Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 655 lượt xem
Chia sẻ
 

Tính đến 15h hôm nay 15/3 giá Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 13% trong 24 giờ qua. Cùng với đó toàn bộ thị trường đang chìm trong sắc đỏ. Top 10 đồng crypto trên coinmarketcap.com giảm từ 9% - 21%. Riêng NEM sau những ngày "bay" cao cũng đã đi xuống một cách không thương tiếc chạm mức giảm 30%. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Google sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency

Về phía Quốc hội Mỹ sẽ như thế nào? 

Bitcoin “không có giá trị”

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Thị trường liê tục đi xuống trong nhiều ngày

Dễ nhận ra trong tuần này đã có rất nhiều tin xấu liên tiếp nhắm vào cryptocurrency khiến cho thị trường liên tục đi xuống trong nhiều ngày. Hãy cùng Bigcoinvietnam phân tích những nguyên nhân sau:

Google sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency

Tiếp bước sau khi Facebook công bố chính sách cấm quảng cáo cryptocurrency và quảng cáo ICO. Vào thứ ba vừa qua, Google cũng ra thông báo sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa. Quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 6 và được áp dụng trên tất cả các nền tảng quảng cáo của Google.

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Google sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa

Động thái này của Google hướng đến mục đích ngăn chặn hành vi lợi dụng cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất thể giới để quảng cáo crypto, trục lợi cá nhân. Dù được coi là biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị lừa đảo và đầu cơ quá mức, nhưng quy định của Google dường như đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ thị trường cryptocurrency.

Về phía Quốc hội Mỹ sẽ như thế nào? 

Tại buổi điều trần hồi đầu tuần, “thị trường vốn của Hạ viện Hoa Kỳ”- Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư cũng nêu ra những câu hỏi lớn về tiền mã hóa. Phiên điều trần cuối cùng đã đạt được kết luận về quy định cho tiền mã hóa. Theo đó, Quốc hội Liên bang thể hiện tâm thế sẵn sàng cân bằng giữa giám sát, đồng thời tạo cơ hội phát triển cho không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Quốc hội Liên bang Mỹ trong tâm thế sẵn sàng kiểm soát cryptocurrency

Theo ông Randy Hultgren, Quốc hội “có trách nhiệm đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ, đồng thời hạn chế tối đa những hành vi cạnh tranh bất bình đẳng “.

Trong khi đó đại diện Tom Emmer thì cho rằng cryptocurrency đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực. P. Động thái từ phía Quốc hội Mỹ cũng khiến thị trường tiền mã hóa ít nhiều bị ảnh hưởng trong những ngày vừa qua.

Bitcoin “không có giá trị”

Đó chính là phát biểu được đưa ra bởi một nhà phân thích của Allianz Global, người này cảnh báo rằng Bitcoin “không có tính ứng dụng”, ngay cả khi công nghệ Blockchain đã và đang ngày càng phát triển.

Người này lý luận rằng: “Bitcoin không có khả năng bồi hoàn cho các chủ thể – điểm này hoàn toàn trái ngược với trái phiếu chính phủ, cổ phiếu hoặc tiền giấy, đồng thời không tạo ra bất kỳ lợi tức nào.” Hơn nữa, Bitcoin còn có đầy đủ đặc tính của một bong bóng và lưu ý rằng logic trên cũng được áp dụng với cả những đồng crypto khác.

Theo một cái nhìn chung thì các trader thường không bị ảnh hưởng những quan điểm của người nổi tiếng hay ông lớn phố Wall. Kể cả khi Warren Buffett, Jamie Dimon, và Carl Icahn đều có cái nhìn tiêu cực như vậy về Bitcoin hay những đồng crypto khác, nhà đầu tư lâu năm sẽ không “bán tháo” tài sản chỉ vì những câu nói như vậy.

Dẫu vậy, phát biểu trên lại có thể có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư “lướt sóng”, khiến họ phải đau đầu cân nhắc trước khi quyết định. Ở giai đoạn này, thị trường tiền mã hóa phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của các nhà đầu tư nên tâm lý bất ổn có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá crypto đi xuống.

Thị trường cryptocurrency đang ở trong tâm bão? thật khó để khẳng định điều đó. Nhưng ít nhiều chúng ta biết được rằng những nguyên nhân trên đã ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Có lẽ mong chờ hơn hết bây giờ của các nhà đầu tư là đón nhận những tin tốt dành cho thị trường thoát khỏi cơn bão này.


Bạn đang đọc: Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

  • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
  • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
  • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain