Gửi bài viết tới BigCoin

Theo nghiên cứu gần đây nhất - đến 80% các dự án ICO là scam

Đăng bởi: Mi_A  - 29/03/2018 - 19592 lượt xem
Chia sẻ
 

Bằng cách sử dụng những nguồn dữ liệu công khai sẵn có - Satis Group LLC đã phân loại các dự án ICO có vốn hóa thị trường tối thiểu là 50 triệu USD, theo sự phát triển của ICO từ white paper, hình thức gây quỹ đến giao dịch trực tuyến. Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 80% các dự án ICO là scam, và chỉ có 8% các dự án ICO được niêm yết trên sàn giao dịch Cryptocurrency.

 

80% các dự án ICO là Scam

Satis Group LLC là công ty tư vấn ICO có trụ sở tại New York. Báo cáo trên là một phần của chuyên đề Chất lượng ICO: Sự phát triển và giao dịch, được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu là Sherwin Dowlat và Michael Hodapp.

Chuyên đề nghiên cứu phân loại các dự án ICO thành 6 nhóm: lừa gạt (scam), thất bại, chết, suy yếu, triển vọng và thành công.

Dựa theo cơ sở phân loại trên, bài nghiên cứu đã đưa ra số liệu, có đến 81% các dự án ICO là scam, gần 6% các dự ICO thất bại, 5% các dự án ICO chết và chỉ có 8% các dự án ICO còn lại được niêm yết trên sàn giao dịch cryptocurrency.

 

Phân loại các dự án ICO

Theo nghiên cứu, các dự án ICO được định nghĩa là  ICO scam  là những dự án không thể hiện tính khả dụng khi đầu tư (thông qua website chính thức của dự án, chuyên đề thông báo của dự án ICO mới trên diễn đàn bitcointalk, hoặc các bài đăng trên phương tiện truyền thông có địa chỉ tham khảo dự án cụ thể), không có ý định rõ ràng trong nhiệm vụ phát triển hoàn thiện dự án với số quỹ có được từ cộng đồng (thông qua các bản tin, trang mạng hay thông tin trực tuyến khác).

Những dự án ICO được phân loại là ICO thất bại khi chúng thành công trong việc gây quỹ, nhưng do dự án không hoàn thành toàn bộ quá trình gây quỹ nên bị các nhà đầu tư bỏ rơi hay hoàn trả vốn dẫn đến tình trạng thiếu quỹ.

Các dự án ICO được phân loại vào nhóm ICO chết cũng là những dự án gây quỹ thành công, tuy nhiên, trong suốt quá trình gây quỹ, chúng không được niêm yết trên các sàn giao dịch để trao đổi cũng như là không có mã code đóng góp trên diễn đàn Github trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi dự án được ra mắt.

Theo bigcoinvietnam Định nghĩa dự án ICO ICO suy yếu là sự kết hợp giữa sự thành công trong việc gây quỹ, quá trình thực hiện và chúng được niêm yết trên sàn giao dịch, nhưng chỉ có 1 trong các tiêu chuẩn đo lường sự thành công sau: sự phát triển (tối thiểu là thử nghiệm beta) của chuỗi blockchain hay sổ cái phân tán (trong trường hợp là giao thức lớp nền) hay sản phẩm và nền tảng (trong trường hợp là ứng dụng hay token tiện ich), một lộ trình phát triển dự án minh bạch được đăng tải trên website của dự án và có mã code đóng góp hoạt động trên diễn đàn của Github.

Theo nghiên cứu: sự phát triển của dự án, một lộ trình phát triển minh bạch, mã code đóng góp hoạt động tích cực trên diễn đạt Github là các tiêu chuẩn thành công dành cho dự án ICO. Có được 2 tiêu chí trong các tiêu chuẩn thành công, dự án ICO sẽ được đánh giá là ICO triển vọng. Nếu hội đủ tất cả các tiêu chí kể trên, dự án đó sẽ được định nghĩa là dự án ICO thành công.

Chi tiết đề tài nghiên cứu

Trong 8% các coin hoặc token của dự án ICO được niêm yết trên sàn giao dịch với vốn hóa thị trường trải dài từ 50 triệu USD đến 1 tỷ USD, thì có 47% các dự án ICO là thành công, 20% các dự án ICO là hứa hẹn và 34% các dự án ICO là suy yếu.

Chi tiết đề tài nghiên cứu

Chi tiết đề tài nghiên cứu

 

Phân khúc vốn hóa thị trường từ 50 triệu USD đến 100 triệu USD có 24% các dự án ICO thành công, 22% các dự án ICO hứa hẹn và còn lại 54% ác dự án ICO suy yếu.

Hai nhà nghiên cứu Sherwin Dowlat và Michael Hodapp cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển và đưa ra một nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực phân tích thị trường ICO vào những tháng sắp tới đây.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Theo nghiên cứu gần đây nhất - đến 80% các dự án ICO là scam   Tại : Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%


Có lẽ yếu tố tốt nhất khiến một altcoin tăng giá là việc được niêm yết từ một sàn giao dịch lớn. Theo coinmarketcap.com, DCR đã tăng gần 25% trong chưa đầy hai giờ kể từ khi Binance thông báo niêm yết coin này trên nền tảng. DCR hiện đang giao dịch ở mức 46.58 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tám.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Phản hồi lại thông báo  “Binance sẽ mở giao dịch cho cặp giao dịch DCR/BNB và DCR/BTC vào ngày 24/10/2018 lúc 04:00 AM (UTC). Người dùng có thể bắt đầu gửi DCR để chuẩn bị giao dịch. ”, đội ngũ DCR đã cảm ơn sàn giao dịch vì giá đã tăng mạnh sau đó.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Trong hai tháng qua, giá DRC đã giảm và mắc kẹt trong giữa 34 đô la và 44 đô la. Hôm nay, giá DCR tăng gần chạm mốc 50 đô một lần nữa. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn một nghìn phần trăm đến 7 triệu đô - hầu hết trong số đó là tại châu Á khi Hàn Quốc đang fomo. Upbit có hơn 30% của tất cả các giao dịch DCR tại thời điểm này.

Giống như tất cả các đồng tiền mã hóa khác, Decred giảm xuống từ mức cao hồi tháng 1 là 123 đô. Mặc dù sau ngày hôm nay, con số này chỉ còn 60%. Nhưng khi so sánh với các altcoin lớn khác như Cardano đã giảm 94%, Decred dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này một cách tốt hơn.

Decred là một “ đồng tiền mã hóa mở và tiến bộ với một hệ thống quản lý dựa vào cộng đồng tích hợp vào blockchain của nó.” Gần đây, nhóm nghiên cứu đã khởi chạy một hệ thống mới có tên là ‘Politeia’.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Thông qua nền tảng, các bên liên quan DCR sẽ quyết định các đề xuất nào được tài trợ bởi ngân quỹ của dự án. Đó là một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa và đặt tương lai của dự án vào tay của những người đầu tư - những người nắm giữ DRC.

Bạn đang xem: Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ