Gửi bài viết tới BigCoin

Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Một cuộc khảo sát đã cho thấy thế giới kinh doanh đang mong muốn chiếm hữu một số lượng lớn giá trị của bitcoin nhằm  tiết kiệm chi phí trong các giao dịch cũng như giảm sự phụ thuộc vào các hệ thống cố định. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn lo ngại rằng việc giữ bitcoin có làm cho họ trở thành mục tiêu săn tìm của các tin tặc hay không.

Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin

 Bitcoin mi quan tâm hàng đu ca các công ty

Theo khảo sát: 80% các công ty quan tâm đến các giao dịch Bitcoin

 Hội đồng An ninh Quốc tế Neustar, một diễn đàn toàn cầu về các chuyên gia bảo mật hệ thống mạng Internet do Neustar, Inc. (NYSE: NSR) đưa ra đang rất sẵn sàng  để mở cửa cho ngành kinh doanh và đầu cơ đối với thị trường tiền điện tử Bitcoin. Theo một cuộc khảo sát cho thấy:  80% các công ty có quan tâm đến việc sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch. Thêm vào đó, 48% người được khảo sát trả lời rằng việc sử dụng tiền mã hóa có thể là một cách phát triển đột phá cho  doanh nghiệp của họ tạo ra thu nhập thông qua việc tăng giá trị của những bong bóng tiền tệ này.

Tuy nhiên cũng có khoảng 80% trong số những người được hỏi lo sợ rằng sẽ tăng nguy cơ tấn công DDoS  của các tặc tin nếu biết  họ đang nắm giữ bitcoin, và 26% nói rằng bitcoin sẽ mang đến  nguy cơ rủi ro kinh doanh cao hơn  do các loại tiền mã hóa được sử dụng cho các vụ tấn công đòi tiền chuộc. Ngoài ra, từ nguồn tin tức nghiên cứu tương tự  của trang web Bitcoin . com báo cáo vào tháng trước cho  thấy rằng mặc dù lo ngại về  vấn đề an ninh bảo mật ,  nhưng đã có khoảng 50% doanh nghiệp lớn của  nước Anh đã lưu giữ một  kho dự trữ tiền mã hóa khổng lồ.

Các tặc tin sử dụng các phần mềm độc hại để tấn công vào thị trường Bitcoin

Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin

Sử dụng các phần mềm độc hại để tấn công vào Bitcoin

Dường như một trong những mối quan tâm chính của các doanh nghiệp đang nắm giữ bitcoin ; đó là  nó sẽ thu hút sự chú ý của các tặc tin bằng cách sử dụng các cuộc tấn công phức tạp thông qua các phần mềm độc hại như Ransomware.  Bên cạnh đó, Rodney Joffe, Giám đốc của NISC và là phó chủ tịch cấp cao của Neustar và Fellow, cho biết : "Các cuộc tấn công Ransomware và DDoS vẫn tiếp tục bị coi là mối đe dọa hàng đầu đối với các công ty do khối lượng, độ phức tạp và mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công. Điều đó nói rằng, đây như là mối quan tâm lớn thứ hai cho các doanh nghiệp trước mối đe dọa tài chính. "

"Trang bị nhiều công cụ, chẳng hạn như các thiết bị IoT bị xâm nhập, rất có thể chúng ta sẽ thấy các tặc tin đang  sử dụng các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công DDoS để gây ra sự phiền toái cho các nhà đầu tư. Đồng thời, chúng ta có thể thấy họ đặt trọng tâm vào việc đánh cắp một lượng lớn dữ liệu tài chính, có thể bao gồm các loại tiền tệ truyền thống hoặc các loại tiền mã hóa ngày càng phổ biến - chẳng hạn như Bitcoin. Joffe nói thêm bằng cách phát triển một chiến lược an ninh chặt chẽ hơn, các tổ chức có thể trau dồi các dữ liệu, quy trình và mô hình dễ bị tổn thương nhất của họ, bảo vệ thông tin quan trọng của họ  cả trong  thời gian  ngắn hạn hay dài hạn.

Bạn đang đọc bài: Theo khảo sát: 80% các công ty đều quan tâm đến giao dịch Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin


Theo một nghiên cứu mới nhất từ hai trường đại học quốc tế Princeton và Florida cho biết, Trung Quốc có nhiều ảnh hưởng tới Bitcoin đến nỗi có thể làm hỏng toàn bộ mạng lưới. Đất nước này “đe dọa nền an ninh, sự ổn định và khả năng tồn tại của Bitcoin” với việc “kiểm soát chính trị và kinh tế đối với hoạt động của đồng coin này cùng với kiểm soát cơ sở hạ tầng internet của nó trong nước”.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin

Nghiên cứu có tên “Mối đe dọa xuất hiện từ Trung Quốc: Phân tích ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Bitcoin” tiếp tục giải thích:

“Vì giá trị và tiện ích kinh tế của bitcoin đã tăng lên, nên sẽ xuất hiện một số động lực để tấn công nó. Chúng tôi đã chọn trung quốc để phân tích vì họ là kẻ thù tiềm năng nhất đối với bitcoin và chúng tôi nhận thấy rằng họ có nhiều động cơ nổi bật để tấn công hệ thống, và phát triển một số thứ cả về quy định lẫn kỹ thuật để thực hiện các cuộc tấn công đó.”

Hệ thống khai thác Bitcoin được “tập trung rất nhiều”, hơn 80% việc khai thác Bitcoin được thực hiện bởi sáu bể khai thác, với năm trong số đó được quản lý trực tiếp bởi các cá nhân hoặc công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Điều này có thể làm cho một cuộc tấn công 51% diễn ra dễ dàng hơn, vì nỗ lực kết hợp của các bể khai thác Trung Quốc chiếm 74% sức mạnh băm của Bitcoin (hoặc sức mạnh tính toán).

Nghiên cứu cho biết thêm:

“Đây là một phần đáng kể của hashrate toàn cầu - kiểm soát nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác - nhưng số lượng chính xác là không rõ.”

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin

Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin

 

“Nếu chính phủ trung quốc nắm quyền kiểm soát nguồn băm trong nước, thứ này sẽ cho họ một lợi thế trong việc lựa chọn các khối cho sổ kế toán, điều quan trọng đối với một số loại tấn công.”

Nghiên cứu xác định bốn loại tấn công: kiểm duyệt, loại bỏ tính ẩn danh, suy yếu đồng thuận, gián đoạn các hoạt động khai thác cạnh tranh. Tổng cộng, các học giả đã xác định được 19 cuộc tấn công khác nhau hiện có sẵn cho các bể khai thác của Trung Quốc.

Về mặt lý thuyết, Trung Quốc thậm chí có thể sẽ cố gắng phá hủy Bitcoin, vì đó là quốc gia theo chế độ chủ nghĩa cộng sản tập trung. Thậm chí tệ hơn là phá hủy hoàn toàn, Trung Quốc có thể vũ khí hóa sự kiểm soát của nó đối với Bitcoin để làm mất tính ổn định của các nền kinh tế nước ngoài, các nhà nghiên cứu tin vào điều này.

Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng crypto không đồng ý với nhận định trên. Reddit user u/igadjeed gọi nhận định về sự tập trung của những bể khai thác tại một quốc gia là “phân biệt chủng tộc học thuật” thêm:

“Sự sai lầm ở đây là nó xảy ra ở trung quốc, chính phủ có thể kiểm soát nó. Sự sai lầm trắng trợn ở đây là - các mỏ khai thác được kiểm soát bởi các thợ mỏ. Có hàng trăm ngàn thợ mỏ trong các bể khai thác ‘trung quốc’, và hầu hết trong số họ không ở trung quốc. Nếu có sự ép buộc độc đoán từ các nhà quản lý mỏ, các thợ mỏ có nhiều khả năng sẽ từ bỏ những mỏ khai thác đó. Đúng là có sự tập trung của các nhà quản lý mỏ ở trung quốc, nhưng hiện tại, các mỏ không kiểm duyệt các giao dịch được bao gồm trong một khối, ngoại trừ phí giao dịch ảnh hưởng đến lựa chọn giao dịch, nhưng vấn đề về sự tập trung khai thác được giảm thiểu bởi thực tế các thợ mỏ là các nhà khai thác độc lập. Nếu sự quản lý ở một mỏ có vấn đề, các thợ mỏ sẽ chọn một mỏ khai thác khác.”

Bạn đang xem: Trung Quốc có thể sẽ làm hỏng Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ