Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency over-the-counter đạt hơn 100 triệu đô mỗi ngày thông qua các ứng dụng tin nhắn

Đăng bởi: Charlotte  - 03/04/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

(Reuters) - Các công ty thương mại đang đàm phán mua, bán và cho vay các loại tiền mã hóa như Bitcoin và ether qua Skype, phục vụ cho các nhà đầu tư lớn muốn tránh các giao dịch trực tuyến bất ổn.

Khoảng 20 trader và khách hàng như các nhà đầu tư giàu có, các nhà khai thác, người xử lý thanh toán và các quỹ phòng hộ đã phát triển trong khoảng 5 năm qua một thị trường tự do di chuyển hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, chủ yếu qua mạng tin nhắn, những người tham gia nói với Reuters.

Ông Kevin Zhou, người sáng lập Quỹ phòng hộ chống tham nhũng Galois Capital, nói: "Nói chung, bạn sẽ giao dịch thông qua một bàn OTC khi bạn có khối lượng giao dịch thương mại lớn bạn muốn thực hiện mà không cần di chuyển qua nhiều sàn giao dịch hoặc chịu sự sụt giảm quá mức. Các trader làm việc tại các công ty bao gồm Cumberland Mining có trụ sở tại Chicago, một bộ phận của công ty thương mại độc quyền DRW Holdings; Công ty thanh toán bitcoin Goldman Sachs Group Inc (GS.N) - công ty thanh toán bitcoin của Circle và New York - là đại lý môi giới của Genesis Global Trading thuộc sở hữu của Digital Currency Group.

Các giao dịch OTC không được báo cáo và kiểm toán độc lập, nhưng một số giao dịch viên cho biết bàn của họ thường quản lý hàng trăm triệu đô la mỗi ngày với mức mua tối thiểu từ 75.000 đô la đến 250.000 đô la.

Giao dịch OTC lý tưởng đối với những người thận trọng trước tiền mã hóa và  tiền tệ fiat sau khi xảy ra những vụ hack cao tay và các vấn đề khác.

Một trader OTC đã yêu cầu giữ kín danh tính nói: "Khi xảy ra các cuộc bê bối lớn, chúng ta thường thấy các giao dịch tăng lên”

Các giao dịch OTC được thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng và gửi tiền mã hóa thông qua ví điện tử.

Chắc chắn, giao dịch OTC mang lại rủi ro cho người tham gia. Việc khảo sát giá cả mơ hồ và rủi ro thanh toán cao hơn. Khách hàng cũng cần phải tin cậy người môi giới để tránh tình cờ giúp rửa các quỹ bất hợp pháp.

Volume tăng mạnh

Genesis trung bình xử lý 75 triệu USD đến 80 triệu USD trong giao dịch hàng ngày, gấp 10 lần so với năm trước, Tổng giám đốc Michael Moro cho biết, và trong tháng 12 đạt mức doanh thu kỷ lục hàng tháng giữa 1,5 tỷ USD và 2 tỷ USD.

Trụ sở tại Boston đã quản lý tới 4 tỷ đô la trong các giao dịch OTC hàng tháng trong năm qua, phát ngôn viên của Jennifer Hanley nói.

Theo bigcoinvietnam Cumberland đã bổ sung nhân viên và mở văn phòng tại châu Á và châu Âu Bobby Cho, trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu cho hay. Cho trước đây đã làm việc tại sàn itBit và SecondMarket, tiền nhiệm Genesis của DCG. Hầu hết các nhà đầu tư đều nhắn tin trực tiếp tới các trader, nhưng các công ty yêu cầu các công ty phải trải qua các cuộc kiểm tra hiểu biết về khách hàng và chống rửa tiền với các cơ quan quản lí, trader và nhà đầu tư cho hay. Các giao dịch được giải quyết song phương, thông thường bởi văn phòng của công ty.

Ông Cho nói: "Chúng tôi cần một công cụ toàn cầu và ít nhiều miễn phí, và Skype cung cấp những tính năng này”. Phía Skype này từ chối bình luận về ý kiến này.

Tuy nhiên, Cho cho biết một số thỏa thuận đã bắt đầu chuyển từ Skype của Microsoft Corps (MSFT.O) sang các nền tảng chính thống khác.

Để yêu cầu gặp gỡ trong quá trình trao đổi, một bên có thể nói "Benji me" - ám chỉ nhân vật điện ảnh Benjamin Button, người có số tuổi giảm dần và bằng tuổi vợ mình vào giữa cuộc đời. Ít lãng mạn hơn, trader đôi khi nói "butt" nghĩa là bitcoin.

Các trader tiền mã hóa chuyên biệt rất hiếm, ông Cho nói, vì vậy những người thuê nên nắm rõ về quản lý rủi ro và quan tâm đến loại tài sản mới này.

Gần như tất cả các trader trên bàn làm việc chính là đàn ông ở độ tuổi 20 hoặc 30. Genesis đăng tuyển một vị trí trader và tất cả 60 ứng cử viên đều là đàn ông, Moro nói.

Rối loạn quy định

Trong khi các vụ giao thương đang phát triển, các bàn OTC đang phải vật lộn với sự thiếu vắng các quy tắc rõ ràng từ các nhà quản lý.

Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ gọi bitcoin là hàng hóa. Ủy ban Chứng khoán cho biết một số loại tiền mã hóa có thể được coi là chứng khoán mà không nêu rõ hơn.

Joel Telpner, đối tác của Sullivan & Worcester, cho biết bất kỳ loại tài sản nào được mua bán và giao dịch với một nhà đầu tư được chứng nhận gại các bàn được đăng ký với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải những quy tắc họ đưa ra.

Genesis đã đăng ký làm đại lý môi giới với SEC và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính. Nó chỉ cung cấp giao dịch đối với 7 loại tiền, và, cũng như các công ty khác, ghi lại các cuộc đối thoại giữa trader với nhau. Moro nói: "Chúng tôi đang cố gắng quản lí tốt nhất có thể”

Hanley nói: "Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường đang phát triển này", ông Hanley nói.

Người phát ngôn của DRW nói rằng Cumberland thực hiện giao dịch 25-30 loại tiền crypto và khuyến khích các nhà chức trách làm việc với những người tham gia để hiểu đầy đủ về thị trường và ý nghĩa của bất kỳ luật và quy định mới nào.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Liệu ICO có kết thúc sau phán xét mới đây của SEC


Mới đây, ngày 16/11 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc hai công ty srartup trong lĩnh vực mã hóa đăng ký chào bán token của họ dưới dạng các dịch vụ chứng khoán hay được biết dưới cái tên “securities offering” (STO). Đây là lần đầu tiên SEC theo đuổi một sự phán quyết đến cùng như vậy. Liệu điều này đã đặt một dấu chấm hết cho “các dự án ICO” không?


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một lệnh phán xét được công bố vào sáng thứ sáu, SEC thông báo rằng họ đã nhận được các khoản phí và đóng phạt từ CarrierEQ Inc. (còn được gọi là Airfox) và Paragon Coin Inc. Trong đó cả hai công ty startup này phải đăng ký token của họ là tài sản chứng khoán, hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư, đóng phạt 250.000 USD và phải trình báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý ít nhất là trong năm tới.

Giống như việc cáo buộc tội trạng vào tuần trước với Zachary Coburn, người sáng lập của EtherDelta một sàn giao dịch phi tập trung vì sàn này không đăng ký với SEC về các loại giao dịch liên quan đến tài sản chứng khoán. Điều này dường như là một dấu hiệu của những thứ sắp tới sẽ diễn ra.

EtherDelta một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trungEtherDelta một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung

 

Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên tập trung vào các công ty khởi nghiệp public blockchain, tin rằng cơ quan quản lý đang xây dựng cơ chế pháp lý chống lại các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký và những kẻ xấu. Ông cho hay:

 

Thật khó để nói hoặc dự đoán những gì SEC sẽ làm, nhưng từ những gì tôi hiểu được từ chiến lược của họ, họ sẽ theo đuổi những trường hợp rõ ràng rằng sẽ có khoản lợi nhuận tạo ra từ các token

 

Theo Stephen Palley, một luật sư với công ty luật D.C., Anderson Kill các lệnh trừng phạt của hôm thứ sáu dường như ủng hộ quan điểm trên. Palley nói rằng các lênh thực thi “sẽ xuất hiện để thực hiện cho 95% các cuôc chào bán token diễn ra trong 2 năm qua.”


Lệnh thực thi phát hành hôm thứ 6. Xem đầy đủ tại đây

 

Tuân thủ luật chơi

Cuối ngày thứ Sáu, SEC đã công bố một tuyên bố để giải thích lộ trình điều chỉnh các chương trình chào bán đồng coin đầu tiên đến công chúng (ICO), sàn giao dịch tiền mã hoá, nền tảng giao dịch thị trường thứ cấp và các thực thể khác tạo điều kiện giao dịch các token.

Có lẽ đáng chú ý nhất là việc cơ quan quản lý này của Mỹ nói rằng “có một con đường tuân thủ luật chứng khoán liên bang” cho những tổ chức, cá nhân muốn bắt đầu phát hành token, ngay cả khi “tổ chức buổi phát hành các tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp”.

Palley đã chỉ ra rằng điều lệnh được ban hành vào hôm thứ sáu đã “thông qua bởi tiêu chuẩn phân tích Howey” đề cập đến thử nghiệm ba hướng được sử dụng để xác định xem một tài sản được chào bán có đủ điều kiện và an toàn hay không.

Bài kiểm tra Howey đặc biệt tìm kiếm một khoản đầu tư trong một doanh nghiệp chung, có nghĩa là nhiều hơn một bên có quỹ đầu tư liên kết vào doanh nghiệp này và có kỳ vọng tạo ra lợi nhuận. Casey Jennings, một cộng sự cấp cao của công ty luật dịch vụ tài chính Seward & Kissel LLP cho biết điều này.

Quan trọng hơn, Palley lưu ý, trong khi các điều lệnh trước đó trong việc chống lại các công ty startup thực hiện ICO đã bao gồm cáo buộc gian lận hoặc những hành vi sai trái tương tự nhưng điều lệnh hôm thứ sáu lại không bao gồm điều này.

Đối với các công ty quan ngại về việc liệu họ có vi phạm luật chứng khoán hay không, Palley khuyên bạn nên kiểm tra việc này với luật sư.

Carter cho biết thêm nữa, ICO phải từ bỏ token của họ ngay lập tức:

 

Lời khuyên của tôi đối với tất cả các ICO sẽ là đi trước lệnh trừng phạt và đóng cửa mô hình này, xóa các token đi, trả lại tiền cho mọi người và theo đuổi một mô hình kinh doanh thông thường không yêu cầu token gì hết.

 

SEC đang tăng cường nỗ lực của mình khi mạnh tay với loại hình ICO hiện nay với các công ty startup khác nhau.

 

Bạn đang đọc: Liệu ICO có kết thúc sau phán xét mới đây của SEC, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ