Gửi bài viết tới BigCoin

Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Amber Wadsworth, nhà phân tích kinh tế của Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết: Bitcoin có thể không đạt được định nghĩa về tiền  tệ vì sự biến động liên tục của  nó và các ngân hàng trung ương có thể sẽ phải sử dụng  các đồng tiền mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố  định hơn để trở thành tiền mặt.

 

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Bitcoin đng tin mã hóa ln nht thế gii nhưng không phi là đng tin đáng tin cy

Trong bài báo đầu tiên về tiền tệ mã hóa, Wadsworth định nghĩa "tiền" như là một mã thông báo có thể được sử dụng "như một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi và lưu giữ giá trị". Một phương tiện trao đổi có nghĩa là nó có thể được sử dụng để mua hàng hoá và các loại dịch vụ.

Bitcoin là loại tiền tệ mã hóa lớn nhất thế giới với giá trị thị trường là 138,5 tỷ đô la Mỹ hoặc một mức giá gần đây là 8,152.25 đô la Mỹ. Giá trị của Bitcoin đã tăng lên 563 phần trăm trong 12 tháng qua, mặc dù điều đó không đáng kể về kích cỡ của nó bởi nó đạt mức kỷ lục 19.666 đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái trước khi giảm trong bốn tháng qua. (Thật thú vị, mặc dù có nhiều tin tức tiêu cực, nhưng trong vài ngày gần đây, nó đã có một chút tăng điểm, tăng 17 phần trăm. Đó là Bitcoin cho bạn.)

Giá trị thị trường của Bitcoin gần gấp ba lần so với đồng tiền chung thứ nhì của tiền ảo Ethereum là 51,8 tỷ Đô la Mỹ (523,40 Đô la).

"Nhu cầu về Bitcoins dường như bị thúc đẩy bởi niềm tin rằng những người khác sẽ được chuẩn bị để mua Bitcoins với giá cao hơn và cao hơn", Wadsworth nói trong bản tin RBNZ Bulletin mới nhất. "Biến động tỷ giá của Bitcoin làm giảm tính hữu ích của nó như là một phương tiện trao đổi hàng hoá và dịch vụ trong thế giới thực, và như là một đơn vị tài khoản.Nếu không thể sử dụng Bitcoin làm môi trường trao đổi ổn định, thì đó không phải là hình thức tiền tệ đáng tin cậy. "

Loi tin t có t giá hi đoái c đnh s được chn là đng tin đáng tin cy

Bài báo của bà nhắc tới một báo cáo của RBNZ vào tháng 11 năm ngoái bởi Aaron Kumar và Christie Smith:  Giới thiệu về tiền  tệ mã hóa với thái độ không vui vẻ. Báo cáo này, sử dụng dữ liệu hàng tháng cho tỷ giá đồng tiền số Bitcoin / đô la Mỹ, cho thấy độ lệch chuẩn là 73,1%, dựa trên số liệu từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 5 năm 2017. Ngược lại, tương đương với đồng đô la kiwi so với đồng bạc xanh là 3,6%.

Wadsworth sử dụng phân loại "Cây tiền" để chỉ ra nơi các loại tiền tệ phù hợp với các loại tiền khác và cho biết nó có thể cung cấp cơ sở để xem xét loại tiền tệ kỹ thuật số nào mà ngân hàng trung ương có thể phát hành. Cây tiền phân chia tiền thành tiền vật chất hoặc tiền mặt - chẳng hạn như các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành - và tiền điện tử  kỹ thuật số. Số tiền kỹ thuật số sau đó được chia nhỏ thành những tài khoản sử dụng công nghệ sổ cái thông thường, bao gồm các tài khoản ngân hàng cá nhân và ví điện tử di động, và các loại tiền tệ mã hóa sử dụng công nghệ bảng phân chia (DLT) và có tỷ lệ chuyển đổi cố định hoặc biến đổi thành tiền mặt.

Wadsworth nói rằng các đồng tiền kỹ thuật số không có gì mới vì tiền đã được cung cấp bằng điện tử thông qua hệ thống ngân hàng trong nhiều thập kỷ. Các ngân hàng trung ương phát hành số tiền tệ cho các ngân hàng thương mại thông qua việc cung cấp tiền vào tài khoản của mỗi ngân hàng trong hệ thống tài khoản thanh toán trao đổi. Gần đây, một số ngân hàng trung ương đã thử nghiệm ví điện thoại di động, nơi mà những người không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể giữ và sử dụng một đồng tiền và tiền tệ số. Ecuador đã ban hành một loại tiền tệ di động gọi là dinero và Riksbank đã ban hành một đồng tiền  e-krona ở Thụy Điển.

Theo công nghệ tài chính đã phát triển trong thập kỷ qua, các ngân hàng trung ương đã xem xét vai trò của họ trong việc cung cấp tiền mặt và đổi mới công nghệ tài chính, ông Wadsworth nói. "Một câu hỏi mà các ngân hàng trung ương đang đặt ra là liệu họ có nên phát hành đồng tiền kỹ thuật số cho công chúng” .

Bà kết luận rằng một ngân hàng trung ương có thể chọn phát hành một loại tiền tệ  kỹ thuật số với mệnh giá hoặc tỷ giá hối đoái biến đổi thành tiền mặt, nhưng "hình ảnh của một ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số có giá trị cố định  bằng tiền mặt". "Có vẻ như các loại tiền tệ mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố định cho các loại tiền tệ fiat là một đơn vị tài khoản, trung bình của việc trao đổi và lưu trữ giá trị hơn các loại tiền tệ mã hóa mà không có tỷ giá hối đoái cố định thành tiền mặt”.

Bạn đang đọc bài: Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ