Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 565 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2018 đánh dấu sự sụt giảm đáng kể của Bitcoin, phí giao dịch Bitcoin giảm đáng kể, nó đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017. Có thể nói chính các hoạt động giao dịch có liên qua trực tiếp đến giá coin. Nếu xu hướng mua đảo ngược, thị trường Bitcoin có thể tiếp tục.

 

Một khái niệm vây xung quanh thế giới tiền mã hóa là Luật Metcalfe, trong đó nêu rằng giá trị của một mạng tăng theo số lượng người dùng tăng lên. Một biểu đồ so sánh số lượng địa chỉ Bitcoin (COIN, OTCQX: GBTC) được sử dụng trong 24 giờ qua (BAU) với giá (dữ liệu được lấy từ Blockchain.info) dường như khẳng định cho quan điểm này.

Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh

(Nguồn: cryptoblockchainresearch.com)

 

Trong biểu đồ trên, đường màu xanh đại diện cho BAU, phản ánh xu hướng giá rất tốt. Trên thực tế, theo dự báo tỉ giá coin có vẻ như sự gia tăng BAU kéo theo sự gia tăng về giá Bitcoin vào cuối năm 2017. Điều này thực sự có ý nghĩa, bởi vì nhiều địa chỉ đang sử dụng có nghĩa là nhiều người mua được Bitcoin và gửi chúng tới tài khoản. Về cơ bản, sự gia tăng số liệu này có nghĩa là hoạt động mạng và người dùng hoạt động nhiều hơn, đó là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển về lâu dài của Bitcoin.

Số lượng người sử dụng mạng giảm. Bitcoin đang dần hết thời?

Số lượng người dùng và tìm kiếm về Bitcoin đang có dấu hiệu giảm mạnh, một câu hỏi được nhiều người đặt ra vào lúc này, liệu có phải Bitcoin đã hết thời?

Một số người đọc sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước sự sụt giảm BAU gần đây, vì giai thoại về tiền mã hóa đã được báo trước. Ví dụ, IBM đã rất lạc quan về blockchain và G20 đã đưa ra một lập luận ủng hộ tiền mã hóa bitcoin. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều nhà đầu tư đã dần mất quan tâm trong thời gian gần đây, do những lý do về sự biến động tiêu cực và các vụ gian lận trong thế giới tiền mã hóa. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng khi sự tìm kiếm về Bitcoin giảm mạnh

Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnhThị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh

Giữa tình hình thị trường ngập sắc đỏ trong những ngày vừa qua, nhiều nhà đầu tư dường như đang dần mất đi niềm tin đối với Bitcoin. Giá trị của đồng tiền mã hóa này vẫn đang có xu hướng giảm mạnh do ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều vụ tấn trước đó vào các sàn giao dịch. Mặc dù đã nhận được phản ánh tích cực từ phía G20 nhưng dường như những điều này vẫn chưa thể làm lắng xuống những nỗi lo từ phía các nhà đầu tư.

Bạn đang đọc: Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain