Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường cryptocurrency over-the-counter đạt hơn 100 triệu đô mỗi ngày thông qua các ứng dụng tin nhắn

Đăng bởi: Charlotte  - 03/04/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

(Reuters) - Các công ty thương mại đang đàm phán mua, bán và cho vay các loại tiền mã hóa như Bitcoin và ether qua Skype, phục vụ cho các nhà đầu tư lớn muốn tránh các giao dịch trực tuyến bất ổn.

Khoảng 20 trader và khách hàng như các nhà đầu tư giàu có, các nhà khai thác, người xử lý thanh toán và các quỹ phòng hộ đã phát triển trong khoảng 5 năm qua một thị trường tự do di chuyển hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, chủ yếu qua mạng tin nhắn, những người tham gia nói với Reuters.

Ông Kevin Zhou, người sáng lập Quỹ phòng hộ chống tham nhũng Galois Capital, nói: "Nói chung, bạn sẽ giao dịch thông qua một bàn OTC khi bạn có khối lượng giao dịch thương mại lớn bạn muốn thực hiện mà không cần di chuyển qua nhiều sàn giao dịch hoặc chịu sự sụt giảm quá mức. Các trader làm việc tại các công ty bao gồm Cumberland Mining có trụ sở tại Chicago, một bộ phận của công ty thương mại độc quyền DRW Holdings; Công ty thanh toán bitcoin Goldman Sachs Group Inc (GS.N) - công ty thanh toán bitcoin của Circle và New York - là đại lý môi giới của Genesis Global Trading thuộc sở hữu của Digital Currency Group.

Các giao dịch OTC không được báo cáo và kiểm toán độc lập, nhưng một số giao dịch viên cho biết bàn của họ thường quản lý hàng trăm triệu đô la mỗi ngày với mức mua tối thiểu từ 75.000 đô la đến 250.000 đô la.

Giao dịch OTC lý tưởng đối với những người thận trọng trước tiền mã hóa và  tiền tệ fiat sau khi xảy ra những vụ hack cao tay và các vấn đề khác.

Một trader OTC đã yêu cầu giữ kín danh tính nói: "Khi xảy ra các cuộc bê bối lớn, chúng ta thường thấy các giao dịch tăng lên”

Các giao dịch OTC được thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng và gửi tiền mã hóa thông qua ví điện tử.

Chắc chắn, giao dịch OTC mang lại rủi ro cho người tham gia. Việc khảo sát giá cả mơ hồ và rủi ro thanh toán cao hơn. Khách hàng cũng cần phải tin cậy người môi giới để tránh tình cờ giúp rửa các quỹ bất hợp pháp.

Volume tăng mạnh

Genesis trung bình xử lý 75 triệu USD đến 80 triệu USD trong giao dịch hàng ngày, gấp 10 lần so với năm trước, Tổng giám đốc Michael Moro cho biết, và trong tháng 12 đạt mức doanh thu kỷ lục hàng tháng giữa 1,5 tỷ USD và 2 tỷ USD.

Trụ sở tại Boston đã quản lý tới 4 tỷ đô la trong các giao dịch OTC hàng tháng trong năm qua, phát ngôn viên của Jennifer Hanley nói.

Theo bigcoinvietnam Cumberland đã bổ sung nhân viên và mở văn phòng tại châu Á và châu Âu Bobby Cho, trưởng nhóm kinh doanh toàn cầu cho hay. Cho trước đây đã làm việc tại sàn itBit và SecondMarket, tiền nhiệm Genesis của DCG. Hầu hết các nhà đầu tư đều nhắn tin trực tiếp tới các trader, nhưng các công ty yêu cầu các công ty phải trải qua các cuộc kiểm tra hiểu biết về khách hàng và chống rửa tiền với các cơ quan quản lí, trader và nhà đầu tư cho hay. Các giao dịch được giải quyết song phương, thông thường bởi văn phòng của công ty.

Ông Cho nói: "Chúng tôi cần một công cụ toàn cầu và ít nhiều miễn phí, và Skype cung cấp những tính năng này”. Phía Skype này từ chối bình luận về ý kiến này.

Tuy nhiên, Cho cho biết một số thỏa thuận đã bắt đầu chuyển từ Skype của Microsoft Corps (MSFT.O) sang các nền tảng chính thống khác.

Để yêu cầu gặp gỡ trong quá trình trao đổi, một bên có thể nói "Benji me" - ám chỉ nhân vật điện ảnh Benjamin Button, người có số tuổi giảm dần và bằng tuổi vợ mình vào giữa cuộc đời. Ít lãng mạn hơn, trader đôi khi nói "butt" nghĩa là bitcoin.

Các trader tiền mã hóa chuyên biệt rất hiếm, ông Cho nói, vì vậy những người thuê nên nắm rõ về quản lý rủi ro và quan tâm đến loại tài sản mới này.

Gần như tất cả các trader trên bàn làm việc chính là đàn ông ở độ tuổi 20 hoặc 30. Genesis đăng tuyển một vị trí trader và tất cả 60 ứng cử viên đều là đàn ông, Moro nói.

Rối loạn quy định

Trong khi các vụ giao thương đang phát triển, các bàn OTC đang phải vật lộn với sự thiếu vắng các quy tắc rõ ràng từ các nhà quản lý.

Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ gọi bitcoin là hàng hóa. Ủy ban Chứng khoán cho biết một số loại tiền mã hóa có thể được coi là chứng khoán mà không nêu rõ hơn.

Joel Telpner, đối tác của Sullivan & Worcester, cho biết bất kỳ loại tài sản nào được mua bán và giao dịch với một nhà đầu tư được chứng nhận gại các bàn được đăng ký với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải những quy tắc họ đưa ra.

Genesis đã đăng ký làm đại lý môi giới với SEC và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính. Nó chỉ cung cấp giao dịch đối với 7 loại tiền, và, cũng như các công ty khác, ghi lại các cuộc đối thoại giữa trader với nhau. Moro nói: "Chúng tôi đang cố gắng quản lí tốt nhất có thể”

Hanley nói: "Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường đang phát triển này", ông Hanley nói.

Người phát ngôn của DRW nói rằng Cumberland thực hiện giao dịch 25-30 loại tiền crypto và khuyến khích các nhà chức trách làm việc với những người tham gia để hiểu đầy đủ về thị trường và ý nghĩa của bất kỳ luật và quy định mới nào.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ