Gửi bài viết tới BigCoin

Theo nghiên cứu gần đây nhất - đến 80% các dự án ICO là scam

Đăng bởi: Mi_A  - 29/03/2018 - 19666 lượt xem
Chia sẻ
 

Bằng cách sử dụng những nguồn dữ liệu công khai sẵn có - Satis Group LLC đã phân loại các dự án ICO có vốn hóa thị trường tối thiểu là 50 triệu USD, theo sự phát triển của ICO từ white paper, hình thức gây quỹ đến giao dịch trực tuyến. Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 80% các dự án ICO là scam, và chỉ có 8% các dự án ICO được niêm yết trên sàn giao dịch Cryptocurrency.

 

80% các dự án ICO là Scam

Satis Group LLC là công ty tư vấn ICO có trụ sở tại New York. Báo cáo trên là một phần của chuyên đề Chất lượng ICO: Sự phát triển và giao dịch, được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu là Sherwin Dowlat và Michael Hodapp.

Chuyên đề nghiên cứu phân loại các dự án ICO thành 6 nhóm: lừa gạt (scam), thất bại, chết, suy yếu, triển vọng và thành công.

Dựa theo cơ sở phân loại trên, bài nghiên cứu đã đưa ra số liệu, có đến 81% các dự án ICO là scam, gần 6% các dự ICO thất bại, 5% các dự án ICO chết và chỉ có 8% các dự án ICO còn lại được niêm yết trên sàn giao dịch cryptocurrency.

 

Phân loại các dự án ICO

Theo nghiên cứu, các dự án ICO được định nghĩa là  ICO scam  là những dự án không thể hiện tính khả dụng khi đầu tư (thông qua website chính thức của dự án, chuyên đề thông báo của dự án ICO mới trên diễn đàn bitcointalk, hoặc các bài đăng trên phương tiện truyền thông có địa chỉ tham khảo dự án cụ thể), không có ý định rõ ràng trong nhiệm vụ phát triển hoàn thiện dự án với số quỹ có được từ cộng đồng (thông qua các bản tin, trang mạng hay thông tin trực tuyến khác).

Những dự án ICO được phân loại là ICO thất bại khi chúng thành công trong việc gây quỹ, nhưng do dự án không hoàn thành toàn bộ quá trình gây quỹ nên bị các nhà đầu tư bỏ rơi hay hoàn trả vốn dẫn đến tình trạng thiếu quỹ.

Các dự án ICO được phân loại vào nhóm ICO chết cũng là những dự án gây quỹ thành công, tuy nhiên, trong suốt quá trình gây quỹ, chúng không được niêm yết trên các sàn giao dịch để trao đổi cũng như là không có mã code đóng góp trên diễn đàn Github trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi dự án được ra mắt.

Theo bigcoinvietnam Định nghĩa dự án ICO ICO suy yếu là sự kết hợp giữa sự thành công trong việc gây quỹ, quá trình thực hiện và chúng được niêm yết trên sàn giao dịch, nhưng chỉ có 1 trong các tiêu chuẩn đo lường sự thành công sau: sự phát triển (tối thiểu là thử nghiệm beta) của chuỗi blockchain hay sổ cái phân tán (trong trường hợp là giao thức lớp nền) hay sản phẩm và nền tảng (trong trường hợp là ứng dụng hay token tiện ich), một lộ trình phát triển dự án minh bạch được đăng tải trên website của dự án và có mã code đóng góp hoạt động trên diễn đàn của Github.

Theo nghiên cứu: sự phát triển của dự án, một lộ trình phát triển minh bạch, mã code đóng góp hoạt động tích cực trên diễn đạt Github là các tiêu chuẩn thành công dành cho dự án ICO. Có được 2 tiêu chí trong các tiêu chuẩn thành công, dự án ICO sẽ được đánh giá là ICO triển vọng. Nếu hội đủ tất cả các tiêu chí kể trên, dự án đó sẽ được định nghĩa là dự án ICO thành công.

Chi tiết đề tài nghiên cứu

Trong 8% các coin hoặc token của dự án ICO được niêm yết trên sàn giao dịch với vốn hóa thị trường trải dài từ 50 triệu USD đến 1 tỷ USD, thì có 47% các dự án ICO là thành công, 20% các dự án ICO là hứa hẹn và 34% các dự án ICO là suy yếu.

Chi tiết đề tài nghiên cứu

Chi tiết đề tài nghiên cứu

 

Phân khúc vốn hóa thị trường từ 50 triệu USD đến 100 triệu USD có 24% các dự án ICO thành công, 22% các dự án ICO hứa hẹn và còn lại 54% ác dự án ICO suy yếu.

Hai nhà nghiên cứu Sherwin Dowlat và Michael Hodapp cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển và đưa ra một nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực phân tích thị trường ICO vào những tháng sắp tới đây.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Theo nghiên cứu gần đây nhất - đến 80% các dự án ICO là scam   Tại : Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ