Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency over-the-counter đạt hơn 100 triệu đô mỗi ngày thông qua các ứng dụng tin nhắn

Đăng bởi: Charlotte  - 03/04/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

(Reuters) - Các công ty thương mại đang đàm phán mua, bán và cho vay các loại tiền mã hóa như Bitcoin và ether qua Skype, phục vụ cho các nhà đầu tư lớn muốn tránh các giao dịch trực tuyến bất ổn.

Khoảng 20 trader và khách hàng như các nhà đầu tư giàu có, các nhà khai thác, người xử lý thanh toán và các quỹ phòng hộ đã phát triển trong khoảng 5 năm qua một thị trường tự do di chuyển hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, chủ yếu qua mạng tin nhắn, những người tham gia nói với Reuters.

Ông Kevin Zhou, người sáng lập Quỹ phòng hộ chống tham nhũng Galois Capital, nói: "Nói chung, bạn sẽ giao dịch thông qua một bàn OTC khi bạn có khối lượng giao dịch thương mại lớn bạn muốn thực hiện mà không cần di chuyển qua nhiều sàn giao dịch hoặc chịu sự sụt giảm quá mức. Các trader làm việc tại các công ty bao gồm Cumberland Mining có trụ sở tại Chicago, một bộ phận của công ty thương mại độc quyền DRW Holdings; Công ty thanh toán bitcoin Goldman Sachs Group Inc (GS.N) - công ty thanh toán bitcoin của Circle và New York - là đại lý môi giới của Genesis Global Trading thuộc sở hữu của Digital Currency Group.

Các giao dịch OTC không được báo cáo và kiểm toán độc lập, nhưng một số giao dịch viên cho biết bàn của họ thường quản lý hàng trăm triệu đô la mỗi ngày với mức mua tối thiểu từ 75.000 đô la đến 250.000 đô la.

Giao dịch OTC lý tưởng đối với những người thận trọng trước tiền mã hóa và  tiền tệ fiat sau khi xảy ra những vụ hack cao tay và các vấn đề khác.

Một trader OTC đã yêu cầu giữ kín danh tính nói: "Khi xảy ra các cuộc bê bối lớn, chúng ta thường thấy các giao dịch tăng lên”

Các giao dịch OTC được thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng và gửi tiền mã hóa thông qua ví điện tử.

Chắc chắn, giao dịch OTC mang lại rủi ro cho người tham gia. Việc khảo sát giá cả mơ hồ và rủi ro thanh toán cao hơn. Khách hàng cũng cần phải tin cậy người môi giới để tránh tình cờ giúp rửa các quỹ bất hợp pháp.

Volume tăng mạnh

Genesis trung bình xử lý 75 triệu USD đến 80 triệu USD trong giao dịch hàng ngày, gấp 10 lần so với năm trước, Tổng giám đốc Michael Moro cho biết, và trong tháng 12 đạt mức doanh thu kỷ lục hàng tháng giữa 1,5 tỷ USD và 2 tỷ USD.

Trụ sở tại Boston đã quản lý tới 4 tỷ đô la trong các giao dịch OTC hàng tháng trong năm qua, phát ngôn viên của Jennifer Hanley nói.

Theo bigcoinvietnam Cumberland đã bổ sung nhân viên và mở văn phòng tại châu Á và châu Âu Bobby Cho, trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu cho hay. Cho trước đây đã làm việc tại sàn itBit và SecondMarket, tiền nhiệm Genesis của DCG. Hầu hết các nhà đầu tư đều nhắn tin trực tiếp tới các trader, nhưng các công ty yêu cầu các công ty phải trải qua các cuộc kiểm tra hiểu biết về khách hàng và chống rửa tiền với các cơ quan quản lí, trader và nhà đầu tư cho hay. Các giao dịch được giải quyết song phương, thông thường bởi văn phòng của công ty.

Ông Cho nói: "Chúng tôi cần một công cụ toàn cầu và ít nhiều miễn phí, và Skype cung cấp những tính năng này”. Phía Skype này từ chối bình luận về ý kiến này.

Tuy nhiên, Cho cho biết một số thỏa thuận đã bắt đầu chuyển từ Skype của Microsoft Corps (MSFT.O) sang các nền tảng chính thống khác.

Để yêu cầu gặp gỡ trong quá trình trao đổi, một bên có thể nói "Benji me" - ám chỉ nhân vật điện ảnh Benjamin Button, người có số tuổi giảm dần và bằng tuổi vợ mình vào giữa cuộc đời. Ít lãng mạn hơn, trader đôi khi nói "butt" nghĩa là bitcoin.

Các trader tiền mã hóa chuyên biệt rất hiếm, ông Cho nói, vì vậy những người thuê nên nắm rõ về quản lý rủi ro và quan tâm đến loại tài sản mới này.

Gần như tất cả các trader trên bàn làm việc chính là đàn ông ở độ tuổi 20 hoặc 30. Genesis đăng tuyển một vị trí trader và tất cả 60 ứng cử viên đều là đàn ông, Moro nói.

Rối loạn quy định

Trong khi các vụ giao thương đang phát triển, các bàn OTC đang phải vật lộn với sự thiếu vắng các quy tắc rõ ràng từ các nhà quản lý.

Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ gọi bitcoin là hàng hóa. Ủy ban Chứng khoán cho biết một số loại tiền mã hóa có thể được coi là chứng khoán mà không nêu rõ hơn.

Joel Telpner, đối tác của Sullivan & Worcester, cho biết bất kỳ loại tài sản nào được mua bán và giao dịch với một nhà đầu tư được chứng nhận gại các bàn được đăng ký với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải những quy tắc họ đưa ra.

Genesis đã đăng ký làm đại lý môi giới với SEC và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính. Nó chỉ cung cấp giao dịch đối với 7 loại tiền, và, cũng như các công ty khác, ghi lại các cuộc đối thoại giữa trader với nhau. Moro nói: "Chúng tôi đang cố gắng quản lí tốt nhất có thể”

Hanley nói: "Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường đang phát triển này", ông Hanley nói.

Người phát ngôn của DRW nói rằng Cumberland thực hiện giao dịch 25-30 loại tiền crypto và khuyến khích các nhà chức trách làm việc với những người tham gia để hiểu đầy đủ về thị trường và ý nghĩa của bất kỳ luật và quy định mới nào.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain