Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 482 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2018 đánh dấu sự sụt giảm đáng kể của Bitcoin, phí giao dịch Bitcoin giảm đáng kể, nó đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017. Có thể nói chính các hoạt động giao dịch có liên qua trực tiếp đến giá coin. Nếu xu hướng mua đảo ngược, thị trường Bitcoin có thể tiếp tục.

 

Một khái niệm vây xung quanh thế giới tiền mã hóa là Luật Metcalfe, trong đó nêu rằng giá trị của một mạng tăng theo số lượng người dùng tăng lên. Một biểu đồ so sánh số lượng địa chỉ Bitcoin (COIN, OTCQX: GBTC) được sử dụng trong 24 giờ qua (BAU) với giá (dữ liệu được lấy từ Blockchain.info) dường như khẳng định cho quan điểm này.

Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh

(Nguồn: cryptoblockchainresearch.com)

 

Trong biểu đồ trên, đường màu xanh đại diện cho BAU, phản ánh xu hướng giá rất tốt. Trên thực tế, theo dự báo tỉ giá coin có vẻ như sự gia tăng BAU kéo theo sự gia tăng về giá Bitcoin vào cuối năm 2017. Điều này thực sự có ý nghĩa, bởi vì nhiều địa chỉ đang sử dụng có nghĩa là nhiều người mua được Bitcoin và gửi chúng tới tài khoản. Về cơ bản, sự gia tăng số liệu này có nghĩa là hoạt động mạng và người dùng hoạt động nhiều hơn, đó là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển về lâu dài của Bitcoin.

Số lượng người sử dụng mạng giảm. Bitcoin đang dần hết thời?

Số lượng người dùng và tìm kiếm về Bitcoin đang có dấu hiệu giảm mạnh, một câu hỏi được nhiều người đặt ra vào lúc này, liệu có phải Bitcoin đã hết thời?

Một số người đọc sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước sự sụt giảm BAU gần đây, vì giai thoại về tiền mã hóa đã được báo trước. Ví dụ, IBM đã rất lạc quan về blockchain và G20 đã đưa ra một lập luận ủng hộ tiền mã hóa bitcoin. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều nhà đầu tư đã dần mất quan tâm trong thời gian gần đây, do những lý do về sự biến động tiêu cực và các vụ gian lận trong thế giới tiền mã hóa. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng khi sự tìm kiếm về Bitcoin giảm mạnh

Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnhThị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh

Giữa tình hình thị trường ngập sắc đỏ trong những ngày vừa qua, nhiều nhà đầu tư dường như đang dần mất đi niềm tin đối với Bitcoin. Giá trị của đồng tiền mã hóa này vẫn đang có xu hướng giảm mạnh do ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều vụ tấn trước đó vào các sàn giao dịch. Mặc dù đã nhận được phản ánh tích cực từ phía G20 nhưng dường như những điều này vẫn chưa thể làm lắng xuống những nỗi lo từ phía các nhà đầu tư.

Bạn đang đọc: Thị trường Bitcoin có xu hướng giảm mạnh Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ