Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 347 lượt xem
Chia sẻ
 

Tính đến 15h hôm nay 15/3 giá Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 13% trong 24 giờ qua. Cùng với đó toàn bộ thị trường đang chìm trong sắc đỏ. Top 10 đồng crypto trên coinmarketcap.com giảm từ 9% - 21%. Riêng NEM sau những ngày "bay" cao cũng đã đi xuống một cách không thương tiếc chạm mức giảm 30%. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Google sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency

Về phía Quốc hội Mỹ sẽ như thế nào? 

Bitcoin “không có giá trị”

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Thị trường liê tục đi xuống trong nhiều ngày

Dễ nhận ra trong tuần này đã có rất nhiều tin xấu liên tiếp nhắm vào cryptocurrency khiến cho thị trường liên tục đi xuống trong nhiều ngày. Hãy cùng Bigcoinvietnam phân tích những nguyên nhân sau:

Google sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency

Tiếp bước sau khi Facebook công bố chính sách cấm quảng cáo cryptocurrency và quảng cáo ICO. Vào thứ ba vừa qua, Google cũng ra thông báo sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa. Quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 6 và được áp dụng trên tất cả các nền tảng quảng cáo của Google.

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Google sẽ cấm mọi quảng cáo liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa

Động thái này của Google hướng đến mục đích ngăn chặn hành vi lợi dụng cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất thể giới để quảng cáo crypto, trục lợi cá nhân. Dù được coi là biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị lừa đảo và đầu cơ quá mức, nhưng quy định của Google dường như đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ thị trường cryptocurrency.

Về phía Quốc hội Mỹ sẽ như thế nào? 

Tại buổi điều trần hồi đầu tuần, “thị trường vốn của Hạ viện Hoa Kỳ”- Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư cũng nêu ra những câu hỏi lớn về tiền mã hóa. Phiên điều trần cuối cùng đã đạt được kết luận về quy định cho tiền mã hóa. Theo đó, Quốc hội Liên bang thể hiện tâm thế sẵn sàng cân bằng giữa giám sát, đồng thời tạo cơ hội phát triển cho không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào?

Quốc hội Liên bang Mỹ trong tâm thế sẵn sàng kiểm soát cryptocurrency

Theo ông Randy Hultgren, Quốc hội “có trách nhiệm đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ, đồng thời hạn chế tối đa những hành vi cạnh tranh bất bình đẳng “.

Trong khi đó đại diện Tom Emmer thì cho rằng cryptocurrency đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực. P. Động thái từ phía Quốc hội Mỹ cũng khiến thị trường tiền mã hóa ít nhiều bị ảnh hưởng trong những ngày vừa qua.

Bitcoin “không có giá trị”

Đó chính là phát biểu được đưa ra bởi một nhà phân thích của Allianz Global, người này cảnh báo rằng Bitcoin “không có tính ứng dụng”, ngay cả khi công nghệ Blockchain đã và đang ngày càng phát triển.

Người này lý luận rằng: “Bitcoin không có khả năng bồi hoàn cho các chủ thể – điểm này hoàn toàn trái ngược với trái phiếu chính phủ, cổ phiếu hoặc tiền giấy, đồng thời không tạo ra bất kỳ lợi tức nào.” Hơn nữa, Bitcoin còn có đầy đủ đặc tính của một bong bóng và lưu ý rằng logic trên cũng được áp dụng với cả những đồng crypto khác.

Theo một cái nhìn chung thì các trader thường không bị ảnh hưởng những quan điểm của người nổi tiếng hay ông lớn phố Wall. Kể cả khi Warren Buffett, Jamie Dimon, và Carl Icahn đều có cái nhìn tiêu cực như vậy về Bitcoin hay những đồng crypto khác, nhà đầu tư lâu năm sẽ không “bán tháo” tài sản chỉ vì những câu nói như vậy.

Dẫu vậy, phát biểu trên lại có thể có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư “lướt sóng”, khiến họ phải đau đầu cân nhắc trước khi quyết định. Ở giai đoạn này, thị trường tiền mã hóa phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm của các nhà đầu tư nên tâm lý bất ổn có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá crypto đi xuống.

Thị trường cryptocurrency đang ở trong tâm bão? thật khó để khẳng định điều đó. Nhưng ít nhiều chúng ta biết được rằng những nguyên nhân trên đã ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Có lẽ mong chờ hơn hết bây giờ của các nhà đầu tư là đón nhận những tin tốt dành cho thị trường thoát khỏi cơn bão này.


Bạn đang đọc: Thị trường cryptocurrency đổ máu vì nguyên nhân nào? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ