Gửi bài viết tới BigCoin

Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Amber Wadsworth, nhà phân tích kinh tế của Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết: Bitcoin có thể không đạt được định nghĩa về tiền  tệ vì sự biến động liên tục của  nó và các ngân hàng trung ương có thể sẽ phải sử dụng  các đồng tiền mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố  định hơn để trở thành tiền mặt.

 

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Bitcoin đng tin mã hóa ln nht thế gii nhưng không phi là đng tin đáng tin cy

Trong bài báo đầu tiên về tiền tệ mã hóa, Wadsworth định nghĩa "tiền" như là một mã thông báo có thể được sử dụng "như một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi và lưu giữ giá trị". Một phương tiện trao đổi có nghĩa là nó có thể được sử dụng để mua hàng hoá và các loại dịch vụ.

Bitcoin là loại tiền tệ mã hóa lớn nhất thế giới với giá trị thị trường là 138,5 tỷ đô la Mỹ hoặc một mức giá gần đây là 8,152.25 đô la Mỹ. Giá trị của Bitcoin đã tăng lên 563 phần trăm trong 12 tháng qua, mặc dù điều đó không đáng kể về kích cỡ của nó bởi nó đạt mức kỷ lục 19.666 đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái trước khi giảm trong bốn tháng qua. (Thật thú vị, mặc dù có nhiều tin tức tiêu cực, nhưng trong vài ngày gần đây, nó đã có một chút tăng điểm, tăng 17 phần trăm. Đó là Bitcoin cho bạn.)

Giá trị thị trường của Bitcoin gần gấp ba lần so với đồng tiền chung thứ nhì của tiền ảo Ethereum là 51,8 tỷ Đô la Mỹ (523,40 Đô la).

"Nhu cầu về Bitcoins dường như bị thúc đẩy bởi niềm tin rằng những người khác sẽ được chuẩn bị để mua Bitcoins với giá cao hơn và cao hơn", Wadsworth nói trong bản tin RBNZ Bulletin mới nhất. "Biến động tỷ giá của Bitcoin làm giảm tính hữu ích của nó như là một phương tiện trao đổi hàng hoá và dịch vụ trong thế giới thực, và như là một đơn vị tài khoản.Nếu không thể sử dụng Bitcoin làm môi trường trao đổi ổn định, thì đó không phải là hình thức tiền tệ đáng tin cậy. "

Loi tin t có t giá hi đoái c đnh s được chn là đng tin đáng tin cy

Bài báo của bà nhắc tới một báo cáo của RBNZ vào tháng 11 năm ngoái bởi Aaron Kumar và Christie Smith:  Giới thiệu về tiền  tệ mã hóa với thái độ không vui vẻ. Báo cáo này, sử dụng dữ liệu hàng tháng cho tỷ giá đồng tiền số Bitcoin / đô la Mỹ, cho thấy độ lệch chuẩn là 73,1%, dựa trên số liệu từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 5 năm 2017. Ngược lại, tương đương với đồng đô la kiwi so với đồng bạc xanh là 3,6%.

Wadsworth sử dụng phân loại "Cây tiền" để chỉ ra nơi các loại tiền tệ phù hợp với các loại tiền khác và cho biết nó có thể cung cấp cơ sở để xem xét loại tiền tệ kỹ thuật số nào mà ngân hàng trung ương có thể phát hành. Cây tiền phân chia tiền thành tiền vật chất hoặc tiền mặt - chẳng hạn như các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành - và tiền điện tử  kỹ thuật số. Số tiền kỹ thuật số sau đó được chia nhỏ thành những tài khoản sử dụng công nghệ sổ cái thông thường, bao gồm các tài khoản ngân hàng cá nhân và ví điện tử di động, và các loại tiền tệ mã hóa sử dụng công nghệ bảng phân chia (DLT) và có tỷ lệ chuyển đổi cố định hoặc biến đổi thành tiền mặt.

Wadsworth nói rằng các đồng tiền kỹ thuật số không có gì mới vì tiền đã được cung cấp bằng điện tử thông qua hệ thống ngân hàng trong nhiều thập kỷ. Các ngân hàng trung ương phát hành số tiền tệ cho các ngân hàng thương mại thông qua việc cung cấp tiền vào tài khoản của mỗi ngân hàng trong hệ thống tài khoản thanh toán trao đổi. Gần đây, một số ngân hàng trung ương đã thử nghiệm ví điện thoại di động, nơi mà những người không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể giữ và sử dụng một đồng tiền và tiền tệ số. Ecuador đã ban hành một loại tiền tệ di động gọi là dinero và Riksbank đã ban hành một đồng tiền  e-krona ở Thụy Điển.

Theo công nghệ tài chính đã phát triển trong thập kỷ qua, các ngân hàng trung ương đã xem xét vai trò của họ trong việc cung cấp tiền mặt và đổi mới công nghệ tài chính, ông Wadsworth nói. "Một câu hỏi mà các ngân hàng trung ương đang đặt ra là liệu họ có nên phát hành đồng tiền kỹ thuật số cho công chúng” .

Bà kết luận rằng một ngân hàng trung ương có thể chọn phát hành một loại tiền tệ  kỹ thuật số với mệnh giá hoặc tỷ giá hối đoái biến đổi thành tiền mặt, nhưng "hình ảnh của một ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số có giá trị cố định  bằng tiền mặt". "Có vẻ như các loại tiền tệ mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố định cho các loại tiền tệ fiat là một đơn vị tài khoản, trung bình của việc trao đổi và lưu trữ giá trị hơn các loại tiền tệ mã hóa mà không có tỷ giá hối đoái cố định thành tiền mặt”.

Bạn đang đọc bài: Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain