Gửi bài viết tới BigCoin

Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Amber Wadsworth, nhà phân tích kinh tế của Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết: Bitcoin có thể không đạt được định nghĩa về tiền  tệ vì sự biến động liên tục của  nó và các ngân hàng trung ương có thể sẽ phải sử dụng  các đồng tiền mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố  định hơn để trở thành tiền mặt.

 

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Ngân hàng Dự trữ  New Zealand : Bitcoin không thể là một đồng tiền tệ đáng tin cậy vì sự biến động liên tục của nó

Bitcoin đng tin mã hóa ln nht thế gii nhưng không phi là đng tin đáng tin cy

Trong bài báo đầu tiên về tiền tệ mã hóa, Wadsworth định nghĩa "tiền" như là một mã thông báo có thể được sử dụng "như một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi và lưu giữ giá trị". Một phương tiện trao đổi có nghĩa là nó có thể được sử dụng để mua hàng hoá và các loại dịch vụ.

Bitcoin là loại tiền tệ mã hóa lớn nhất thế giới với giá trị thị trường là 138,5 tỷ đô la Mỹ hoặc một mức giá gần đây là 8,152.25 đô la Mỹ. Giá trị của Bitcoin đã tăng lên 563 phần trăm trong 12 tháng qua, mặc dù điều đó không đáng kể về kích cỡ của nó bởi nó đạt mức kỷ lục 19.666 đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái trước khi giảm trong bốn tháng qua. (Thật thú vị, mặc dù có nhiều tin tức tiêu cực, nhưng trong vài ngày gần đây, nó đã có một chút tăng điểm, tăng 17 phần trăm. Đó là Bitcoin cho bạn.)

Giá trị thị trường của Bitcoin gần gấp ba lần so với đồng tiền chung thứ nhì của tiền ảo Ethereum là 51,8 tỷ Đô la Mỹ (523,40 Đô la).

"Nhu cầu về Bitcoins dường như bị thúc đẩy bởi niềm tin rằng những người khác sẽ được chuẩn bị để mua Bitcoins với giá cao hơn và cao hơn", Wadsworth nói trong bản tin RBNZ Bulletin mới nhất. "Biến động tỷ giá của Bitcoin làm giảm tính hữu ích của nó như là một phương tiện trao đổi hàng hoá và dịch vụ trong thế giới thực, và như là một đơn vị tài khoản.Nếu không thể sử dụng Bitcoin làm môi trường trao đổi ổn định, thì đó không phải là hình thức tiền tệ đáng tin cậy. "

Loi tin t có t giá hi đoái c đnh s được chn là đng tin đáng tin cy

Bài báo của bà nhắc tới một báo cáo của RBNZ vào tháng 11 năm ngoái bởi Aaron Kumar và Christie Smith:  Giới thiệu về tiền  tệ mã hóa với thái độ không vui vẻ. Báo cáo này, sử dụng dữ liệu hàng tháng cho tỷ giá đồng tiền số Bitcoin / đô la Mỹ, cho thấy độ lệch chuẩn là 73,1%, dựa trên số liệu từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 5 năm 2017. Ngược lại, tương đương với đồng đô la kiwi so với đồng bạc xanh là 3,6%.

Wadsworth sử dụng phân loại "Cây tiền" để chỉ ra nơi các loại tiền tệ phù hợp với các loại tiền khác và cho biết nó có thể cung cấp cơ sở để xem xét loại tiền tệ kỹ thuật số nào mà ngân hàng trung ương có thể phát hành. Cây tiền phân chia tiền thành tiền vật chất hoặc tiền mặt - chẳng hạn như các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành - và tiền điện tử  kỹ thuật số. Số tiền kỹ thuật số sau đó được chia nhỏ thành những tài khoản sử dụng công nghệ sổ cái thông thường, bao gồm các tài khoản ngân hàng cá nhân và ví điện tử di động, và các loại tiền tệ mã hóa sử dụng công nghệ bảng phân chia (DLT) và có tỷ lệ chuyển đổi cố định hoặc biến đổi thành tiền mặt.

Wadsworth nói rằng các đồng tiền kỹ thuật số không có gì mới vì tiền đã được cung cấp bằng điện tử thông qua hệ thống ngân hàng trong nhiều thập kỷ. Các ngân hàng trung ương phát hành số tiền tệ cho các ngân hàng thương mại thông qua việc cung cấp tiền vào tài khoản của mỗi ngân hàng trong hệ thống tài khoản thanh toán trao đổi. Gần đây, một số ngân hàng trung ương đã thử nghiệm ví điện thoại di động, nơi mà những người không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể giữ và sử dụng một đồng tiền và tiền tệ số. Ecuador đã ban hành một loại tiền tệ di động gọi là dinero và Riksbank đã ban hành một đồng tiền  e-krona ở Thụy Điển.

Theo công nghệ tài chính đã phát triển trong thập kỷ qua, các ngân hàng trung ương đã xem xét vai trò của họ trong việc cung cấp tiền mặt và đổi mới công nghệ tài chính, ông Wadsworth nói. "Một câu hỏi mà các ngân hàng trung ương đang đặt ra là liệu họ có nên phát hành đồng tiền kỹ thuật số cho công chúng” .

Bà kết luận rằng một ngân hàng trung ương có thể chọn phát hành một loại tiền tệ  kỹ thuật số với mệnh giá hoặc tỷ giá hối đoái biến đổi thành tiền mặt, nhưng "hình ảnh của một ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số có giá trị cố định  bằng tiền mặt". "Có vẻ như các loại tiền tệ mã hóa  có tỷ giá hối đoái cố định cho các loại tiền tệ fiat là một đơn vị tài khoản, trung bình của việc trao đổi và lưu trữ giá trị hơn các loại tiền tệ mã hóa mà không có tỷ giá hối đoái cố định thành tiền mặt”.

Bạn đang đọc bài: Theo ngân hàng dự trữ New Zealand : Bitcoin không phải là đồng tiền đáng tin cậy tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ