểm soát rằng các giao dịch  được thực hiện một cách hài hòa với các kho lưu trữ để chúng tôi có thể tiếp cận thông tin, cũng như để tạo ra một phản ứng tốt hơn."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ