Gửi bài viết tới BigCoin

Theta Token – Cách mạng hóa phân phối video

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 1197 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một sự liên kết rõ ràng giữa tiền mã hóa và việc chơi game. Tương tự với công nghệ blockchain và eSports, đặc biệt là khi phân phối nội dung. Theta nhằm phá vỡ ngành công nghiệp phân phối video bằng cách phát hành tokens của nó cho các cầu thủ, người chơi eSports và những người khác. Đó là một cam kết đòi hỏi rất nhiều người tham gia.

Theta là gì?

Theta Token

Lộ trình của Theta

Đội ngũ phát triển Theta Token

Có thể trao đổi Theta Token ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của đồng Theta

Theta là gì?

Theta là một mạng phân phối video phi tập trung, được cung cấp bởi người dùng và một blockchain sáng tạo mới. Theta là một giao thức mã nguồn mở được xây dựng nhằm cung cấp năng lượng cho mạng phi tập trung và cho phép các ứng dụng phân tán theo chiều dọc (DApps), xây dựng trên nền tảng để cho phép esports, âm nhạc, TV / phim, giáo dục, hội nghị doanh nghiệp, peer- truyền tải ngang hàng và hơn thế nữa. DApp của SLIVER.tv sẽ là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên mạng Theta nhằm tận dụng cơ sở người dùng hiện tại của hàng triệu người xem esports.

Theta Token – Cách mạng hóa phân phối video

Theta là gì? 

DSN và giao thức Theta giải quyết những thách thức khác nhau của ngành công nghiệp video streaming mà nhiều công ty đang phải đối mặt ngày nay. Thứ nhất, Theta Token được sử dụng như động cơ để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên bộ nhớ và băng thông thừa của họ làm các nút lưu trữ cho các luồng video. Điều này cải thiện chất lượng phân phối luồng và giải quyết vấn đề phân phối "dặm cuối", vấn đề mấu chốt đối với các đường ống giao hàng truyền thống, đặc biệt đối với các luồng thực tế ảo 360 ° độ phân giải cao bitrate 360 ​​độ. Thứ hai, với đủ số lượng các nút trong bộ nhớ đệm, phần lớn người xem sẽ kéo các luồng từ các nút lưu trữ. Điều này làm giảm đáng kể chi phí băng thông của mạng phân phối nội dung (CDN), đây là mối quan tâm lớn đối với các trang web phát trực tuyến.

Cuối cùng, mạng Theta cải thiện đáng kể hiệu quả thị trường trực tuyến bằng cách làm đơn giản quá trình phân phối video.

 Theta Blockchain giới thiệu ba khái niệm mới:

  • Khai khoáng dựa trên danh tiếng: Trong giao thức Theta, các nút bộ nhớ đệm đóng vai trò là các thợ mỏ trong blockchain. Tiền thưởng khối không phải là một hằng số, nhưng phụ thuộc vào điểm số danh tiếng của nút lưu trữ mà khai thác khối. Để có được tiền giải thưởng về khai thác mỏ hơn, thợ mỏ không chỉ dành quyền tính toán để khai thác mỏ, mà còn chuyển tiếp luồng video tới người xem ở phía cuối để tăng điểm danh tiếng của họ.
  • Sự đồng thuận toàn cầu: Chúng tôi đề xuất một cơ chế cho mạng Theta để đạt được sự nhất trí toàn cầu về điểm danh tiếng cho mỗi nút lưu trữ.
  • Bằng chứng về sự tham gia: Chúng tôi giới thiệu một chương trình Proof-of-Engagement mới để chứng minh rằng người xem hợp pháp tiêu thụ các luồng video, cung cấp tính minh bạch một cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo và tạo cơ sở cho người xem kiếm được tiền Theta để tham gia vào chiến dịch.

Theta Token

Như đã đề cập trước đó, Theta Token được thiết kế chủ yếu để thưởng cho người xem hoặc những người chia sẻ băng thông và các tài nguyên khác của họ với mạng Theta. Người xem cũng có thể chia sẻ các token này với người tạo nội dung để tạo động lực cho việc tạo ra nội dung trong tương lai. Có vẻ như các Theta Tokens sẽ trao quyền cho người dùng và người sáng tạo bằng cách cắt giảm càng nhiều trung gian càng tốt.

Lộ trình của Theta

Việc tạo ra một nền tảng mạnh mẽ sẽ không xảy ra một cách bất ngờ. Theta đã phát triển được một thời gian, và hiện tại nó đang tập trung vào việc phát triển Theta blockchain. Các token của nó đã được tích hợp vào nền tảng eSports SLIVER.tv, việc thể hiện tiềm năng của các token này chúng tôi sẽ nhắc sau đó. Việc ra mắt mạng gốc sẽ xảy ra vào cuối năm 2018, sau đó thì các token ERC20 sẽ được trao đổi với các token khóa blockchain.

Đội ngũ phát triển Theta Token

  • Mitch Liu: Đồng sáng lập SLIVER.tv, Gameview Studios, Tapjoy, BS trong khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, MBA từ trường kinh doanh Stanford Graduate.
  • Jieyi Long: Đồng sáng lập SLIVER.tv, BS trong Microelectronics Đại học Bắc Kinh, Tiến sĩ Kỹ thuật máy tính từ Đại học Northwestern, Phát triển nhiều công nghệ đã được cấp bằng sáng chế bao gồm VR livestreaming cũng như các trò chơi điện tử.
  • Ryan Nichols: Trưởng bộ phận sản phẩm và nền tảng tại SLIVER.tv, Thiết kế và cho ra hệ thống tiền mã hóa cho nhiều nền tảng, Đồng sáng lập của một ứng dụng phát trực tuyến video cho những người ăn chay, Giám đốc Tencent cho ứng dụng Wechat.
  • Riz Virk: Giám đốc Play Labs @ MIT, nhà đầu tư trong công ty tiền mã hóa và blockchain, đồng tác giả của nhiều giấy tờ liên quan đến tiền mã hóa, BS trong khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, thạc sỹ quản lý từ Trường kinh doanh Standford Graduate.

Theta Token – Cách mạng hóa phân phối video

Đội ngũ của Theta

Có thể trao đổi Theta Token ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 10 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Theta Token. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Theta Token. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/theta-token/#markets để xem cụ thể những sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Theta Token – Cách mạng hóa phân phối video

Tiềm năng của Theta Token

Tỷ giá hiện tại của đồng Theta

Theta Token – Cách mạng hóa phân phối video

Biểu đồ biến động giá của của Theta Token

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Theta Token = $ 0,181931  tăng 6,13% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 106.990.661 USD tương đương với 10.910 BTC và bằng 144.668 ethereum.

Cho đến nay, nội dung video chiếm 2/3 lưu lượng truy cập Internet, chủ yếu được kết hợp bởi một số trang web và chi phí cơ sở hạ tầng đã mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp CDN.

Với sự ra mắt của Theta, đội ngũ tại SLIVER.tv nghĩ rằng chúng ta có thể dân chủ hoá quá trình tạo, phân phối, quảng cáo và xem nội dung video với mô hình phi tập trung mới Đây là một cách suy khác về cả kinh tế và cơ sở hạ tầng, là động lực cho giai đoạn tiếp theo của Internet.

Vì nội dung video vượt quá 80% lưu lượng video trong vài năm tới, mạng Theta là một cách để đảm bảo rằng video trong tương lai thuộc về tất cả chúng ta!

Bạn đang xem: Theta Token – Cách mạng hóa phân phối video Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người