Gửi bài viết tới BigCoin

Theo nghiên cứu gần đây nhất - đến 80% các dự án ICO là scam

Đăng bởi: Mi_A  - 29/03/2018 - 19849 lượt xem
Chia sẻ
 

Bằng cách sử dụng những nguồn dữ liệu công khai sẵn có - Satis Group LLC đã phân loại các dự án ICO có vốn hóa thị trường tối thiểu là 50 triệu USD, theo sự phát triển của ICO từ white paper, hình thức gây quỹ đến giao dịch trực tuyến. Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 80% các dự án ICO là scam, và chỉ có 8% các dự án ICO được niêm yết trên sàn giao dịch Cryptocurrency.

 

80% các dự án ICO là Scam

Satis Group LLC là công ty tư vấn ICO có trụ sở tại New York. Báo cáo trên là một phần của chuyên đề Chất lượng ICO: Sự phát triển và giao dịch, được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu là Sherwin Dowlat và Michael Hodapp.

Chuyên đề nghiên cứu phân loại các dự án ICO thành 6 nhóm: lừa gạt (scam), thất bại, chết, suy yếu, triển vọng và thành công.

Dựa theo cơ sở phân loại trên, bài nghiên cứu đã đưa ra số liệu, có đến 81% các dự án ICO là scam, gần 6% các dự ICO thất bại, 5% các dự án ICO chết và chỉ có 8% các dự án ICO còn lại được niêm yết trên sàn giao dịch cryptocurrency.

 

Phân loại các dự án ICO

Theo nghiên cứu, các dự án ICO được định nghĩa là  ICO scam  là những dự án không thể hiện tính khả dụng khi đầu tư (thông qua website chính thức của dự án, chuyên đề thông báo của dự án ICO mới trên diễn đàn bitcointalk, hoặc các bài đăng trên phương tiện truyền thông có địa chỉ tham khảo dự án cụ thể), không có ý định rõ ràng trong nhiệm vụ phát triển hoàn thiện dự án với số quỹ có được từ cộng đồng (thông qua các bản tin, trang mạng hay thông tin trực tuyến khác).

Những dự án ICO được phân loại là ICO thất bại khi chúng thành công trong việc gây quỹ, nhưng do dự án không hoàn thành toàn bộ quá trình gây quỹ nên bị các nhà đầu tư bỏ rơi hay hoàn trả vốn dẫn đến tình trạng thiếu quỹ.

Các dự án ICO được phân loại vào nhóm ICO chết cũng là những dự án gây quỹ thành công, tuy nhiên, trong suốt quá trình gây quỹ, chúng không được niêm yết trên các sàn giao dịch để trao đổi cũng như là không có mã code đóng góp trên diễn đàn Github trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi dự án được ra mắt.

Theo bigcoinvietnam Định nghĩa dự án ICO ICO suy yếu là sự kết hợp giữa sự thành công trong việc gây quỹ, quá trình thực hiện và chúng được niêm yết trên sàn giao dịch, nhưng chỉ có 1 trong các tiêu chuẩn đo lường sự thành công sau: sự phát triển (tối thiểu là thử nghiệm beta) của chuỗi blockchain hay sổ cái phân tán (trong trường hợp là giao thức lớp nền) hay sản phẩm và nền tảng (trong trường hợp là ứng dụng hay token tiện ich), một lộ trình phát triển dự án minh bạch được đăng tải trên website của dự án và có mã code đóng góp hoạt động trên diễn đàn của Github.

Theo nghiên cứu: sự phát triển của dự án, một lộ trình phát triển minh bạch, mã code đóng góp hoạt động tích cực trên diễn đạt Github là các tiêu chuẩn thành công dành cho dự án ICO. Có được 2 tiêu chí trong các tiêu chuẩn thành công, dự án ICO sẽ được đánh giá là ICO triển vọng. Nếu hội đủ tất cả các tiêu chí kể trên, dự án đó sẽ được định nghĩa là dự án ICO thành công.

Chi tiết đề tài nghiên cứu

Trong 8% các coin hoặc token của dự án ICO được niêm yết trên sàn giao dịch với vốn hóa thị trường trải dài từ 50 triệu USD đến 1 tỷ USD, thì có 47% các dự án ICO là thành công, 20% các dự án ICO là hứa hẹn và 34% các dự án ICO là suy yếu.

Chi tiết đề tài nghiên cứu

Chi tiết đề tài nghiên cứu

 

Phân khúc vốn hóa thị trường từ 50 triệu USD đến 100 triệu USD có 24% các dự án ICO thành công, 22% các dự án ICO hứa hẹn và còn lại 54% ác dự án ICO suy yếu.

Hai nhà nghiên cứu Sherwin Dowlat và Michael Hodapp cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển và đưa ra một nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực phân tích thị trường ICO vào những tháng sắp tới đây.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Theo nghiên cứu gần đây nhất - đến 80% các dự án ICO là scam   Tại : Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain