Gửi bài viết tới BigCoin

Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 135 lượt xem
Chia sẻ
 

Một cuộc khảo sát đã cho thấy thế giới kinh doanh đang mong muốn chiếm hữu một số lượng lớn giá trị của bitcoin nhằm  tiết kiệm chi phí trong các giao dịch cũng như giảm sự phụ thuộc vào các hệ thống cố định. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn lo ngại rằng việc giữ bitcoin có làm cho họ trở thành mục tiêu săn tìm của các tin tặc hay không.

Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin

 Bitcoin mi quan tâm hàng đu ca các công ty

Theo khảo sát: 80% các công ty quan tâm đến các giao dịch Bitcoin

 Hội đồng An ninh Quốc tế Neustar, một diễn đàn toàn cầu về các chuyên gia bảo mật hệ thống mạng Internet do Neustar, Inc. (NYSE: NSR) đưa ra đang rất sẵn sàng  để mở cửa cho ngành kinh doanh và đầu cơ đối với thị trường tiền điện tử Bitcoin. Theo một cuộc khảo sát cho thấy:  80% các công ty có quan tâm đến việc sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch. Thêm vào đó, 48% người được khảo sát trả lời rằng việc sử dụng tiền mã hóa có thể là một cách phát triển đột phá cho  doanh nghiệp của họ tạo ra thu nhập thông qua việc tăng giá trị của những bong bóng tiền tệ này.

Tuy nhiên cũng có khoảng 80% trong số những người được hỏi lo sợ rằng sẽ tăng nguy cơ tấn công DDoS  của các tặc tin nếu biết  họ đang nắm giữ bitcoin, và 26% nói rằng bitcoin sẽ mang đến  nguy cơ rủi ro kinh doanh cao hơn  do các loại tiền mã hóa được sử dụng cho các vụ tấn công đòi tiền chuộc. Ngoài ra, từ nguồn tin tức nghiên cứu tương tự  của trang web Bitcoin . com báo cáo vào tháng trước cho  thấy rằng mặc dù lo ngại về  vấn đề an ninh bảo mật ,  nhưng đã có khoảng 50% doanh nghiệp lớn của  nước Anh đã lưu giữ một  kho dự trữ tiền mã hóa khổng lồ.

Các tặc tin sử dụng các phần mềm độc hại để tấn công vào thị trường Bitcoin

Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin

Sử dụng các phần mềm độc hại để tấn công vào Bitcoin

Dường như một trong những mối quan tâm chính của các doanh nghiệp đang nắm giữ bitcoin ; đó là  nó sẽ thu hút sự chú ý của các tặc tin bằng cách sử dụng các cuộc tấn công phức tạp thông qua các phần mềm độc hại như Ransomware.  Bên cạnh đó, Rodney Joffe, Giám đốc của NISC và là phó chủ tịch cấp cao của Neustar và Fellow, cho biết : "Các cuộc tấn công Ransomware và DDoS vẫn tiếp tục bị coi là mối đe dọa hàng đầu đối với các công ty do khối lượng, độ phức tạp và mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công. Điều đó nói rằng, đây như là mối quan tâm lớn thứ hai cho các doanh nghiệp trước mối đe dọa tài chính. "

"Trang bị nhiều công cụ, chẳng hạn như các thiết bị IoT bị xâm nhập, rất có thể chúng ta sẽ thấy các tặc tin đang  sử dụng các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công DDoS để gây ra sự phiền toái cho các nhà đầu tư. Đồng thời, chúng ta có thể thấy họ đặt trọng tâm vào việc đánh cắp một lượng lớn dữ liệu tài chính, có thể bao gồm các loại tiền tệ truyền thống hoặc các loại tiền mã hóa ngày càng phổ biến - chẳng hạn như Bitcoin. Joffe nói thêm bằng cách phát triển một chiến lược an ninh chặt chẽ hơn, các tổ chức có thể trau dồi các dữ liệu, quy trình và mô hình dễ bị tổn thương nhất của họ, bảo vệ thông tin quan trọng của họ  cả trong  thời gian  ngắn hạn hay dài hạn.

Bạn đang đọc bài: Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ