Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency over-the-counter đạt hơn 100 triệu đô mỗi ngày thông qua các ứng dụng tin nhắn

Đăng bởi: Charlotte  - 03/04/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

(Reuters) - Các công ty thương mại đang đàm phán mua, bán và cho vay các loại tiền mã hóa như Bitcoin và ether qua Skype, phục vụ cho các nhà đầu tư lớn muốn tránh các giao dịch trực tuyến bất ổn.

Khoảng 20 trader và khách hàng như các nhà đầu tư giàu có, các nhà khai thác, người xử lý thanh toán và các quỹ phòng hộ đã phát triển trong khoảng 5 năm qua một thị trường tự do di chuyển hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, chủ yếu qua mạng tin nhắn, những người tham gia nói với Reuters.

Ông Kevin Zhou, người sáng lập Quỹ phòng hộ chống tham nhũng Galois Capital, nói: "Nói chung, bạn sẽ giao dịch thông qua một bàn OTC khi bạn có khối lượng giao dịch thương mại lớn bạn muốn thực hiện mà không cần di chuyển qua nhiều sàn giao dịch hoặc chịu sự sụt giảm quá mức. Các trader làm việc tại các công ty bao gồm Cumberland Mining có trụ sở tại Chicago, một bộ phận của công ty thương mại độc quyền DRW Holdings; Công ty thanh toán bitcoin Goldman Sachs Group Inc (GS.N) - công ty thanh toán bitcoin của Circle và New York - là đại lý môi giới của Genesis Global Trading thuộc sở hữu của Digital Currency Group.

Các giao dịch OTC không được báo cáo và kiểm toán độc lập, nhưng một số giao dịch viên cho biết bàn của họ thường quản lý hàng trăm triệu đô la mỗi ngày với mức mua tối thiểu từ 75.000 đô la đến 250.000 đô la.

Giao dịch OTC lý tưởng đối với những người thận trọng trước tiền mã hóa và  tiền tệ fiat sau khi xảy ra những vụ hack cao tay và các vấn đề khác.

Một trader OTC đã yêu cầu giữ kín danh tính nói: "Khi xảy ra các cuộc bê bối lớn, chúng ta thường thấy các giao dịch tăng lên”

Các giao dịch OTC được thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng và gửi tiền mã hóa thông qua ví điện tử.

Chắc chắn, giao dịch OTC mang lại rủi ro cho người tham gia. Việc khảo sát giá cả mơ hồ và rủi ro thanh toán cao hơn. Khách hàng cũng cần phải tin cậy người môi giới để tránh tình cờ giúp rửa các quỹ bất hợp pháp.

Volume tăng mạnh

Genesis trung bình xử lý 75 triệu USD đến 80 triệu USD trong giao dịch hàng ngày, gấp 10 lần so với năm trước, Tổng giám đốc Michael Moro cho biết, và trong tháng 12 đạt mức doanh thu kỷ lục hàng tháng giữa 1,5 tỷ USD và 2 tỷ USD.

Trụ sở tại Boston đã quản lý tới 4 tỷ đô la trong các giao dịch OTC hàng tháng trong năm qua, phát ngôn viên của Jennifer Hanley nói.

Theo bigcoinvietnam Cumberland đã bổ sung nhân viên và mở văn phòng tại châu Á và châu Âu Bobby Cho, trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu cho hay. Cho trước đây đã làm việc tại sàn itBit và SecondMarket, tiền nhiệm Genesis của DCG. Hầu hết các nhà đầu tư đều nhắn tin trực tiếp tới các trader, nhưng các công ty yêu cầu các công ty phải trải qua các cuộc kiểm tra hiểu biết về khách hàng và chống rửa tiền với các cơ quan quản lí, trader và nhà đầu tư cho hay. Các giao dịch được giải quyết song phương, thông thường bởi văn phòng của công ty.

Ông Cho nói: "Chúng tôi cần một công cụ toàn cầu và ít nhiều miễn phí, và Skype cung cấp những tính năng này”. Phía Skype này từ chối bình luận về ý kiến này.

Tuy nhiên, Cho cho biết một số thỏa thuận đã bắt đầu chuyển từ Skype của Microsoft Corps (MSFT.O) sang các nền tảng chính thống khác.

Để yêu cầu gặp gỡ trong quá trình trao đổi, một bên có thể nói "Benji me" - ám chỉ nhân vật điện ảnh Benjamin Button, người có số tuổi giảm dần và bằng tuổi vợ mình vào giữa cuộc đời. Ít lãng mạn hơn, trader đôi khi nói "butt" nghĩa là bitcoin.

Các trader tiền mã hóa chuyên biệt rất hiếm, ông Cho nói, vì vậy những người thuê nên nắm rõ về quản lý rủi ro và quan tâm đến loại tài sản mới này.

Gần như tất cả các trader trên bàn làm việc chính là đàn ông ở độ tuổi 20 hoặc 30. Genesis đăng tuyển một vị trí trader và tất cả 60 ứng cử viên đều là đàn ông, Moro nói.

Rối loạn quy định

Trong khi các vụ giao thương đang phát triển, các bàn OTC đang phải vật lộn với sự thiếu vắng các quy tắc rõ ràng từ các nhà quản lý.

Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ gọi bitcoin là hàng hóa. Ủy ban Chứng khoán cho biết một số loại tiền mã hóa có thể được coi là chứng khoán mà không nêu rõ hơn.

Joel Telpner, đối tác của Sullivan & Worcester, cho biết bất kỳ loại tài sản nào được mua bán và giao dịch với một nhà đầu tư được chứng nhận gại các bàn được đăng ký với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải những quy tắc họ đưa ra.

Genesis đã đăng ký làm đại lý môi giới với SEC và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính. Nó chỉ cung cấp giao dịch đối với 7 loại tiền, và, cũng như các công ty khác, ghi lại các cuộc đối thoại giữa trader với nhau. Moro nói: "Chúng tôi đang cố gắng quản lí tốt nhất có thể”

Hanley nói: "Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường đang phát triển này", ông Hanley nói.

Người phát ngôn của DRW nói rằng Cumberland thực hiện giao dịch 25-30 loại tiền crypto và khuyến khích các nhà chức trách làm việc với những người tham gia để hiểu đầy đủ về thị trường và ý nghĩa của bất kỳ luật và quy định mới nào.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ