Gửi bài viết tới BigCoin

Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 170 lượt xem
Chia sẻ
 

Amber Wadsworth, nhà phân tích kinh tế của Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết: Bitcoin có thể không đạt được định nghĩa về tiền  tệ vì sự biến động liên tục của  nó và các ngân hàng trung ương có thể sẽ phải sử dụng  các đồng tiền mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố  định hơn để trở thành tiền mặt.

 

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Bitcoin đng tin mã hóa ln nht thế gii nhưng không phi là đng tin đáng tin cy

Trong bài báo đầu tiên về tiền tệ mã hóa, Wadsworth định nghĩa "tiền" như là một mã thông báo có thể được sử dụng "như một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi và lưu giữ giá trị". Một phương tiện trao đổi có nghĩa là nó có thể được sử dụng để mua hàng hoá và các loại dịch vụ.

Bitcoin là loại tiền tệ mã hóa lớn nhất thế giới với giá trị thị trường là 138,5 tỷ đô la Mỹ hoặc một mức giá gần đây là 8,152.25 đô la Mỹ. Giá trị của Bitcoin đã tăng lên 563 phần trăm trong 12 tháng qua, mặc dù điều đó không đáng kể về kích cỡ của nó bởi nó đạt mức kỷ lục 19.666 đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái trước khi giảm trong bốn tháng qua. (Thật thú vị, mặc dù có nhiều tin tức tiêu cực, nhưng trong vài ngày gần đây, nó đã có một chút tăng điểm, tăng 17 phần trăm. Đó là Bitcoin cho bạn.)

Giá trị thị trường của Bitcoin gần gấp ba lần so với đồng tiền chung thứ nhì của tiền ảo Ethereum là 51,8 tỷ Đô la Mỹ (523,40 Đô la).

"Nhu cầu về Bitcoins dường như bị thúc đẩy bởi niềm tin rằng những người khác sẽ được chuẩn bị để mua Bitcoins với giá cao hơn và cao hơn", Wadsworth nói trong bản tin RBNZ Bulletin mới nhất. "Biến động tỷ giá của Bitcoin làm giảm tính hữu ích của nó như là một phương tiện trao đổi hàng hoá và dịch vụ trong thế giới thực, và như là một đơn vị tài khoản.Nếu không thể sử dụng Bitcoin làm môi trường trao đổi ổn định, thì đó không phải là hình thức tiền tệ đáng tin cậy. "

Loi tin t có t giá hi đoái c đnh s được chn là đng tin đáng tin cy

Bài báo của bà nhắc tới một báo cáo của RBNZ vào tháng 11 năm ngoái bởi Aaron Kumar và Christie Smith:  Giới thiệu về tiền  tệ mã hóa với thái độ không vui vẻ. Báo cáo này, sử dụng dữ liệu hàng tháng cho tỷ giá đồng tiền số Bitcoin / đô la Mỹ, cho thấy độ lệch chuẩn là 73,1%, dựa trên số liệu từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 5 năm 2017. Ngược lại, tương đương với đồng đô la kiwi so với đồng bạc xanh là 3,6%.

Wadsworth sử dụng phân loại "Cây tiền" để chỉ ra nơi các loại tiền tệ phù hợp với các loại tiền khác và cho biết nó có thể cung cấp cơ sở để xem xét loại tiền tệ kỹ thuật số nào mà ngân hàng trung ương có thể phát hành. Cây tiền phân chia tiền thành tiền vật chất hoặc tiền mặt - chẳng hạn như các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành - và tiền điện tử  kỹ thuật số. Số tiền kỹ thuật số sau đó được chia nhỏ thành những tài khoản sử dụng công nghệ sổ cái thông thường, bao gồm các tài khoản ngân hàng cá nhân và ví điện tử di động, và các loại tiền tệ mã hóa sử dụng công nghệ bảng phân chia (DLT) và có tỷ lệ chuyển đổi cố định hoặc biến đổi thành tiền mặt.

Wadsworth nói rằng các đồng tiền kỹ thuật số không có gì mới vì tiền đã được cung cấp bằng điện tử thông qua hệ thống ngân hàng trong nhiều thập kỷ. Các ngân hàng trung ương phát hành số tiền tệ cho các ngân hàng thương mại thông qua việc cung cấp tiền vào tài khoản của mỗi ngân hàng trong hệ thống tài khoản thanh toán trao đổi. Gần đây, một số ngân hàng trung ương đã thử nghiệm ví điện thoại di động, nơi mà những người không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể giữ và sử dụng một đồng tiền và tiền tệ số. Ecuador đã ban hành một loại tiền tệ di động gọi là dinero và Riksbank đã ban hành một đồng tiền  e-krona ở Thụy Điển.

Theo công nghệ tài chính đã phát triển trong thập kỷ qua, các ngân hàng trung ương đã xem xét vai trò của họ trong việc cung cấp tiền mặt và đổi mới công nghệ tài chính, ông Wadsworth nói. "Một câu hỏi mà các ngân hàng trung ương đang đặt ra là liệu họ có nên phát hành đồng tiền kỹ thuật số cho công chúng” .

Bà kết luận rằng một ngân hàng trung ương có thể chọn phát hành một loại tiền tệ  kỹ thuật số với mệnh giá hoặc tỷ giá hối đoái biến đổi thành tiền mặt, nhưng "hình ảnh của một ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số có giá trị cố định  bằng tiền mặt". "Có vẻ như các loại tiền tệ mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố định cho các loại tiền tệ fiat là một đơn vị tài khoản, trung bình của việc trao đổi và lưu trữ giá trị hơn các loại tiền tệ mã hóa mà không có tỷ giá hối đoái cố định thành tiền mặt”.

Bạn đang đọc bài: Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ