Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 458 lượt xem
Chia sẻ
 

Tính đến 15h hôm nay 15/3 giá Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 13% trong 24 giờ qua. Cùng với đó toàn bộ thị trường đang chìm trong sắc đỏ. Top 10 đồng crypto trên coinmarketcap.com giảm từ 9% - 21%. Riêng NEM sau những ngày "bay" cao cũng đã đi xuống một cách không thương tiếc chạm mức giảm 30%. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Google sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency

Về phía Quốc hội Mỹ sẽ như thế nào? 

Bitcoin “không có giá trị”

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Thị trường liê tục đi xuống trong nhiều ngày

Dễ nhận ra trong tuần này đã có rất nhiều tin xấu liên tiếp nhắm vào cryptocurrency khiến cho thị trường liên tục đi xuống trong nhiều ngày. Hãy cùng Bigcoinvietnam phân tích những nguyên nhân sau:

Google sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency

Tiếp bước sau khi Facebook công bố chính sách cấm quảng cáo cryptocurrency và quảng cáo ICO. Vào thứ ba vừa qua, Google cũng ra thông báo sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa. Quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 6 và được áp dụng trên tất cả các nền tảng quảng cáo của Google.

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Google sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa

Động thái này của Google hướng đến mục đích ngăn chặn hành vi lợi dụng cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất thể giới để quảng cáo crypto, trục lợi cá nhân. Dù được coi là biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị lừa đảo và đầu cơ quá mức, nhưng quy định của Google dường như đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ thị trường cryptocurrency.

Về phía Quốc hội Mỹ sẽ như thế nào? 

Tại buổi điều trần hồi đầu tuần, “thị trường vốn của Hạ viện Hoa Kỳ”- Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư cũng nêu ra những câu hỏi lớn về tiền mã hóa. Phiên điều trần cuối cùng đã đạt được kết luận về quy định cho tiền mã hóa. Theo đó, Quốc hội Liên bang thể hiện tâm thế sẵn sàng cân bằng giữa giám sát, đồng thời tạo cơ hội phát triển cho không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Quốc hội Liên bang Mỹ trong tâm thế sẵn sàng kiểm soát cryptocurrency

Theo ông Randy Hultgren, Quốc hội “có trách nhiệm đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ, đồng thời hạn chế tối đa những hành vi cạnh tranh bất bình đẳng “.

Trong khi đó đại diện Tom Emmer thì cho rằng cryptocurrency đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực. P. Động thái từ phía Quốc hội Mỹ cũng khiến thị trường tiền mã hóa ít nhiều bị ảnh hưởng trong những ngày vừa qua.

Bitcoin “không có giá trị”

Đó chính là phát biểu được đưa ra bởi một nhà phân thích của Allianz Global, người này cảnh báo rằng Bitcoin “không có tính ứng dụng”, ngay cả khi công nghệ Blockchain đã và đang ngày càng phát triển.

Người này lý luận rằng: “Bitcoin không có khả năng bồi hoàn cho các chủ thể – điểm này hoàn toàn trái ngược với trái phiếu chính phủ, cổ phiếu hoặc tiền giấy, đồng thời không tạo ra bất kỳ lợi tức nào.” Hơn nữa, Bitcoin còn có đầy đủ đặc tính của một bong bóng và lưu ý rằng logic trên cũng được áp dụng với cả những đồng crypto khác.

Theo một cái nhìn chung thì các trader thường không bị ảnh hưởng những quan điểm của người nổi tiếng hay ông lớn phố Wall. Kể cả khi Warren Buffett, Jamie Dimon, và Carl Icahn đều có cái nhìn tiêu cực như vậy về Bitcoin hay những đồng crypto khác, nhà đầu tư lâu năm sẽ không “bán tháo” tài sản chỉ vì những câu nói như vậy.

Dẫu vậy, phát biểu trên lại có thể có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư “lướt sóng”, khiến họ phải đau đầu cân nhắc trước khi quyết định. Ở giai đoạn này, thị trường tiền mã hóa phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của các nhà đầu tư nên tâm lý bất ổn có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá crypto đi xuống.

Thị trường cryptocurrency đang ở trong tâm bão? thật khó để khẳng định điều đó. Nhưng ít nhiều chúng ta biết được rằng những nguyên nhân trên đã ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Có lẽ mong chờ hơn hết bây giờ của các nhà đầu tư là đón nhận những tin tốt dành cho thị trường thoát khỏi cơn bão này.


Bạn đang đọc: Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ